Cách khắc phục lỗi bluetooth trên win 10 chắc chắn thành công

Chiếc máy tính của bạn chạy hệ điều hành mới nhất của Windows là Win 10 bị lỗi không kết nối được với thiết bị Bluetooth? Bạn phải làm thế nào để khắc phục lỗi này? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi bluetooth không kết nối với máy tính.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Bluetooth trên máy tính chạy Windows 10

Bluetooth lỗi trên win 10

Lỗi Bluetooth trên máy tính chạy Windows 10

Theo đánh giá khách quan của nhiều tín đồ công nghệ thì Bluetooth trên Windows 10 là rất ít xảy ra, nhưng không có nghĩa là không có. Mà nếu chẳng may máy tính của bạn bị lỗi đó thì sẽ gây ra không ít khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Dưới đây là những cách khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng khi cần:

Cách 1. Kiểm tra Service của Bluetooth trên máy tính

Một trong những lí do dẫn đến việc Bluetooth không kết nối được với máy tính là do Service không hoạt động. Và khi gặp lỗi này, bạn cần tiến hành kiểm tra Service của Bluetooth trên máy tính của mình.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bạn hãy thực hiện đồng thời ấn phím lệnh “Windows + R” và sau đó gõ cụm từ “ services.msc” và   ấn “Enter” như hình minh họa.

Nhập "services.msc" vào trình Run

Nhập services.msc

Bước 2: Trên giao diện của cửa sổ “Services” sẽ mở ra, lúc này bạn hãy tìm đến mục “Bluetooth Support Service” để kiểm tra xem Service của Bluetooth có ở trạng thái “Running” hay không?

Kiểm tra xem có đang chạy hay không

Kiểm tra phần “Bluetooth support service” xem có đang chạy hay không

Bước 3: Nếu không, nghĩa là máy tính Win 10 của bạn đang bị lỗi không kết nối được với Bluetooth. Bạn hãy thực hiện thao tác: “Nhấp chuột phải” và chọn “Start”.

Click Start

Click chọn “Start”

Lúc này, để chọn cho Service tự khởi động cùng một lúc khi máy tính Win 10 khởi động thì bạn hãy bấm chuột phải và chọn vào mục “Properties” ở dòng cuối cùng.

Bước 4: Trên màn hình máy tính lúc này hiển thị cửa số “Properties”. Bạn hãy bấm chọn lại thành “Automatic”.

Click chọn Automatic

Chọn lại thành “Automatic”

Để hoàn tất bạn hãy chọn “Apply” và “OK

Như vậy là bạn đã khắc phục thành công lỗi kết nối Bluetooth thông qua việc kiểm tra Service một cách nhanh chóng và đơn giản.

Các bước trên đây đều ảnh hưởng tới việc update windows của máy, nên trước khi làm bạn nên tắt update win 10 để tránh ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy.

Cách 2. Thử gỡ bỏ và cài đặt thêm thiết bị

Cách này được áp dụng khi mà trước đó bạn đã từng kết nối máy tính với thiết bị ngoại vi và có thể nó chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối Bluetooth hiện tại cho máy tính của bạn. Hãy thử gỡ bỏ thiết bị cũ và cài đặt thêm thiết bị mới xem thế nào

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bạn thực hiện trên máy tính của mình: Chọn “Control Panel” trong mục “Start”. Sau đó bấm chọn “Devices and Printers” như hình minh họa

Click Devices and Printers

Click chọn “Devices and Printers”

Bước 2: Thực hiện tìm đến thiết bị cũ đã từng dùng và click vào chuột phải. Bấm chọn “Remove Device” và bắt đầu thực hiện lại quá trình kết nối thiết bị mới của bạn.

Nó có thể cho phép bạn tìm thấy các thiết bị đã được kết nối với máy tinh của bạn.

Trong một vài trường hợp, có thể thiết bị Bluetooth của bạn hoạt động tốt nhưng bạn không tìm kiếm được trên máy tính, có thể do lỗi vì bạn đã không cho phép các thiết bị tìm thấy máy tính của mình.

Bước 3: Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy thực hiện thao tác các bước sau

Mở cửa sổ “Devices and Printers” nhấp chuột phải vào nó và bấm chọn “Bluetooth Settings” như hình minh họa.

Click Bluetooth Settings

Click “Bluetooth Settings”

Khi giao diện mới của cửa sổ mở ra, bạn hãy chọn  “Allow Bluetooth devices to find this PC

Click Allow Bluetooth devices to find this PC

Bạn click vào “Allow Bluetooth devices to find this PC”

Bước 4: Bạn chỉ cần thực hiện bấm “OK” để lưu cài đặt là hoàn tất.

Cách 3. Update, Rollback hoặc cài đặt lại Driver của thiết bị Bluetooth

Trong một vài trường hợp Drive của Bluetooth quá cũ cũng khiến cho việc kết nối bị lỗi và gián đoạn. Bạn có thể khắc phục bằng cách update và roolback hoặc gỡ bỏ Drive cũ của thiết bị Bluetooth từ Device Manager

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Trên máy tính hãy đưa con chuột vào mục “Start” và gõ “Device Manager”. Sau đó Click chuột phải vào “Bluetooth” vào bấm chọn “Properties”.

Click vào properties

Click chuột vào properties

Bước 2: Trên giao diện của cửa sổ “Properties” hãy bấm chọn nhãn “Driver”. Click vào “Update driver” và chờ đợi kết quả.

Tại đây bạn có thể dễ dàng cập nhật hoặc xóa bỏ hoặc roolback Driver cho thiết bị Bluetooth của mình.

Cách 4. Sử dụng công cụ sửa lỗi “Windows Hardware Troubleshooter”

Nếu các giải pháp trên vẫn không khắc phục được lỗi kết nối Bluetooth với máy tính, thì bạn có thể thử công cụ sữa lỗi có trên windows là “Windows Hardware Troubleshooter”

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Trong mục “Start” thực hiện gõ cụm từ “Troubleshooter

Click chọn Troubleshooter

Click vào chọn “Troubleshooter”

Bước 2: Sau đó thực hiện nhấp chuột vào mục “Hardware and Sound” như hình minh họa.

Chọn vào Hardware and Sound

Bạn click chọn vào “Hardware and Sound”

Bước 3: Sau đó tiến hành chọn “Hardware and Devices

Chọn Hardware and Devices

Tiếp theo bạn chọn “Hardware and Devices”

Lúc này nếu gặp lỗi nhỏ, công cụ “Windows Hardware Troubleshooter” sẽ tự động khắc phục và sữa chữa lỗi cho thiết bị của bạn.

Trên đây là 4 cách hướng dẫn bạn khắc phục sữa lỗi kết nối thiết bị Bluetooth và máy tính. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm