Top 10 bộ sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Top 10 bộ sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Thú vui đọc sách là món ăn tinh thần của nhiều người, điều đó mang lại nhiều kiến thức và sự giải trí. Còn gì thú vị hơn khi bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy gay cấn cam go, đặt chân đến những vùng đất thần kỳ hay bí hiểm qua từng trang sách. Hãy cùng Toplist điểm qua top những bộ sách phiêu lưu hấp dẫn nhất mọi thời đại nhé.

10

Bè Tre Việt Nam Du Ký: 5500 Dặm Vượt Thái Bình Dương

Là một thuỷ thủ, bằng những kinh nghiệm đi biển của bản thân và cảm hứng văn học dồi dào, Tim Severin đã sáng tác nên tác phẩm “Bè Tre Việt Nam Du Ký: 5500 Dặm Vượt Thái Bình Dương” đầy sức phiêu lưu và hấp dẫn. Tác phẩm kể về hành trình phi thường của chính tác giả vượt qua đại dương để chứng minh lí thuyết cách mà những người thám hiểm châu Á đã tới châu Mỹ cách đây khoảng hai ngàn năm trước. Cuộc hành trình này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những phút giây hồi hộp nghẹt thở trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên, cướp biển, cũng như ý chí sinh tồn của con người.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  Tác giả: Tim Severin

  Người dịch: Vũ Diệu Linh

  Người dịch: Đỗ Thái Bình

  NXB: NXB Trẻ 

  Bè Tre Việt Nam Du Ký
  Bè Tre Việt Nam Du Ký
  Bên Trong Tác Phẩm
  Bên Trong Tác Phẩm

  9

  Đất Rừng Phương Nam

  Đất Rừng Phương Nam mang một giá trị lịch sử sâu sắc, tác phẩm gắn liền với hành trình lang bạc của bé An trong thời kỳ lịch sử đầy biến động. Bằng giọng văn gần gũi, thắm đẫm tình dân tộc, Đoàn Giỏi đã mang người đọc đến những khung cảnh hoang sơ nhưng đầy kỹ vĩ của đất Tây Nam Bộ vào những năm 1945. Hành trình của bé An đầy gian truân, phải vừa kiếm sống qua ngày lại vừa tránh mưa bom bão đạn, âm mưu của bè lũ Việt gian. Theo dõi tác phẩm là nhìn lại một quá trình lịch sử của dân tộc, cũng như vẻ đẹp của miền Tây hữu tình.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  Tác giẩ: Đoàn Giỏi

  NXB: Nhà xuất bản văn học

  ảnh minh hoạ
  ảnh minh hoạ
  đất rừng phương nam
  đất rừng phương nam

  8

  Anh Chàng Hobbit

  Anh chàng Hobbit sẽ mang bạn đến với một xứ sở thần kỳ đầy màu sắc, nới đây đầy diệu kỳ nhưng cũng đây những cuộc phiêu lưu.Tác phẩm sẽ mang đến nhiều chủng loại người như: Người lùn,Hobbit,Orc…Tác phẩm sẽ theo chân một người Hobbit nhỏ bé Bilbo Baggins thích sống một cuộc sống hưởng thụ, thế nhưng một ngày anh gặp lão phù thuỷ Gandalf đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình sau này. Chàng Hobbit nhỏ bé bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm với sứ mạng thiêng liêng, từ đó biết bao tình huống dở khóc dở cười hay nghẹt thở cũng từ nhân vật này.

   

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  Tác giả: J.R.R Tolkien

  NXB: NXB Văn Học

  Tên gốc:The Hobbit

  anh chàng hobbit
  anh chàng hobbit
  ảnh minh hoạ
  ảnh minh hoạ

  7

  Chúa Tể Nhẫn Chiếc Nhẫn

  Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn một lần nữa mang người đọc đến xứ trung địa đầy thần kỳ của chàng Hobbit, thế nhưng lần này chúng ta sẽ theo chân Frodo – cháu của Bilbo Baggins để tìm sự thật về chiếc nhẫn của ông mình. Hành trình của Frodo là sự đấu tranh mạnh mẽ giữa lí trí và tham vọng của chiếc nhẫn,tiếp nối sự thành công của The Hobbit, tác phẩm sẽ tiếp tục đưa chúng ta vào một cuộc phiêu lưu mới nơi xứ sở thần kỳ này.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  Tác giả: J.R.R Tolkien

  NXB: NXB Văn Học

  Tên gốc: The Lord Of The Rings

  Số tập: 3

  3 tập chúa tể những chiếc nhẫn
  3 tập chúa tể những chiếc nhẫn
  chúa tể những chiếc nhẫn
  chúa tể những chiếc nhẫn

  6

  Tây Du Ký

  Tây Du Ký đã trở nên quá quen thuộc với mọi độc giả gần xa, tác phẩm được chuyển thể thành phim nhiều lần đến nỗi mỗi năm đều có vài tác phẩm mới. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ sức hấp dẫn từ hành trình đi thỉnh kinh cũng như hành trình của đại thánh quá lớn đến mọi tầng lớp. Tác phẩm mang hứa hẹn sẽ mang độc giả đến những vùng đất thần tiên và những cuộc phiêu lưu thú vị nhất.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  Tác giả: Ngô Thừa Ân

  NXB: NXB Văn Học

  Tây Du Ký
  Tây Du Ký

  5

  Hai Vạn Dặm Dưới Biển

  Hai Vạn Dặm Dưới Biển là một trong những tác phẩm thành công và kinh điển nhất của nhà văn Pháp Jules Verne. Biển sâu luôn là một bí ẩn mà ngay cả những nhà khoa học đại tài cùng những thiết bị hiện đại nhất cũng không thể khai phá tìm hiểu được. Tác phẩm sẽ mở ra một đại dương mênh mông đầy những khám phá cho người đọc.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  – Tác giả: Jules Verne
   – Người Dịch: Đỗ Ca Sơn
   – NXB: NXB Văn Học

  hai vạn dặm dưới đáy biển sâu
  hai vạn dặm dưới đáy biển sâu

  4

  Vào Trong Hoang Dã

  Vào Trong Hoang Dã là một tác phẩm độc đáo của Jon Krakauer, tác phẩm mang nhiều ẩn ý của tác giả về cuộc sống. Tác phẩm được mở đầu bởi cái chết của nhân vật chính trong một chiếc xe buýt bỏ hoang nơi núi rừng hẻo lánh. Sau đó mạch truyện được mở qua hành trình phiêu lưu của nhân vật chính qua quyển nhật kính. Tác phẩm sẽ mang lại nhiều bất ngờ cũng như suy ngẫm cho người đọc.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:
  – Tác giả: Jon Krakauer
  NXB: NXB Lao Động Xã Hội

  Tên gốc: Into the Wild 

  Vào Trong Hoang Dã
  Vào Trong Hoang Dã

  3

  Truyện Cổ Tích Việt Nam

  Truyện cổ tích Việt Nam mang đến những chuyến phiêu lưu đầy thú vị và màu sắc cho mọi người. Không chỉ dành cho trẻ em, người lớn cũng có thể hoà vào thế giới cổ tích thần kỳ bởi những cũng câu truyện hết sức gần gũi cũng như thấm đượm nhân văn. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc hành trình đầy lý thú để tìm về những mơ ước, kỷ niệm thuở xưa.

  cổ tích việt nam
  cổ tích việt nam

  2

  Nhà Giả Kim

  Nhà Giả Kim là một trong những quyển sách hay nhất thời đại của nhà văn Paulo Coelho, tác phẩm là hành trình của cậu thanh niên chăn cừu Santiago tìm kiếm vàng cũng như giấc mơ đời mình. Tác phẩm không đơn thuần là một cuộc phiêu lưu mà còn mang những tư tưởng triết lý rất sâu sắc mà gần gũi, giọng văn cũng nhẹ nhàng như thơ. Liệu đọc xong bạn có tìm được cuộc hành trình phiêu lưu của chính đời mình.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  Tác giả: Paulo Coelho

  NXB: NXB Văn Học

  Nhà giả kim
  Nhà giả kim

  1

  Harry Potter

  Harry Potter, tác phẩm thành công nhất của J.K.Rowling cũng như nền xuất bản thế giới. Tác phẩm lập nhiều kỷ lục như sách bán chạy nhất, số lượng doanh thu cao nhất,…Tác phẩm là cuộc hành trình học tập của Harry Potter tại Hogwarts cũng như chống lại sự trỗi dậy của phù thuỷ hắc ám Voldemort. Đây hứa hẹn sẽ là tác phẩm hay nhất mà ai cũng nên đọc một lần trong đời.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

   – Tác giả: J.K.Rowling

   – NXB: NXB Trẻ

   – Số tập:  7 

  Bộ 7 tập Harry Potter
  Bộ 7 tập Harry Potter

  Xem thêm
  Có thể bạn quan tâm