Top 5 Đầu sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Top 5 Đầu sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

Nguyễn Ngọc Thạch (Jade) – cái tên không còn xa lạ đối với người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ. Với lối viết trần thực, sâu sắc và đôi lúc sâu cay, chua xót về cuộc sống đã góp phần khẳng định dấu ấn riêng của anh trong giới văn học trẻ – một chất văn không nhầm lẫn với bất kì một nhà văn nào khác. Đề tài chủ yếu mà nhà văn khai thác là những vấn đề nhạy cảm, những góc khuất của xã hội: mại dâm, đồng tính, chuyển giới, …. Sau đây là một số tác phẩm mà anh đã ra mắt độc giả, cũng như đã làm nên tên tuổi của anh trong làng văn học trẻ Việt Nam.

1

Tác phẩm: Đời CallBoy

Viết về một mảng văn học lạ và lại ít được khai thác thế nhưng Nguyễn Ngọc Thạch đã cho bạn đọc cảm nhận được cuộc sống của những người hành nghề ” trai bao ” – một cái nghề mà hầu hết mọi người đều nghĩ xấu về nó. Chẳng ai sinh ra trên đời này mà muốn đi làm callboy cả, chẳng ai muốn để thân xác mình bị người khác vùi dập; họ cũng muốn được tôn trọng, được yêu thương, nhưng vì họ không có lối thoát nên mới chấp nhận hành nghề ấy. Câu chuyện viết về Quân, một anh thanh niên từ tỉnh lẻ lên Sài Gòn để kiếm sống mưu sinh, nhưng vì dòng đời trớ trêu đã đẩy anh vào nghề callboy. Đau đớn là thế, cay đắng là thế nhưng cuối cùng Quân đã tìm được hạnh phúc nhỏ nhoi cho cuộc đời mình – Tuyên, người đàn ông mà có thể đem lại tình yêu chân thực cho anh. Kết thúc câu chuyện không tuy không phải là một cái kết vui nhưng cũng giúp người đọc hiểu được tình yêu đồng giới nên được tôn trọng bởi tình yêu không gì là không thể miễn xuất phát từ con tim.
Bạn nên đọc “Đời Callboy” của Nguyễn Ngọc Thạch để ” hiểu hơn về thế giới những người đàn ông yêu nhau nhưng bị chi phối mãnh liệt bởi đồng tiền và tình dục. Và để hiểu hơn rằng, giới tính không phải là thứ quyết định nhân cách sống của bạn.” ( Nguồn: Tiki )

Nguồn: Internet
Nguồn: Internet


2

Tác phẩm: Lạc giữa miền đau

Viết tiếp nối từ cuốn ” Khóc giữa Sài Gòn” , tác phẩm giúp ta hiểu thêm về Phan, Ân, Mễ – người người có những nỗi đau riêng không ai hiểu ai. Nhà văn đã dung hòa được hai tuyến nhân vật mới và cũ, cho ra được một Sài Gòn, nó thật hơn “Sài Gòn” của Khóc giữa Sài Gòn. Cuốn sách khép lại khá buồn nhưng thực tế, dẫu cho Phan có tiếp tục sống, những hình ảnh về Nam vẫn đè nặng, ám ảnh Phan. Vẫn thấm nhất cái câu của Nam: ” Nắm tay em đi, rồi mình cùng nhau lạc giữa Sài Gòn nhà Phan”. Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về LGBT – những mảnh đời mà họ đang bị người khác kì thị, kinh tởm. 
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

3

Tác phẩm: Người cũ còn thương

“Đời ai, cũng có một người cũ để thương. Rồi ai, cũng trở thành người cũ của một người nào đó”.
Người cũ còn thương 
là một cuốn sách để cho bạn đọc suy nghĩ tích cực hơn về tình yêu của chính mình, quá khứ dù có ngọt ngào đến đâu đi chăng nữa thì cũng chỉ là những kỷ niệm mà thôi. Đừng bao giờ phí hoài tuổi thanh xuân cho một người đã cũ. Xuyên suốt tác phẩm là những câu chuyện trải đầy những cảm xúc miên man về những mối tình cũ chưa phai nhòa, đâu phải chia tay thì đã dứt tình đoạn tuyệt, những cái hôn, cái ôm, mùi hương, hình bóng của nhau, … sẽ không bao giờ quên. Tại sao ta có thể dốc hết sức để yêu nhau, mà khi chia tay lại trở nên yếu mềm ? Kỉ niệm cũng chỉ mãi là kỉ niệm, đừng sống cho quá khứ mà hãy sống cho ngày mai. Và ngày mai kia sẽ có một người yêu thương mình vì ” Đời còn dài, người còn đầy, đừng vì một cành cây mà bỏ cả khu rừng xanh mát”.
Ai đã từng yêu nếu đọc cuốn sách này bạn sẽ thấy đâu đó trong tác phẩm có một phần của bạn. Lối viết đơn giản, không quá hoa mỹ, tác phẩm sẽ không phải làm bạn thất vọng. 
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet
[ NGƯỜI CŨ CÒN THƯƠNG – NGÔ DUY KHIÊM ] – Nguồn: YouTube

4

Tác phẩm: Chênh vênh 25

Cuốn sách ra mắt từ năm 2012 và cho đến nay đón nhận được nhiều tình cảm chân thành, nồng nhiệt từ độc giả bởi với một lối viết khá hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất sâu sắc, nhà văn đã phơi bày thực tại về cuộc sống của giới trẻ thời hiện đại. Cuộc sống quanh ta có những thứ tưởng chừng là mới mẻ nhưng đôi khi chúng ta bị cuốn vào dòng đời tất bật mà không để ý tới. Chênh vênh 25 thật sự là một cuốn sách dành cho những ai đang 25, đã 25 và sẽ 25 .
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

5

Tác phẩm: Khóc giữa Sài Gòn

Sài Gòn là nơi náo nhiệt, phồng hóa; nhiều người cứ nghĩ sống ở Sài Gòn là sung sướng thì hà cớ gì phải khóc, phải tuôn lệ ? Nhưng khi đọc quyển sách này của Nguyễn Ngọc Thạch sẽ mở ra cho bạn một góc nhìn khác về Sài Gòn – nơi mà người ta dễ cô đơn vì dòng đời quá rộng. Những nhân vật Mễ, Nấm, Phần, Tú, Ân, Thụy – sáu con người có hoàn cảnh khác nhau trong xã hội gặp nhau giữa chốn Sài thành hoa lệ để mưu sinh và giữa họ có một sự gắn kết bất ngờ, đan xen nhau tạo nên mạch cảm xúc từ đầu đến cuối tác phẩm. Cái kết khép lại không quá bi, nhưng ắt hẳn sẽ ” ám ảnh ” mãi trong lòng người đọc về những nỗi nhớ, những tâm tư về một nơi mà người ta từng nghĩ không có chỗ cho những giọt lệ tuôn trào. Như những dòng đầu trang sách, nhà văn viết:  “Tôi tin rằng ai đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, đều khó có thể rời bỏ nó mà không lưu luyến, vấn vương. Nó không đơn thuần là một mảnh đất, nó là ký ức, là ước mơ, là hoài bão của rất nhiều người. Nhưng, tôi cũng tin rằng những ai sống ở Sài Gòn, cũng đã từng có một lần khóc giữa Sài Gòn.”
Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

Top 5 Đầu sách hay nhất của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch
Chuyển lên trên