Top 7 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.

Top 7 dấu hiệu bạn là một cô gái thông minh.

Một cô gái đẹp sẽ chẳng có gì nổi bật nếu đứng trong một nghìn cô gái đẹp khác. Nhưng một cô gái thông minh sẽ khiến cô ấy nổi bật khi đứng trong vạn người đẹp.
Để xem bạn có bao nhiêu dấu hiệu chứng tỏ mình là một cô gái thông minh nha!

1

Bạn độc lập về tài chính?

Ngày nay, khái niệm phụ nữ giỏi kiềm tiền không còn quá xa lạ đối với chúng ta đâu. Nếu là một cô gái thông minh bạn sẽ luôn đi kèm những phẩm chất : tự trọng cao và niềm kiêu hãnh mãnh liệt đối với bản thân là rất lớn. Bạn luôn cảm thấy xấu hổ khi phải để bạn trai mình chi tiền cho mỗi buổi ăn, những cuộc đi chơi hay đơn giản là xin bố mẹ tiền tiêu vặt hằng tháng. Điều này không có gì đáng trách nếu bạn là sinh viên, tôi nghĩ bạn nên dành nhiều thời gian cho việc học hơn là kiếm tiền.
Thú thật, tôi luôn bị cuốn hút bởi những cô gái có tài kinh doanh và ngoại giao. Tuy là họ rất khôn khoan (trong một vài mặt nào đó) nhưng hẳn là các cô ấy rất giỏi phải không? Việc độc lập về tài chính sẽ giúp cho bạn có những suy nghĩ rất thoáng. Ví dụ như lệ phí tình yêu, ồ, cái này nhạy cảm lắm. Việc chia sẻ lệ phí tình yêu với bạn trai không có gì là quá kì cục cả (ở phương Tây họ vẫn làm thế, và làm thế sẽ giúp cho cả hai cảm thấy thoải mái mà không có cảm giác bị nợ nần về vật chất). Đó cũng là cách thể hiện sự tinh tế của mình đấy
Bạn độc lập về tài chính?

2

Không bao giờ là người thứ 3

Dạo gần đây trên Facebook đầy rẫy những video đánh ghen, điều này khiến tôi vô cùng bức xúc. Tại sao phụ nữ lại tranh giành nhau những người đàn ông không xứng đáng với họ thế? Nếu bạn tốt tính và chung thủy sẽ không thiếu người chịu ở bên cạnh bạn cả đời. Các bạn biết tôi đang nói đến vấn đề gì phải không?
Ừ, đúng rồi đấy. Tôi nghĩ một cô gái thông minh sẽ không bao giờ để mình là sự lựa chọn thứ 2 trong chuyện tình cảm (hay bất kì một lĩnh vực nào). Họ luôn luôn mặc định và chứng minh cho người khác thấy họ có sức hấp dẫn, có cá tính và tiềm năng thực thụ để là lựa chọn đầu tiên và duy nhất. Chứ không phải là một lựa chọn mang tính thay thế nhất thời. 
Người phụ nữ thông minh không bao giờ chấp nhận những mối quan hệ giấu giếm hay tệ hơn là đi phá hoại hạnh phúc của người khác. Nếu như họ có lỡ vướng phải thì chắc chắn tìm cách thoát khỏi nó càng sớm càng tốt là điều đương nhiên.
Không bao giờ là người thứ 3

3

Không bao giờ hành hạ bản thân

Ngược đãi ở đây không phải bạn cố gắng nhịn ăn để đạt được số cân như mình mong muốn. Ngược đãi ở đây là bạn có thể quay lại quát vào mặt khi có người nói bạn béo. Vâng! Tôi không cổ xúy cho những người béo vì ai cũng biết rằng béo phì không có lợi nhưng liệu bạn có chắc với tôi rằng bạn chưa từng biết họ nỗ lực như thế nào để giảm cân? Cái tôi nói ở đây, là các bạn đừng tỏ ra đau buồn và hành hạ mình bằng lời nói của người khác. Nhất là trong chuyện tình cảm. Việc dày vò bản thân là điều luôn xảy ra đối với các cô gái, âu cũng chỉ do họ suy nghĩ quá nhiều (tôi cũng nằm trong số này).
Bạn là chính bạn, là một cá thể riêng biệt không giống với ai cả. Và bạn có quyền cho rằng bạn xứng đáng với mọi nỗ lực và tự hào với những khuyết điểm của bản thân. Nếu bạn không thay đổi được nó bạn hãy coi nó là món quà đặc biệt mà Chúa ban cho.
Không bao giờ hành hạ bản thân

4

Biết giữ vững lập trường của bản thân.

Giữ vững lập trường không đồng nghĩa với “bảo thủ” . Có những bạn nghĩ rằng việc bảo vệ quan điểm của mình đến cùng mà không quan tâm đến sự phân tích đúng/sai của người khác là cho rằng đó thể hiện “lập trường vững” của bản thân họ. Còn tôi thì gọi đó là sự bảo vệ lập trường mù quáng! Hãy biết khi nào nên giữ vững lập trường của mình và khi nào nên thay đổi nó, các bạn nhé. 

Mà thôi, tôi cứ ví dụ thế này.

Đa số các cậu con trai ngày nay có sở thích lưu lại những khoảng khắc ngọt ngào của người mình yêu, ở đây tôi nói toạt ra là quay lại clip khi hai bạn have sex (quan hệ tình dục cho những người thích sự minh bạch) để làm kỉ niệm. Hãy nói KHÔNG cho bất kì lí do nào, cho dù họ có giận bạn, chia tay bạn. Tốt thôi, còn rất nhiều chàng trai đang ngồi chờ để kêu số thứ tự. Việc gì phải ngại chứ? ;))

Biết giữ vững lập trường của bản thân.

5

Khôn ngoan đúng lúc và khéo léo đúng chỗ

Thường thì phụ nữ luôn cố chứng minh mình là một người thông minh với tất cả mọi chàng trai họ gặp. Nhưng bạn hãy biết kiềm chế và suy xét. Đàn ông luôn muốn mình hơn người phụ nữ họ thích nếu bạn luôn trong trạng thái “biết tuốt” họ sẽ thấy bạn nguy hiểm mà lánh xa bạn.
Dùng lời nói đúng mực hành động đúng cách sẽ cho thấy bạn là một người phụ nữ vô cùng tinh tế và sâu sắc.
Khôn ngoan đúng lúc và khéo léo đúng chỗ

6

Hiểu rõ vị trí của mình.

Việc này không hề khó đâu, các bạn ạ. Hãy ngẩng cao đầu với những kẻ kiêu ngạo và hạ mình trước những người khiêm tốn. Đó là châm ngôn sống của tôi. Biết mình hơn ai và thua người nào. Có những suy nghĩ cầu toàn tiến về phía trước sẽ khẳng định bạn là một người phụ nữ thông minh
Hiểu rõ vị trí của mình.

7

Luôn biết nhìn xa trông rộng.

Những người phụ nữ thông minh thường thì họ không bao giờ bị cuốn hút bởi những lợi ích nhỏ nhặt. Họ luôn tính đến những lợi ích mang tính duy trì và kéo dài lâu. Vì thế họ luôn giỏi trong kinh doanh và ngoại giao, tầm nhìn rộng và biết tính toán sẽ giúp họ rất nhiều.

Vì thế đừng chỉ vì một cái bánh ngon mà đánh mất đi bao gạo, các cô gái nhé!

Luôn biết nhìn xa trông rộng.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm