Top 10 con vật phong thủy mang lại may mắn trong ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam

Top 10 con vật phong thủy mang lại may mắn trong ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam

Tết Đinh Dậu đang gần kề, không khí tết đang rộn ràng khắp nơi, nhà nhà chuẩn bị sắm Tết, người người xa quê đều hướng về quê hương. Tết đến, xuân sang, ai cũng mong muốn năm mới gặp nhiều điều may mắn.Chính vì vậy việc lựa chọn những món đồ mang ý niệm may mắn sẽ đến với mình là điều không thể thiếu. Đối với người Châu Á nói chung, người Việt Nam ta nói riêng, nhiều người chọn lựa cho mình những hình ảnh, tranh treo tường hay tượng các con vật, vật linh thiêng bên mình để chở che, mang lại những điều tốt lành trong ngày đầu năm mới khởi sự vạn điều cát lành, kiết tường như ý. Hãy cùng Topz điểm qua các con vật mang biểu tượng may mắn này nhé!

1

Gà trống – Linh vật của năm Đinh Dậu 2017

Năm 2017- năm Đinh Dậu, chính vì vậy mà gà trống chính là con vật được nhắc đến đầu tiên trong danh sách. Tuy nhiên, dù không phải là năm gà thì con gà trống vẫn được dân gian xem là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc và vạn điều may mắn bởi tiếng gáy vang trong trẻo mỗi buổi sáng của chúng. Gà trống được sử dụng trong văn phòng và các doanh nghiệp được đặt ở hướng Tây vì nó có ý nghĩa thúc đẩy sự nghiệp phát triển. Trong kinh doanh, có thể bài trí gà trống ở khu vực đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng. Bên cạnh đó, con gà trống, với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.
Tượng vàng gà trống
Tượng vàng gà trống


2

Ngựa – Mã đáo thành công

Những người làm việc trong các cơ quan nhà nước, chính quyền thường mong cầu năm mới được khỏe mạnh và thăng quan tiến chức. Họ sử dụng tranh ảnh, tượng hình chú ngựa trong tư thế phi nước đại thường là 4 hay 8 con để cầu nguyện cho mưu sự được thành. Ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày ở cả các nước phương Đông và phương Tây. Con vật này là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, đồng thời là biểu tượng cho tài lộc và thành công. Chính vì vậy ngựa được ví với câu Mã đáo thành công.
Tranh: Mã đáo thành công
Tranh: Mã đáo thành công

3

Con trâu là đầu cơ nghiệp

Đối với các nước trồng lúa nước như Việt Nam thì con trâu là tài sản quý của người nông dân giúp sức cho họ trong việc trồng trọt, cày cấy hay chuyên chở nông sản ra chợ bán. Từ xa xưa, hình ảnh chú trâu đã trở nên quen thuộc và tràn ngập hình ảnh trong thơ ca, thi phú. Vào ngày đầu năm mới, tranh ảnh hay tranh tượng của chú trâu mang nhiều đức tính cần mẫn, hiền lành và mạnh mẽ biểu tượng cho sự an lành, no đủ và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đạo của bạn.
Tượng trâu vàng
Tượng trâu vàng

4

Rùa thuộc tứ linh với long, lân, quy, phụng

Bộ tứ linh trong đó có rùa thường được thờ cúng trong các đền chùa được xem trọng vì là những linh vật giúp trấn áp tà khí và xua đuổi xui rủi của người đến chùa cầu xin. Do đó, người ta chế tác các vật phẩm mang hình rùa để làm bùa hộ mệnh cũng như vật phẩm phong thủy trong nhà vừa giúp bảo vệ gia đình vừa cầu mong ông bà, cha mẹ trường thọ, khỏe mạnh dài lâu  như loài rùa, bởi lẽ đây là loài có tuổi thọ cao nhất trong các loài động vật.
Tượng rùa vàng
Tượng rùa vàng

5

Cá vàng – loại cá phong thủy tài lộc

Cá vàng – là con vật biểu tượng cho sự thông minh, tĩnh lặng và cuộc sống lâu dài. Vì thế, nó thường xuất hiện và có ý nghĩa trong nhiều tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Trong các quan niệm phong thủy nhà ở thì bể cá vàng đặt trong nhà có sức thu hút nguồn sinh khí tài lộc mạnh mẽ cho gia đạo nhiều tiền của, tài lộc và may mắn.
Ở thời Ai Cập cổ đại, người ta quan niệm cá vàng là nguồn động lực cổ vũ tinh thần, động lực cho các thành viên trong gia đình và ổn định lòng dân trong nước.
Còn thời Hy Lạp cổ đại, cá vàng mang lại hạnh phúc trong hôn nhân và các mối quan hệ.
Và trong Phật giáo, cá vàng biểu trưng cho khả năng sinh sản, sự dồi dào và thuận hòa, êm ấm.
Như vậy, cá vàng – loại cá mang đến cho phong thủy nhiều tài lộc, may mắn, rất đáng để bạn lựa chọn bày trí trong nhà.
Tranh: cá vàng
Tranh: cá vàng

6

Voi – loài động vật to lớn, mạnh mẽ

Voi là con vật vừa có tính chất con người vừa có tính chất thần linh, là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Trong phong thủy, voi là con vật linh thiêng, nếu bày tượng voi trong nhà thì vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi. Tùy vào vật liệu chế tác vật phẩm hình dáng con voi mà chúng ta ứng dụng chúng vào các cách hóa giải khác nhau. Điển hình như voi bằng đồng hay đá đặt trong nhà hướng ra sông, ra biển thì càng thu hút tài lộc, voi bằng đồng, gốm thì lại có tác dụng hóa giải sát khí dưới sà ngang…
Tượng voi
Tượng voi

7

Chó – người bạn thân thiết của con người

Theo quan niệm của rất nhiều người, chó là loài vật đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui cho gia đạo. Nhiều gia đình đặt tượng chó ở trước cửa cổng và hướng ra ngoài để trấn an, mang lại điều may mắn và tốt lành cho nhà. Vào ngày đầu năm mới nếu có chú chó chạy vào nhà thì cả năm gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc chính vì thế mà tục ngữ dân gian có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”.
Tượng chó vàng
Tượng chó vàng

8

Rồng – biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc

Rồng – là loài vật không có thật trong thực tế, tuy nhiên, nó lại mang 1 ý nghĩa lớn tượng trưng cho sự may mắn. Nếu trong nhà có trang trí tượng hình rồng sẽ mang đến nguồn sinh khí mạnh mẽ đến với gia đình. Rồng là con vật linh thiêng, đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ. Vì thế, nếu đặt tượng rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình, giúp công việc thuận buồm xuôi gió. Tuy không có thật nhưng đã từ lâu trong tiềm thức con người xem trọng con rồng và những hình ảnh, tranh có vẽ hay thêu hình con rồng.
Tranh: rồng
Tranh: rồng

9

Heo – biểu tượng cho sự ấm no, hạnh phúc

Heo – loài động vật hiền lành, thân thuộc và gần gũi với con người. Trong đời sống hằng ngày, nó cũng là vật phẩm biểu tượng cho sự đầy đủ thức ăn, niềm vui vật chất, sự an lạc trong nhà. Ngoài ra, với khả năng sinh sản nhiều và dễ dàng thì heo còn được xem là vật linh mang lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn đang cầu mong con cái thì sử dụng vật phẩm hình dáng heo vàng đặt trong phòng ngủ.
Tranh: heo
Tranh: heo

10

Ếch ngậm ngọc- thiềm từ tài lộc

Ếch ngậm ngọc- thiềm từ tài lộc hay thiềm thừ ngậm tiền là biểu tượng của sự tài lộc và những điềm lành, ếch ngậm ngọc là vật phẩm đại diện cho sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Ếch thường cho ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện họ nhà cóc mang tài lộc vào nhà. Từ xưa đến nay, người Hoa đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập, tránh được những điều rủi ro, không may mắn. Nên nhiều người chon đây là vật phẩm để biếu tặng anh em, bạn bè thân hữu trong những dịp hỷ sự với ý niệm biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.
Tượng: ếch ngậm ngọc
Tượng: ếch ngậm ngọc

Top 10 con vật phong thủy mang lại may mắn trong ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam
Chuyển lên trên