Top 6 Công việc giúp các mẹ bỉm sữa giảm stress

Top 6 Công việc giúp các mẹ bỉm sữa giảm stress

Làm mẹ là công việc tuyệt vời nhất mà người phụ nữ nào cũng ao ước. Tuy nhiên trong khoảng thời gian ở nhà nuôi con rất nhiều mẹ bị stress nặng. Hiện nay có rất nhiều công việc giúp các mẹ giảm áp lực.

1

Trò chuyện với con như một người bạn

Nhiều mẹ chắc chắn sẽ nghĩ bán hàng online hay mở cửa hàng là công việc đầu tiên của mẹ bỉm sữa. Nhưng thực tế, trò chuyện với con bạn sẽ là một cách hữu hiệu cho các bà mẹ. Nó đem lại nhiều lợi ích không ngờ tới cho cả bạn và con bạn. Thứ nhất, dù con bạn quá nhỏ để hiểu những gì bạn nói nhưng khi bạn nói ra tất các những câu chuyện hằng ngày bạn muốn chia sẻ mà không có ai để nói thì con bạn là sự lựa chọn đầu tiên. Bé còn quá nhỏ để phản ứng lại các câu chuyện của bạn, bé chỉ có thể cười, hay nhắm tịt mắt, chân tay khua khoắng. Nói ra sẽ giúp bạn nhẹ lòng hơn. Thứ hai, bạn thường xuyên giao tiếp với con bạn như vậy sẽ giúp bé phát triển rất tốt đặc biệt khả năng ngôn ngữ, bé sẽ nhận thức nhanh hơn, mạnh dạn hơn các bé cùng trang lứa khác.
Trò chuyện với con như một người bạn

2

Tham gia các hội, nhóm dành cho mẹ bỉm sữa

Bất kể bạn làm công việc gì bạn cũng muốn chia sẻ công việc đó cho những người hiểu bạn nhất. Do vậy, hội các mẹ bỉm sữa, cuộc thảo luận dành cho mẹ bỉm sữa đặc biệt phù hợp cho bạn rồi. Bạn có thể chia sẻ, học hỏi cách nuôi con, chăm sóc con, mối quan hệ gia đình trong thời nuôi con nhỏ, chăm sóc bản thân từ các mẹ khác. Qua các buổi offline hay online với hội chắc chắn bạn sẽ giảm đi được rất nhiều áp lực trong khoảng thời gian này, nuôi con khỏe mạnh, yêu thương bản thân và gia đình hơn. Một số hội cho các bạn tham khảo như: Hội nuôi con bằng sữa mẹ, Betibuti, …
Tham gia các hội, nhóm dành cho mẹ bỉm sữa

3

Đọc sách

Nhiều mẹ nghĩ điều này là không thể. Nhưng thực tế hoàn toàn có thể nếu bạn biết sắp xếp thời gian. Giống như trò chuyện với con thì đây sẽ mang lại lợi ích cho cả hai mẹ con. Hãy chọn quyển sách bạn yêu thích hoặc truyện cho thiếu nhi và đọc trong lúc con bạn ngủ hoặc bé đang chơi một mình. Dù bé không hiểu gì nhưng chắc chắc trí não của bé đã tiếp nhận một phần thông tin nào đó và rèn thói quen yêu sách ngay từ nhỏ cho bé.
Đọc sách

4

Viết sách/ nhật ký về con

Bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về bé yêu của bạn. Ghi chép lại những câu chuyện hằng ngày của bạn ấy như ngủ, cười một mình hay những điều bạn ấy làm được lần đầu tiên như cú lẫy đầu tiên. Dần dần bạn sẽ có một bộ sưu tập những câu chuyện của bạn ấy, như một món quà quý báu dành tặng bạn ấy sau này. Một số bà mẹ bỉm sữa đã làm hẳn một quyển sách về con từ những mẫu chuyện như thế đấy. Các bạn có thể đọc cuốn Trái tim của mẹ (Hoài Anh) để làm động lực cho bản thân. Dù bạn không xuất bản được sách nhưng các bạn đạt được nhất là món quà vô giá dành cho con bạn. Cũng giống như nói, viết cũng là cách giúp bạn giảm stress rất nhiều.
Viết sách/ nhật ký về con

5

Bán hàng online

Công việc này chỉ là optional cho các mẹ có khả năng buôn bán và có mối quan hệ rộng. Còn những mẹ không hợp như mình thì mình không khuyến khích nhé. Công việc này bạn có thể làm khi vừa chăm con. Không chỉ giúp bạn giảm các áp lực từ công việc nhà mà còn giúp bạn có thêm thu nhập trong khoảng thời gian ở nhà. Bằng chứng rất nhiều mẹ có thu nhập cao từ việc này hơn các công việc trước đó. Nhưng để chọn ra mặt hàng nhiều người có nhu cầu, bán được nhiều hàng thì không phải ai cũng làm được, đặc biệt trong thị trường rất nhiều người cung cấp hàng như bây giờ. Vì vậy các mẹ hãy suy nghĩ về việc này nhé.
Bán hàng online

6

Học một điều mới mẻ

Các mẹ có thể chọn học một điều mới mẻ như ngoại ngữ mới, đan – thêu, may vá, làm đồ chơi cho con. Những công việc này vừa giúp bạn giảm stress vừa giúp bạn tạo ra nhiều điều ý nghĩa cho bản thân và mọi người xung quanh như may quần áo cho chồng con, tự làm quà cho người thân. Biết đâu sau này bạn lại start up chính sản phẩm bạn làm ra.
Học một điều mới mẻ

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm