Top 5 cách kiểm tra quy hoạch, thông tin nhà đất uy tín nhất trong giới bất động sản

Top 5 cách kiểm tra quy hoạch, thông tin nhà đất uy tín nhất trong giới bất động sản

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cũng như những người cần tìm những dự án phù hợp với mình. Tuy nhiên, trước mọi giao dịch việc cần thiết đó chính là xác minh được nguồn gốc, dộ uy tín, sự chính xác của dự án để đưa ra quyết định của mình cho dự án đó. Sau đây là cách kiểm tra quy hoạch, thông tin nhà đất uy tín nhất trong giới bất động sản.

1

Văn phòng địa chính

Văn phòng địa chính là một trong những địa chỉ có thể kiểm chứng được và xác thực được thông tin nhà đất đối với dự án bản thân đang quan tâm. Văn phòng địa chính là đơn vị hành chính trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thực hiện đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, xây dựng, quản lý, cập nhật, chỉnh lý thống nhất hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai, thống kê, kiểm kê đất đai và cung cấp thông tin đất đai cho tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật. Vậy nên đây là nơi có thể cung cấp thông tin về nhà đất một cách uy tín và chính xác nhất. 

Văn phòng địa chính chuyên làm về vấn đề địa ốc vậy nên các văn phòng này đa số luôn nắm rõ thông tin nhà đất, giá nhà lên xuống như thế nào trong thời gian trước đó, thị trường biến đổi ra sao, những dự án nào sắp được ra mắt, các công trình sẽ được phê duyệt và xây dựng trong những năm sau này, tất cả đều có thông tin tại văn phòng địa ốc. Tuy nhiên thông tin tìm hiểu được cũng phụ thuộc rất lớn vào vị trí và thẩm quyền của bạn, thông tin sẽ bị giới hạn ít nhiều. Những thông tin chúng ta hu thập được sẽ mang đến những giá trị hữu ích giúp chúng ta xác minh tính uy tín của dự án mình quan tâm.

Văn phòng địa chính
Văn phòng địa chính

2

Văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng là nơi nắm rất nhiều thông tin nhà đất tại nơi tọa lạc dự án nhà đất mình quan tâm.Văn phòng công chứng là nơi giải quyết rất nhiều các đơn từ và thủ tục nhà đất cần công chứng ngay tại cơ quan có thẩm quyền này. Văn phòng công chứng công chứng từ giấy tờ nhà, sổ đỏ, thực hiện sang tên và sang thông tin khi mua bán nhà đất và văn phòng công chứng cũng là nơi giải quyết thắc mắc những vấn đề liên quan đến tranh chấp nhà đất,… Văn phòng công chứng là một kho tàng thông tin về các vấn đề nhà đất của từng địa phương.

Văn phòng công chứng là nơi tiếp nhận hồ sơ về những thủ tục liên quan đến bất động sản, trong quy trình chứng thực đều phải thông quan văn phòng công chứng để đúng quy trình thủ tục và xác minh các thông tin cần thiết cho một sự án nhà đất.

Văn phòng công chứng
Văn phòng công chứng

3

Ủy ban nhân dân

Ủy ban nhân dân có thể cung cấp cho người cần tìm kiếm thông tin về những địa điểm nằm trong diện quy hoạch, địa điểm đang tranh chấp, chúng ta cũng có thể xác minh quyền sở hữu của một khu đất thông qua ủy ban nhân dân nhưng cần nhiều hơn thì ủy ban nhân dân lại khó có thể đáp ứng được cho nhu cầu của bạn,… 

Ủy ban nhân dân sẽ cung cấp những thông tin chính thống, những địa điểm lớn còn các thông tin nhỏ thì chúng ta phải tìm đến văn phòng công chứng, văn phòng địa chính,… Ủy ban nhân dân cung cấp thông tin chính xác 100% để chúng ta có thể tham khảo và phân biệt được giá trị chính xác của từng dự án thông qua những thông tin đã được xác lập từ giấy tờ.

Ủy ban nhân dân
Ủy ban nhân dân

4

Công ty bất động sản

Công ty bất động sản là nơi thu thập rất nhiều thông tin nhà đất bởi đây là nơi thu thập thông tin sử dụng cho chính mình trong từng dự án vậy nên thông tin họ sẽ thu thập từ rất nhiều nguồn rồi từ đó sẽ quy hoạch về một mối để đáp ứng nhu cầu của nhân viên, khách hàng của chính công ty. Từ giá nhà các địa điểm nhỏ đến lớn, sự biến động giá nhà tại địa phương hay các khu vực mà công ty đó hoạt động. Xuất phát từ tính cạnh tranh của từng công ty cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp, các công ty bất động sản sẽ nắm rất rõ: nhà giá rẻ, nhà nguyên căn, văn phòng cho thuê hay thậm chí cả những dự án lớn của từng địa phương,…

Công ty bất động sản hạn chế bởi đây không phải là kênh chính thống, không phải là bộ phận của nhà nước vì thế mà các thông tin cũng cần được xác thực lại để đảm bảo mang đến đúng giá trị mà chúng ta cần tìm. 

Công ty bất động sản
Công ty bất động sản

5

Thông tin trên mạng

Thông tin trên mạng, đây là một kho tàng thông tin và cũng là nơi thông tin rất nhiều nguồn tính xác thực cũng cần được kiểm tra bởi thông tin trên mạng ai cũng có thể đăng và ai cũng có thể cung cấp cho chính chúng ta. Thông tin trên mạng chắc chắn là kênh thông tin phong phú nhất và dễ dành sở hữu nó nhất hiện nay. Chúng ta có thể thoải mái tìm thông tin thoải mái mà không cần đến chi phí hay thông qua một quy trình nào. Thậm chí thông tin trên mạng chúng ta có thể tham khảo được cả thông tin bất động sản toàn quốc và cả nước ngoài, dự án trong quá khứ, dự án đang thực hiện. 

Tuy nhiên, chúng ta nên chọn lọc nhưng nguồn thông tin có độ chính xác cũng như độ uy tín cao để tiếp cận thông tin. Từ đó đem đến sự phân tích chính xác và quyết định chính xác trong mỗi dự định đầu tư của mình và gia đình.

Thông tin trên mạng
Thông tin trên mạng
Kênh tham khảo thông tin có giá trị cao về nhà đất
Kênh tham khảo thông tin có giá trị cao về nhà đất

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm