Top 5 bài hát về bác sĩ xúc động ca ngợi những hi sinh thầm lặng của lương y

5.0 (1 bình chọn)
161

Bác sĩ - những người chiến sĩ áo trắng luôn hy sinh thầm lặng, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát thì những người chiến sĩ ấy luôn tiên phong đi đầu trên tuyến đầu chống dịch. Để biết ơn sự cống hiến quên mình vì xã hội ấy, những bài hát ca ngợi về các y, bác ra đời và được nhiều khán giả đón nhận. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Top 5 bài hát nói về bác sĩ bất diệt ngợi ca những hi sinh thầm lặng của người lương ý nhé! 

1

Khúc ca ngành y

Sáng tác: Phạm Phước Nghĩa và BS Chưm Thanh Vòm & 

Ca sĩ thể hiện: Tốp ca

Link nghe nhạc: https://zingmp3.vn/bai-hat/Khuc-ca-nganh-Y-Top-ca/IW97BZ9O.html

Xem video Khúc ca ngành Y tại đây:

Cuộc đời lương y trong sáng tình yêu thương

Màu áo trinh nguyên tâm hồn rộng mở

Trao cả tình thương xóa tan những nỗi đau

Thao thức ngày đêm bão lũ hay mưa nắng

Tuổi trẻ y khoa dâng hiến tuổi thanh xuân

Gềnh thác đảo xa không ngại gian khổ

Trao lai vành môi, trẻ thơ nhiều ước mở

Cứu lấy bệnh nhân khỏi vòng tay tử thần

Được sáng tác bởi nhạc sĩ Phạm Phước Nghĩa và Chưm Thanh Vòm & PPN, ca khúc Khúc ca ngành Y đã thể hiện sâu sắc niềm trân trọng đối với những người anh hùng áo trắng, hy sinh thầm lặng trên con đường đấu tranh bảo vệ sức khỏe cho người dân. 

Bên cạnh đó, lời bài hát "Oh tuổi trẻ y khoa. Hành trang lương y vinh quang biết bao. Oh tuổi trẻ y khoa, luôn khắc ghi lời người LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU" càng khắc sâu hơn về trọng trách trên vai những người lương y. Được thể hiện bởi dàn tốp ca và phần giai điệu hùng hậu càng gây thêm sự xúc động cho bài hát.

Khúc ca ngành y
2

Màu áo anh hùng

Sáng tác: Vicky Nhung

Ca sĩ thể hiện: Vicky Nhung

Link nghe nhạc: https://zingmp3.vn/bai-hat/Mau-Ao-Anh-Hung-Vicky-Nhung/ZWBW70WU.html

Xem video bản nhạc tại đây: 

Ngày không nắng kéo mây ngang trời

Mang niềm lo âu trong sự sống

Màu áo trắng đến mang hy vọng

Viết lên niềm tin

Mồ hôi rớt mắt cay không rời

Trao tình thân bao la khắp nơi

Để một ngày thế giới thấy tiếng cười

Ai đêm khuya dầm sương?

Ai hằn sâu những vết thương?

Nếu ai cũng lo thiệt hơn

Cho phận mình sung sướng, nếu bỏ mặc

Đầu chiến tuyến sẽ ra sao?

“Ngày không nắng kéo mây ngang trời/ Mang niềm lo âu trong sự sống/ Màu áo trắng đến mang hy vọng/ Viết lên niềm tin/ Mồ hôi rớt mắt cay không rời/ Trao tình thân bao la khắp nơi/ Để một ngày thế giới thấy tiếng cười/ Ai đêm khuya dầm sương?/ Ai hằn sâu những vết thương?”... Những câu hát vang lên nhẹ nhàng nhưng cũng đầy da diết, đưa người nghe trở lại thời điểm đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến làm đảo lộn cuộc sống trên khắp thế giới.

Vicky Nhung chia sẻ: “Đây là sản phẩm mà Vicky muốn gửi đến những người thầm lặng đang ngày đêm chống dịch. Ngoài ra, đây cũng là lời kêu gọi mà Vicky muốn gửi đến khán giả trong thời gian này, chỉ cần tuân thủ quy định của Nhà nước là góp một phần sức nhỏ bé cho cộng đồng. Chỉ cần mọi người đồng lòng, Vicky Nhung tin chắc chúng ta sẽ chiến thắng”.

Màu áo anh hùng
3

Thank you - Những chiến binh thầm lặng

Sáng tác: Nhạc sĩ Phạm Việt Hoàng 

Ca sĩ thể hiện: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn và hơn 70 nghệ sĩ khác

Link nghe nhạc: https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/thank-you-nhung-chien-binh-tham-lang-ho-ngoc-ha-ft-noo-phuoc-thinh-ft-dong-nhi-ft-ngo-kien-huy-ft-bui-anh-tuan-ft-bao-anh.STkHXUoFh3wd.html

Xem MV âm nhạc tại đây:

Từng vệt hằn sâu dưới má

Đổi vài nụ cười quý giá

Những ngón tay đang sưng phồng

Cố giữ cơn mơ tươi hồng

Một vài tuần là bao lâu

Còn nhiều điều ai có thấu

Đã bấy lâu đang quấn chặt

Những thứ che đi gương mặt

Chia sẻ về MV Thank you - Những chiến binh thầm lặng, giám đốc dự án Trần Thành Trung cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch thực hiện một dự án này từ rất sớm, khi chưa có quy định hạn chế tập trung trên 10 người và cách ly xã hội.

Và ca khúc Thank you - Những chiến binh thầm lặng đã đến thật bất ngờ, trong lúc ê-kíp thực hiện đang tìm kiếm ca khúc phù hợp. Đây hoàn toàn không phải là một ca khúc đặt hàng.

Ca khúc được giám đốc âm nhạc Nguyễn Hoàng Duy gửi demo cho tôi nghe thử. Duy chỉ gửi nghe thôi chứ không nhắn nhủ gì cả. Nhưng khi nghe qua một lần tôi đã nhận thấy đây đúng là ca khúc mà chúng tôi đang mong muốn, một ca khúc tri ân những chiến binh thầm lặng".

Ngoài ra, sự kết nối với Bộ Y tế, các kênh truyền hình và các nền tảng giải trí như NhacCuaTui cũng đã giúp MV Thank You - Những chiến binh thầm lặng đến gần với công chúng và đội ngũ y bác sĩ, lực lượng chiến sĩ, dân quân, lãnh đạo các ban ngành… - những chiến binh thầm lặng đang ngày đêm công tác, chiến đấu, cống hiến trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19.

Thank you - Những chiến binh thầm lặng
4

Bao la những trái tim hồng

Sáng tác: Nguyễn Phi Hùng

Ca sĩ thể hiện: Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm, Nghệ sĩ Ưu tú Vân Khánh, Quế Trân, Vy Oanh, nhóm Mắt Ngọc...

Link nghe nhạc: https://nhac.vn/bai-hat/bao-la-nhung-trai-tim-hong-nguyen-phi-hung-soPJMED

Xem MV bản nhạc tại đây:

Chờ ngày mai nắng lên

Em ngước lên nhìn trời

Gửi về nơi xa xôi

Ngày bão giông mong thấy ánh mặt trời

Nước mắt bao lần rơi

Bao đau thương không nói thành lời

Cầm tay nhau vượt qua đường xa

Mong ngày buồn rồi sẽ chóng qua

Ca khúc do Nguyễn Phi Hùng sáng tác khi chứng kiến, đọc thông tin về các y bác sĩ dốc tâm sức vì bệnh nhân. Phi Hùng hoàn thành nhạc phẩm trong hai ngày, được nhạc sĩ Phúc Trường hòa âm phối khí. Anh nói: "Chúng tôi muốn truyền thông điệp về lòng nhân ái, sự tận tâm đến quên mình của đội ngũ y bác sĩ. Tôi hy vọng sáng tác này tiếp thêm sức mạnh tinh thần để họ luôn vững vàng".

"Và điều đẹp nhất là có những tấm lòng

Thắp lên hy vọng xua tan những đêm mùa đông

Vì tình yêu nguyện dâng hiến cho cuộc đời

Để thế giới mênh mông

Không bao la bằng những trái tim hồng"

MV phát hành hôm 19/3 với sự tham gia của Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm, Nghệ sĩ Ưu tú Vân Khánh, Quế Trân, Vy Oanh, nhóm Mắt Ngọc... 

Bao la những trái tim hồng
5

Những bông hoa nở mùa dịch

Sáng tác: Nhạc sĩ Tô Văn

Ca sĩ thể hiện: Việt Tú

Link nghe nhạc: https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/nhung-bong-hoa-no-giua-mua-dich-viet-tu.68HIUM8v6Mok.html

Xem MV bản nhạc tại đây:

Cho tôi hát về tình người y đức

Đã bao đêm nhớ tiếng con thơ

Nhớ người thương nhớ vòng tay ấm

Hẹn ngày về khi dịch bịch xua tan

Cho tôi hát lời bài ca hạnh phúc

Xin cảm ơn người chiến sĩ ngành y

Những ngọn đuốc tiên phong chống dịch

Những bông hoa nở giữa cuộc đời

Chia sẻ về ý tưởng khi cho ra mắt ca khúc lần này, sa sĩ Việt Tú cho biết: “Khi nhìn thấy những hình ảnh của các y, bác sĩ, các nhân viên y tế, cùng lực lượng các ban, ngành và nhân dân đang ngày đêm vất vả, quên mình vì nhiệm vụ thiêng liêng, giữ gìn và bảo đảm sức khoẻ cho người dân, bản thân Tú cảm thấy rất xúc động và biết ơn. Chính vì vậy mà Tú và nhạc sĩ Tô văn đã trao đổi và lên ý tưởng cho ra đời ca khúc này”.

Như một món quà tinh thần nho nhỏ gửi tới các y, bác sĩ, và những người đang ngày đêm trực tiếp tiếp xúc với các bệnh nhân, đối diện sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhưng vẫn không hề nao núng. Họ trở thành biểu tượng của niềm tin chiến thắng đại dịch đối với các bệnh nhân và đông đảo người dân.

“Xin được hát về những người chiến sĩ đang khoác trên mình màu áo trắng blouse. Xin được ca ngợi vẻ đẹp của những bông hoa tinh khôi ấy, đang ngày đêm toả ngát hương y đức, toả ngát hương không phai sắc giữa cuộc đời…”, Việt Tú bộc bạch.

Những bông hoa nở mùa dịch

Qua những điệu nhạc, lời ca da diết, những hi sinh, nhọc nhằn của đội ngũ bác sĩ hiện lên thật rõ nét khiến triệu con tim xúc động Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có những giây phút giải trí thật tuyệ vời với Top 5 bài hát về bác sĩ mà Topz vừa gợi ý nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo