Hướng dẫn cách tắt thông báo win 10 cho bạn

Tắt thông báo win 10

Những thông báo thường xuất hiện trên khay hệ thống của  máy tính gây khá nhiều phiền toái và làm cho bạn mất tập trung khi đang làm việc. Bạn muốn tắt các thông báo này đi để có thể chuyên tâm làm việc mà không mất tập trung? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tắt thông báo trên Windows 10 một cách nhanh chóng.

Các ứng dụng được cài đặt, email mới hoặc có sự thay đổi nào đó từ hệ thống thường xuyên xuất hiện trên khay hệ thống dù có ích cho bạn để biết được những thay đổi mới của máy tính. Tuy nhiên điều này cũng làm bạn cảm thấy khó chịu khi đang tập trung làm một việc gì đó trên máy tính lại bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất là tắt các thông báo này đi để tập trung cho công việc, học tập của mình hơn.

Tương tự như Windows 8.1, mọi sự thay đổi trên máy tính đều được Windows 10 thông báo thông báo trên khay hệ thống. Vậy làm sao để các thông báo phiền toái này không xuất hiện nữa? Dưới đây là hướng dẫn cách tắt thông báo.

Cách tắt thông báo trên khay hệ thống trên Windows 10

Ở đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo không còn xuất hiện trên khay hệ thống của Windows 10 nữa. Sau khi tắt thông báo, bạn sẽ không cảm thấy phiền toái nữa và tránh được tình trạng máy tính của bạn hao pin hơn. Nếu bạn không cần cập nhật liên tục thông tin từ các chương trình của máy tính, hãy vô hiệu hóa khả năng gửi thông báo của hệ điều hành Windows 10 bằng cách sau đây:

Bước 1: Mở Ease of Access

Trên công cụ tìm kiếm của Menu Start, bấm vào chọn Settings hay biểu tượng hình răng cưa để mở cửa sổ. Sau đó click vào chọn Ease of Access trong giao diện Settings

Chọn Ease of Access
Bạn chọn vào “Ease of Access”

Bước 2: Vào mục Other Options để chọn thời gian

Cửa sổ Ease of Access xuất hiện, tiếp đến trên thanh bên trái của cửa sổ bạn click vào chọn mục Other Options. Lúc này trên thanh bên phải sẽ hiển thị cửa sổ Visual options, tại mục Show notifications for bạn có thể điều chỉnh thời gian thông báo trên màn hình. Ở đây thấp nhất là 5 giây và cao nhất là 5 phút. Tùy theo mong muốn của bạn có muốn hiển thị thông báo trong thời gian bao lâu.

Chọn Other Options
Bạn chọn “Other Options”

Bước 3: Vào Notifications & Actions

Để tắt những thông báo khi cài đặt ứng dụng bạn click vào Settings rồi tiếp tục chọn mục System và chọn Notifications & Actions. Tại đây bạn hãy bật tính nắng Get notifications from apps and other senders để tắt thông báo cho những ứng dụng mà bạn muốn tắt mà thôi. Nếu tắt tùy chọn này đi thì tất cả các ứng dụng đều sẽ bị tắt.

Bước 4: Bạn chọn vào Notifications & actions

Bây giờ bạn bạn có thể tắt bỏ những thông báo phiền phức bằng cách chuyển đổi trạng thái của các ứng dụng từ On sang Off. Giả sử như bạn không muốn các thông tin cập nhật hay thông báo mới từ ứng dụng Facebook thì hãy chuyển sang chế độ Off bên cạnh ứng dụng đó.

Chọn Notifications & actions
Bạn tiếp tục chọn “Notifications & actions”

Nếu bạn chỉ muốn tắt thông báo hiển thị trên khay hệ thống của máy tính nhưng vẫn muốn xem các ứng dụng trong Action Center, thì chỉ cần nhấp vào các ứng dụng hiển thị trong danh sách để xem các tác vụ thông báo rồi tắt tùy chọn Banners banners là xong. Như vậy là có thể hoàn thành quá trình tắt thông báo ứng dụng không còn hiển thị trên màn hình máy tính.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể tắ được thông báo xuất hiện trên khay hệ thống Windows 10 rồi. Từ bây giờ bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu hay mất tập trung khi đang làm việc chỉ vì các thông báo cứ hiển thị liên tục nữa.

Nếu ứng dụng cài đặt nào bạn cảm thấy cần thiết và muốn bật lại thông báo thì chỉ cần làm theo hướng dẫn như trên rồi chuyển trạng thái tùy chọn ngược lại từ Off sang On là được.

Với hướng dẫn chi tiết về cách tắt thông báo trên Windows 10 trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ những phiền toái của những thông báo liên tục xuất hiện trên khay hệ thống của máy tính.

Hãy thực hiện theo từng bước trên đây để loại bỏ thông báo. Bạn có thể tập trung học tập, làm việc hay thưởng thức một chương trình thú vị mà không bị ảnh hưởng hay gián đoạn.  Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn trong thủ thuật tắt thông báo trên Windows 10.

Bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách tắt thông báo win 10 cho bạn
Chuyển lên trên