Top 6 cách giúp quần jeans không bị phai màu

Top 6 cách giúp quần jeans không bị phai màu

Muốn giữ cho quần jean không bị bạc màu và trông như lúc mới mua, hãy thử tham khảo những độc chiêu này nhé!

1

Giữ màu cho quần jeans

Những chiếc quần jeans trở nên xấu xí khi bị phai màu và cách để giữ quần jeans không bị phai màu không khó như bạn nghĩ. 
Hãy thử dùng dấm hoặc muối để tránh cho quần jeans không bị phai màu bằng cách: nhỏ vài giọt dấm vào chậu nước lạnh rồi ngâm quần jeans với nước vài giờ trước khi giặt chúng. Nên nhớ là không nên dùng bột giặt cho lần giặt đầu tiên này. Dấm giúp quần jeans của bạn không bị phai màu và trông như mới.
Đối với muối cũng vậy, pha loãng nước muối rồi ngâm quần jeans vào đó. Cách này được xem là đơn giản và hiệu quả nhất. 
Giữ màu cho quần jeans

2

Giặt riêng quần jeans

Chúng ta thường có thói quen giặt đồ chung với nhau. Nhưng đối với quần jeans, khi giặt chung với các loại quần áo khác chúng sẽ rất dễ bị phai màu và tệ hơn là phai màu ra các quần áo khác. Chính vì vậy, nên giặt riêng quần jeans để chúng giữ được màu lâu nhất
Giặt riêng quần jeans

3

Không giặt máy giặt

Nhiều gia đình bận rộn nên thường giặt đồ bằng máy giặt. Việc này rất tiện lợi và giúp các bà nội trợ đỡ vất vả nhưng đối với quần jeans, chúng ta nên giặt tay là tốt nhất. Khi giặt máy giặt, lực ma sát giữa máy giặt và quần áo sẽ cao hơn, chính vì vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của quần jeans và làm cho chúng nhanh bạc màu. Vì vậy nếu được, các bạn hãy hạn chế giặt quần jeans với máy giặt nhé!
Không giặt máy giặt

4

Giữ nguyên độ co giãn của quần

Sau khi mua quần jeans về các nàng hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó phải mặc chúng và đừng vội giặt chúng ngay. Hãy cứ để chúng “dơ” như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn của jeans.
Giữ nguyên độ co giãn của quần

5

Để quần jeans khô tự nhiên

Khi giặt quần jeans xong thì bước phơi đồ cũng rất quan trọng trong việc giữ quần jeans có màu đẹp như mới. Việc dùng máy sấy để sấy quần jeans là không nên, nhiệt độ cao có thể khiến quần jeans nhanh bạc màu hơn. Việc các bà nội trợ cố làm quần jean khô nhanh bằng các phương pháp như dùng máy sấy, là, sẽ không tốt cho quần jeans. Chính vì vậy, hãy để quần được khô một cách tự nhiên như phơi dưới bóng râm hay dưới ánh nắng mặt trời.
Một lưu ý nữa là khi phơi quần nên lột mặt trái của quần ra ngoài, tránh ảnh hưởng của ánh nắng trực tiếp, cũng không tốt cho việc giữ gìn màu quần. 
Để quần jeans khô tự nhiên

6

Làm lạnh quần jeans

Đây được cho là mẹo đơn giản và dễ thực hiện nhất. Quần jeans không nên giặt nhiều, thay vì suốt ngày giặt thì chúng ta cho quần jeans vào túi ni lông, gấp lại rồi để ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Việc này vừa giúp khử mùi của quần và diệt vi khuẩn, vừa giúp cho quần jeans của bạn không bị phai màu nữa.
Làm lạnh quần jeans

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm