Top 15 Đặc sản Bến Tre ngon bổ rẻ nhất định phải ăn một lần trong đời

5.0 (1 bình chọn)
742

"Bến Tre quê tôi. Cây trái ngọt say cành. Con nước lớn nước ròng. Dòng sông chảy nặng phù sa. Người dân chất phát thiệt thà". Đôi ba câu hát về Bến Tre làm say đắm lòng người, với sự ưu ái của thiên nhiên vùng đất Xứ dừa Bến Tre – vùng đất sông nước hữu tình với vườn cây trái trù phú đã cho ra đời rất nhiều đặc sản hấp dẫn có nguyên liệu từ dừa. Đặt chân đến nơi đây, bạn chắc chắn sẽ rất muốn một lần nếm thử cũng như tìm mua các đặc sản Bến Tre làm quà tặng cho những người thân yêu sau mỗi chuyến đi. Dưới đây chúng tôi xin được giới thiệu top 15 đặc sản Bến Tre ngon bổ rẻ nhất định phải ăn thử một lần trong đời. 

1

Kẹo dừa Bến Tre

Đặc điểm của kẹo dừa Bến Tre

  • Vị ngọt thanh, không quá gắt,  không gây cảm giác ngán. 
  • Có độ mềm dẻo ngay cả khi thay đổi nhiệt độ
  • Tất cả đều được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, không gây ảnh hưởng sức khỏe. 

Địa chỉ bán chất lượng: Kẹo Dừa Thanh Long - 212B Đại lộ Đồng Khởi, KP5, P. Phú Khương, TP Bến Tre

Giá tham khảo: 40.000đ – 50.000đ/gói

Để làm được những chiếc kẹo dừa, người ta phải lựa chọn những trái dừa ngon. Nếp để nấu mạch nha phải là loại gạo nếp sạch, vụ xuân, chín đều, hạt mẩy. Thưởng thức miếng kẹo vuông nhỏ, du khách sẽ thấy thấm cái vị ngọt của dừa, vị đường tự nhiên, nhai lúc đầu sẽ thấy giòn tan, sau mềm viên kẹo đọng lại vị dừa thơm lâu nơi cuống họng. Khách du lịch đến với nơi đây có thể mua đủ loại kẹo dừa với hương vị khác nhau như: Kẹo dừa socola, kẹo dừa sầu riêng, kẹo dừa cacao hay kẹo dừa nhân đậu phộng…Mỗi loại kẹo dừa với hương vị khác nhau lại khiến chúng ta muốn thưởng thức mãi. Để rồi sau mỗi chuyến đi, những gói kẹo dừa lại đầy ắp trong hành lý. Phải nói rằng, kẹo dừa chính là linh hồn của mảnh đất Bến Tre. Người dân nơi đây có thể xa quê 5 năm, 10 năm cũng chẳng thể quên được vị kẹo ngọt ngào, dân dã không nơi nào có được. Và, bạn cũng đừng quên mua một ít đặc sản Bến Tre làm quà này về nhé!

Kẹo dừa Bến Tre
2

Bánh tráng Mỹ Lồng - Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Bánh vừa béo vừa xốp, đặt lên lò than tỏa hương thơm lừng.
  • Có ba loại bánh tráng dừa, đó là: bánh đặc biệt có sữa, trứng gà, dừa, bánh có dừa không sữa, bánh có sữa không dừa...
  • Chiếc bánh đạt tiêu chuẩn, mịn, không có lỗ khí lồi lõm.

Địa chỉ bán chất lượng:  Xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Giá tham khảo: 65.000đ/10 cái

Điều đặc biệt làm nên thương hiệu bánh tráng Mỹ Lồng khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên đó là sự giòn ngon của bánh hòa quyện với hương vị dừa Bến Tre thơm nức. Nếu như ở những nơi khác bạn chỉ mua được bánh tráng phơi khô thì đến với làng nghề Mỹ Lồng bạn sẽ được thưởng thức món bánh tráng nóng hôi hổi vừa tráng còn giữ nguyên hương vị béo ngậy của mè, dừa.

Sau khi tráng, bánh được những người thợ cẩn thận phơi nắng. Theo kinh nghiệm của những người thợ làm bánh lành nghề tại Mỹ Lồng thì không phải nắng nào cũng phơi được bánh bởi nắng nhỏ thì bánh không khô, còn nắng gắt thì bánh dễ bị vỡ. Chính bởi sự cẩn thận và tận tâm trong từng công đoạn nhỏ như vậy tạo nên thương hiệu bánh tráng Mỹ Lồng nức tiếng gần xa.

Bánh tráng Mỹ Lồng - Bến Tre
3

Rượu dừa

Đặc điểm nổi bật:

  • Rượu dừa có vị cay nồng, ngọt dịu, mùi thơm.
  • Rượu lên men trực tiếp trong trái dừa
  • Nguyên liệu chính là rượu nếp thông thường có nồng độ cao,từ 48% Vol tới 60%Vol.

Địa chỉ bán chất lượng: Rượu Dừa Tiến Vua - 250 Thạnh Thới, Xã Bảo Thuận, Ba Tri, Bến Tre

Giá tham khảo: 85.000đ/trái 500ml

Là đặc sản nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre tại miền tây , rượu được lên men ngay bên trong trái dừa tạo nên hương vị độc đáo. Rượu dừa Bến Tre 35 độ với hương vị ngọt dịu của dừa và vị cay nồng nhẹ của rượu tạo nên hương thơm đặc trưng của món rượu dừa nổi tiếng tại miền Tây. Rượu dừa chẳng thể làm ai say, có chăng sẽ khiến ai đó “ứ ừ”, tỉnh táo nhận ra thứ này làm họ say theo cách khác, cái cách quyến rũ của hương quê chứ không phải là chất men ủ thuần túy.

Những ai đã từng thưởng thức rượu dừa, mới lần đầu sẽ có sự ngần ngại ngay đầu lưỡi vì rượu nhưng không hẳn là rượu, cay thâm thúy đó nhưng cũng ngọt ngào ngay đó. Uống mãi đến hết bình, cảm giác say chỉ mới ngà ngà, giống như cái cảm giác ngất ngây trước một sự mê hoặc khó cưỡng. Rượu dừa có hương men, hương nếp và tất nhiên là hương dừa. Sự hòa quyện của những nguyên liệu nồng nàn cho ra một loại rượu đặc sản. Uống rượu dừa hẳn cũng như một cách giải khát, chỉ có điều thức uống này lạ lùng quá đỗi. Nghe qua về quy trình làm rượu, cũng thấy hẳn sự công phu. Trái dừa được chọn phải là dừa già, cơm dày, béo mỡ màng và thơm ngai ngái.

Rượu dừa
4

Rượu Phú Lễ

Đặc điểm nổi bật:

  • Rượu Phú Lễ có vị rượu nồng đậm, thơm ngon và nặng đô.
  • Rượu Chuối Hột Phú Lễ có hậu vị ngọt, chát nhẹ, cho cảm giác the cay, ấm nồng.

Địa chỉ bán chất lượng: Showroom rượu Phú Lễ - 81C, Phan Đình Phùng, Phường Phú Khương, Thành Phố Bến Tre

Giá tham khảo: 85.000đ/bình 500ml

Danh tửu Nam Bộ không thể không nhắc đến rượu Xuân Thạnh, rượu Gò Đen và không được bao giờ quên rượu Phu Lễ - loại rượu mang đậm truyền thống văn hóa vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mệnh danh đệ nhất danh tửu.

Rượu Phú Lễ là niềm tự Hào của vùng đất Bến Tre, là sản vật quý của cha ông ngàn xưa truyền lại. Vì vậy, không chỉ người dân Bến Tre gìn giữ bảo toàn mà tất cả mọi người đều nâng niu quý trọng và không ngừng phát triển tinh hoa rượu Việt đến bạn bè quốc tế. Nhiều người bảo, rượu Phú Lễ ngon bởi kỹ thuật làm rượu tinh túy nên có vị nồng đậm, thơm ngon và đô nặng. Rồi nhiều người cũng nói, rượu Phú Lễ ngon là bởi truyền thống xã Phú Lễ thuần nông đã sản sinh ra những loại nguyên liệu quý: gạo nếp, men rượu, nước giếng. Thực tế, dù có nguyên nhân gì đi chăng nữa thì lời giải thích rượu ngon đều đúng.

Rượu Phú Lễ
5

Bánh tráng chuối - dừa

Đặc điểm nổi bật:

  • Nhờ sự hòa quyện của vị béo nước cốt dừa, vị bùi của khoai mì và nếp, và nhất là mùi thơm ngọt tự nhiên của chuối.
  • Bánh khi nước lên có độ giòn của nếp, dẻo của chuối, vừa thơm mùi khoai mì.

Địa chỉ bán chất lượng:175B, quốc lộ 60, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Giá tham khảo: 40.000 đồng - 70.000 đồng/ 10 cái

Tương tự như bánh tráng Mỹ Lồng nổi tiếng khắp vùng, bánh tráng chuối cũng được chế tạo từ gạo tuyển, đường, dừa. Tuy nhiên điểm đặc biệt của loại đặc sản này chính là chuối xiêm chín thơm ngon, lạ miệng, ngọt ngào hấp dẫn trong từng miếng bánh tráng.

Để làm được loại đặc sản này, người Bến Tre cần lựa chọn loại chuối chín vừa, cán đều trên lớp nếp bánh tráng. Sau công đoạn tỉ mỉ đó, bánh tráng chuối được mang ra phơi nắng. Thành phẩm thu được đó chính là những chiếc bánh màu vàng ươm đẹp mắt.Khi thưởng thức đặc sản Bến Tre làm quà tuyệt ngon này, bạn nên nướng bánh để giòn và tăng độ thơm của bánh khi ăn nóng. Đặt chân đến mảnh đất Bến Tre, bạn đừng bỏ qua loại bánh tráng chuối này khi muốn lựa chọn đặc sản Bến Tre làm quà. Chắc chắn chúng sẽ khiến bạn bị hấp dẫn và lôi cuốn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Bánh tráng chuối - dừa
6

Dầu dừa Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Gần như không có mùi, hoặc có mùi rất nhẹ đặc trưng của thực vật được ép.
  • Dầu dừa được tổng hợp từ hơn 90% thành phần các chuỗi axit béo.
  • Về hình thái thì như các loại dầu thông thường nhưng màu sắc là màu trắng trong. Đặc biệt không bị bay hơi.

Địa chỉ bán chất lượng: Dầu Dừa Bến Tre Ngọc Thư - Số 32, Ấp Tích Khánh, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre.

Giá tham khảo: 50.000đ/chai

Phái đẹp sẽ rất ưng ý với đặc sản Bến Tre làm quà từ dầu dừa bởi đây là một nguyên liệu làm đẹp tóc, da phổ biến. Và Bến Tre chính là địa chỉ uy tín sản xuất ra những sản phẩm dầu dừa tinh khiết 100% không hóa chất độc hại với sức khỏe, sắc đẹp người sử dụng. Sản phẩm dầu dừa Bến Tre được tinh chế bằng phương pháp thủ công. Chúng hoàn toàn có được những tinh chất quý, phục vụ nhu cầu làm đẹp cho con người. Và vì thế, nhiều người khi đặt chân đến Bến Tre đặc biệt yêu thích và muốn mua vài chai dầu dừa về sử dụng hoặc làm quà.

Dầu dừa nơi đây không chỉ có giá cả phải chăng mà chúng còn phát huy được hết tác dụng của dầu dừa với da, tóc. Chúng giúp người sử dụng có làn da sáng mịn, giảm bong tróc. Đồng thời với tóc, chúng giúp kích thích tóc mọc nhanh, mềm mượt và bớt khô xơ, chẻ ngọn. Trong nấu ăn hàng ngày, dầu dừa cũng có thể thay thế dầu ăn để cho ra những món với hương thơm hấp dẫn và tuyệt vời nhất. Đừng quên mua chúng ngay trong chuyến đi sắp tới của bạn nhé.

Dầu dừa Bến Tre
7

Mứt dừa Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Mứt dừa non miếng Bến Tre vị truyền thống được làm hoàn toàn thủ công
  • Không chất phụ gia, không chất bảo quản, đảm bảo thơm ngon.
  • Với vị béo, ngọt dịu, độ dẻo đặc trưng, không gây cảm giác ngán.

Địa chỉ bán chất lượng: Thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

Giá tham khảo: 190.000 đồng/kg

Mứt dừa non Bến Tre một đặc sản nổi tiếng của miền Tây sông nước hiện không chỉ có mặt khắp nơi trên dải đất hình chữ S mà còn là mặt hàng xuất khẩu của người dân xứ dừa. 

Còn gì tuyệt vời hơn, khi chúng ta ngồi quanh bát nước chè xanh thưởng thức với mứt dừa non rộn ràng háo hức chờ đón giây phút giao thừa. Chỉ nghĩ đến thời khắc ấy thôi cũng làm ai cũng mong ngóng đến ngày đoàn viên. Mứt dừa non vốn dĩ đã ngon mà được chọn lọc và làm từ nguyên liệu dừa Bến Tre thì chắc chắn không ai có thể cưỡng lại được. Để làm được mứt dừa non người ta phải lựa và lấy phần cơm dừa không quá non, quá già có như vậy như sên dừa sợi dừa mới đảm bảo độ dẻo, béo và ngậy. Nếu như làm mứt dừa bánh tẻ (cơm dừa già) khá dễ dàng ai cũng có thể làm được thì việc mứt dừa non lại đòi hỏi người làm phải có sự khéo léo nhất định.

Mứt dừa Bến Tre
8

Nước màu dừa Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Nước Màu Dừa đã khoác trên mình chiếc áo màu vàng cánh gián 
  • Nước màu từ nước dừa nguyên chất Bến Tre, sản phẩm tự nhiên được làm thủ công tốt cho sức khỏe.
  • Thành phần tự nhiên an toàn và không pha loãng với các chất khác.

Địa chỉ bán chất lượng: Nước Màu Dừa Bảo Nhi - 99A5 Khu Phố 2, Phường Phú Khương, Thành Phố Bến Tre.

Giá tham khảo: 70.000đ/chai 200ml

Món ăn dân dã mà thơm ngon trong mỗi bữa ăn của người Việt không thể thiếu đó là món kho, và để có món kho thơm ngon đẹp mắt không thể thiếu một nguyên liệu nhỏ nhưng cần thiết đó là: nước màu dừa (hay còn gọi là nước hàng). Nước màu dừa đã khoác trên mình chiếc áo màu vàng cánh gián đặc trưng và hương vị ngọt ngào đặc trưng của dừa thêm tạo cho các món kho thêm đậm đà, đẹp mắt. Để làm ra được hương vị đặc trưng ấy phải qua rất nhiều công đoạn.

Được sản xuất bằng phương pháp nấu cô đặc 100% từ nước Dừa Bến Tre cho ra nước màu dừa với chất lượng cao nhất mà vẫn giữ được hương vị riêng biệt, mùi thơm đặc trưng của dừa, có dạng sệt đậm đặc, màu cánh gián truyền thống chỉ nơi đây mới có.

Nước màu dừa Bến Tre
9

Bánh phồng Sơn Đốc

Đặc điểm nổi bật: 

  • Bánh phồng Sơn Đốc có độ thơm, giòn rụm đầy hấp dẫn.
  • Được chế biến từ gạo nếp sáp địa phương vừa dẻo lại vừa ngon, thơm, dẻo, hạt mẩy.
  • Bánh ngon thơm cũng bởi tinh túy cốt dừa. Bánh xốp dẻo, béo và khó lẫn. 

Địa chỉ bán chất lượng: Chợ Sơn Đốc - Xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre

Giá tham khảo: 60.000đ – 70.000đ

Từ lâu, bánh phồng là niềm tự hào của người dân Sơn Đốc (Bến Tre). Bánh phồng Sơn Đốc được làm bằng loại nếp sáp, là giống nếp nổi tiếng của Bến Tre, gạo nếp đồ thành xôi rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng với các phụ liệu khác như đường cát, nước cốt dừa…Đến làng nghề buổi sáng, chúng ta dễ dàng nhận biết nhà ai sẽ làm bánh phồng bằng cách nghe tiếng chày giã bột rộn rã. Đây cũng là công đoạn mệt nhất khi làm bánh phồng.Để giúp bánh phồng to hơn có thể thêm một ít bột đậu nành đã xay nhuyễn. Khi bột được quết thấm đều gia vị sẽ được nặn thành viên, đem cán. Người cán phải đảm bảo bánh cán cho nhanh, cho khéo. Bánh cán xong mang đi phơi liền trên chiếc chiếu mới trải trong nắng giòn. Khâu phơi tưởng như đơn giản nhưng lại khá kì công. Nắng không được yếu quá hoặc gắt quá, bánh sẽ bị chai. Khi bánh vừa khô gỡ bánh ra, phải xốc và quạt cho thật nguội mới sắp bánh.

Mỗi bánh phồng Sơn Đốc có đường kính 18cm. Bánh sau khi nướng nở to gấp 2-3 lần so với lúc ban đầu. Bánh phồng Sơn Đốc muốn ngon phải nướng trên bếp than hồng đỏ rực. Bánh nướng chín thơm, xốp, ngon miệng. Vị bánh béo, ngọt, mặn trung hòa.

Bánh phồng Sơn Đốc
10

Cơm dừa Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Cơm dừa mang vị béo ngọt rất thanh.
  • Hạt cơm đã được thấm trọn phần nước dừa tươi và đặc biệt là cái béo ngậy của lớp cơm dừa bao bọc.

Địa chỉ bán chất lượng: nhà hàng nổi ở Công Viên Hùng Vương,  Phường 5, Tp.Bến Tre. 

Giá tham khảo: 90.000 đồng /1 phần

Cơm dừa là một món ăn độc đáo của “xứ dừa” Bến Tre. Cơm dừa tuy mang nét dân dã, bình dị, đậm chất thôn quê nhưng để có được món cơm dừa ngon thì các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đến chế biến đòi hỏi một sự tỉ mỉ, cầu kỳ nhất định.

Nguyên liệu chính của món cơm dừa chính là dừa và gạo. Trái dừa để nấu cơm dừa phải dùng loại dừa xiêm thì cơm ra mới có vị ngọt thanh. Còn gạo, người ta thường dùng gạo trắng Hậu Giang, hạt to tròn trắng mọng. Để nấu cơm dừa, đầu tiên người nấu sẽ cắt phần đầu của quả dừa, lấy hết nước ra ngoài. Trái dừa lúc này sẽ đóng vai trò như một chiếc nồi để nấu cơm, phần cắt trên đầu chính là nắp nồi. Gạo trắng sau khi vo sạch sẽ được cho vào quả dừa. Nước nấu cơm thay vì dùng nước lọc bình thường thì sẽ được thay bằng nước dừa vừa mới lấy ra từ quả dừa xiêm trước đó. Người nấu sẽ không để trực tiếp trái dừa trên lửa mà cho vào một nồi to, đem chưng cách thủy. Một số nơi thường cho thêm cà rốt, khoai tây, nấm thái hạt lựa, đậu cove, hạt sen... vào để tăng thêm hương vị cho cơm.

Cơm dừa Bến Tre
11

Bánh lá dừa Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Bánh được gói hoàn toàn bằng lá dừa đặc biệt thân thiện với môi trường. 
  • Nước cốt dừa đậm đặc, mang đến hương vị đặc trưng. 
  • Độ dẻo của nếp, vị bùi của đậu, ngọt thơm của chuối, dịu nhẹ của lá dừa quyện vào vị béo nước cốt dừa đã tạo nên hương vị đặc trưng.

Địa chỉ bán chất lượng: 175B, QL60, Châu Thành, Bến Tre

Giá tham khảo: 50.000 đồng/10 cái. 

Món đặc sản có nguyên liệu dân dã, vẻ ngoài đơn sơ, có thể nằm gọn trong bàn tay bạn đã gắn liền với đời sống của biết bao thế hệ người miền Tây, và làm món quà đong đầy nghĩa tình dành cho nhiều khách thập phương.

 

Bóc từng vòng lá quấn như lò xo bao quanh chiếc bánh, mùi dừa dìu dịu thoảng qua mũi sẽ kích hoạt ngay cơn thèm ăn của thực khách. Cắn một miếng bánh thử xem, bạn sẽ có cảm giác bất ngờ xen lẫn hào hứng bởi sự hòa quyện quá đỗi hoàn hảo của các nguyên liệu.

Nhấm nháp bánh đến đâu, bạn sẽ càng thèm đến đấy. Hết chiếc bánh thứ nhất, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại được ý muốn mở tiếp chiếc bánh thứ hai, để lại được tận hưởng hương vị ngọt bùi, làm gợi nhớ tới chốn quê hương thanh bình, với những tán dừa vi vu trong gió.

Bánh lá dừa Bến Tre
12

Kẹo me mãng cầu

Đặc điểm nổi bật:

  • Kẹo Mãng cầu me có màu nâu ánh vàng nhạt, độ trong sánh vừa phải bóng.
  • Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của mãng cầu, vị ngọt rất hấp dẫn và vị chua chua của me.

Địa chỉ bán chất lượng: 175B,  QL60, Châu thành, Bến Tre. 

Giá tham khảo: 80.000 đồng/ 1 bịch 500g

Ngoài Kẹo dừa, Bến Tre còn một loại kẹo khác không kém phần hấp dẫn, đó chính là kẹo Mãng Cầu Me nổi tiếng nhất phải kể đến hãng Tuyết Phụng. Đây là đặc sản thơm ngon, sự kết hợp tài tình giữa mãng cầu và me tạo nên món kẹo ngon, hình thức hấp dẫn, đậm chất Nam Bộ, quyến rũ người ăn bởi vị ngọt ngọt, chua chua làm người thực khách muốn ăn thêm nữa.

Kẹo Mãng cầu me có màu nâu ánh vàng nhạt, độ trong sánh vừa phải bóng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của mãng cầu, vị ngọt rất hấp dẫn và vị chua chua của me. Với sự khéo léo của nghệ nhân, từ công đoạn chọn quả, đến khi sên và phơi ba bốn cái nắng đều hết sức công phu. Cuối cùng, người dân chọn phương pháp gói giấy nhựa bóng để hoàn thiện viên kẹo mãng cầu me bắt mắt. Sản phẩm thích hợp làm quà và xứng đáng có mặt trong khay mứt Tết đãi khách nhà bạn.

Kẹo me mãng cầu
13

Chuối đập Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Chuối xiêm vừa chính tới,  mang một vị ngọt thanh, không quá chát. 
  • Khi nướng lên,  dậy mùi đặc trưng của chuối, hương thơm ngào ngạt, vỏ bên ngoài giòn bên trong ngọt.
  • Nước cốt dừa nguyên chất đậm vị dừa,  béo béo ngọt ngọt.

Địa chỉ bán chất lượng: Chuối Đập Nước Cốt Dừa - ĐC: 311B Đại Lộ Đồng Khởi, P. Phú Khương, Bến Tre

Giá tham khảo: 10.000-20.000/ 1 phần

Dân dã, bình dị với cách kết hợp độc đáo, tinh tế giữa trái chuối và nước cốt dừa lại tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo khiến ai được thưởng thức đều vấn vương chuối đập Bến Tre là món nhất định bạn phải thử khi về xứ Dừa.

Để hiểu về cách làm chuối đập Bến Tre đầu tiên, lựa chọn chuối phải là chuối Xiêm không xanh mà cũng không chín quá, vỏ vừa ngả vàng là được. Lưu ý là không chọn chuối chín quá vì khi đập ra sẽ bị nhũn, nướng không giòn ngon được. Khi ăn, rưới nước cốt dừa lên trên hoặc chấm trực tiếp, tùy cách ăn của mỗi người. Khi thưởng thức, nhiều du khách đã cảm nhận nhiều hương vị được kết hợp một cách hài hòa trong món ăn này. Ở Bến Tre món này thường là món ăn vặt bán trước các cổng trường, cách đây vài năm thì điểm bán ngon nhất là ở bờ hồ Bến Tre gần trường chuyên đến đây bạn hỏi người dân địa phương người ta sẽ chỉ cho bạn, lưu ý là chuối đập chỉ bán từ lúc 2-3 giờ chiều thôi nhé

Chuối đập Bến Tre
14

Mặt Nạ Dừa Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Thành phần thiên nhiên tận dụng hoàn toàn sự tinh túy trong trái dừa. 
  • Mang lại nhiều công dụng cho làn da: mịn màng, trắng sáng, chống nắng, làm mờ vết thâm, giữ độ ẩm cho da,..

Địa chỉ bán chất lượng: Mặt nạ dừa Cửu Long- 15B, Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, Tp. Bến Tre.

Giá tham khảo: 175.000 đồng/ 7 miếng. 

Ngoài việc sử dụng trái dừa làm thực phẩm giải khát, ngày nay DỪA còn được nhiều chị em chế biến để làm mặt nạ chăm sóc cho da. Bởi lẽ trong trái dừa hội tụ rất nhiều những tinh chất tốt cho da như: Nước, acid lauric, cytokinin, vitamin C, B1, B2,… và các khoáng chất có lợi khác. 

Là sản phẩm mặt nạ dừa nguyên chất đầu tiên của Việt Nam sản xuất theo công nghệ lên men vi sinh bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất giúp ngừa mụn, trắng da, làm da săn chắc, căng mướt, mịn màng bên cạnh đó còn giữ lại đầy đủ những gì tinh hoa mà trái dừa thiên nhiên đem lại. Với quy trình sản suất an toàn và khoa học đã giúp sản phẩm giữ được những tinh chất quan trọng có lợi trực tiếp cho da qua đắp trực tiếp lên mặt 20 phút/lần (3 lần/tuần).

Mặt Nạ Dừa Bến Tre
15

Củ hũ dừa Bến Tre

Đặc điểm nổi bật:

  • Khi chúng ta cắn vào phần bẹ non có cảm giác giòn, vị ngọt nhẹ.
  • Phần lá non có cảm giác mềm, mịn ở đầu lưỡi, vị ngọt nhẹ và có mùi thơm mát của hoa dừa.

Địa chỉ bán chất lượng: QL60, ấp An mỹ, xã An Khánh,  huyện Châu Thành, Bến Tre. 

Giá tham khảo: 80.000 đồng/ 1kg. 

Củ hũ dừa sấy khô Bến Tre có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon vừa dân dã vừa độc đáo nhưng cũng không kém phần quyến rũ mang nét độc đáo riêng, đơn giản nhất là ăn sống cho đến những món cầu kỳ hơn như: củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa xào tôm, nấu tôm, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa bóp xổi, làm gỏi hay nấu canh thịt viên,.... Hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước thưởng thức món đặc sản vùng miền này.

Củ hũ dừa sấy khô làm món gì? Món ăn được ưa chuộng nhất ở nơi đây là món củ hủ dừa xào tôm. Trước khi chế biến, đem củ hũ dừa đi ngâm nước đá sau đó đem trần sơ qua. Cần tây thái khúc, cà rốt thái thành sợi. Tôm làm sạch rồi cho vào chảo phi thơm với tỏi. Tiếp đó, cho củ hũ dừa + cà rốt + nước dùng và nên nếm gia vị, bột nêm, dầu hào, đường cho vừa ăn. Khi món xào chín thì cho cần tây thái khúc vào và trộn đều, cho ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Ăn cùng với cơm trắng, nước tương mắm ớt rất ngon.

Củ hũ dừa Bến Tre

Đất Bến Tre đầy nắng và gió,  đặc sản Bến Tre vừa ngon vừa rẻ mà lại mang giá trị văn hoá riêng biệt, đặc trưng của miền quê này,  những đặc sản này không chỉ ngon mà hoàn toàn được làm từ thiên nhiên, đặc biệt là quả dừa gắn với hình ảnh Bến Tre nên rất thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để tìm kiếm sản phẩm làm quà khi đặt chân đến Bến Tre.  

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo