Top 15 đặc sản Hải Phòng xứng danh tinh hoa ẩm thực đất Cảng

5 (1 bình chọn)
271

Hải Phòng là một thành phố cảng vô cùng sầm uốt và náo nhiệt. Nơi đây không chỉ có phong cảnh đẹp với vịnh Hạ Long nổi tiếng, những khu vui chơi giải trí hiện đại mà ẩm thực cũng là một điểm cộng thu hút khách du lịch đến với vùng đất này. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nguồn hải sản phong phú nên các món ăn ở đây phần lớn đều được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, mang đậm hương vị của biển.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến thành phố cảng Hải Phòng nhưng chưa biết phải ăn món gì hay mua gì về làm quà cho bạn bè và gia đình thì hãy đọc bài viết top 15 đặc sản Hải Phòng ngon nhất của Topz dưới đây nhé! 

1

Cá mòi kho

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Cá có phần thân trên dày, chắc còn phần bụng có lớp mỡ béo ngậy kết hợp vị chua chua, thanh thanh của chanh, vị ngọt ngào của mía, vị cay cay, thơm nồng của gừng, ớt 

Địa chỉ bán hàng chất lượng: So 27 Phố Vũ Hộ, Hải Thành, Dương Kinh, Hải Phòng

Mức giá dao động: 200.000- 300.000 đồng/nồi (0.8 - 1.2 kg)

Cá mòi kho đặc sản Hải Phòng là món ăn đầu tiên bạn nên thử khi đến vùng đất này. Đây không chỉ là món ăn nổi tiếng của vùng Kiến Thụy mà đã được bán ra các tỉnh lân cận, hay thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Muốn có cá ngon, người làm phải dậy từ sáng sớm hoặc lúc chiều muộn tới các bến cá để chọn. Đây là thời điểm ngư dân mang những mẻ cá mòi tươi rói vừa đánh về. Sau đó, cá được rửa sạch, bỏ mang, bỏ ruột, tẩm ướp gia vị. Tùy vào cách chế biến của từng nhà, cá mòi được tẩm ướp khác nhau nhưng không dưới 16 vị, trong đó có những vị rất đặc trưng của Hải Phòng.

Quá trình kho cũng có những bí quyết riêng. Đặc trưng của cá mòi là nhiều xương. Khi kho phải đảm bảo xương nhừ nhưng thịt cá rắn chắc. Muốn thịt cá rắn chắc phải điều chỉnh lửa cho phù hợp trong giai đoạn kho. Màu sắc của cá phải vàng óng. Một gia vị khác mọi người thích ăn là chuối, chuối đúng chuẩn dẻo dẻo, bùi bùi. Từng gia vị trong món ăn được người đầu bếp nêm nếm vừa đủ và đun dưới nhiệt độ phù hợp mới tạo ra nồi cá mòi kho thơm nức, đưa cơm.

2

Nem cua bể

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: nem cua bể được gói to, vuông vắn như bao diêm nhỏ. Lúc ăn, vỏ nem giòn tan, thơm nức.

Địa chỉ bán hàng chất lượng: Nga Nem Cua Bể – 92 Trần Nhật Duật, Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng

Mức giá dao động: 160.000đ – 190.000 đồng/hộp

Nem cua bể là món ăn đặc trưng trong ẩm thực của Hải Phòng mà bất cứ ai đến đây cũng phải thử ít nhất một lần. Thịt cua để làm nem cua bể phải là từ cua tươi đánh bắt ở vùng biển Đồ Sơn, Cát Hải, hoặc ở Bạch Long Vĩ - những nơi có nguồn hải sản phong phú và tươi ngon.

Nguyên liệu thơm ngon hòa trộn cùng các gia vị đậm đà theo cách chế biến của người Hải Phòng, sau đó được bọc trong lớp bánh tráng giòn rụm được chiên vàng, chỉ mới nghĩ đến thôi đã khó lòng cưỡng lại. Bên cạnh đó, khi thưởng thức nem cua bể, người ta thường ăn kèm với rau sống, ớt cay, đu đủ xanh và cà rốt thái mỏng. Đặc biệt là nước chấm chua ngọt đậm đà. Tất cả sẽ tạo nên hương vị khó quên cho những ai lần đầu thưởng thức.

Nem cua bể
3

Bánh đa cua

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: nước dùng ngọt thơm và thịt cua béo ngậy, sợi bánh to, dai, mềm và óng đỏ

Địa chỉ bán hàng chất lượng: Số 9A/89 Trại Lẻ – Kênh Dương – Lê Chân- Hải Phòng

Mức giá dao động: 35.000 - 50.000 đồng/bát

Có lẽ không cần phải nói nhiều bời món ăn này đã quá nổi tiếng và quen thuộc với bất cứ ai yêu mến “ thành phố hoa phượng đỏ”. Bánh đa cua Hải Phòng thực sự là một thức quà mang đậm hương vị của thành phố biển này. Một bát bánh đa cua Hải Phòng chuẩn và đúng vị được tạo nên từ nhiều thành phần khác nhau. Đầu tiên phải nói đến phần bánh đa đỏ. vừa mềm, vừa dai - chỉ có ở Hải Phòng, được người dân ở đây làm theo công thức gia truyền đặc biệt. Sau khi trần qua nước dùng, bánh đa cua sẽ được để vào trong tô, thêm chút rau sống, chả cá, chả lá lốt, gạch cua, thịt bề bề, chút hành phi và hành lá. Cuối cùng chính là nước dùng thơm, béo ngậy được nấu từ gạch cua. Nước dùng đậm đà kết hợp cùng bánh đa cua dai dai và nhiều loại topping khác tạo nên một món ăn với hương vị tuyệt vời, chứa đầy tinh hoa và hương vị của đất cảng.

Bánh đa cua
4

Nem chua

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: nem làm từ thịt tươi ngon tuyển chọn, để lên men tự nhiên ăn kèm với cá loại rau sống như lá sung, mơ lông, xà lách, chấm nước mắm chua ngọt để tăng hương vị.

Địa chỉ bán hàng chất lượng: Ngõ 197 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Hải Phòng

Mức giá dao động: 20.000 - 50.000 đồng/phần

Từ một đặc sản của làng quê xã An Thọ, huyện An Lão, giờ đây nem chua An Thọ đã trở nên vô cùng nổi tiếng ở Hải Phòng. Để làm ra được một mẻ nem chua An Thọ ngon, khâu quan trọng nhất là lựa thịt. Người dân An Thọ cho rằng, bởi thịt là nguyên liệu chính trong nem, nên thịt có ngon thì toàn bộ mẻ nem mới thơm ngon được. Sau khi lựa được thịt, phải dùng dao lọc gân sơ, rồi thái thành lát mỏng. Sau đó là xắt mỏng bì, rồi trộn thịt, bì, và các gia vị theo tỉ lệ thích hợp, để lên men tự nhiên. Đến khi nem đủ chín la có thể thưởng thức được. Dưới bàn tay tài hoa và sự nêm nếm của người dân An Thọ, những mẻ nem chua An Thọ thơm ngon đã được ra đời và được nhiều du khách ưa chuộng.

Nem chua
5

Chả chìa Hạ Lũng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: có vị thơm ngậy, mềm, và đậm của chả chìa, mùi thơm của sả, ớt, tỏi ăn cùng nước chấm chua ngọt

Địa chỉ bán hàng chất lượng: 

  • Chả chìa Hạ Lũng Bác Hoạt - 130 Chợ Lũng, Đằng Hải, Hải Phòng
  • Chả Chìa Hạ Lũng Bác Hoạt 113 Hạ Lũng, Hải An, Hải Phòng

Mức giá dao động: 125.000đ - 250.000 đồng/kg

Hạ Lũng - cái tên gắn liền với món ăn đặc sản này chính là một làng nghề làm giò chả lâu đời, trong đó nổi tiếng và được ưa chuộng nhất chính là món “ chả chìa”. Thoạt nhìn qua, chả chìa Hạ Lũng có vẻ ngoài gần giống như nem lụi của xứ Huế, tuy nhiên cách thức chế biến và nguyên liệu lại hoàn toàn khác nhau. Nếu như nem lụi của Huế được chế biến chủ yếu từ thịt nạc cùng các loại gia vị như tỏi, hạt tiêu thì ở chả chìa lại gồm có thịt lợn, mỡ phần và mực phơi một nắng của Cát Bà, Cát Hải.

Điểm đặc biệt của chả chìa Hạ Lũng đó là có thêm mía - vậy tại sao người dân Hạ Lũng lại cho thêm mía vào chả chìa. Đầu tiên, người ta sẽ xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu và trộn đều với nhau, tẩm ướp thêm các gia vị cần thiết như nước mắm, mì chính, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu. Sau đó, chẻ nhỏ mía bằng ngón tay, và nặn phần nguyên liệu đã được xay nhuyễn bao quay, để chừa một phần mía lại, rồi chiên vàng trong dầu.

Chả chìa Hạ Lũng
6

Giá bể

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: có hình dạng khá giống con trai, to bằng ngón tay cái, nhưng chân lại dài như giá đỗ, thịt của giá bể có vị ngọt và rất ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như gỏi giá bể, giá bể xào …

Địa chỉ bán hàng chất lượng: chợ Lương Văn Can, Ngô Quyền,  Hải Phòng

Mức giá dao động: 150.000 đồng/kg

Với người dân xứ cảng, giá bể từ lâu đã là một hải sản quen thuộc, nhưng với nhiều người, đây vẫn còn là một loại nguyên liệu xa lạ mà chỉ những ai sành ăn mới biết đến. Trước khi chế biến thành món ăn, giá bể thường được ngâm khoảng 6 tiếng mới hết chất bẩn. tùy vào cách chế biến, giá bể sẽ được tẩm ướp theo những loại gia vị riêng. Giá bể tường có màu vàng nghệ đẹp mắt sau khi nấu xong, hòa quyện cùng chút nước sốt, chút rau thơm và đặc biệt là chí chương của Hải Phòng thì ngon tuyệt.

Chân giá bể chính là phần được nhiều người yêu thích và cúng là thương hiệu của thứ hải sản này. Dài đến 5 cm, nhìn như sợi giá đỗ, nhưng ăn lại rất giòn, ngọt. Chân giá thường được người dân ở đây làm nộm, gỏi, kèm với các loại rau, ăn vừa thơm mát, lại vừa dai giòn

 
7

Bánh mỳ cay

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: bánh mỳ que giòn, chỉ to bằng 2 ngón tay, kẹp với pate chưng thơm lừng và chấm nước sốt cay kích thích vị giác

Địa chỉ bán hàng chất lượng: 

  • Bánh mì cay Bà Già - 57 Lê Lợi, P. Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
  • Tiệm bánh mỳ cay Ông Cuông - 184 Hàng Kênh, Quận Lê Chân, Hải Phòng

Mức giá dao động: 5.000 - 15.000 đồng/chiếc

Bánh mỳ cay bắt đầu được biết đến rộng rãi từ những năm 80, xuất phát từ một quán nhỏ trong ngõ Khánh Lạp, gần hàng Kênh. Chiếc bánh mỳ trông nhỏ nhỏ xinh xinh ngày nào nay đã trở nên nổi tiếng khắp các tỉnh thành. Có thể thấy hiện nay, bánh mỳ cay Hải Phòng có thể dễ dàng tìm thấy ở các tỉnh khác, nhưng để thưởng thức ngon và chuẩn vị nhất thì du khách phải nếm thử bánh mỳ cay ngay trên đất cảng.

Nguyên liệu để làm ra chiếc bánh rất đơn giản, chỉ cần bột mì, muối và bột nở, nhưng để làm ra một chiếc bánh ngon đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm, một bàn tay tài hoa biết trộn bột ở tỷ lệ vừa phải, biết nướng bánh tầm nào là có thể vừa chín ngon. Không chỉ vỏ bánh phải yêu cầu giòn, xốp, nhân bánh cũng rất quan trọng, bởi linh hồn của thức quà nhỏ xinh này chính là nằm ở thứ nhân ấy. Thường là pate, bánh mỳ cay Hải Phòng chỉ có phần pate là thứ nhân duy nhất, không cầu kỳ, vô cùng đơn giản mà thơm ngon.

Bánh mỳ cay
8

Cơm cháy hải sản

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Cơm nấu ép lại, sấy khô rồi rán giòn quyện với nước sốt ngọt lịm được làm từ các loại tôm, mực, sò,...

Địa chỉ bán hàng chất lượng: Cơm cháy Minh Khai - 3C Minh Khai, P. Minh Khai, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Mức giá dao động: 25.000 – 50.000 đồng/phần

Với những du khách đam mê du lịch, ưa khám phá, và đã từng ghé thăm Ninh Bình, ắt cũng đã từng thử qua món cơm cháy Ninh Bình. Ở Hải Phòng cũng có cơm cháy, nhưng khác với Ninh Bình, nước sốt của cơm cháy Hải Phòng được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon của vùng.

Có nhiều người nói rằng, làm cơm cháy không khó, chỉ cần nấu cơm ép lại, sấy khô rồi rán giòn. Đúng là thế, nhưng cái khó lại nằm ở chính nước sốt, giống như khi ăn nem cái ngon nằm ở nước chấm, và khi ăn phở lại là nước dùng. Hải Phòng có một loại nước sốt đặc trưng khi ăn cơm cháy là nước sốt hải sản, được làm từ tôm, cua, mực, tu hài, sò, … ngon và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để làm được nước sốt ngon và đúng vị, nguyên liệu phải là nguyên liệu chính gốc tại các vùng biển của Hải Phòng như : tu hài Cát Bà có vị ngọt đặc trưng. Bát nước sốt ngon để ăn với cơm cháy có màu đỏ tươi của cà chua, mùi thơm ngậy, vị ngọt của của hải sản, hòa quyện cùng cơm cháy giòn giòn thì thật hết ý.

Cơm cháy hải sản
9

Sá Sùng khô

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: có vị ngọt, tính mát giúp bồi bổ dương khí cho cơ thể

Địa chỉ bán hàng chất lượng: Chợ hải sản Hải Phòng - 4H Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng

Mức giá dao động: 1.800.000 - 2.000.000 đồng/kg

Đây là một loại hải sản xuất hiện ở nhiều vùng ở nước ta nhưng ngon nhất và nổi tiếng hơn cả là sá sùng ở Hải Phòng. Sá sùng là loài động vật có thân mềm, nhìn giống con giun, sống ở vùng ven biển, có giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Để làm ra sá sùng khô không phải phải là việc đơn giản, đòi hỏi phải có sự kiên trì, chịu đựng được vất vả. Ngay từ công đoạn đào bắt sá sùng đã rất khó vì loài động vật này rất tinh và trốn rất nhanh, người bắt phải hết sức tinh tay, tinh mắt. Sau đó lột sạch ruột, rồi đem hong, phơi khô dưới nắng to từ 4-5 tiếng.

Sá sùng khô cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon rất được ưa thích như là sá sùng khô nấu canh, tốt cho những người có sức khỏe yếu, mới ốm dậy cần được bồi bổ cơ thể, sá sùng rang, kho với hương vị đậm đà, bắt cơm. Bên cạnh đó, sá sùng dùng để nấu phở hay cháo lại khiến nước dùng có vị ngọt từ nhiên, thanh thanh hấp dẫn và ngon hơn cả nước xương.
 

Sá Sùng khô
10

Cá thu một nắng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: cá thu một nắng vẫn giữ được hương vị thơm ngon ban đầu, đặc biệt sau khi nấu lên, cá vẫn có độ mềm, mùi thơm đậm đà chứ không hề khô hay bị xơ, nhạt

Địa chỉ bán hàng chất lượng: Chợ hải sản Hải Phòng - 4H Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng

Mức giá dao động: 270.000 – 330.000 đồng/kg 

Hải Phòng là vùng biển dường như rất được thiên nhiên ưu ái với những hải sản tươi ngon, đa dạng. Một trong số đó là cá thu với hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Đến Hải Phòng thưởng thức cá thu mà muốn mang về làm quà cho người thân thì đã có cá thu một nắng Hải Phòng nổi tiếng khắp mọi miền tổ quốc. Để làm ra cá thu một nắng ngon, khâu chọn cá rất quan trọng, người ta phải lựa chọn những con cá thu to, chắc thịt, thường là cá thu phấn, làm sạch, chỉ giữ lại phần thân. Sau đó xắt cá thành từng khúc với độ dày 5-7cm , ngâm vào nước muối loãng, để ráo rồi phơi dưới nắng, đến khi cá se khô nhưng bên trong vẫn mềm, có màu trắng hoặc đã hơi ngả vàng một chút.

Cá thu một nắng
11

Nước mắm Cát Hải

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: hương thơm tự nhiên, đậm đà, không gắt

Địa chỉ bán hàng chất lượng: 

  • 64C – Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, TP Hải Phòng
  • 69, Hạ Đoạn 2, Phường Đông Hải 2, TP Hải Phòng

Mức giá dao động: 45.000 đồng/chai/650ml

Nước mắm Cát Hải là thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng lâu đời của thành phố Cảng, là đặc sản Hải Phòng trứ danh bạn có thể mua về làm quà. Nước mắm Cát Hải được làm từ cá biển tươi, đem ủ với muối trắng và không có chất phụ gia nên đảm bảo được độ thơm ngon hấp dẫn. Nước mắm Cát Hải có nhiều loại, tuy nhiên nước mắm nhĩ có độ đạm từ 25-30 độ đạm là loại ngon nhất nên bạn có thể mua thử về làm quà cho gia đình, bạn bè và người thân nhé.

Được chế biến theo công thức gia truyền, từ những nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc từ chính các loại hải sản của Hải Phòng, hương vị của nước mắm Cát Hải đặc biệt tự nhiên, không pha lẫn các loại tạp hương như nước mắm công nghiệp. Những ai đã từng nếm qua sẽ thấy khi mới chạm đầu lưỡi, ta sẽ thấy vị mặn đến trước, càng về sau lại là vị ngọt lưu sâu trong cổ, hương vị rất khó quên.

Nước mắm Cát Hải
12

Rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: vị ngọt hậu, êm và mùi thơm của lúa nếp, dễ chịu không gây đau đầu

Địa chỉ bán hàng chất lượng: 

  • Xã Đại Thắng, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng
  • Số 37 Điện Biên Phủ – Hải Phòng

Mức giá dao động: 170.000/lít

Nếp cái hoa vàng của Hải Phòng được nhiều người sành rượu yêu thích ví von rằng “uống 1 ly mà say cả đời”. Cái tên “ rượu nếp cái hoa vàng” xuất phát từ nguyên liệu chính làm rượu, đó là gạo nếp cái hoa vàng, một loại gạo thơm ngon, đặc biệt, khác với các giống lúa thông thường, khi trổ đồng thì cây lúa cho hoa màu vàng chứ không phải màu trắng. Hương vị thơm ngon của gạo khi ủ rượu sẽ cho tạo ra một loại rượu có mùi vị thơm mức và vị ngọt đậm đà khó quên. Men của rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng được chế tác theo phương thức cổ truyền, ngoài nguyên liệu chính là gạo nếp cái hoa vàng, loại rượu đặc sản này còn chứa đến 36 vị thuốc Bắc, được biết đến phổ biến với cái tên “men trấu”.

Rượu nếp cái hoa vàng Hải Phòng
13

Mực khô Cát Bà

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Mực khô có màu mực đỏ hồng tự nhiên vừa phải, tươi tắn và không quá đậm, vẫn giữ hương vị ngon ngọt khác biệt so với các vùng biển khác trong nước.

Địa chỉ bán hàng chất lượng: 223, Tô Hiệu, Q. Lê Chân, Tp. Hải Phòng

Mức giá dao động: 900.000 – 1.300.000 đồng/kg

Mực khô Cát Bà thực sự nổi tiếng đến mức ai đã từng đặt chân đến đất cảng Hải Phòng đều phải cố nếm thử cho bằng được và mua một ít về làm quà cho người thân nếu không sẽ vô cùng tiếc nuối. Những con mực tươi rói với kích thước to lớn được ngư dân đánh bắt ngay trong vùng biển xanh mát của đảo Ngọc. Sau khi đánh bắt và phân loại, mực sẽ được sơ chế sạch sẽ , xẻ ra và treo thành hàng lên sợi dây căng sẵn, phơi ngay khi thuyền cập bến.

Sau khi nướng lên mực sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn, nếm thử sẽ thấy thịt mực ngọt, dai, vô cùng đậm đà, thêm một ly rượu và chút tương ớt cay để nhâm nhi thì không còn gì bằng. Ngoài mực nướng, mực khô Cát Bà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác như mực khô rim, mực khô kho, mực khô xào ( ngâm vào nước qua đêm cho mềm ra). 

Mực khô Cát Bà
14

Mật ong Cát Bà

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: thơm ngon, đặc sánh, có màu vàng đậm, có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp bồi bổ cơ thể, an thần, ngủ sâu giấc, chữ các bệnh về dạ dày,...

Địa chỉ bán hàng chất lượng: Chợ Cát Bà

Mức giá dao động: 300.000 - 600.000 đồng/lít

Thêm một loại đặc sản nữa của đất cản mà du khách đến đấy không nên bỏ qua đó là mật ong Cát Bà - loại đặc sản ngon và dễ mua làm quà được nhiều người ưa thích. Mật ong rừng Cát Bà được thu hoạch vô cùng tự nhiên, dưới bàn tay cần mẫn và chăm chỉ của những người thợ nuôi ong. Khác với những loại mật khác, mật ong nơi đây có màu sắc vàng tươi rất bắt mắt, hương vị thơm ngon, ngọt thanh chứ không hề có chút vị khé của đường mía. 

Đặc biệt, có thể bạn chưa biết rằng, mật ong Cát Bà được công nhận bởi Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và Công nghệ bảo hộ chứng nhận là loại mật ong được lấy từ ong nột - một trong ba loài ong quý hiếm nhất thế giới, hiện nay chỉ có ở khu dự trữ sinh quyển thế giới thuộc quần đảo Cát Bà.

Mật ong Cát Bà
15

Ruốc tôm

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Mùi vị thơm ngon, hương thơm hấp dẫn từ tôm được ăn kèm với cơm, bánh mỳ

Địa chỉ bán hàng chất lượng: 8/433 đường Hùng Vương, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Mức giá dao động: 200.000 đồng/kg

Bên cạnh tôm tươi, ở Hải Phòng, ruốc tôm cũng được coi là một loại đặc sản nổi tiếng và vô cùng được ưa chuộng. Đây là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi , được cả người già lẫn trẻ nhỏ vô cùng yêu thích bởi vị ngon dễ ăn Ruốc tôm được chế biến từ tôm tươi, sau khi làm sạch sẽ cho luộc sơ cùng gừng và muối. Sau đó, tôm sẽ được bóc vỏ, xào săn với hành tím phi, cho vào cối xay, hoặc giã cho đến khi thành những sợi ruốc tơi. Để bảo quản lâu hơn, người ta còn rang lên cho vàng. Không chỉ thơm ngon, ruốc tôm cũng có nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và rất tốt cho sức khỏe - một loại đặc sản ngon mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến du lịch ở xứ cảng Hải Phòng.

Ruốc tôm

Qua bài viết top 15 đặc sản ngon nhất Hải Phòng, hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn thêm vào danh sách ẩm thực du lịch cho chuyến đi tới Hải Phòng nhé!  Có thể thấy đặc sản Hải Phòng phần lớn được làm từ nguồn hải sản tươi ngon, bổ dưỡng, được chế biến từ bàn tay khéo léo của con người Hải Phòng đã tạo nên những món ăn ngon khó cưỡng khiến du khích lỡ nếm thử một lần thì sẽ không bao giờ quên. Chúc các bạn có những chuyến đi lý thú! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo