Cân nặng và chiều cao của bé 4 tháng tuổi đúng chuẩn là gì?

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
10/01/2019
1,611

Bạn đang có con ở độ tuổi 4 tháng và bạn đang lo ngại khi không thấy bé yêu nhà mình tăng cân? Vậy, đâu là cân nặng và chiều cao của bé 4 tháng tuổi chuẩn mà mẹ nên biết? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

can-nang-va-chieu-cao-cho-be-4-thang-tuoi-1 Đâu là cân nặng và chiều cao của bé 4 tháng tuổi mẹ cần lưu ý?

Đâu là cân nặng và chiều cao của bé 4 tháng tuổi mẹ cần lưu ý?

Cân nặng và chiều cao của bé 4 tháng tuổi chuẩn là gì?

Trẻ em trong giai đoạn đầu đời rất nhiều sự quan tâm và săn sóc của bố mẹ, người thân. Việc kiểm soát cân nặng và chiều cao của trẻ em như là một cách quan trọng nhất để biết tình trạng sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Trẻ em 4 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu thì đúng chuẩn là điều được nhiều phụ huynh quan tâm. Trẻ em 4 tháng tuổi có cân nặng phụ thuộc vào trọng lượng của bé lúc mới sinh. Viện Y tế Quốc gia Hoa kỳ khuyến nghị mỗi em bé 4-6 tháng tuổi nên tăng gấp đôi trọng lượng khi sinh.

Bên cạnh cách nhận biết cân nặng chuẩn cho trẻ 4 tháng tuổi đã nói ở trên, bạn có thể so sánh cân nặng con của mình theo chuẩn cân nặng mà tổ chức WHO đã công bố. Cân nặng chuẩn của bé trai 4 tháng tuổi là 7 kg (6.2 kg trở xuống là thiếu cân, 7.9 kg trở lên là thừa cân). Cân nặng chuẩn của bé gái là 6.4 kg (5.6 kg trở xuống là thiếu cân, 7.3 kg trở lên là thừa cân).

Chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ 4 tháng tuổi cụ thể như sau:
  • Chiều cao: Bé trai : 57,8 ~ 67.0cm; Bé gái : 57,1 ~ 65.7cm
  • Cân nặng: Bé trai : 5,31 ~ 8.36kg; Bé gái : 5,05 ~ 7.68kg
  • Chiều cao cân nặng của trẻ 4-5 tháng tuổi
  • Chiều cao: Bé trai : 60,6 ~ 69.5cm; Bé gái : 59,1 ~ 68.2cm
  • Cân nặng: Bé trai : 5.85~9.04 kg; Bé gái : 5,53 ~ 8.29kg

Xét theo chuẩn cân nặng trên, trẻ em 4 tháng tuổi có thể đạt cân nặng gấp đôi trọng lượng khi sinh tuy nhiên nếu bé của bạn nặng hơn hoặc nhẹ hơn thì mẹ cũng đừng quá lo lắng vì bé có thể sẽ nặng hoặc nhẹ hơn một chút so với yêu cầu.

Vì sao bé 4 tháng tuổi lại không tăng cân?

can-nang-va-chieu-cao-cho-be-4-thang-tuoi-2 Thiếu hụt dinh dưỡng khiến bé 4 tháng tuổi không tăng cân
  • Cân nặng chuẩn của trẻ em 4 tháng tuổi đã được đề cập ở trên, tuy nhiên nếu bé không tăng cân, có thể là do những nguyên nhân sau: Bé thiếu chất, bú mẹ không đủ, ăn ít bữa, thức ăn của trẻ nghèo dinh dưỡng, ít thức ăn động vật, đậu đỗ, thiếu dầu mỡ không đủ năng lượng cho trẻ hoạt động và phát triển.
  • Trẻ bị mắc một bệnh nào đó nhưng chưa nhận thấy.

Tốt nhất, nếu thấy trẻ không tăng cân, mẹ nên đưa bé đi khám bác sỹ để được tư vấn tốt nhất.

Lưu ý khi chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi

Tránh để bé bị ngã:

Trẻ em 4 tháng tuổi đã có thể lật, lẫy và càng trở nên nghịch hơn, do vậy mà các mẹ nên tránh để bé ở những vị trí cao, bé có thể xoay lật và có thể bị ngã khiến nguy hiểm cho trẻ.

Đề phòng bị bỏng:

Bé 4 tháng tuổi có thể xoay hoặc trườn và quờ quạng vào những vật gây nóng vì vậy mẹ có bé 4 tháng tuổi cần để những vật dễ gây bỏng xa tầm tay của bé.

Đề phòng trường hợp bé bị hóc:

Trẻ 4 tháng tuổi đã biết tò mò và đưa bất kỳ vật gì mà chúng nhặt được vào miệng gây hóc. Vì vậy người chăm sóc bé cần lưu ý để tránh nguy hiểm cho trẻ.

Cân nặng và chiều cao của bé 4 tháng tuổi là vấn đề hàng đầu cần được chú trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ. Hi vọng, qua bài viết này, mẹ sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề cân nặng và chiều cao để tự đó điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo