Top 6 bí quyết giúp tóc bồng bềnh tự nhiên

Top 6 bí quyết giúp tóc bồng bềnh tự nhiên

Mái tóc là một điểm gây ấn tượng với mọi người. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để mái tóc trông dày dặn và bồng bềnh, thu hút. Sau đây, xin giới thiệu những phương pháp giúp bạn thực hiện được điều này nhé.

1

Gội đầu thường xuyên hơn

Một phần mái tóc của bạn hay xẹp xuống là do da đầu ủa bạn đã tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn từ môi trường xung quanh đem lại. Thế nên, cách hữu hiệu nhất đầu tiên là bạn nên gội đầu thường xuyên để loại đi lớp bụi bẩn đó, giúp mái tóc sạch sẽ hơn. Khoảng thời gian tốt nhất nên gội đầu là cách 1 ngày gội 1 ngày. Bởi vì nếu ngày nào bạn cũng gội đầu thì sẽ phản tác dụng, vả lại, khi gội đầu bạn không nên dùng dầu xả cho phần chân tóc để hạn chế tối đa tình trạng bết tóc do dầu xả, đặc biệt là đối với bạn nào da dầu. 
Bạn cũng nên chọn những loại dầu gội dành riêng cho quá trình dưỡng ẩm và phục hồi tóc, giúp tóc bồng bềnh như Dove bồng bềnh đang được rất nhiều người tin dùng. 
Gội đầu thường xuyên
Gội đầu thường xuyên
Dầu gội Dove bồng bềnh
Dầu gội Dove bồng bềnh


2

Sấy tóc

Thông thường bạn chỉ cần sấy tóc cho khô hoặc hơi ẩm. Thế nhưng, nếu muốn mái tóc trông bồng bềnh hơn thì bạn nên quấn lô phần chân tóc cách da đầu khoảng 2cm rồi dùng máy sấy sấy trong 5 phút quanh đầu. Đợi khi các sợi tóc đã vào nếp thì bạn tháo chiếc lộ ra, kết quả đem lại sẽ khiến bạn thích thú đấy. 
Một lưu ý rằng bạn nên chọn lô với diện tích hơi lớn một chút thì phần chân tóc của bạn sẽ được làm phồng một cách tự nhiên nhất. 
Sấy phần chân tóc
Sấy phần chân tóc
Dùng lược chải và sấy
Dùng lược chải và sấy

3

Cặp tóc khi đi ngủ giúp tóc vào nếp

Sau khi sấy tóc xong mà bạn cứ thế để mái tóc đi ngủ thì sáng hôm sau dậy mọi cố gắng của bạn sẽ là công cốc đấy. Thế nên, điều quan trọng nhất bạn nên làm đó là cố định phần tóc bằng cặp tăm. Điều này giúp cho mái tóc của bạn được giữ chặt và không bị rối tung lên khi bạn ngủ. 
Cách tốt nhất là bạn nên chia tóc thành 4 phần từ trên đỉnh đầu xuống và sang hai bên. Sau đó quấn những lọn tóc lại sao cho tóc của bạn được giữ nguyên nếp giống như khi bạn vừa sấy tóc xong và bây giờ thì yên tâm đi ngủ thôi. Bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh vào sáng hôm sau. 
Cặp tóc trước khi đi ngủ
Cặp tóc trước khi đi ngủ

4

Dùng lược lông bản to

Khi thức dậy vào sáng hôm sau, bạn nên chải lại mái tóc của mình một cách khéo léo nhất có thể. Bạn nên chọn những loại lược lông lợn bản to nhưng mềm để không làm tổn thương tới phần da đầu và đặc biệt là không gây rụng tóc. Cách tốt nhất là bạn nên chải từ trên đỉnh đầu xuống và chú ý phần chân tóc, dùng lược chải quấn vào trong. Vừa chải tóc vừa dùng máy sấy sấy nhẹ một lần để tóc được theo nếp hơn. Nhớ là bạn chỉ nên đặt máy sấy ở chế độ sấy lạnh chứ không sấy nóng, nếu không bạn sẽ lại vô tình làm tổn thương tới mái tóc đấy. 
Chải tóc và sấy lại cho tóc bồng bềnh
Chải tóc và sấy lại cho tóc bồng bềnh
Một dạng lược lông bản to
Một dạng lược lông bản to

5

Dùng dầu gội khô

Khi mà bạn đã quá bận rộn trong một ngày mà chưa có thời gian gội đầu thì phương pháp cứu cánh cho bạn chính là dùng dầu gội khô. Rắc dầu gội khô lên da đầu của bạn rồi dùng tay bới các sợi tóc sao cho dầu gội thấm vào da đầu và khiến các lọn tóc trở nên tơi hơn. Sau đó thì bạn cũng nên dùng lược và chải lại mái tóc như phần gợi ý trên. 
Bạn nên nhớ rằng chỉ cho một lượng dầu vừa đủ để thấm vào da đầu, nếu cho quá nhiều sẽ càng làm cho da đầu của bạn bị bết lại hơn mà thôi. Hoặc trong trường hợp không có dầu gội khô thì bạn nên dùng tạm một ít phấn rôm, cũng là dạng phấn thơm thay thế cho dầu gội khô. 
Dầu gội khô Dove Refresh Care
Dầu gội khô Dove Refresh Care
Quy trình dùng dầu gội khô
Quy trình dùng dầu gội khô

6

Đổi ngôi thường xuyên

Thực chất việc làm này không những giúp mái tóc của bạn bồng bềnh trong gió mà còn khiến diện mạo của bạn thay đổi đáng kể. Khi thấy mái tóc của mình đã bị xẹp xuống thì bạn nên chải ngược ngôi tóc sang phía bên kia để khiến cho phần ngôi tóc đằng trước không bị bết dính, vẫn tạo được cảm giác mái tóc tự nhiên. 
Đổi ngôi thường xuyên giúp tóc không bị xẹp
Đổi ngôi thường xuyên giúp tóc không bị xẹp

Top 6 bí quyết giúp tóc bồng bềnh tự nhiên
Chuyển lên trên