Đà Nẵng là nơi có nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng thuộc hàng bậc nhất ở Việt Nam. Những món ăn ngon nổi tiếng Đà Nẵng có thể tìm thấy dễ dàng trên các con đường, ngõ phố hay nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng. Về thành phố đáng sống nhất cả nước này, ngoài việc "phượt" đến các địa điểm du lịch nổi tiếng, nếu chưa thưởng thức hết các món ăn ngon nơi này thì quả là một thiếu sót lớn.

Sau đây Topz sẽ tổng hợp top 10 món ăn đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn nhất chinh phục cả những thực khách khó tính nhất nhé! 

Top 15 đặc sản Đà Nẵng ngon khó cưỡng- Tự hào nền ẩm thực của thành phố đáng sống nhất

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Cá nục kho rim với vị chủ đạo là mặn và cay, rau ăn kèm thường là xà lách, rau muống, chuối chát.

Địa chỉ bán chất lượng: 

  • Quán Cá nục cuốn 34 Hoàng Văn Thụ
  • Số 370 Đường 2/9 – Đà Nẵng (Cơ sở 2)

Mức giá dao động: 100.000/ đồng

Đến với một thành phố biển như Đà Nẵng, thật thiếu sót nếu bạn không nếm thử hương vị đậm đà của món Cá nục kho. Có thể đã bao lâu rồi bạn chưa được cùng gia đình ngồi quây quần, cùng nhau thưởng thức nồi cá kho mẹ nấu. Hãy để cho Quán Cá Nục Kho gợi lại cho bạn những ký ức về những món ngon mẹ nấu mà bấy lâu nay bạn tưởng chừng ko thể nào có dịp thưởng thức lại. Cá nục được đánh bắt ngay tại vùng biển Đà Nẵng đảm bảo “tươi không cần tưới”. Đây cũng là điều tạo nên sự khác biệt của món cá nục kho Đà Nẵng. Còn gì tuyệt vời bằng một buổi chiều nắng nhẹ, ghé vào một quán quen, thưởng thức nồi cá nục kho rim đầy đủ hương vị ăn kèm với vài cọng rau sống. Dưới bàn tay của những đầu bếp chuyên nghiệp, món cá nục dân dã gợi lên trong tâm trí du khách hình ảnh của quê hương đầy nắng và gió. Vị mặn, vị cay nhẹ cùng hương hành thấm vào từng miếng thịt cá mềm sẽ là trải nghiệm khó quên.

Cá nục kho
2

Mực hấp nước dừa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Mực khô hấp nước dừa chế biến kiểu xé sợi, ăn kèm tương ớt.

Địa chỉ bán chất lượng:

  • Các khu chợ Hàn, chựo Cồn, siêu thị, siêu thị đặc sản Đà nẵng
  • 06 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

Mức giá dao động:  80.000 đồng/hộp 150g

Mực hấp nước dừa là món đặc sản mới nổi gần đây, bởi mực đã được chế biến theo dạng xé sợi, với công thức riêng của người dân Đà Nẵng đã tạo nên nét riêng biệt khi bạn thưởng thức nó. Đến Đà Nẵng, mực hấp nước dừa được xem là món đặc sản không thể thiếu khi làm quà

Sợi mực thấm nước dừa mềm mềm, dai dai, béo ngậy, thơm lừng vị dừa hoà quyện với vị mực, chấm kèm tương ớt thật sự rất ngon. Khi bạn thưởng thức từng sợi mực hấp nước dừa sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, béo giòn, đậm đà. Món đặc sản này rất thích hợp để ngồi ăn nhâm nhi với bạn bè hay lúc rảnh rỗi, hay làm món nhậu ngon. Các bạn hãy thử trải nghiệm xem vị của nó tuyệt vời thế nào nhé!

Mực hấp nước dừa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Bún gạo kết hợp với nhân là thịt heo nướng hoặc luôn, quay. Ăn cùng với mắm làm từ cá cơm.

Địa chỉ bán chất lượng;

  • Bún mắm Ngọc Đà Nẵng: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Bún mắm bà Vân: 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Bún mắm bà Thuyên Đà Nẵng: K424/03 Lê Duẫn, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Mức giá dao động: 20.000 - 50.000 đồng/1 tô

Vì đặc trưng khí hậu nắng nóng, nên những món bún trộn dần trở thành những món ngon Đà Nẵng được người dân yêu thích. Bún mắm nêm Đà Nẵng với thành phần gồm bún, thịt heo, rau sống trộn cùng các loại mắm đậm đà tạo nên hương vị khó quên.

Bún mắm nêm có hương vị đậm đà cùng sự dai ngon của sợi bún luôn là sự lựa chọn ăn uống tuyệt vời của bạn vào mỗi buổi sáng ở Đà Nẵng. Nhân của món bún này là thịt heo luộc hoặc quay hoặc nướng tuỳ theo sở thích của khách hàng. Có thể có thêm nem hoặc chả thêm một ít đậu phộng rang, tương ớt và vắt thêm nước cốt chanh vào để tăng thêm mùi thơm. Món bún này không sử dụng nước dùng như những món bún khác àm nó được kết hợp với loại mắm nêm được làm từ cá cơm. Mùi vị rất đậm nhưng khi ăn sẽ "ghiền" lắm đấy. Các bạn hãy thưởng thức món này một lần khi ghé Đà Nẵng nhé

Bún mắm nêm

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Nguyên liệu chính là thịt bò xay nhuyễn kèm gia vị đặc biệt là tiêu tạo độ cay nồng.

Địa chỉ bán chất lượng:

  • Chả bò bà Hường, số 4 Hoàng Diệu
  • Chả Sài Đọi, số 106/2 Ngô Gia Tự
  • Chả bà Ngộc, 54 Hà Huy Tập
  • Chả bò Đà Nẵng Cô Lan, 95 Hồ Xuân Hương

Mức giá dao động: Giá từ 250.000 – 300.000 đồng/ 1kg 2 đòn.

Chả Bò là món ăn được mọi người rất yêu thích, không chỉ ăn trong những bữa cơm mà còn dùng để làm mồi nhậu hay ăn cùng bánh mỳ, bún phở. Chính vì nó tiện lợi nên rất nhiều người đến Đà Nẵng du lịch đều chọn món Chả Bò để mua về làm quà.
Chả bò Đà Nẵng cũng là một gợi ý tốt nhất nếu bạn chưa biết mua gì. Chả bò ở đây nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, được làm hoàn toàn từ thịt bò tươi nguyên chất, không trộn với bất kỳ nguyên liệu, chất bảo quản nào nên rất được lòng du khách và người dân Đà Thành. Nó có thể ăn không hay ăn kèm với bánh mỳ, bún, cháo,… đều được. Sẽ thật tuyệt nếu bạn chọn món chả bò đặc sản mang về cho người thân của mình cùng thưởng thức đấy. 

Chả Bò
5

Ghẹ sữa rim mặn

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Làm từ loại ghẹ nhỏm rim với các gia vị tạo nên vị mặn, ngọt, cay,...rất giòn.

Địa chỉ bán chất lượng;

  • 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng.
  • Tại chợ Cồn, chợ Hàn

Mức giá dao động: 65.000 đồng/ 1 hộp 150g

Mực rim, cá rim có lẽ đã khá quen thuộc với du khách, nhưng ghẹ sữa rim mặn có lẽ là cái tên còn khá mới lạ trong lòng du khách. Cũng giống như mực rim, ghẹ sữa sau khi đánh bắt lên,sau đó sơ chế và rim với các loại gia vị và me. Ghẹ sữa rim ở Đà Nẵng là đặc sản nổi tiếng, nó mang hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau rất đậm đà. Du khách chắc chắn phải thử ngay món ghẹ sữa rim khi có dịp đến Đà Nẵng.

Ghẹ sữa rim mặn ở Đà Nẵng vừa ngon, dễ ăn, lại không bị ngán. Ghẹ sữa (ghẹ nhỏ) tươi, khai thác tự nhiên từ biển, lột mai, bỏ mang, làm sạch, đóng gói cẩn thận. Món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều Vitamin và chất khoáng cho mọi người. Món này có thể làm thành món nhậu hoặc ăn kèm với cơm cũng rất ngon, các bạn nên thử nhé!

Ghẹ sữa rim mặn
6

Bánh bột lọc

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Bánh làm từ bột sắn, nhân tôm, thịt kèm gia vị, phủ một lớp dầu phi hành lá.

Địa chỉ bán chất lượng: 

  • Quán Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Quán Tâm: 291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Mức giá dao động: 15.000-30.000 đồng/ 1 phần ăn

Bánh bột lọc được làm từ bột lọc như tên gọi của nó. Khi hấp, vỏ bánh trở nên trong vắt, nhìn thấy được nhân thịt tôm đỏ hồng bên trong. 

Bánh làm từ bằng bột sắn được lọc tinh bột, sau đó được luộc một phần nhỏ bột, hoặc dùng nước sôi nhồi kỹ và làm bánh. Nhân bánh thường bằng tôm trộn với gia vị, có thể làm nhân bằng thịt heo nạc hay hỗn hợp tôm-thịt. 

Bánh vừa dai, vừa mềm, dùng với nước mắm ớt pha ngọt loãng. Phủ lên trên cùng là lớp hành đã được xào nóng để bánh không dính lại với nhau. 

Bánh này theo nhiều người nhận xét là ăn vào buổi chiều là cực ngon. Ở Đà Nẵng người ta còn kết hợp bánh mì bỏ nhân là bánh bột lọc tạo thành món bánh mì bột lọc nữa đấy. Tuy hơi lạ nhưng cứ thử khám phá các bạn nhé

Bánh bột lọc
7

Mắm Dì Cẩn

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Các loại mắm được làm từ hải sản: mắm nêm, mắm ruốc, mắm tôm

Địa chỉ bán chất lượng:

  • 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • 85 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng
  • tại chợ Hàn, chợ Cồn

Mức giá dao động: 50.000 đồng/1 hộp

Kể tên trong danh sách đặc sản Đà Nẵng kế tiếp là mắm Dì Cẩn Đà Nẵng. Có nhiều loại mắm khác nhau như mắm ruốc, mắm nêm, mắm tôm chua,...

Mắm ruốc Dì Cẩn mang lại hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại.
Mắm nêm Dì Cẩn với hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại. Mắm nêm Dì Cẩn còn được đánh giá ngon hay không là ở hương vị từ hũ mắm bay ra, mùi càng thơm mắm càng ngon. Mùi thơm của mắm nêm Dì Cẩn làm si mê tâm hồn bao thực khách phương xa.
Mắm tôm chua Dì cẩn có màu đỏ nâu và con tôm còn nguyên hình. Mắm tôm khi ăn có chút vị cay của ớt, thấm đẫm mùi vị của tôm chua tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một hũ Dì Cẩn về cùng gia đình thưởng thức.

Mắm  Dì Cẩn
8

Nước nắm Nam Ô

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Nước mắm Nam Ô được làm từ cá cơm, nguyên chất, không chất bảo quản. Muối đủ 12 tháng mới chiết mắm ra.

Địa chỉ bán chất lượng: 

  • Làng mắm Nam Ô, Phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • 119 Đường Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Dì Sáu Gia, tổ 37 – Khu phố Nam 02, Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Mức giá dao động: Giá 150,000₫/ lốc 2 chai 1.2 Kg

Nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng những hương liệu hoàn toàn tự nhiên, trải qua qui trình chưng cất để cho ra hương vị không lẫn vào đâu được này. hương vị ngon đặt biệt của nó, không như nhưng loại nước mắm bán trên thị trường

Đặt chân đến Đà Nẵng, nếu như bạn muốn mua một món ăn đặc trưng của đặc sản Đà Nẵng về làm quà, hẳn bạn sẽ được giới thiệu ngay đến làng Nam Ô. Ở đây có loại nước mắm Nam Ô Đà Nẵng lừng danh nổi tiếng không nơi nào có được. Nước mắm Nam Ô có một mùi thơm rất đặc trưng có cái vị mặn mòi của biển đậm đà của nắng và gió. Nước mắm Nam Ô đạt chất lượng nhìn bên ngoài thấy màu đỏ sậm như màu cánh gián, khi mở nắp chai có một mùi thơm phủ quanh cả vùng.

Làng nước nắm Nam Ô đã có hơn 30 năm nay, “khét tiêng” với cách làm nước mắm hảo hạng, hoàn toàn nguyên chất, không chất bảo quản. Quy trình làm nước nắm ở đây khá công phu, cá cơm khi được bắt sẽ đem đi muối ngay. Đợi đủ 12 tháng rồi mới cơi mắm và chiết. Nhờ vậy hương vị mắm thơm ngon, đậm đà. Món quà này mua tặng các chị em phụ nữ thì quả là lý tưởng phải không nào.

Nước nắm Nam Ô
9

Mực một nắng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Mực nguyên con được xẻ ra và phơi một nắng duy nhất. Có thể chế biến được nhiều món.

Địa chỉ bán chất lượng, 

  • Chợ Hàn : 119 Trần Phú Hải Châu 1 TP Đà nẵng
  • Chợ Cồn : 318 Ông ích Khiêm TPĐN
  • Đại Lộc Phát : 12 Hoàng Hoa Thám

 Mức giá dao động: Giá khoảng : 480.000 – 500.000đ/ 1kg

Được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng, ngư dân sẽ chọn những con mực ngon nhất để phơi dưới tiết trời nắng gắt của biển miền Trung, chỉ sau một nắng, mực sẽ được phơi khô vừa để giữ được hương vị của ngọt mềm của mực như vừa mới được đánh bắt.

Khi thưởng thức hương vị của mực một nắng Đà Nẵng, qúy khách dễ dàng nhận ra rằng mực một nắng ở đây có hương vị rất riêng, cái riêng của thời tiết miền Trung, vị ngọt dụi nhẹ, chút mặn mà. Vì là mực một nắng nên quí khách có thể chọn cho mình nhiều cách chế biến như mực tươi, đặc biệt nhất vẫn là món mực nắng nướng, tưởng tượng khi nướng lên, hương vị mực giữ nguyên trên mực một nắng sẽ làm bạn chảy nước miếng, đây là món đồ nhắm mà mọi du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn thưởng thức.

Mực một nắng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Được làm từ thịt heo nạt và ba chỉ thái mỏng, ướp cùng những loại gia vị đặc trưng.Địa chỉ bán chất lượng: 77 Hải Phòng, Thạch Thang

Mức giá dao động:  135.000đ/hộp 10 chiếc.

Một cái tên nghe tưởng lạ mà lạ không tưởng đó là tré bà Đệ. Đây cũng được xem như một trong những món đặc sản gia truyền nức tiếng ở Đà Nẵng. Sản phẩm được làm từ thịt heo nạc và ba chỉ xát mỏng và ướp cùng với các loại gia vị cần thiết, sau đó gói bằng lá chuối và ủ chúng trong vòng từ hai đến ba ngày là có thể ăn được rồi. Tré Bà Đệ đã nổi tiếng từ nhiều thập niên. Và tiếp tục lớn mạnh nhờ vào sự truyền nghề của bà Đệ cho các thế hệ con cháu. Món này được rất nhiều khách du lịch mua về làm quà. Món này làm món nhậu thì các đấng mày râu sẽ không chê vào đâu được. Sẽ không hiếm gặp món này xuất hiện trên các bàn tiệc của người dân Đà Nẵng.

Tré Bà Đệ
11

Rong biển cháy tỏi

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Rong Biển Cháy Tỏi được chế biến từ những lá rong biển sấy khô giòn tan. Rong biển cháy tỏi còn thơm thơm mùi tỏi phi, vị bơ béo béo.

Địa chỉ bán chất lượng:

  • Thu Bồn : Số 86 đường 2/9, Quận Hải Châu
  • Thiên Phú : 274 Nguyễn Tri Phương
  • Chợ Cồn – Chợ Hàn

Mức giá dao động: 35k/ 40g – 500k/1kg

Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố biển với nguồn tài nguyên phong phú, đến với Đà Nẵng chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món rong biển cháy tỏi được. Món đặc sản này được làm từ rong biển tươi sau đó phơi khô, được người dân nơi đây tỉ mỉ chế biến cùng với ớt tỏi. Khi ăn rong biển bạn sẽ cảm nhận được mùi hăng hăng của rong biển,chút mặn của gia vị, chút cay nhè nhẹ của ớt nữa.Dự sẽ là món ăn vặt khoái khẩu cho các bạn trẻ, đây cũng là đặc sản của Đà Nẵng nữa ,mua về làm quà là hợp lí luôn nhé !

Đặc sản này là một trong những món ăn đặc sản đến từ Thành Phố Biển Đà Nẵng được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước yêu thích. Đặc biệt, rong biển được xem là món ngon ăn vặt “tuyệt hảo” trong những ngày hè nóng bức.

Rong biển cháy tỏi
12

Bánh khô mè Bà Liễu

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Bánh khô mè Bà Liễu có ruột xốp giòn, đường dẻo, mè rang đủ độ chín thơm

Địa chỉ bán chất lượng: 200/1 Ông Ích Đường, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ

Mức giá dao động: 32,000₫/ hộp 250 gram

Một cái tên không còn quá xa lạ khi nhắc đến các đặc sản Đà Nẵng làm quà. Bánh khô mè Bà Liễu có ruột xốp giòn, đường dẻo, mè rang đủ độ chín thơm. Khi bẻ đôi chiếc bánh ta thấy đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh, bánh thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khách du lịch khi ghé Đà Nẵng thường không quên đem về một ít bánh khô mè về làm quà tăng, quà biếu cho người thân, bạn bè sau những chuyến đi chơi xa.

Cái tên bánh khô mè đã tồn tại từ rất lâu trên đất Đà Thành – một món bánh tuy đơn giản nhưng lại rất được lòng du khách tứ phương.  Còn gì tuyệt bằng khi mua nó về làm quà ròi cùng ngồi bên nhau nhâm nhi tách trà với cái bánh? Món quà ý nghĩa nhất trong các món nên mua về làm quà khi đến thăm thành phố này.

Bánh khô mè Bà Liễu

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Bánh nổ rang vừa có vị nếp thơm, vừa ngọt thanh của đường và mùi thơm của gừng.

Địa chỉ bán chất lượng: Đại Lộc Phát - 12 hoàng Hoa Thám Thành Phố Đà nẵng

Mức giá dao động: 20.000 đồng

Đặc sản Đà Nẵng có thêm món bánh nổ rang vô cùng thơm ngon, qui trình được làm vô cùng thú vị như cái tên của nó, cùng đặc sản làm quà tìm hiểu về món bánh này và những cảm nhận về nó:

Bánh nổ rang được làm từ thóc nếp loại ngon đem rang trên than hồng tạo thành nhiều tiếng nổ, có lẽ vì thế gọi là bánh nổ rang. Hạt nếp nổ bung ra to như hoa cải, màu trắng ngần. Người ta đem ép bánh nổ rang thành từng cái hình chữ nhật bằng một khung gỗ có sẵn.

Xong, người ta thắng đường thành keo, có bỏ một ít gừng cho thơm và bôi xung quanh hành bánh nổ rang. Khi ăn, bánh nổ rang vừa có vị nếp thơm, vừa ngọt thanh của đường và mùi thơm của gừng, khi cắn giòn tan, thấm đều và tan dần trong miệng rất thú vị.

Ngày nay, người ta đã ứng dụng công nghệ mới để sản xuất bánh nổ rang chứ không làm thủ công như xưa nữa. Thay vì dùng lò than để rang nếp, người ta dùng lò điện, thay vì ép bánh bằng khu gỗ lại có máy cắt bánh chuyên dụng, bánh nổ rang thành phẩm ra lò trông vừa vặn, vuông vức hơn.

Bánh Nổ

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Gỏi được làm từ cá trích, gỏi tươi sống có hai loại là gỏi khô và ướt. Ăn kèm rau rừng, nước chấm cay.

Địa chỉ bán chất lượng:

  • Quán Gỏi Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
  • Quán Gỏi Cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Mức giá dao động; 70.000 - 100.000 đồng

Gỏi cá Nam Ô là đặc sản cực nổi tiếng của ngư dân làng Nam Ô tại Đà Nẵng. Gỏi được làm từ cá trích tươi Nam Ô và được ướp vị ngon đậm đà, không mùi tanh. Nước chấm mắm mè đậu phộng ăn kèm rau sống, rau tươi cuốn bánh tráng cực ghiền.

Gỏi cá Nam Ô gồm 2 dòng, dòng gỏi khô cho người mới ăn lần đầu, còn chút e dè, sợ sệt với món cá sống, gỏi cá ướt cho người sành ăn rồi. Cả 2 đều được làm từ cá trích tươi, khác nhau mỗi ở công đoạn cuối mà thôi.

Gỏi cá tuy nhìn bình dân nhưng thực chất, làm ra nó đâu có dễ, đâu có nhanh được. Cá nhất định phải là cá tươi, lựa con thịt mẩy ngay khi thuyền ngư dân vừa cập bến, bởi lẽ, cá đã để lâu thì mùi cá không đợc thơm, mà dễ gây khó chịu cho người ăn.

Gừng, tỏi bỏ vỏ, giã dập trộn cùng chanh ớt, bột ngọt, tý mắm ngon và giấm để làm hỗn hợp ướp thịt cá. Cá sẽ được ướp “yên” trong gia vị khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thật ngấm. Xong xuôi đâu đó rồi mới vớt cá ra, bóp cho thật khô để làm gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Người Đà Nẵng rất khéo léo khi biết kết hợp các loại rau rừng lạ, không những giúp món ăn thêm phần phong phú mà còn khiến người thưởng thức thêm phần ngạc nhiên (vì bây giờ, muốn kiếm rổ rau rừng ngon không hề dễ), nào là đọt lá ổi non, lá cóc rừng, xoài, tram, lá mơ, lá đinh lăng,. .. kèm cùng chút dưa chuột, xoài chua, chuối chát. Phải gọi là thập cẩm hương vị, từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong luôn.

Gỏi cá Nam Ô

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Ốc hút thường được hấp hoặc luộc chín trong nước dừa nên có vị ngọt thanh tự nhiên.

Địa chỉ bán chất lượng:

  • Ốc hút Trần Thị Lý Đà Nẵng: hẻm đường Bùi Thị Xuân, dưới chân cầu trần Thị Lý
  • Các quán vỉa hè trên đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
  • Ốc Hút Chợ Bắc Mỹ An, 25 Nguyễn Bá Lân, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Mức giá dao động: 20.000 - 40.000 đồng/ 1 đĩa

Ở Đà Nẵng, người ta đi ăn ốc hút không phải để lấp đầy chiếc bụng đói mà là tận hưởng niềm vui dâng trào khi… hút ốc. Ốc hút Đà Nẵng thường được hấp hoặc luộc chín trong nước dừa nên sở hữu vị ngọt thanh tự nhiên, dùng kèm với nước mắm mặn ngọt thì địch thị là cực phẩm. Một đĩa ốc hút Đà Nẵng đầy ú ụ có giá rất bình dân nên được đông đảo học sinh, sinh viên, giới nhân viên văn phòng yêu thích.

Để có thể chế biến ra những hương vị thơm ngon cho món ăn này thì việc chọn lựa những con ốc tươi ngon. Những nguyên liệu được nhập vào trong ngày nên tạo nên một mùi hương vô cùng đặc trưng đó là cay nồng.

Phần nước luộc ốc vô cùng dễ ăn, sốt cào ốc, đặc biệt là phần nước chấm của ốc đã khiến cho nhiều người mê mẩn đến nhường nào. Ngày ngày càng đông nhu cầu sử dụng của thực khách các quán ăn ốc ngon ở Đà Nẵng được mở ra nhiều hơn. Quả thực những quán ốc Đà Nẵng sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị khi nói đến ẩm thực Đà Nẵng.

Ốc hút

Cũng cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình, môi trường trong lành, con người thân thiện, đặc sản Đà Nẵng cũng có một sức hút rất đặc biệt từ chính nguyên liệu thơm ngon tự nhiên, gia vị đặc biệt cho đến cách chế biến độc đáo khiến thực khách lỡ nếm một lần lại say cả đời. Hãy ghi lại danh sách mà Topz gợi ý trên để nếu có cơ hội đặt chân đến thành phố đáng sống này đừng quên dành thời gian để thưởng thức nhé! Chắc chắn, dư vị món ăn ngon cũng là một kỷ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ ghi dấu ấn trong cuộc đời của bạn. 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!