Top 7 Bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người

Top 7 Bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người

Trong cuộc đời của mỗi con người trải qua không biết bao nhiêu chuyện, bao nhiêu mốc thời gian nhưng trong số đó chắc chắn rằng có những khoảng thời gian những sự việc là bước ngoặt trong cuộc đời của mình. Vậy bước ngoặt trong cuộc đời bạn, tôi hay chúng ta là lúc nào đây ?

1

Khi bạn được sinh ra trên cõi đời này

Đây là bước ngoặt đầu tiên của mỗi con người, giây phút bạn cất tiếng khóc chào đời và mọi người chào đón bạn bằng tiếng vỗ tay và tiếng hoan hô. Bạn xuất hiện như là đánh dấu của một cuộc đời mới với bao niềm mong chờ hy vọng của mọi người và rằng việc bạn sinh ra đã là tuyệt vời khi nó mang lại niềm vui cho nhiều người khác nữa. Cuộc sống mới bắt đầu….
Khi bạn được sinh ra trên cõi đời này

2

Lúc bạn chập chững bước vào ghế nhà trường

Có thể nhiều người không để ý nhưng khoảnh khắc mà bạn bước chân vào ghế nhà trường vào trong môi trường tiếp nhận sự giáo dục theo khuôn khổ và tập cách sống tập thể chính là lúc này. Có thể bạn không còn nhớ cái khoảnh khắc ấy tâm trạng mình như thế nào nhưng mà hầu hết và đa phần là các bạn đều khóc lóc và không chịu đi đấy nhé. Nghĩ lại mà thấy buồn cười lắm đấy nhé. Lúc đó chỉ nghĩ là cảm giác sợ nơi ấy và cũng không muốn phải học tập mà chỉ muốn vui chơi như bình thường thôi.
Lúc bạn chập chững bước vào ghế nhà trường

3

Lúc kết thúc tháng ngày học sinh đầy mơ mộng

Quãng đời học sinh là khoảng thời gian mơ mộng và vui vẻ nhất đấy nhỉ. Cái ngây thơ hồn nhiên, yêu đời của cái tuổi vô âu vô lo là điều đáng quý nhất ở giai đoạn này. Mỗi bạn chỉ cần lo học hành vui chơi với bạn bè mà không phải lo nghĩ đến vấn đề gì khác. Rồi đến giai đoạn kết thúc nó biết bao là nỗi buồn, sự tiếc nuối và có cả những giọt nước mắt đã lăn dài trên khóe mắt của ngày chia tay. Cánh phượng hồng vẫn ép trong từng trang sách nhưng nó đã bị quên lãng vì cái gọi là thời gian. Quên đi niềm vui quên đi cái vui tươi mơ mộng để đón chào sự khởi đầu mới hứa hẹn nhiều sóng gió hơn. Có bạn sẽ tiếp tục đi học đại học còn có bạn sẽ bước trực tiếp vào trường đời_ cái nơi với bao bon chen, cạm bẫy.
Lúc kết thúc tháng ngày học sinh đầy mơ mộng

4

Khi bạn bắt đầu đi làm

Khi bước vào giai đoạn chính thức đi làm, tức bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều cũng phải đón đầu nhiều sự kiện phía trước. Từ đây bạn phải chính thức tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình tự làm việc tự kiếm tiền nuôi sống bản thân và sau đó là cho các mối quan hệ khác. Không còn bố mẹ bao bọc chở che như khi còn bé có chông gai có vấp ngã hay vui buồn gì bạn cũng phải tự mình chịu đựng hết. Vì bạn đã là người trưởng thành rồi mà.
Khi bạn bắt đầu đi làm

5

Bạn tìm được nửa kia của mình và thành gia lập thất

Việc lớn của đời người nữa đó là tìm được một nửa của mình và chính thức thành gia lập thất_ trai thì cưới vợ còn gái thì lấy chồng. Đó là quy luật tự nhiên rồi, cưới nhau sống với nhau và tạo lập thế hệ tương lai. Bạn lúc này đã chuyển sang trang mới nữa của cuộc đời, lấy một người chung sống với họ và có trách nhiệm lẫn nhau. Cuộc sống lúc này bạn đã gắn chặt với một con người mới, đòi hỏi cả hai phải thực sự sáng suốt, tin tưởng và nhường nhịn nhau mới có cuộc sống tốt đẹp được.
Bạn tìm được nửa kia của mình và thành gia lập thất

6

Có đứa con đầu lòng và trải nghiệm cảm giác làm cha mẹ

Lúc bạn chứng kiến đứa con đầu lòng của mình ra đời, lúc này trách nhiệm của bạn lại tăng lên thêm, bạn đã lên chức thành bố mẹ của người ta. Trách nhiệm nặng nề hơn rồi đấy, lúc này cả hai vợ chồng phải sống cho cả con cái nữa phải làm việc để nuôi dưỡng những đứa con của mình nữa. Bạn sẽ trải qua cái cảm nhận mà bố mẹ bạn đã từng trải và cũng sẽ hiểu cho tấm lòng của bố mẹ mình.
Có đứa con đầu lòng và trải nghiệm cảm giác làm cha mẹ

7

Khi bạn kết thúc cuộc đời của mình

Có thể nói đây là khoảnh khắc bạn kết thúc hết tất cả mọi thứ của mình trong cuộc sống. Dù là vẻ vang hay bình thường, dù còn điều gì chưa thỏa mãn hay chưa thực hiện được cũng sẽ kết thúc hết mọi thứ. Kết thúc cuộc đời của mỗi con người là như thế. Nhưng mà mỗi con người hãy sống làm sao để khi mình chết mình sẽ mỉm cười còn những người xung quanh thì khóc tiếc thương và tiếc nuối vì sự ra đi của mình
Khi bạn kết thúc cuộc đời của mình

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm