Top 15 đặc sản Hậu Giang - Dư vị vùng sông nước ăn một lần nhớ trọn đời

5.0  (1 bình chọn)
 509

Nhắc đến Hậu Giang, chúng ta không chỉ nhắc đến một vùng đất trù phú của miền Tây Nam Bộ mà còn nhắc đến những sản vật ngon có một không hai mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người nơi đây. Hồn cốt của đặc sản Hậu Giang đơn thuần xuất phát từ những nguyên liệu thân thuộc, bình dị nhất.

Nếu có dịp ghé thăm Hậu Giang, bạn nên tranh thủ mua vài thức quà về thưởng thức hoặc mua đặc sản Hậu Giang làm quà cho bạn bè nhé! Nhưng trước hết hãy tham khảo bài viết về Top 15 đặc sản Hậu Giang mà chúng tôi gợi ý dưới đây! 

1

Bưởi Năm roi Phú Hữu

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Bưởi năm roi có nhiều múi mọng nước, vị ngọt và không có hạt.

Địa chỉ bán chất lượng: Số 5, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, KV4, Phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

mức giá dao động: 28.000 đ/kg.

Bưởi chứa lượng Vitamin C và Vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ cần 1/2 trái bưởi đã cung cấp 78% nhu cầu Vitamin C hàng ngày cho cơ thể.

Đối với chị em phụ nữ, trái cây này khá được ưa chuộng vì công dụng làm đẹp tuyệt vời của nó mang lại. Với lượng Vitamin A và Vitamin C cao. Loại trái cây miền tây này giúp chống oxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ tốt cho da. Bưởi năm roi có lượng đường thấp, không chứa chất béo, chứa Enzyme đốt cháy chất béo cao. Đây cũng chính là hoa quả làm đẹp, giảm cân hiệu quả cho mọi người.

Ăn bưởi 5 roi có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe và được người tiêu dùng đánh giá là loại trái cây lành nhất trong thế giới hoa quả. Chính vì thế mà vài năm trở lại đây bưởi da xanh là loại trái cây không thể thiếu trong các gia đình sau bữa ăn, làm thức uống hàng ngày và cũng là loại trái cây thay thế cho trái dưa hấu để cúng trong những ngày tết cổ truyền của Việt Nam.

Bưởi Năm roi Phú Hữu
2

Chả cá thác lác

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Thịt cá có màu trắng tự nhiên, thơm và dai, khó có loại cá nước ngọt nào sánh bằng.

Địa chỉ bán chất lượng: 33-35, Đường 3/2, P. 5, Thành phố Vị Thanh, T. Hậu Giang

Mức giá dao động: 300.000 đ/kg.

Cá thác lác là loài cá nước ngọt, có thân dài, dẹp, đuôi nhỏ, màu bạc, thường sống ở sông, kênh, rạch, ao, hồ và được tìm thấy nhiều nhất ở đồng bằng sông Cửu Long… Hậu Giang nổi tiếng với loài cá thác lác cườm, vốn có từ Biển Hồ theo dòng Mê Kông vào Bắc Vàm Nao và tỏa đi các vùng sông nước miền Tây.

Món chả cá sẽ hấp dẫn hơn nếu ăn kèm với rau sống. Cọng rau sống thơm mát hoà quyện với thịt cá dai dai, giòn, ngọt, chấm vào chén tương ớt chua ngọt tạo nên một khúc biến tấu đầy hương vị, khiến thực khách không thể kiềm lòng, muốn ăn thêm nhiều miếng khác nữa.

Chả cá thác lác là món ăn không thể thiếu của người Hậu Giang, thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày và cũng là món ăn để thiết đãi khách mỗi khi có dịp.

Chả cá thác lác
3

Bún gỏi Già

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Nước lèo đậm đà với tôm đỏ tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái nhỏ, giá chần, nước lèo xâm xấp mặt cùng một ít rau xanh bên trên.

Địa chỉ bán chất lượng: Quốc Lộ 1A, Xã Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang.

Mức giá dao động: 15.000 - 25.000 đ/bát.

Nếu một lần ghé thăm Hậu Giang du khách có thể thưởng thức món bún gỏi già, nhìn sơ qua thì du khách có thể nhầm với món mắm bởi nguyên liệu chính cho món ăn này là mắm cá linh. Bún gỏi già phải nấu chung với me mới cho ra vị chua chua ngọt ngọt ăn không ngán và điều đặc biệt là bún gỏi già phải ăn chung với tép thì mới thưởng thức trọn vẹn hương vị của tô bún. Những con tép, tôm luộc đỏ au cùng với màu xanh bắt mắt của các loại rau ăn kèm như: rau muống bông chuối làm cho tô bún vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Đặc sản bún gỏi già phải nấu chung với me, mới cho ra vị nước lèo chua chua ngọt ngọt ăn không ngán là vì vậy. Bạn có thể ăn bún gỏi già với các loại tép như tép bạc, tép lột, tôm sú lột thì là ngon nhất. Tất cả những con tép đỏ au sau đó đều được lột vỏ kỹ trông sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bún gỏi Già
4

Sỏi Mầm

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Miếng thịt được thơm ngon, ngọt chuẩn vị.

Địa chỉ bán chất lượng: 35 Đường 3/2, Phường 5, Tx. Vị Thanh, Hậu Giang.

Mức giá dao động: Tuỳ yêu cầu của thực khách.

Sỏi mầm ở đây chỉ được dùng trong quá trình chế biến chứ không phải nguyên liệu món ăn. Khi gọi sỏi mầm, thực khách sẽ được thưởng thức món thịt lợn rừng chế biến theo một cách đặc biệt. Mỗi suất ăn bao gồm 3-4 viên sỏi được nung thật nóng, dùng để nướng chín thịt heo rừng.

Bởi thế, cũng có người gọi sỏi mầm là món lợn rừng nướng sỏi. Người dân vùng Hậu Giang cho rằng, thiếu đi sỏi mầm, món ăn sẽ mất đi hồn cốt của nó, vì vậy họ đã lấy nguyên liệu độc đáo này dùng để gọi tên cho món ăn. Không phải món ăn cầu kỳ, nhưng muốn thưởng thức sỏi mầm ngon thì phải có nguyên liệu “chuẩn” và sự khéo léo của đầu bếp khi tẩm ướp thịt. Thịt phải là thịt lợn rừng được người dân tộc nuôi thả trên đồi núi. Vì phải tự kiếm ăn trong môi trường tự nhiên, vận động nhiều nên thịt lợn rừng săn chắc, thơm ngon, ít mỡ, rất thích hợp để làm món sỏi mầm.

Sỏi Mầm
5

Khóm (dứa) Cầu Đúc

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Cuống ngắn, lõi nhỏ, mắt lồi, hố mắt hơi sâu, thịt màu vàng sậm, ít xơ, ít nước, ăn giòn và ngọt.

Địa chỉ bán chất lượng: Số 5, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, KV4, Phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mức giá dao động: 4.000 - 4.500 đ/trái.

Khóm Cầu Đúc thuộc giống Queen (Nữ Hoàng). Nét riêng của giống khóm này là trái có hình dáng thanh nhã, cuống ngắn, lõi nhỏ, mắt lồi, hố mắt hơi sâu, thịt màu vàng sậm, ít xơ, ít nước, ăn giòn và ngọt. Đặc biệt, trái khóm Cầu Đúc có thể để khoảng 10-15 ngày không bị thối. Cây khóm Cầu Đúc cao trên 1 mét, trọng lượng trung bình từ 1,5 - 2kg/trái.

Khóm (dứa) Cầu Đúc xuất ra thị trường được chế biến thành nhiều mặt hàng có giá trị kinh tế như: nước ép, sấy khô không tẩm đường, kẹo, mứt, rượu, nước giải khát có ga… Ngay đến lá khóm (dứa) tưởng là thứ vứt đi nay cũng được dùng để chế biến thành sợi, bột giấy; còn bã thì làm nguyên liệu chế biến thức ăn gia súc. Với người dân, trái khóm (dứa) còn là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon đậm đà hương vị đồng quê như: canh chua khóm (dứa) nấu với cá rô đồng, thịt ba rọi xào khóm (dứa) chua ngọt, hay kho với cá trê, cá he, cá mè vinh…

Khóm (dứa) Cầu Đúc
6

Ốc Len xào dừa

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Vị ngọt lịm, thơm lừng, thịt ốc mềm mại, vị cay cay của rau răm, béo béo của nước cốt dừa cùng vị mặn mặn chua chua của muối tiêu chanh.

Địa chỉ bán chất lượng: 34 QL1A, Hiệp Lợi, Ngã Bảy, Hậu Giang, Vietnam.

Mức giá dao động: Tuỳ vào nhu cầu của thực khách.

Ốc Len còn được gọi là Linh Hoa vốn là loài ốc biển tự nhiên, chỉ có ở các rừng ngập mặn hay các bãi bồi ven biển. Thường thì ốc Len không quá to chỉ bằng ngón tay trỏ, có màu nâu xen lẫn vân trắng, thân xù xì. Ốc len xào dừa là món ăn quen thuộc của người dân Hậu Giang, để làm món ăn này đúng điệu, đúng vị người Hậu Giang cũng khá tỉ mỉ chứ không hề đơn giản. Vì phổ biến nên rất dễ để tìm được hàng bán ốc len xào dừa ở Hậu Giang nhưng tìm một cửa hàng ăn ngon, đúng điệu lại là việc khác. Những cửa hàng này đều giữ kỹ bí quyết riêng của mình mà chỉ có người trong gia đình mới nắm được.

Theo một số đầu bếp tại Hậu Giang thì dừa không chỉ là gia vị mà còn là yếu tố quyết định cái ngon của món ốc len xào dừa. Nước cốt dừa nấu với ốc len trong một thời gian sẽ tạo ra dầu dừa, thấm vào thịt ốc, tạo ra mùi thơm rất hấp dẫn. Sự kết hợp này có vẻ lạ đời nhưng lại tạo ra loại đặc sản độc nhất vô nhị lưu truyền tại miền Tây từ bao đời nay.

Ốc Len xào dừa
7

Đọt choại

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: dòn mềm, ngon, bổ, rẻ và an toàn, vì đọt choại là “rau sạch”.

Địa chỉ bán chất lượng: 16 Ngô Quốc Trị, Phường 5, Vị Thanh, Hậu Giang, Vietnam.

Mức giá dao động: 25.000đ/kg.

Đọt choại là một loại rau thuộc họ dương xỉ, mọc nhiều ở vùng vũng như Đồng Tháp Mười, Vị Thanh, Hậu Giang. Đọt choại có hình dáng rất lạ mặt, trên đầu uốn cong, thân mảnh, nếu mới nhìn chắc ít ai có thể nghĩ đây là nguyên liệu để làm nhiều món ăn ngon như vậy. Đọt choại có thể chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất là đọt choại xào. Bởi sự dân dã, bình dị, mang đậm nét quê nên đọt choại được các bà nội trợ miệt vườn chế biến thành rất nhiều món rất đa dạng không chỉ làm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mà còn không thể thiếu trong ẩm thực Hậu Giang.

Đọt choại giòn mềm làm giảm sức nóng miếng cá chiên, quyện trong nước bọt tạo thành những hương vị lạ lùng khó diễn tả. “Cao cấp” hơn một chút, người ta dùng đọt choại xào tép. Lựa một mớ tép bạc rửa sạch, lột bỏ vỏ xào chung với đọt choại, nếm vừa ăn là có một bữa ăn nhanh, ngon, bổ, rẻ và an toàn, vì đọt choại là “rau sạch”.

Đọt choại
8

Cá Ngát

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Cá ngát cái thường ôm bộ trứng lớn, ngon bùi ít có thứ trứng cá nào sánh kịp.

Địa chỉ bán chất lượng: 16 Ngô Quốc Trị, Phường 5, Vị Thanh, Hậu Giang, Vietnam.

Mức giá dao động: 65.000 - 75.000 đ/kg.

Cá ngát là loài cá rất tinh ranh chỉ sống ở những nơi nước sâu, thậm chí có khi cá khoét hang sâu tận 2-3m để trú ngụ.

Vì thế, việc bắt cá cũng khá khó khăn. Có nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá ngát như: nấu canh chua, nướng bẹ chuối, kho tộ, hấp, hoặc làm món khô ăn với củ kiệu… Tuy nhiên, chế biến đơn giản và dân dã nhất chính là cá ngát cuốn vào bẹ chuối hột, nướng trên bếp than hồng để giữ nguyên vị ngọt của cá đồng thời thơm ngon hơn.

Khi cá chín có thể ăn kèm với các loại rau, chấm muối ớt. Món cá ngát kho tộ là món ăn thường nhật của người dân mộc mạc vùng sông nước miền Tây. Sau khi được làm sạch, thì cá được tẩm ướp với nước mắm ngon, thêm chút đường, hạt tiêu, ớt, bột ngọt và đun trên lửa liu riu để cá thấm đều.

Cá Ngát
9

Quýt đường Long Trị

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Trái to, vỏ mỏng, ngọt nước, để được lâu và hương rẩt thơm.

Địa chỉ bán chất lượng: Ấp 8, xã Long Trị, TX Long Mỹ, Hậu Giang.

Mức giá dao động: 35.000 - 40.000 đ/kg.

Quýt Long Trị được trồng trên vùng đất có lượng phù sa bồi đắp quanh năm. Giống quýt ở đây được đánh giá là thơm ngon hơn nhiều nơi khác.

Thành phần dưỡng chất của quýt rất phong phú. Các dưỡng chất này giúp phá vỡ Acid Uric trong máu, điều hòa chức năng trong đổi chất trong cơ thể, chống oxy hóa cao giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống sự phát triển của u bướu.

Đặc biệt, các chất này giúp chống lại tia bức xạ máy tính, bảo vệ da hiệu quả, chứa Kali giúp hạ huyết áp, chống đầy hơi và tốt cho xương khớp, Chứa Canxi và các khoáng chất giúp làm dịu thần kinh, giảm chứng đau đầu, duy trì xương khớp khỏe mạnh, giàu Vitamin A và C tốt cho thị giác, da, tóc, gia tăng khả năng miễn dịch.

Ăn quýt tốt cho hệ tiêu hóa, điều hòa ruột và cải thiện sự hấp thụ dưỡng chất từ các loại thực phẩm khác. - Vỏ quýt giàu Vitamin D giúp phòng chống mạch máu vỡ và thấm máu. Những người bị chứng xơ cứng mạch máu và thiếu Vitamin có thể sử dụng nước vỏ quýt ngâm.

Quýt đường Long Trị
10

Khô cá chạch

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Thịt khô các chạch ngọt dai, rất thơm ngon.

Địa chỉ bán chất lượng: phường III, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

Mức giá dao động: 200.000 đ/gói 500gram.

Cá chạch đồng (chạch bùn) là loài cá nước ngọt, sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch, theo con nước chúng ngoi đầu lên tìm các phiêu sinh vật hoặc bọt nước để ăn. Thân cá chạch tròn dẹt, khi trưởng thành dài khoảng một gang tay. Da cá trơn láng có màu vàng nâu hoặc xám đen. Đầu và miệng nhỏ, mắt bé, vảy cá nhỏ li ti ẩn sâu dưới da, và nơi phần đuôi có những chấm tròn đen. Con cá chạch có thịt dai, thơm ngon đặc biệt là món quà quý đãi khách của người miền tây.

Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, thịt cá chạch còn là kho thuốc quý. Theo Đông y, thịt cá có tác dụng bồi bổ khí huyết, chống lão hóa, tráng dương, cường lực, thanh nhiệt, cần thiết cho người già. Còn theo Tây y, thịt cá có nhiều chất đạm, chất béo, và các axit amin cần thiết khác cho cơ thể. Ngoài ra, theo dân gian, nhớt cá chạch cũng có tác dụng kháng viêm, tiêu độc, kháng khuẩn...

Khô cá chạch
11

Bánh xèo bông điên điển

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Vỏ bánh xèo mỏng, giòn rụm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt bùi bùi của bông điên điển.

Địa chỉ bán chất lượng: 57 Nguyễn Công Trứ, Phường I, Thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

Mức giá dao động: 20.000 - 50.000 đ/suất.

Bánh xèo bông điên điển từ lâu đã gắn liền với câu hát chèo của những người bán bánh xèo: Xà No điên điển nở vàng/ Bông búp phần nàng bông nở phần anh…Từ Xà No trong trong hát trên bắt nguồn từ tiếng Khmer là Sok Snor có nghĩa là xóm cây điên điển.

Để kiểm tra tỉ lệ giữa bột và nước xem có chuẩn chưa, người làm bánh thường nhúng đũa bếp vào, nhấc lên bột nhỏ chậm từng giọt là được. Muốn màu sắc bánh xèo vàng hơn, bạn có thể thêm vào phần bột một trứng vịt cùng với nghệ giã nhuyễn vắt lấy nước thì thành phẩm sẽ bắt mắt và thơm ngon hơn.

Bánh xèo ngon hơn khi có lớp vỏ mỏng, không bị khét nhưng phải đảm bảo độ giòn rụm. Khi vỏ bánh chín thì bạn cho nhân thịt, củ sắn, thêm một ít bông điên điển vào, sau đó úp nửa bánh lại. Đậy nắp lại một chút để cho nhân thịt, bông điên điển chín vừa. Khi thịt và bông điên điển vừa chín, lúc này bạn chỉ cần lấy bánh để ra đĩa, pha thêm nước mắm thì bạn có thể thưởng thức cùng với các loại rau sống.

Bánh xèo bông điên điển
12

Cháo lòng Cái Tắc

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Cháo lòng Cái Tắc nấu loảng, nước cháo rất ngọt và thơm.

Địa chỉ bán chất lượng: Thị trấn Cái Tắc, Châu Thành A, Hậu Giang.

Mức giá dao động: 15.000 - 30.000 đ/tô.

Tô cháo đầy với tim, gan, phèo, lưỡi, cật, thịt mà miếng nào miếng nấy đều được xắt rất “hào phóng”. Cháo lòng Cái Tắc nấu lỏng chứ không đặc như nhiều nơi khác. Nước cháo rất ngọt và thơm. Khi ăn không quên nhận vô tô miếng rau ghém gồm: rau đắng, bắp chuối, rau má, giá để tô cháo thêm mùi vị.

Cháo lòng Cái Tắc còn ngon ở nước chấm. Nước mắm nhĩ, cho thêm vài lát ớt tươi hay chút ớt đã ngâm dấm, vắt vào ít nước cốt chanh. Cho một chút nước chấm vào tô cháo, còn lại để chấm phần “lòng”. Trên bàn của quán lúc nào cũng có thêm dĩa bánh củ cải.

Khách có thể xé bánh, cho vào tô để ăn thêm. Người dân địa phương còn ăn cháo chung với bún sợi nhỏ. Ngồi húp muỗng cháo, nhai mấy miếng lòng dai dai chấm với nước mắm mặn mặn, chua chua, cay cay kèm theo hương vị của các loại rau ghém mới thấy được món cháo lòng Cái Tắc thiệt đậm đà, hấp dẫn. Ai nói cháo ăn mau đói chớ chỉ cần một tô cháo lòng Cái Tắc đúng điệu là đủ năng lượng làm việc ngon lành.

Cháo lòng Cái Tắc
13

Lẩu mẻ Hậu Giang

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Thịt cá dai, thơm ngon hoà quyện vị ngọt thanh của dừa xiêm, vị chua chua của mẻ.

Địa chỉ bán chất lượng: Số 69 – Trần Ngọc Quế, KV6, P3, Tx.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mức giá dao động: Theo nhu cầu thực khách.

Nước lẩu được nấu từ nước dừa xiêm để có vị ngọt thanh tự nhiên, thêm mẻ rồi nêm gia vị vừa ăn. Ăn đến đâu nhúng cá vào đến đó, lẩu ăn kèm với bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống… Vị ngọt thanh của dừa, vị chua tê tái của mẻ, vị tươi ngọt của cá chẽm đọng lại.

Lẩu mẻ Hậu Giang được ăn cùng với thịt gà, bò, cá… nhưng ngon nhất phải ăn với cá chẽm. Cá chẽm sau khi mua, phi lê lấy phần thịt. Nước lẩu được nấu từ nước dừa xiêm để có vị ngọt thanh tự nhiên, thêm mẻ rồi nêm gia vị vừa ăn. Ăn đến đâu nhúng cá vào đến đó, lẩu ăn kèm với bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau muống… Vị ngọt thanh của dừa, vị chua tê tái của mẻ, vị tươi ngọt của cá chẽm đọng lại. Lẩu mẻ Hậu Giang là một trong những món đặc sản ở Hậu Giang khiến du khách ăn rồi chỉ muốn ăn nữa mà thôi.

Lẩu mẻ Hậu Giang
14

Cam sành Ngã Bảy

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Vỏ trái màu xanh đến xanh vàng khi chín, tép màu vàng cam đậm, nhiều nước, vị ngọt chua, mùi rất thơm.

Địa chỉ bán chất lượng: Số 5, đường Xô Viết Nghệ Tỉnh, KV4, Phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mức giá dao động: 6.000 - 9.000 đ/kg.

Cam sành vốn đã nổi tiếng bởi độ chua ngọt vừa phải. Cam sành ở Ngã Bảy lại càng nổi tiếng hơn, là giống cam sạch đạt tiêu chuẩn GPA để xuất khẩu trang thị trường nước ngoài. Cam sành Ngã Bảy vừa to tròn lại mọng nước. Múi có màu cam đậm chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Nên không khó để hiểu tại sao đây là món quà lý tưởng được du khách gần xa tìm đến. Cam này còn được người dân chế biến thành rượu cam sành, đây được xem là đặc sản nổi danh của xứ ngã bảy.

Trái cam có dạng hình cầu hơi dẹp, trọng lượng quả khoảng trên 200g/trái, vỏ quả màu xanh và chuyển sang xanh vàng khi chín, tép màu vàng cam đậm, nhiều nước, vị ngọt chua hấp dẫn, mùi rất thơm.

Thành phần quả cam Ngã Bảy chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến như: nước, chất xơ, Calo, đạm, Canxi, Kali, Sắt, chất béo, Phốt pho, Vitamin C, A, B…

Cam sành Ngã Bảy
15

Cam Xoàn Phụng Hiệp

15/12/2021

 Chỉnh sửa

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Vỏ quả mỏng, rám, màu xanh vàng, ruột vàng đậm, ít hạt, vị ngọt thanh và có mùi thơm rất hấp dẫn.

Địa chỉ bán chất lượng: Số 5, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, KV4, Phường 5, TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mức giá dao động: 28.000 đ/kg.

Khác với cam sành, cam xoàn vỏ mỏng và ít hạt, múi cam lại có màu vàng nhạt. Do giá trị kinh tế cao lại dễ trồng nên người dân Phụng Hiệp lựa chọn cam xoàn làm nông sản chủ lực. Cam xoàn dùng để ăn chơi nhiều hơn là ép uống vì độ ngọt thanh, múi nào ra múi nấy rất to và dễ tách. Một lưu ý nhỏ khi mua trái cây làm quà tặng đó là nên chọn những trái còn nhánh cành để bảo quản được lâu hơn. Và nhớ bao bọc đủ kín để trái cây không bị dập nát khi duy chuyển nhé.

Với đặc trưng của loại quả ngon ngọt, mọng nước, được thị trường ưa chuộng, ngoài ra, cam xoàn có đặc điểm cho trái tăng theo từng năm nên nhiều nông dân chọn là cây trồng chủ lực. Nhiều gia đình chỉ với diện tích nhỏ chưa đầy 2 công đất cũng có thể làm giàu. 

dac-san-hau-giang-2

Trên đây là top 15 đặc sản Hậu giang mà chúng tôi đã cập nhật tới các bạn. Với nhiều món ăn ngon và những thức quà đặc biệt, cảnh đẹp sông nước hữu tình, người dân thân thiện, mến khách, Hậu Giang níu chân du khách đến vùng đất này, để rồi đi một lần lại muốn trở lại lần nữa. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích bổ túc vào hành trang du lịch Hậu Giang cho bạn! Chúc các bạn có những trải nghiệm lý thú. 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo