Top 7 Cách để luôn sáng tạo trong cuộc sống

Top 7 Cách để luôn sáng tạo trong cuộc sống

Sáng tạo chính là cảm hứng và chìa khóa của nền văn minh nhân loại, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách thức để duy trì và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bạn thân nhé!

1

Sử dụng những bài tập có cấu trúc.

Sự sáng tạo phát triển mạnh về cấu trúc. Có hàng trăm bài tập mẫu để thử, một trong những bài tập đó là “lấy cốt truyện” chọn 4 từ ngẫu nhiên trong đó và viết thành một câu chuyện mới. Từ đó sẽ kích thích trí tưởng tượng của bạn.
Tìm nhiều bài tập tương tự và chọn cho mình bài tập tốt nhất bạn nhé
Sử dụng những bài tập có cấu trúc.

2

Hợp tác.

Nhiều ý tưởng phát triển tốt hơn khi đến tay người khác hơn là khi nơi nó bắt đầu. Thách thức định kiến, khuyến khích những quá trình suy nghĩ khác nhau và phát triển những ý tưởng mới bằng cách làm việc với những người khác.
Hợp tác.

3

Giữ thói quen viết nhật kí

-Có một cuốn nhật kí ghi lại những ý tưởng mà bạn dễ dàng bỏ quên trong những ngày bận rộn.
-Tổng hợp những suy nghĩ hằng ngày và bắt đầu ghi lại những ý tưởng hay nhất.
Bạn sẽ thảnh thảnh thơi trong việc nhớ lại hàng loạt ý tưởng của mình đấy!
Giữ thói quen viết nhật kí

4

Đọc sách

Những ý tưởng thường được phát triển từ những kiến thức thực tế chứ không phải từ một tầm nhìn nhỏ hẹp. Hãy kết hợp chúng lại, đọc một vài cuốn tiểu thuyết viễn tưởng, viết một tiểu thuyết kinh điển, đọc blog mỗi ngày và mua báo. Đừng phân tâm và nản chí hãy để tâm trí được tự do. Tâm trí tạo ra ý tưởng và được kích thích bởi những từ ngữ mà nó “tiêu hóa” trong mỗi quyển sách.
Đọc sách

5

Luôn tò mò

Những ý tưởng tuyệt vời sẽ không xảy ra nếu bạn mắc kẹt trong nhà cả ngày!
Bộ não của bạn đòi hỏi phải có sự kích thích từ bên ngoài. Một buổi trưa đi bộ, một cuộc đi dạo cuối tuần. Thậm chí chỉ là đến siêu thị sẽ giúp bạn nảy thêm nhiều ý tưởng mới lạ, dồi dào!
Luôn tò mò

6

Sử dụng những ẩn dụ

Phép ẩn dụ so sánh 2 thứ với nhau để giải thích cho một điều gì đó hoặc đơn giản chỉ để giải trí. Phép ẩn dụ tập rung ở não phải của bạn- Bộ chứa đựng cảm xúc và sự sáng tạo. Phép ẩn dụ còn hoặt động hiệu quả nếu bạn muốn sáng tạo trong lối hành văn của mình.
Sử dụng những ẩn dụ

7

Giảng dạy

Không có cách nào tốt hơn để làm chủ một chủ đề bằng cách giảng dạy hoặc trình bày chúng. Việc giảng dạy buộc bạn phải nghiên cứu thật kĩ vấn đề đó, những ý tưởng mới cũng được nãy ra từ quá trình này.
Giảng dạy

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm