Top 5 Cách học đàn guitar cơ bản có thể bạn chưa biết

Top 5 Cách học đàn guitar cơ bản có thể bạn chưa biết

Bạn là một người chưa từng chơi guitar hay đã chơi guitar được một thời gian rồi nhưng vẫn muốn củng cố lại kiến thức, kỹ thuật guitar cơ bản của mình thì hãy đọc bài viết sau nhé!

1

Nghe và cảm nhận

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng bị “xem thường” nhất, nhưng lại là một trong những kỹ năng “lợi hại” nhất cho việc cảm âm và biến bạn thành một tay chơi guitar xuất sắc. Vì vậy, bạn hãy tận dụng tất cả những cơ hội bạn có để luyện nghe như nghe nhạc live acoustic, nghe nhạc trong lúc làm việc, nghỉ ngơi,… bằng cách đoán xem vòng hợp âm trong bài này là gì và xem bài hát này được chơi bằng bao nhiêu tay guitar, hay chỉ là solo,… Có cả tỉ cách để bạn luyện nghe, thế nên, hãy biến nó thành thói quen và đó là một thói quen tốt. Hãy nghe, cảm nhận, và chơi theo. Đó là cách làm cho bạn trở thành một tay guitar xuất sắc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


2

Học nhạc lý

Nhạc lý được xem là yếu tố bắt buộc để có thể chơi tốt đàn guitar. Không chỉ dành riêng đàn guitar mà bất cứ loại nhạc cụ nào bạn muốn học cũng cần có nhạc lý. Nó giống như là ngôn ngữ giao tiếp giữa bạn với âm nhạc. Nó được xem là nền tảng đầu tiên khi bạn bắt đầu học môt loại nhạc cụ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3

Tập luyện

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho người mới biết chơi guitar. Vì như thế sẽ làm cho người chơi có khả năng nhớ vị trí tay của mình, Dù bạn đang chơi piano, hay chơi đàn guitar, thì bạn cũng cần phải điều khiển ngón tay của mình chơi đúng vị trí mà không cần phải suy nghĩ, có như vậy thì bạn mới có thể theo kịp nhịp độ của bài nhạc được. Nó giống như là một quán tính của bạn, mà điều này chỉ có thể là tập luyện mới có được.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4

Nhịp điệu

Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và cũng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với người mới tập guitar nói chung và người đệm hát nói riêng. Thế nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng rất nhiều người tự học đàn guitar tại nhà lại không quan tâm tới nhịp khi tập guitar. Dù bạn đánh những kỹ thuật ảo diệu đến cỡ nào, hợp âm của bạn hay đến cỡ nào đi chăng nữa mà đánh sai nhịp thì cũng hỏng cả bài.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5

Kỹ thuật cơ bản

Chơi đàn guitar đòi hỏi việc kết hợp rất nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản không kỹ sẽ dẫn đến bài nhạc bạn chơi nghe sẽ rất chói tai. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản, và nhớ là đừng bỏ qua bước nào. Nếu bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Top 5 Cách học đàn guitar cơ bản có thể bạn chưa biết
Chuyển lên trên