Top 5 các chiếc vương miện đắt tiền nhất ở Việt Nam

5.0  (1 bình chọn)
0 bình luận
19/12/2019
 1,598

Với cảm hứng từ những bông hoa, lá,... trong thiên nhiên thì những chiếc vương miện của Việt Nam là niềm khát khao, mơ ước của các cô nàng. Không chỉ là biểu trưng cho sắc đẹp quý phái, sang trọng, mà những chiếc vương miện này còn có thiết kế vô cùng đắt tiền. Chúng được tạo từ rất nhiều ngọc trai, đá quý, kim cương tự nhiên,... Sau đây sẽ là top 5 các vương miện đắt giá nhất Việt Nam.

1

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 có giá 2,5 tỷ đồng, chiếc vương miện này được ghi vào kỷ lục Việt Nam "Vương miện đính ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều viên ngọc trai tự nhiên nhất". Với 18 viên ngọc trai tự nhiên màu vàng kim có hình dạng tự nhiên và 36 viên ngọc trai biển Akyoya màu trắng tinh khôi và gần 1.000 viên kim cương tự nhiên. Vương miện này là sự kết hợp giữa 2 hình tượng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam là trống đồng và hoa sen. Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chính là chủ nhân của chiếc vương miện cao quý này.
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014
2

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016

Khi được công bố hình ảnh, chiếc vương miện này liên tục gây sốt trên cộng động mạng. Tổng số ngọc trai trên vương miện là 63, tương ứng 63 tỉnh thành của Việt Nam. 3.260 viên đá sapphire tượng trưng 3.260 km bờ biển. Thiết kế có hình lượn sóng, ngọc trai nổi lên giữa hàng ngàn viên đá sapphire lấp lánh khác nhau. Chiếc vương miện trị giá 2,2 tỷ đồng này, chính là ước mơ của hàng triệu cô gái trẻ trên khắp mọi miền đất nước.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là chủ nhân của chiếc vương miện đắt giá này.
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016
3

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Với giá trị 2,2 tỷ đồng – Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 là một trong những vương miện đắt giá nhất trong lịch sử thi hoa hậu tại Việt Nam. Đây cũng là chiếc vương miện mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Với 5 viên ngọc trai tượng trưng cho 5 thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và 58 viên đá quý sắc hồng  có ý nghĩa là 58 tỉnh thành cùng vươn lên phát triển, hội nhập quốc tế. Chân vương miện viền 54 viên ngọc trai mang ý nghĩa về sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em. 18 viên ngọc trai ánh xà cừ tưởng nhớ về 18 vị vua Hùng, 2015 viên đá quý đính khắp vương miện đại diện cho năm 2015.
Hoa hậu Phạm Hương là chủ nhân của chiếc vương miện này.
Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
4

Vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010

Chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt có giá 1 tỷ đồng. Vương miện nạm 606 viên đá quý gồm kim cương và Amethyst chất lượng tuyệt hảo có kích thước từ 2 đến 12 ly trên nền chất liệu vàng trắng.
Hoa hậu Diễm Hương là chủ nhân của chiếc vương miện này.
Vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010
5

Vương miện Hoa khôi áo dài

Chiếc vương miện của cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam cũng là một trong những vật báu được nhiều người ngưỡng mộ. Các nghệ nhân mất hơn 2 tháng để hoàn thành tác phẩm này. Vương miện được lấy cảm hứng từ những giọt sương trong lành vào mỗi buổi sớm mai để tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam - tinh khiết và luôn tự tin toả sáng trong bất kì hoàn cảnh nào. Họa tiết đầu rồng được thiết kế tinh xảo tạo điểm nhấn ấn tượng cho chiếc vương miện.
Bên cạnh đó, hơn 100 viên đá tím nhỏ và hơn 150 viên kim cương Pháp cũng trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao để sử dụng làm đường viền, mang lại đường nét tinh tế và giúp cho 4 giọt sương, tượng trưng cho 4 mùa trong năm luôn toả sáng và lấp lánh. Lan Khuê chính là mỹ nhân đầu tiên vinh dự được đội vật báu này lên đầu.

Vương miện Hoa khôi áo dài
Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo