Top 10 Bức ảnh mang thông điệp về cuộc sống

Top 10 Bức ảnh mang thông điệp về cuộc sống

Đằng sau mỗi bức ảnh đều là những thông điệp mà ít nhiều tác giả của chúng muốn truyền tải đến cho người xem những khía cạnh của đời sống. Chúng ta có thể giật mình hoảng hốt, hay trầm ngẫm suy tư, mỉm cười hạnh phúc, hay rưng rưng xúc động…đây đều là những trạng thái tự vấn bản thân mà những người truyền tải muốn hướng đến. Chúng ta hãy cũng điểm lại những bức ảnh giúp chúng ta thức tỉnh như thế nào!

1

Chiến tranh và lợi nhuận

Để hiểu được bức ảnh này bạn phải để ý tờ giấy và những đồng xu dưới cánh tay kia. Nếu bạn hiểu được sự tính toán này bạn đã hiểu được ý nghĩa của bức tranh rồi đấy.
Bàn tay trong bức ảnh này đang tính toán lợi nhuận kinh doanh bằng bàn tính. Chỉ có điều, những nút trên bàn tính được thay bằng những người lính. Điều đó chứng tỏ nền công nghiệp vũ khí chỉ sinh lời khi có chiến tranh xảy ra, bàn tay này vừa tính cả thiệt hại thương vong và lợi nhuận mang lại từ chiến tranh. Đó là sự thật của mọi cuộc chiến.
Chiến tranh và lợi nhuận

2

Ma trận não bộ

Bức ảnh cho thấy rằng bộ não của con người như một ma trận, thật khó để tìm đường ra. Đó là lí do tại sao chúng ta luôn có những suy nghĩ trong đầu, chúng không hề biến mất một cách dễ ràng bởi vì chúng cần phải tìm đường để thoát.
Ma trận não bộ

3

Đừng đánh giá một ai đó qua vẻ bề ngoài

Bức ảnh cho thấy rằng bạn không nên đánh giá bất cứ ai chỉ qua vẻ bề ngoài của họ, bởi vì rất có thể ấn dấu đằng sau khuôn mặt thiên thần là một ác quỷ ngự trị. Vẻ bề ngoài không là tất cả.
Đừng đánh giá một ai đó qua vẻ bề ngoài

4

Đừng để truyền thông dắt mũi dư luận

Rõ ràng trong bức hình mà chúng ta nhìn là người đằng sau đang cố rượt đuổi và ra tay với người đằng trước, nhưng khi được đưa lên phương tiện truyền thông đại chúng, mọi thứ có thể đảo ngược lại, những tưởng vậy mà không hề là vậy. Ở đây người bị hại đã chuyển thành kẻ sát nhân. Chúng ta cần tỉnh táo khi tiếp nhận mọi nguồn thông tin không chính thống.
Đừng để truyền thông dắt mũi dư luận

5

Đừng suy nghĩ quá nhiều nếu không muốn tự sát

Não bộ sẽ quá tải nếu như bạn suy nghĩ quá nhiều, điều đó chẳng khác gì là bạn đang cố giết mình
Đừng suy nghĩ quá nhiều nếu không muốn tự sát

6

Đừng ép bản thân sống như sách

Nếu chỉ nhìn qua, mọi người sẽ nghĩ bức tranh đơn giản dừng lại ở con người ta thật bé nhỏ, lặn trong đại dương kiến thức. Nhưng chúng ta hãy nhìn kĩ lại, người này không phải đang lặn, chính xác thì anh ta đang chơi trò nhảy bungee và chiếc dây cột ở chân anh ta chính là dây để đánh dấu sách. Ngày nay môn nhảy bungee là một trong những trò chơi mạo hiểm thu hút rất nhiều người, khi chơi trò này người chơi phải chắc chắn rằng chân mình được cột chắc chắn vào dây để tránh nguy hiểm đến tính mạng.
Bức tranh này mang ý nghĩa sâu xa hơn rất nhiều, nó chỉ ra ở những người cuồng sách, họ tìm ra được trong đó một vài luận điểm mà họ tin vào một cách mãnh liệt và đặt cược cả cuộc sống của mình để thực hiện giống như trong sách mà không màng đến những nguy hiểm.
Đừng ép bản thân sống như sách

7

Khi bạn là vật sót lại cuối cùng, bạn mới được bảo vệ

Chúng ta nhìn thấy một chú chuột đang nằm thỏa mãn và được canh gác bởi hai chú mèo, kẻ thù không đội trời chung của mình. Chúng ta hãy nhìn kĩ hơn nữa vào sự biểu cảm trên hai gương mặt của chú mèo, nhìn lên hai nút thắt trên cổ của chúng, chúng được buộc rất chắc chắn để đảm bảo chú chuột không bị ngã và trong trường hợp một trong hai con mèo muốn ăn thịt thì sẽ bị đối phương phát hiện dễ dàng. Chúng ta thấy được một sự chiều chuộng nâng niu và bảo vệ. Bởi vì sao, bởi đây là chú mèo cuối cùng trên trái đất này.
Bức tranh gửi đến cho chúng ta một thông điệp sâu xa hơn, con người chỉ bảo vệ thiên nhiên, nguồn sống của mình khi nó đang gặp nguy hiểm.
Khi bạn là vật sót lại cuối cùng, bạn mới được bảo vệ

8

Sự thỏa hiệp ngầm

Một cái bắt tay thỏa hiệp ngầm, bán đứng đồng loại cho kẻ thù. Kẻ mạnh hơn nhiều khi không cần đụng tay chân vẫn có thể đạt được mục đích.
Sự thỏa hiệp ngầm

9

Chúng ta đang từ từ giết chính mình

Sự lệ thuộc vào những chất kích thích chẳng khác nào là một cuộc đi câu ngầm chỉ có điều chính chúng ta tự bỏ tiền để mắc câu. Hãy dừng lại ở mức độ cho phép nếu như bạn không muốn từ bỏ cuộc đời này.
Chúng ta đang từ từ giết chính mình

10

Nấc thang thăng tiến

Ngày nay có rất nhiều người con gái đánh đổi cả danh dự và bản thân để có thể leo lên nấc thang danh vọng một cách nhanh chóng.
Nấc thang thăng tiến

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm