Đà Nẵng một điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ khi bạn muốn lựa chọn một nơi để du lịch. Đến với Đà Nẵng bạn không chỉ được nhìn ngắm những bãi biển tuyệt đẹp, check-in bán đảo Sơn Trà đẹp ngỡ ngàng như giữa trời Âu, được làm quen với con người Đà Nẵng hiền hòa thân thiện và vô vàn những địa điểm rất riêng thuộc về Đà Nẵng - một thành phố được nhắc đến rất nhiều với hai từ " đáng sống". Và một điều đặc biệt nữa mà bạn không thể nào không nhắc đến đó chính là ẩm thực Đà Nẵng vô cùng phong phú, đa dạng và cực kỳ ngon nữa đấy. Một trong những món đặc sản trứ danh Đà Nẵng đó chính là đặc sản khô Đà Nẵng. 

Hãy cùng chúng tôi tổng hợp qua 15 loại đặc sản khô của Đà Nẵng ngay sau đây nhé!

Top 15 đặc sản khô Đà Nẵng ngon "tuyệt cú mèo" - Món quà tuyệt vời dành tặng người thân, bạn bè

1

Đặc sản bò khô lát Đà Nẵng nổi tiếng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Nguyên liệu chính là bò lát phi lê tươi, có thớ thịt săn chắc, được tẩm ướp bởi những gia vị cần thiết như ớt, muối, ngũ vị hương, dầu. Dùng ăn liền hoặc làm mồi nhậu rất ngon.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Bò khô gia truyền Quỳnh Như-72 Nguyễn Dữ, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Đặc sản khô Đà Nẵng- 103 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bò Khô Homemade Quỳnh Phương- 16 Bình Hòa 7, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Siêu thị đặc sản Thiên Phú

Mức giá: 500.000vnd/kg – 900.000 vnd/ 1kg

Bò khô là món không còn xa lạ, nhưng với mỗi vùng miền thì cách chế biến và tẩm ướp gia vị lại được gia giảm khác nhau. Từ đó tạo ra hương vị bò khô mỗi vùng miền có đặc sắc khác nhau. Đặc sản Bò khô Đà Nẵng sử dụng gia vị tự nhiên như nghệ, gừng, ớt tươi, tỏi… với bí quyết chế biến gia truyền của người dân Đà Nẵng. Bò Khô lát được chế biến từ thịt bò đùi nguyên chất 100%, được làm hoàn toàn thủ công sẽ mang lại miếng bò khô Đà Nẵng thơm ngọt, đậm đà khác hẳn, không nơi nào có được.

Quá trình làm luôn đảm bảo vệ sinh, chất lượng và an toàn thực phẩm. Sau đó được sấy khô cho tới khi thịt có màu vàng đều, đủ giòn và gia vị được thẩm thấu trong từng thớ thịt.
Bò khô lát giòn có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau tùy khẩu vị mỗi người. Cách thưởng thức đơn giản chỉ cần vắt chút chanh tươi, ăn kèm cùng tương ớt hay cầu kỳ hơn có thể cắt nhỏ, xé sợi và trộn nộm.
Bò khô lát – đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng, có vị cay cay của ớt, vị ngọt đậm đà của thịt bò quện lẫn hương thơm từ các gia vị cần thiết như ớt, muối, ngũ vị hương, dầu …đem lại cảm giác say mê hòa quyện khó tả.

Đặc sản bò khô lát Đà Nẵng nổi tiếng
2

Mực rim me Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Là loại mực ống, thường có kích thước to bằng bàn tay hoặc hơn, thịt dày và chắc. Mực được làm sạch, cắt nhỏ, phơi khô, sau đó đem rim với gia vị. Mực rim dai ngon, rất thấm gia vị.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các siêu thị tại Đà Nẵng

Mức giá: 70.000vnd/200gram đến 90.000vnd/200gram

Mực rim me Đà nẵng là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, vừa giòn giòn , vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

Khô mực để làm mực rim Đà Nẵng được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon.

Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng

Mực rim me Đà Nẵng
3

Ghẹ sữa rim mặn Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:  Ghẹ sữa (ghẹ nhỏ) tươi, khai thác tự nhiên từ biển, lột mai, bỏ mang, làm sạch, rim với gia vị và đóng gói.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các siêu thị tại Đà Nẵng

Mức giá: 78.000vnd/250gram

Ghẹ sữa rim là một trong những đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng với giá trị canxi cao, đây là sự lựa chọn phù hợp cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già và phụ nữ mang thai.

Ghẹ sữa rim Đà Nẵng được chế biến từ một loại ghẹ nhỏ có kích cỡ khoảng 1/4 - 1/5 ghẹ thông thường. Sau khi được rửa sạch, bỏ lớp mai cứng và mang, sau đó rang cùng với các gia vị mặn mòi của xứ biển như muối, đường, tỏi, ớt…theo công thức rất riêng của dân địa phương, đã cho ra món ghẹ sữa ram (hay có tên gọi khác là ghẹ sữa rim) rất đặc biệt. Nhờ bàn tay chế biến tài tình của người dân mà món ghẹ sữa ram vẫn còn giữ nguyên hương vị ngọt, mặn đặc trưng của ghẹ biển Đà Nẵng mà còn được tăng thêm sự đậm đà của tỏi, ớt, đường… Một món ăn mà những ai nhìn thấy là không sao cưỡng lại được vị giác.

Ghẹ sữa rim mặn Đà Nẵng
4

Cá thiều khô Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:Món các thiều tẩm Đà Nẵng sẽ đem lại cho bạn cảm giác vị ngọt của thịt cá, vị mặn và cay cay của gia vị. Cá thành phẩm được cắt thành từng sợi nhỏ.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các siêu thị tại Đà Nẵng

Mức giá: 200.000vnd/500gram

Khô cá thiều tẩm gia vị là một món ăn đặc sản Đà Nẵng, món ăn có sợi dài, màu vàng, được tẩm gia vị ăn liền nên nhìn rất hấp dẫn.Từ con cá chuyển tươi thành con khô trải qua quá trình nhiều công đoạn, kỹ thuật ướp phơi tinh vi để đạt chất lượng cao.

Cá thiều tẩm là món ăn ngon và cực kỳ đặc biệt, được chế biến từ những thớ thịt ngon nhất, tốt nhất từ những con cá tươi được đánh bắt từ biển Lăng Cô – Thừa Thiên Huế và các vùng biển miền Trung. Và qua chế biến, tẩm gia vị và sấy khô để bảo quản.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá thiều tẩm được chào bán, nhưng đặc biệt hơn vẫn là món cá thiều tẩm gia vị của người Đà Nẵng, món ăn này dường như trở thành món đặc sản mà nhiều thực khách chọn mua vì cách chế biến và tẩm gia vị hoàn toàn khác biệt, đậm chất miền Trung.

Cá thiều khô Đà Nẵng
5

Rong biển Mỹ Khê

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:Rong biển Mỹ Khê có dạng thon dài, màu đen. Khi ngâm nước loại rong biển này sẽ nở ra và chuyển sang màu xanh nõn.Dùng nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi, salad, sốt đậu hũ…cho đến nấu chè, nấu thạch đều được.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Siêu thị đặc sản Miền Trung – 61 Hải Phòng, Đà Nẵng

Mức giá: 35.000vnd/40gam – 500.000vnd/1kg

Nói đến rong biển thì mọi người không ai không biết đến. Rong biển Mỹ Khê có màu đen, thon dài. Khi ngâm vào nước khoảng 10 phút thì rong biển sẽ chuyển thành màu xanh, có thể chế biến thành nhiều món ăn như canh, xào , salad, gỏi trộn hay nấu chè đều được. Với  những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà rong biển Mỹ Khê ngày càng khẳng định được sức cuốn hút của mình trong nền văn hóa ẩm thực đa dạng của Đà Nẵng

Rong biển phải bảo quản trong tủ lạnh, khi chế biến thì nên ướp rong với một ít muối để rông thêm phần tươi ngon. Rong biển có chứa Alga alkane mannitol là loại đường có calo thấp, rất có lợi cho đường ruột cũng như đẩy nhanh việc tiêu hóa. Rong biển cũng rất tốt cho phụ nữ có thai, vì nó giúp họ giảm tình trạng táo bón, rạn da trong quá trình mang thai.

Rong biển Mỹ Khê
6

Mực một nắng Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Mực một nắng được làm từ nhiều loại như: mực nang, mực ống, mực lá thì chỉ có mực ống mới làm được món mực một nắng ngon nhất.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Cảng cá Thọ Quang- Vân Đồn, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Cửa hàng đặc sản chính gốc -Lô 13 Trần Bạch Đằng, Đà Nẵng

Mức giá: 500.000vnd/1kg

Mực một nắng đặc biệt Mực một nắng Đà Nẵng là một trong những đặc sản biển nổi tiếng của Đà Nẵng. Đây là đặc sản được nhiều du khách ưa thích, chọn để thưởng thức khi đi du lịch thành phố biển xinh đẹp này.

Những cách chế biến món mực một nắng này như sau: Mực một nắng nướng than, nướng sa tế, nướng muối ớt, hấp hành, chiên nước mắm, chiên giòn, xào rau củ. Những món ăn được chế biến từ mực một nắng phải nói là tuyệt hảo, cực kỳ ngon miệng.

Mực một nắng là loại mực nguyên chất được phơi qua đúng một lần nắng giòn. Những con mực được mang về, rửa cho giảm bớt nước biển rồi đem phơi. Nắng đúng “chuẩn” phải là nắng to, nắng càng nhiều thì mực càng ngon, và quan trọng là chỉ phơi đủ một nắng mà thôi!

Mực một nắng Đà Nẵng
7

Mực xé ăn liền Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:Sợi mực tẩm thơm ngon, dai, mềm, không khô cứng, có vị cay cay, mằn mặn, ngòn ngọt, dậy mùi thơm của mực, đậm đà khó quên.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các siêu thị tại Đà Nẵng

Mức giá: 150.000vnd/300gram

Mực tẩm là món được nhiều người yêu thích, được làm từ mực tươi nguyên chất, chế biến theo công nghệ hiện đại mang đến hương vị đậm đà và hợp khẩu vị nhiều người. Món mực tẩm gia vị có thể dùng để nhấm nháp với chút bia, rượu… giúp cho những buổi gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè trở nên rộn rã, vui vẻ hơn.

Mực tươi được lựa chọn kỹ càng, rất mềm và ngon. Với phương pháp truyền trống đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhẫn nại cao, mực tẩm xé ăn liền Ngon Ngon có một hương vị đậm đà. Mực khô tẩm có thể sử dụng làm món ăn chơi, nhắm rượu bia hoặc làm gỏi thì không thể chê vào đâu được. Đặc biệt, hộp mực tẩm xé sợ với chất lượng tuyệt hảo sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng.

Mực xé ăn liển(mực tẩm) là món đặc sản khô nổi tiếng Đà Nẵng

Mực xé ăn liền Đà Nẵng
8

Mực cán nguyên con

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: Nguyên con mực khô tẩm ướp gia vị đậm đà vàng ươm đước cán mỏng cho tơi mềm từng thớ thịt. Vị cay của ớt hoà quyện cùng vị ngọt nguyên chất của mực tạo nên một hương vị vô cùng đặc sắc

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các siêu thị tại Đà Nẵng

Mức giá: 110.000vnd/150gram

Mực cán nguyên con là món đặc sản khô ở Đà Nẵng nổi tiếng.

Mực tẩm cán được lựa chọn từ những con mực tươi, ướp đẫm gia vị của biển, cán nguyên con. Đây là món ăn vặt thích hợp với việc nhâm nhi ly rượu tâm sự với người thân, bạn bè, gắn kết tình thân.

Mực cán cay không tẩm màu, được làm từ mực tươi ngon nên mực vàng nhẹ, xé mực thấy có màu trắng nhạt phớt hồng. Từng thớ thịt tẩm đều gia vị, ăn đấy đâu ngọt đến đấy.

Mực cán nguyên con là món ăn cực kỳ hấp dẫn và dây là đặc sản được nhiều du khách ưa thích, chọn để thưởng thức khi đi du lịch thành phố biển xinh đẹp này. Mực cán nguyên con là sản phẩm được rất nhiều du khách lựa chọn làm quà mang về.

Mực cán nguyên con
9

Đặc sản cá bò khô rim Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: cá bò khô tẩm gia vị, được rim với ớt cay, mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các siêu thị đặc sản ở Đà Nẵng: siêu thị đặc sản Thiên Phú, siêu thị đặc sản Đại Lộc...

Mức giá:  60.000vnd/250gram – 70.000vnd/250gram

Cá bò khô rim là món ăn vặt rất được ưa chuộng. Được chế biến từ cá bò khô tẩm gia vị, được rim với ớt cay, mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn. Ngoài ăn vặt, bạn còn có thể ăn cá bò khô rim cùng với xôi hoặc cơm trắng như là một món ăn đổi vị, vừa lạ miệng vừa ngon.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon như vị cay của ớt, vị mặn của mắm, vị ngọt của đường. Với những nguyên liệu đơn giản như: cá bò, mè rang, tương ớt, đường, ớt, tỏi đã hòa quyện vào nhau đã tạo nên món ngon như vậy.

Đặc sản cá bò khô rim Đà Nẵng
10

Đặc sản cá bống rim Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: cá bống rim cùng với gia vị, có vị cay mặn, dùng  ăn liền hoặc làm món ăn vặt, mồi nhậu...

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Đặc sản làm quà – 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng
  • Đặc sản quà Miền Trung- 04 Lê Duẩn, Đà Nẵng

Mức giá:  90.000vnd/hủ 250gam

Cá bống rim là món dân dã của bà con ven sông, nhưng nó đã trở thành một món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích, bởi hương vị đặc trưng riêng của nó. Cá bống rim xứ Quảng có vị mặn mòi, cay đặc trưng của con người nơi đây.

Cá bống sẽ được rửa sạch bằng nước để bớt mùi tanh rồi cho vào chảo, ướp với ớt, tỏi, đường, nước mắm, tạo màu với bột điều hoặc nghệ và đun lửa nhỏ đến khi cá khô cong lại. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy được các vị vừa dai, cay, thơm và ngọt mặn không lẫn vào đâu được. Vào thời tiết se lạnh ăn cá bống rim cùng cơm nóng thì còn gì bằng.

Đặc sản cá bống rim Đà Nẵng
11

Đặc sản mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: hương vị thơm ngon từ những con ruốc tươi có vị béo (không phải vị béo của dầu mỡ mà vị béo tự nhiên) mang đến món mắm vô cùng độc đáo mang đậm hương vị của đặc sản miền Trung. Mắm ruốc không có vị tanh bằng mắm tôm, có thể cho ớt vào mắm ruốc nếu khách thích.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • 99 Lê Đình Dương, Đà Nẵng
  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các chợ truyền thống hoặc các siêu thị tại Đà Nẵng

Mức giá: 90.000vnd/500gam

Mắm ruốc dì Cẩn là đặc sản nổi tiếng của người dân Miền Trung với hương vị cực ngon, có thể ăn liền không cần chế biến và đặc biệt đây là món ăn đặc sản được nhiều người chọn làm quà biếu người thân sau mỗi chuyến đi du lịch ở mảnh đất Đà Nẵng này.

Mắm ruốc là đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng, khi nói đến mắm ruốc người ta thường hay nhầm với mắm tôm, nhưng thực ra không phải. Mắm ruốc được làm từ con ruốc nhỏ và không tanh bằng mắm tôm. Mắm ruốc có thể ăn cùng với cơm trắng, được dùng làm nước chấm rau, chấm thịt, làm thức chấm trái cây… hoặc dùng làm gia vị khi ăn bún chả cá, nấu canh, kho cá, đặc biệt là món thị kho ruốc. Khi mới mua về thì nên để mắm trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Đặc sản mắm ruốc Dì Cẩn Đà Nẵng
12

Đặc sản nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:  Nước mắm Nam Ô có màu đỏ sậm, mùi thơm rất khác với các loại mắm thường, được làm hoàn toàn từ cá cơm cơm – loại cá chỉ có từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch hàng năm, có độ đạm cao và muối Cà Ná, loại to và già.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Quán dì sáu Gia: Tổ 37 – Khu phố Nam 02, Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Làng nghề nước mắm Nam Ô – Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Mức giá: 195.000vnd/6 chai x 250ml

Nước mắm Nam Ô khác với các loại nước mắm khác bởi nét độc đáo riêng từ nguyên liệu, công thức chế biến riêng. Được làm từ cá cơm than, cá có độ đạm rất cao. Cá cơm muối làm nước mắm phải còn tươi, có kích cỡ vừa phải.

Khi làm mắm người ta không rửa cá qua nước ngọt để cá không bị hôi và hư. Muối dùng để muối cá là hạt muối cà ná trắng tinh không bị nước mưa nhiễm vào. Cá được muối trong một cái chum, như vậy mới đảm bảo độ thơm ngon của nước mắm.

Bạn có thể dùng nước mắm Nam Ô để nêm nếm món ăn, hoặc pha nước chấm với một chút ớt, tỏi, thêm chút mì chính sau đó trộn đều là có một chén nước mắm ớt thơm ngon. Có thể dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt heo, rau sống, chan vào mỳ quảng hoặc bún để làm tăng thêm vị.

Đặc sản nước mắm Nam Ô Đà Nẵng
13

Đặc sản bánh khô mè bà Liễu Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: bánh được làm từ các nguyên liệu mộc mạc bình dân như: gạo, nếp, mè, gừng, quế và đường. Bánh có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, bên ngoài là một lớp mè được kết dính đường non tinh chất dẻo như mạch nha

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • 200/1 Ông Bích Đường, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Các siêu thị tại Đà Nẵng

Mức giá: 20.000vnd/gói – 40.000vnd/gói

Bánh khô mè còn có tên là bánh bảy lửa vì công đoạn làm bánh phải trải qua ngọn lửa bẩy lần. Bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo – nếp, mè, đường. Pha bột gạo với bợt nếp, sau đó cho bột vào khuôn để tạo hình, chưng hấp thủy, nướng trên than hoa rồi được nhúng với một lớp đường mía non, lăn qua mè.

Khi ăn bánh có mùi thơm của mè, xốp giòn, vị ngọt đặc trưng của mía non, lớp đường bên trong có thể kéo được thành sợi khi bẻ bánh. Bánh thường được sử dụng trên các mâm cúng gia tiên trong ngày giỗ, Tết và làm quà tặng.

Bánh khô mè - chiếc bánh mộc mạc nhưng gói gắm trọn vẹn nghĩa tình, thủy chung, niềm tự hào đơn sơ nhưng vô cùng trân quý của con người Đà Nẵng. Sản phẩm được chọn làm quà tặng của rất nhiều người khi đến Đà Nẵng muốn mua về làm quà.

Đặc sản bánh khô mè bà Liễu Đà Nẵng
14

Đặc sản tré bà Đệ Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: nguyên liệu làm Tré đều được nấu chín hoàn toàn nên người dùng không phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh. Tré bà Đệ được gói bằng lá ổi và lót lá chuối bên ngoài. Những loại lá này sẽ góp phần làm tăng độ thơm ngon và dậy mùi cho món Tré.

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Tré bà ĐỆ cơ sở Thanh Bình – 77 Hải Phòng, Đà Nẵng
  • Siêu thị BigC Đà Nẵng – 257 Hùng Vương, Đà Nẵng
  • Các siêu thị bán đồ đặc sản ở Đà Nẵng

Mức giá: 80.000vnd– 90.000vnd/400gam

Tré là món ăn rất được ưu thích trên mâm cơm và trên bàn nhậu. Nguyên liệu chính của tré là thịt lợn nạc, thịt ba chỉ và bì thái nhỏ đã luộc chín. Trộn với củ riềng, tỏi thái nhỏ và nhiều gia vị khác, được ủ lên men theo công thức gia truyền. Tré thường được ăn kèm với tương ớt hoặc cà chua, đu đủ, củ kiệu… dậy lên mùi thơm riêng, có vị chua ngọt hòa quyện với vị the cay.

Đặc sản Tré Bà Đệ nổi tiếng Đà Nẵng là một món ngon du khách không thể bỏ qua tại Đà Nẵng. Tré có hương vị ngon, lạ và mang đậm chất miền Trung. Vì vậy, khi đến Đà Nẵng, không chỉ có phong cảnh đẹp mà ẩm thực cũng lôi cuốn không kém.

Đặc sản Tré Bà Đệ là một món ăn kết hợp được ba yếu tố “ngon, bổ, lạ”. Tré được bán theo dạng xâu, hộp, hủ, có giá phải chăng nên được người dân và du khách ưu tiên lựa chọn làm quà biếu mỗi khi đến Đà Nẵng.

Đặc sản tré bà Đệ Đà Nẵng
15

Đặc sản khô cá đuối Đà Nẵng

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm: được làm từ cá đuối tươi, ớt. Bạn có thể nướng lên chấm tương hoặc mắm để ăn, dùng làm món nhậu...

Địa chỉ bán hàng chất lượng:

  • Các siêu thị tại Đà Nẵng
  • Chợ Cồn Đà Nẵng – 318 Ông Bích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chợ Hàn Đà Nẵng – 119 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

Mức giá:  110.000vnd/300 gram

Cá đuối khác với loại cá khác, cá không có xương, chỉ có lớp sụn mềm, là cá nước mặn. Cá có thân hình tròn và dẹp, có hình rẻ quạt, đầu nhỏ, đuôi dài. Thân cá có lượng thịt nhiều, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối rồi phơi từ 2-3 nắng làm khô cá đuối.

Thịt cá đuối là nguồn cung cấp protein nhiều nhất, giúp hệ tiêu hóa, tuần hoàn, tim mạch, giúp cung cấp DHA cho não bộ của trẻ em, giúp mắt bé sáng hơn. Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không được ăn vì nó có chưa hàm lượng thủy ngân cao. Bạn có thể chế biến cá đuối khô thành cá đuối nướng, trộn gỏi, chiên mắm, rim đường.

Cá đuối khô Đà Nẵng là món đặc sản nổi tiếng ở miền Trung, có giá trị dinh dưỡng cao và thích hợp cho các bạn mua về làm quà biếu tết hoặc tặng cho bạn bè mỗi khi có dịp đến với thành phố Đà Nẵng này.

Đặc sản khô cá đuối Đà Nẵng

Đà Nẵng vừa có biển vừa có núi nên đặc sản cũng rất đa dạng từ món ăn liền cho tới các món đồ khô như vừa kể trên.  Quí khách sẽ có nhiều lựa chọn để mua cho mình một món quà ý nghĩa nhất sau thời gian tận hưởng những ngày nghỉ du lịch tại thành phố biển này và đặc sản khô là lựa chọn tuyệt vời dành cho chuyến đi của bạn vì vừa tiện lợi, gọn nhẹ và danh sách các món đặc sản trên đây đều là những món ăn ngon, chất lượng và mang đậm dấu ấn Đà Nẵng.

Chúc bạn có chuyển đi thật vui vẻ và lựa chọn được món quà thật ý nghĩa dành cho người thân yêu!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!