Top 5 công việc làm thêm tốt nhất cho sinh viên

Top 5 công việc làm thêm tốt nhất cho sinh viên

Thời buổi này có quá nhiều thứ để chi tiêu, ví dụ như mua quà cho người yêu thì làm sao dám lấy từ tiền “lương tháng” ba mẹ. Cho nên phải vừa học vừa làm thôi. Nhưng nên làm việc gì mới được?
Cùng toplist điểm qua một vài công việc phù hợp nhé!

1

Gia Sư

  Chủ động thời gian, lương hợp lí.
  Dù đã từng làm qua công việc này hay chưa. Thì đây cũng chính là công việc bạn nên lưu ý hàng đầu. Gia sư hiện nay đang là một công việc làm thêm được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Chỉ cần một thao tác đơn giản đó là lên Facebook và tìm một fanpage chuyên môi giới gia sư, tìm một mã lớp phù hợp là bạn đã có thể có trong tay một việc làm thêm.   Làm gia sư bạn chủ động được rất nhiều việc: Tiền lương, giờ dạy học, trình độ học sinh, vv…    Thêm vào đó, đây cũng là một việc tương đối nhàn nhã, vì hầu như bạn chỉ cần phụ đạo cho học sinh từ 90-120 phút là đã có thể nhận mức lương từ 80.000-150.000 VNĐ. 
Gia Sư

2

Bán hàng tại các shop quần áo

   Ngoài gia sư, thì công việc bán hàng tại các shop quần áo, quán cà phê được lượng lớn sinh viên lựa chọn. Những công việc này thường ít phải vận động, chỉ làm 8 tiếng/ngày và mức lương được trả từ 2 – 2,5 triệu đồng/tháng. Gần như ngày nào cũng giống nhau.

   Công việc chỉ đơn giản là lau chùi cửa kính, sắp xếp quần áo và bán hàng cho khách. Nhiều khi các bạn sinh viên có thể vừa coi cửa hàng mà vẫn tranh thủ mang sách đi học, hoặc có thể thoải mái lướt web bằng điện thoại.  

   Hiện nay, khi các chuỗi cửa hàng đang ngày cành nhiều. Việc tìm kiếm nơi làm việc cũng tương đối dễ dàng. Sinh viên có thể lựa chọn một địa điểm hợp lí, tiện xe. Tuy nhiên việc làm này gần như không thích hợp với các bạn sinh viên học ở các trường có lịch học cố định.

Bán hàng tại các shop quần áo

3

Cộng tác viên

  Cộng tác viên với nhiều bạn trẻ có lẽ vẫn là một hình thức nghề nghiệp xa lạ. Tuy nhiên, hình thức này đã phổ biến từ lâu.

  Đặc thù của công việc này chính là không yêu cầu bạn phải có mặt ở công ty, phải ngồi ngày 8h làm việc, hay phải đi đâu. Các bạn gần như tự do giờ giấc. 

  Cộng tác viên cũng không phải công việc chỉ sinh viên mới có thể làm. Có rất nhiều bạn trẻ từ khi còn học cấp 2 đã có thể làm cộng tác viên minh hoạ cho sách báo, hay cộng tác viên chụp ảnh bìa sách, thiết kế, vv… 
 Thế nên, chỉ cần bạn có một chút tài lẻ như: vẽ tranh, chụp ảnh đẹp, vv… thì hãy nhanh chóng tạo cho mình một cơ hội, vừa có thể có thu nhập, lại vừa có thể làm điều mình thích. 

Cộng tác viên

4

Tự kinh doanh

   Hình thức kinh doanh này trước đây rất ít. Nhưng hiện tại, trong môi trường giới trẻ năng động thì lại đang trở thành một trào lưu.

  Hãy chắc chắn rằng bạn có tài, và một ít vốn. Sau đấy bạn có thể tìm nguồn hàng ở rất nhiều nơi. Và hình thành nên một cửa hàng riêng cho chính mình làm chủ. 

  Ngoài hình thức offline, tức là tự mở quán kinh doanh. Thì tự kinh doanh online cũng đang phổ biến. Bạn có thể tận dụng sức mạnh của Facebook để quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn. 

   Tuy hình thức kinh doanh này có thể khiến bạn gặp tổn thất không nhỏ. Nhưng hãy cứ mạnh dạn thử, mạnh dạn làm. May mắn và thành công chắc chắn sẽ đến với người không từ bỏ.

Tự kinh doanh

5

Công việc theo chuyên môn

   Đây là hình thức làm thêm có tỉ lệ sinh viên làm đang tăng theo từng năm. 

   Với công việc này, các bạn gần như đều theo ngành mình học để chọn một công việc hợp lí. Mặc dù làm thêm bằng công việc này thì lương tháng không ổn định, quy định khắt khe hơn những công việc khác. 

   Nhưng, việc làm quen sớm với chuyên môn cũng như rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc, chuyên nghiệp sẽ khiến bạn tự tin và dễ khiếm một công việc phù hợp với mình khi ra trường.  

Công việc theo chuyên môn

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm