Hướng dẫn cách chèn video vào powerpoint 2007

Cách chèn video vào powerpoint 2007

Việc sử dụng Powerpoint để thuyết trình, báo cáo hiện rất phổ biến. Tuy nhiên để bài thuyết trình, báo cáo thêm phần sinh động thì bài báo cáo không chỉ cần bổ sung thêm hình ảnh mà còn cần chèn thêm video. Bài viết ngày hôm nay Blackberry sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn video vào Powerpoint trên Win 7.

Hiện nay, Microsoft Office đã cập nhật, cho ra đời nhiều các phiên bản Powerpoint khác nhau nên các bạn kiểm tra xem hiện phần mềm Powerpoint bạn đang sử dụng là phiên bản nào để làm theo hướng dẫn nha. Dưới đây Blackberry sẽ hướng dẫn bạn chèn video vào slide trên một số phiên bản Powerpoint phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là các cách chèn video vào powerpoint 2007

1. Powerpoint 2003

Khi tạo bài thuyết trình Powerpoint đến slide bạn muốn chèn thêm video bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Click chuột vào Insert trên thanh công cụ
 • Bước 2: Hộp thoại mở ra bạn chọn Movies and Sounds. Lúc này một hộp thoại mới nữa sẽ mở ra, trong hộp thoại này bạn chọn Movie from File…
 • Bước 3: Sau khi chọn Movie from File… một hộp thoại sẽ mở ra để bạn chọn video. Công việc của bạn lúc này chỉ còn là chọn video muốn chèn vào Slide đang tạo và ấn Insert để hoàn tất quá trình chèn video.

Bạn có thể di chuyển vị trí của video trên slide bằng cách đặt chuột vào vị trí của video sau đó giữ chuột và kéo đến vị trí muốn để video.

2. Powerpoint 2007

So với Powerpoint 2003 thì Powerpoint 2007 đã cập nhật thêm nhiều tiện ích hơn cho người dùng, tính năng chèn thêm video cũng vậy. Để chèn video vào slide bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Click chuột vào Insert trên thanh công cụ (bước này giống với Powerpoint 2003).
Bấm vào video from file
Bạn bấm vào “video from file…”
 • Bước 2: Click vào biểu tượng tam giác nhỏ dưới biểu tượng Movie, hộp thoại mở lên chọn Movie from File…
 • Bước 3: Chọn video muốn chèn trong máy tính của bạn, chọn Insert để hoàn tất quá trình.

3. Powerpoint 2010

Phiên bản Powerpoint 2010 được Microsoft trang bị với một giao diện mới, tuy nhiên không quá khác so với các phiên bản cũ. Để chèn video vào bài thuyết trình, các bước bạn cần thực hiện về cơ bản vẫn giống các phiên bản Powerpoint trước.

 • Bước 1: Chọn Insert trên thanh công cụ.

  Thao tác giống như trên hình
  Bạn thao tác như trên hình
 • Bước 2: Tìm biểu tượng Video và chọn mũi tên nhỏ phía bên dưới của biểu tượng. Khi hộp thoại mở lên chọn Video from File…
 • Bước 3: Khi cửa sổ Insert Video hiện ra bạn chọn video cần chèn vào slide rồi ấn Insert để hoàn thành.

4. Powerpoint 2013

Tương tự các bước làm ở các phiên bản Powerpoint trước, để chèn video cho bài thuyết trình ở phiên bản 2013 này bạn cũng cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn Insert trên thanh công cụ.
Chọn online video
Bạn bấm vào “online video…”
 • Bước 2: Hộp thoại hiện ra tìm biểu tượng Video rồi chọn vào mũi tên nhỏ phía bên dưới, sau đó chọn Video on My PC.
 • Bước 3: Thực hiện chọn video trong hộp thoại Insert Video và chọn Insert khi đã chọn xong để hoàn tất việc chèn video.

Lưu ý:

 • Nhiều bạn trong khi thực hiện download video từ trên mạng về máy tính để chèn nhưng khi chèn lại không tìm thấy file. Khi bạn gặp phải lỗi này thì bạn cần kiểm tra xem định dạng file bạn tải về là gì nha. Nếu định dạng file không chạy được thì bạn có thể sử dụng thêm một số các phần mềm khác để hỗ trợ chuyển định dạng file nha.
 • Sau khi đã hoàn tất việc chèn video vào slide, bạn vẫn có thể đổi chỗ video ở trên slide bằng cách click chọn video sau đó giữ chuột và rê đến vị trí mới muốn hiện video rồi thả chuột ra.

Để bài thuyết trình phong phú, đa dạng, không khô khan và giàu tính thuyết phục hơn, bên cạnh việc chèn thêm clip bạn cần có các hình ảnh dẫn chứng phù hợp với nội dung từng slide. Ngoài ra, việc tìm thêm những mẫu slide mới trên mạng với các định dạng về chia bố cục hay phông nền khác lạ, những font chữ cách điệu để chèn vào bài Powerpoint của bạn thay vì chỉ sử dụng những mẫu có sẵn do nhà cung cấp tạo sẵn cũng sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên mới mẻ, hấp dẫn người nghe, người xem hơn.

Cuối cùng, với bài viết này, Blackberry hy vọng có thể giúp bạn trong việc tạo ra một bài thuyết trình hấp dẫn, thuyết phục từ việc chèn thêm video. Blackberry chúc bạn làm được bài Powerpoint tốt, có một bài thuyết trình thành công!

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách chèn video vào powerpoint 2007, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop

Tăng tốc khởi động Win 10 chỉ với 3 bước cơ bản

Phần mềm giả lập android trên pc nhẹ nhất cho bạn

Hướng dẫn cách chèn video vào powerpoint 2007
Chuyển lên trên