Top 5 phim Cúc Tịnh Y hay nhất khiến cộng đồng mọt phim dậy sóng

5.0 (1 bình chọn)
684

Cúc Tịnh Y sinh ngày 18/6/1994 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc là một nữ ca sĩ, diễn viên, vũ công người Trung Quốc. Sự nghiệp diễn xuất của cô bắt đầu thăng hoa qua vai diễn Vương phi Hàn Vân Tịch trong phim Vân Tịch truyện. Với diễn xuất xuất thần và nhan sắc tựa tiên nữ trong các bộ phim cổ trang, Cúc Tịnh Y được ưu ái đặt cho biệt danh là mỹ nữ 4000 năm có một. 

Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn top 5 phim Cúc Tịnh Y do cô đóng vai chính theo mình cảm nhận là hay nhất! 

1

Vân tịch truyện (2018)

Ngày phát hành: 2018

Thể loại: Cổ trang lãng mạn

Thời lượng:  48 tập

Đạo diễn: Lâm Kiện Long; Lưu Trấn Minh

Diến viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Merxat, Hứa Giai Kỳ

Điểm IMDb: 8/10

Vân Tịch truyện (Legend Of Yunxi) là một bộ phim cổ trang, tình cảm, thanh xuân, nam nữ chủ. Vân Tịch truyện được cải biên từ tiểu thuyết "Thiên tài tiểu độc phi"  của tác giả Giới Mạt. Bộ phim có sự góp mặt của Cúc Tịnh Y bên cạnh Trương Triết Hạn và Mễ Nhiệt. 

Bộ phim là câu chuyện kể về cuộc đời Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y), một cô gái tinh thông độc thuật. Do có sẹo độc trên mặt nên Hàn Vân Tịch luôn bị mọi người xa lánh, chê bai. Trong một cơ duyên, vì muốn tìm lại mẹ của mình, Vân Tịch nghe lệnh Thái hậu và Thiên Huy đế gả vào phủ Tần Vương, làm Tần Vương phi để thám thính tình hình của Tần Vương - Long Phi Dạ (Trương Triết Hạn). Hàn Vân Tịch cũng khiến Cố Thất Thiếu (Mễ Nhiệt) động lòng với cô, luôn ra tay giúp đỡ, bảo vệ mỗi khi Vân Tịch gặp nguy hiểm. Trải qua nhiều biến cố, Hàn Vân Tịch động chân tình với Tần Vương, trợ giúp Long Phi Dạ phá giải các âm mưu của Hoàng thất Thiên Ninh quốc, Bắc Lệ và Tây Khâu, giành lại giang sơn. Sau này Hàn Vân Tịch vì muốn giải Độc cổ cho Long Phi Dạ đã hi sinh bản thân mình, lấy máu tim để điều chế thuốc giải. Nhờ vào năng lực thần kì của chiếc vòng tay, Hàn Vân Tịch đã một lần nữa sống lại và cùng Long Phi Dạ trở về Mai Hải, quy ẩn núi rừng, sống một cuộc đời an ổn, bạc đầu giai lão, không chia không lìa.

Vân tịch truyện (2018)
2

Tân bạch nương tử truyền kỳ (2019)

Ngày phát hành: 2019

Thể loại: Cổ trang lãng mạn

Thời lượng:  36 tập

Đạo diễn: Trí Lỗi

Diến viên: Cúc Tịnh Y, Vu Mông Lung, Tiêu Yến, Bùi Tử Thiêm

Điểm IMDb: 7.7/10

Tại núi Nga Mi, có một con bạch xà tu luyện ngàn năm tâm tính lương thiện tên là Bạch Tố Trinh, một lòng muốn tu thành chánh quả trở thành tiên, nàng cũng dự định đến thành Lâm An để mở rộng nhãn giới. Vào ngày Tết Nguyên tiêu ở thành Lâm An, tình cờ cùng một con thanh xà kết làm tỉ muội, thanh xà dùng tên hiệu là Tiểu Thanh.

Bạch Tố Trinh cùng Tiểu Thanh đã vô tình gặp gỡ Hứa Tiên dung mạo khuynh thành. Bạch Tố Trinh trời sinh tính tình hiền lành lương thiện, Hứa Tiên lại có phẩm đức một lòng hành y cứu người, cả hai rung động với nhau. Trái qua một loạt sóng gió như Vượt qua biển lửa hoa đăng, hàng phục rết tinh, hồ ly Hồ Khả Tâm, Du ngoạn thuyền trên Tây Hồ, trúng độc cá nóc ở bữa yến tiệc tại phủ Bạch gia, hai người thề hẹn yêu nhau. Tuy rằng có Tiểu Thanh vì lòng bất mãn mà ganh ghét với Hứa Tiên, còn có tiểu sư muội của Hứa Tiên liên tục chen ngang, nhưng người có tình cũng sẽ trở thành "đôi tình nhân thần tiên".

Tết Đoan ngọ, Bạch Tố Trinh uống phải rượu hùng hoàng bị hiện nguyên hình thành Bạch Xà, Hứa Tiên đau lòng mà chết. Bạch Tố Trinh tiêu hao pháp lực ngàn năm tu hành, bất chấp tính mạng lén trộm cỏ tiên trên thiên đình cứu sống lại Hứa Tiên. Làm việc tốt thường trắc trở gian nan, tình yêu chân thành thường hay bị khảo nghiệm. Hứa Giảo Dung bị tâm ma khống chế, Bạch Tố Trinh vì cứu Hứa Giảo Dung mà bị Pháp Hải đánh về nguyên hình. Hứa Tiên vô cùng đau đớn , bất chấp tính mạng cứu lấy nguyên khí Bạch Tố Trinh.

Bị người đời gièm pha, Hứa Tiên nuốt ma đan phong ấn tâm ma hóa yêu, cùng Pháp Hải hoà thượng tiêu diệt tâm ma. Bạch Tố Trinh vì cứu lấy Hứa Tiên mà dâng nước biển lên cao, chống đối trời đất. Trải qua bao nhiêu khổ nạn, hiểu lầm, bao nhiêu mạo hiểm cùng sự thật, rốt cuộc tình yêu cũng khiến người ta trưởng thành, cũng làm cảm động trời cao, Hứa Tiên và Bạch Tố Trinh được Quan Âm giải nguy, Bạch Tố Trinh phải niệm Phật ăn chay dưới Tháp Lôi Phong, khi Tháp Lôi Phong đổ, nước Tây Hồ cạn thì phu thê mới có thể gặp nhau. Hứa Tiên hành tẩu giang hồ, hành y cứu người mong giải hết sát nghiệp cho nương tử. 20 năm sau, con của họ thi đỗ công danh, tế trời tại Tháp Lôi Phong, chẳng mấy chốc, Tháp đổ, nước được hút cạn, phu thê đoàn tụ, bên nhau đời đời kiếp kiếp.

Tân bạch nương tử truyền kỳ (2019)
3

Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh (2019)

Ngày phát hành: 2019

Thể loại: Hành động, tâm lý tình cảm

Thời lượng:  60 tập

Đạo diễn: Lại Thủy Thanh

Diến viên: Cúc Tịnh Y, Viêm Á Luân, Hàn Đống, Trương Dư Hy, Mễ Nhiệt, Chu Thánh Y, Vương Diễm

Điểm IMDb: N/A

Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh là bộ phim truyền hình dân quốc 2019 với sự tham gia của các diễn viên: Cúc Tịnh Y, Viêm Á Luân, Hàn Đống, Trương Dư Hy, Mễ Nhiệt,....

Phim Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh lấy bối cảnh vào những năm đầu dân quốc, nội dung xoay quanh cuộc đời Lâm Cửu Ca và hành trình gian nan tìm kiếm công bằng, thay đổi số mệnh của người phụ nữ. Tất cả các nhân vật trong phim đều có sự liên quan mật thiết đến nhau và là đại diện cho một bộ phận, tầng lớp con người trong xã hội Dân quốc Trung Hoa thời bấy giờ. Mỗi nhân vật đều là một mắt xích quan trọng, nối liền cả mạch phim. Để khắc họa rõ tính cách và tâm lý nhân vật quả là một thử thách khó khăn đối với các diễn viên, nhất là các diễn viên trẻ chưa từng sống trong hoàn cảnh tương tự. Nhưng dù sao, càng khó khăn thử thách mới càng có thể chứng minh được thực lực. Hi vọng các diễn viên trẻ trong phim sẽ hoàn thành tốt vai diễn của mình, mang đến cho khán giả một cái nhìn khách quan và chân thực nhất về thời cục xã hội Trung Hoa Dân Quốc lúc bấy giờ.

Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh (2019)
4

Thư sinh xinh đẹp (2020)

Ngày phát hành: 2019

Thể loại: Cổ trang lãng mạn, hài hước

Thời lượng:  36 tập

Đạo diễn: Trí Lỗi

Diến viên: Cúc Tịnh Y, Tống Uy Long, Tất Văn Quân, Vương Thụy Xương

Điểm IMDb: N/A

Thư sinh xinh đẹp được remake từ Sungkyunkwan Scandal – một bộ phim cổ trang, hài, lãng mạn và tình cảm của Hàn Quốc được trình chiếu trên kênh KBS2 vào năm 2010. Kịch bản của phim được phỏng theo cuốn tiểu thuyết ăn khách Cuộc đời của các nho sinh Sungkyunkwan (The Lives of SungKyunKwan Confucian Scholars) xuất bản năm 2009 của nhà văn Jung Eun Gweol.

Bộ phim Trung Quốc xoay quanh nữ chính Tuyết Văn Hi, do cha mất sớm và người em trai đau ốm, cô phải cải trang thành em trai để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Văn Hi đã làm qua rất nhiều công việc, chủ yếu là tại hiệu sách, bao gồm cả việc chép sách cấm (tiểu thuyết tình cảm, dâm thư), chép tài liệu dùng để gian lận cho nho sinh một trường học dành cho vương tôn quí tộc. Trong kì thi tiểu khoa, do nhầm lẫn vị trí mà Văn Hi bị bắt quả tang bởi Phong Thừa Tuấn – người sau này thừa nhận tài năng của cô và sau đó bắt cô tham gia kỳ thi khoa bảng. Kết quả là cả hai cùng được vào học tại trường và ở chung một phòng. Tại trường, cô phải chịu đựng những trò đùa của tiền bối Vũ Nhạc Huyên và tính khí thất thường của nho sinh cùng phòng khác là Lôi Trạch Tín.

Thư sinh xinh đẹp (2020)
5

Như ý phương phi (2020)

Ngày phát hành: 2020

Thể loại: Cổ trang lãng mạn

Thời lượng:  44 tập

Đạo diễn: Lâm Kiến Long; Trần Quốc Hoa

Diến viên: Cúc Tịnh Y, Trương Triết Hạn, Hứa Giai Kỳ, Vương Hữu Thạc

Điểm IMDb: N/A

Bộ phim xoay quanh cô Nhị Tiểu Thư của Phó gia là Phó Dung. Sau một lần bất tỉnh, cô có được một năng lực vô cùng đặc biệt là mơ thấy tương lai. Trong giấc mơ, cô thấy mình trở thành một Trắc Vương Phi của Túc Vương Từ Tấn, mang lại cái chết đau thương cho mình và Túc Vương. Chính vì vậy, Cô đã hết lần này đến lần khác trốn tránh vị phu quân tương lai này nhưng cô không biết rằng, chính Từ Tấn cũng có khả năng nhìn thấu tương lai. Tuy vậy, ngài không hề trốn tránh mà cố gắng để thay đổi số phận, liên tục bảo vệ cho Phó Dung giúp cô cảm nhận được tình yêu chân thành của người. Trải qua bao nhiêu lần hiểm nguy, sóng gió, họ đã cùng nhau vượt qua và chiến thắng thủ đoạn hiểm ác của Từ Bình. Lúc này số phận hai người cũng đã được thay đổi. Lần này họ lại mơ thấy giấc mơ năm xưa nhưng nó lại là một giấc mơ đẹp. Cả hai người lại một lần nữa kết hôn với nhau, Phó Dung đã chính thức trở thành một Vương phi danh chính ngôn thuận. Họ cùng nhau lui về ở ẩn, sống hạnh phúc với nhau suốt đời.

Như ý phương phi (2020)

Xuất thân từ ca sĩ nhưng hiện nay Cúc Tịnh Y cũng rất rất nổi tiếng với vai trò diễn viên thông qua sự thành công của những bộ phim mà cô tham gia. Với gương mặt trái xoan, mắt to và lông mày lá liễu, vẻ đẹp tựa thần tiên trong những thước phim cổ trang mãn nhãn, cô nhiều lần góp mặt trong danh sách "tiểu hoa đán", "mỹ nhân thế hệ mới", "mỹ nhân cổ trang" do truyền thông và khán giả Trung Quốc bình chọn.

Xem ngay list phim Cúc Tịnh Y mình kể trên xem có đúng với những mỹ từ mà người hâm mộ ưu ái đặt cho cô nàng hay không nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo