Địa chỉ Bệnh viện Xanh Pôn và một số kinh nghiệm thăm khám

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
09/12/2021
778

Bệnh viện Xanh Pôn địa chỉ ở đâu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu thăm khám sức khỏe tại Hà Nội. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ, thông tin liên hệ cũng như quy trình thăm khám tại Bệnh viện Xanh Pôn.

bv-xp-jpg-1638616937
                                                 Bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Xanh Pôn và một số thông tin cần biết

Địa chỉ: Bệnh viện Xanh Pôn địa chỉ tại số 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Số điện thoại: 0982.414.127

Website: http://bvxanhpon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Bv.XANHPON

Lịch khám trong tuần: 

Sáng: Từ 7h00 đến 12h00.

Chiều: Từ 13h30 đến 17h00.

Bệnh viện có khám ngoài giờ các ngày trong tuần và khám cuối tuần trong đó có Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa. Bạn nên liên hệ Tổng đài 0989.819.115 để đặt lịch khám.

Lịch sử hình thành và phát triển

 • Tiền thân của bệnh viện Xanh Pôn là cơ sở y tế đầu tiên của khu vực Đông Dương được Chính phủ bảo hộ Pháp thành lập trong những năm cuối của thế kỷ XIX. Mục đích ban đầu của cơ sở y tế này là thực hiện công tác điều dưỡng, chăm sóc và khám chữa bệnh cho những quan thầy Pháp.
 • Cùng với sự biến động của lịch sử dân tộc, bệnh viện cũng trải qua những thời kỳ phát triển với những sự thay đổi nhất định. Năm 1945, Bệnh viện Xanh Pôn thuộc về Chính quyền Cách mạng. Năm 1956, Chính phủ Cộng hòa Pháp bàn giao bệnh viện cho Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
 • Bệnh viện Xanh Pôn được thành lập từ năm 1970. Với 50 năm thành lập bệnh viện đã trở thành cơ sở y tế hàng đầu thành phố Hà Nội với hơn 600 giường bệnh cùng hơn 1000 cán bộ nhân viên thuộc nhiều chuyên khoa đầu ngành như Nhi khoa, Ngoại khoa, Phẫu thuật tạo hình, Gây mê hồi sức,….
 • Bệnh viện còn mở rộng quy mô, tăng cường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, công nghệ chuẩn Châu Âu. Có thể nói, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn luôn là địa chỉ tin cậy của người dân địa bàn thủ đô và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện Xanh Pôn chuyên về lĩnh vực gì?

Bệnh viện thăm khám và điều trị đa khoa. Tuy nhiên, hai lĩnh vực chuyên sâu và là thế mạnh của bệnh viện Xanh Pôn là Nhi Khoa và Ngoại Khoa.

 • Thế mạnh về Nhi khoa: Hầu hết những bệnh nhi tới đây khám đều nhận được sự tận tình và kĩ lưỡng chăm sóc và thăm khám của các bác sĩ. Bên cạnh đó, một số ưu điểm dưới đây khiến cho lĩnh vực Nhi khoa là thế mạnh của Bệnh viện Xanh Pôn:
  • Các trang thiết bị khám và điều trị hiện đại cho trẻ: Bệnh viện Xanh Pôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và các loại máy móc khám chữa bệnh hiện đại dành riêng cho Nhi khoa. Một số thiết bị thăm khám đặc biệt ở trẻ nhỏ.
  • Lĩnh vực Nhi khoa của Bệnh viện Xanh Pôn cũng áp dụng và thực hiện được nhiều kĩ thuật khó khi khám và điều trị cho trẻ em, tiêu biểu là kĩ thuật nội soi.
  • Nhi khoa được chia ra thành nhiều phòng chuyên sâu khác nhau, không gò bó vào một khoa Nhi chung: chia thành 4 đơn vị Nhi khoa riêng biệt. Việc chia ra thành các đơn vị, phòng chuyên sâu giúp các bác sĩ tập trung vào chuyên môn chính, dễ dàng kiểm soát bệnh tình của các bệnh nhi.
  • Các bác sĩ Nhi khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân nhỏ tuổi. Do đó, các bác sĩ tại Xanh Pôn hiểu được rõ về thể trạng lẫn tâm lý khi khám và tiếp xúc với trẻ, không làm trẻ sợ hãi khi gặp bác sĩ.
image-1-1638890951
                       Nhi Khoa là thế mạnh của bệnh viện Xanh Pôn
 • Thế mạnh về Ngoại khoa (phẫu thuật): Bên cạnh Nhi khoa, Ngoại khoa cũng là một trong những khoa nổi bật của Bệnh viện Xanh Pôn với những dịch vụ nổi bật.

Phẫu thuật nội soi can thiệp

Phẫu thuật chuyên sâu tạo hình ngực, cắt u vú, các bệnh lý u tuyến giáp

Kĩ thuật nội soi trong tán sỏi, nội soi qua ổ bụng,…

Xanh Pôn từng hợp tác với nhiều bệnh viện trong và ngoài nước để trao đổi kinh nghiệm. Các kỹ thuật khám và chữa bệnh phức tạp được chính những bác sĩ trong khoa nghiên cứu, học tập và áp dụng để chữa trị cho bệnh nhân.

Bên cạnh chuyên môn, các bác sĩ Ngoại khoa của Bệnh viện Xanh Pôn cũng hết sức quan tâm đến bệnh tình của bệnh nhân và theo dõi cặn kẽ tiến triển của bệnh trạng để điều chỉnh phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoại khoa Bệnh viện Xanh Pôn mạnh về phẫu thuật và tạo hình: Kĩ thuật phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn khá khó và phức tạp, yêu cầu các bác sĩ có chuyên môn thích hợp cùng kinh nghiệm thực hiện. Có thể kể đến là:

 • Các bác sĩ Ngoại khoa là những người đầu ngành, có kinh nghiệm và chuyên môn cao, bệnh trạng được hội chẩn rõ ràng để đưa ra cách điều trị thích hợp.
 • Ngoại khoa của Bệnh viện Xanh Pôn hầu như tiếp nhận những bệnh nhân mắc các bệnh phức tạp, khó điều trị. Mỗi ca bệnh đều được các bác sĩ hội chẩn với nhau kỹ lưỡng, đưa ra những đề xuất, phương pháp điều trị hay phẫu thuật thích hợp để cứu sống bệnh nhân.
 • Những ca bệnh phức tạp thường là các chứng bệnh liên quan đến thần kinh hay phẫu thuật chỉnh hình. Đây cũng là 2 trong số những đơn vị chuyên sâu mà Ngoại khoa của Bệnh viện Xanh Pôn mạnh nhất.

image-2-1638891042     

 Ca phẫu thuật hợp tác giữa Bệnh viện Xanh Pôn và các chuyên gia tại Pháp

Đánh giá về Bệnh viện Xanh Pôn

Ưu điểm

Chăm sóc, tiếp đón chu đáo, ân cần

Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Xanh Pôn luôn tâm niệm rằng chăm sóc sức khỏe hiện đại phải là một sự kết hợp giữa việc chẩn đoán chính xác, điều trị an toàn với chăm sóc chu đáo, ân cần, kỹ lưỡng. Đặc biệt nếu đối tượng là trẻ em, mang nhiều tính nhạy cảm nên càng cần hơn sự quan tâm một cách nhẹ nhàng, tâm lý.

001212nhan-vien-benh-vien-cham-soc-tre-em-benh-vien-xanh-pon-1638616986
                         Đội ngũ nhân viên y tế chu đáo, nhiệt tình

Đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm

Các thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện là những người có chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh. Nhiều trường hợp bệnh khó, bệnh nặng đã được chẩn đoán và điều trị kịp thời tạo được sự tin tưởng cho người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Bên cạnh chuyên môn, các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn cũng hết sức quan tâm đến bệnh tình của bệnh nhân và theo dõi cặn kẽ tiến triển của bệnh trạng để điều chỉnh phương pháp điều trị thích hợp.

Kỹ thuật khám chữa chuyên sâu và trang thiết bị hiện đại

Bệnh viện Xanh Pôn luôn có những trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán sớm và điều trị bệnh một cách chính xác, chuẩn công nghệ châu Âu.

Nhược điểm

Nhược điểm của Bệnh viện Xanh Pôn cũng như các Bệnh viện khác, là Bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội hiện nay nên số lượng bệnh nhân đến khám rất nhiều, sẽ khiến cho Bệnh viện bị quá tải, từ đó thời gian chờ đợi và thăm khám sẽ mất nhiều thời gian, nhất là trong dịch bệnh Covid 19 như hiện nay.

101600benh-nhan-cho-kham-tai-benh-vien-xanh-pon-1638617314

Quy trình khám bệnh tại Xanh Pôn

 • Bước 1: Đăng ký thông tin người khám tại các quầy đăng ký khám của bệnh viện và nộp lệ phí khám. Tùy vào bệnh nhân chọn khám theo yêu cầu hoặc thông thường để đến tòa nhà và quầy đăng kí thích hợp. Nếu có thẻ BHYT bạn nộp lúc làm thủ tục khám.
 • Bước 2: Đến khu vực khám theo hướng dẫn. Bác sĩ khám sẽ chỉ định bạn làm các xét nghiệm hoặc chụp chiếu nếu cần thiết. Bạn có thể tham khảo sơ đồ bệnh viện bên dưới.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong các chỉ định, bạn mang theo kết quả về phòng khám ban đầu để bác sĩ đưa ra chẩn đoán cuối cùng và phát đơn thuốc cho bệnh nhân.
 • Bước 4: Bạn đến nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc. Đối với người sử dụng thẻ BHYT, sau khi hoàn tất khám và nhận đơn thuốc thì về quầy thu ngân để hoàn tất thủ tục tài chính và nhận lại thẻ BHYT, sau đó mới đi lĩnh thuốc tại nhà thuốc bệnh viện.
benh-vien-xanh-pon-2-1638617081
                           Quy trình khám bệnh tại Xanh Pôn

Chi phí thăm khám tại Bệnh viện Xanh Pôn

Chi phí thăm khám chữa bệnh tại bệnh viện số 12 Chu Văn An được niêm yết rõ ràng và công khai theo bảng giá quy định của Sở y tế. Bệnh viện áp dụng khám chữa bệnh với bệnh nhân có bảo hiểm y tế. Do vậy bệnh nhân khi đi khám và chữa bệnh nhớ cầm theo bảo hiểm xã hội của mình để được xử lý.

image-3-1638891796
          Bạn có thể tham khảo chi phí khám chữa bệnh tại quầy hướng dẫn

Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân khám. Cũng như hướng điều trị khác nhau từ đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí thăm khám. Trong trường hợp nếu BHYT của bệnh nhân, đăng kí trực tiếp tại bệnh viện. Thì chi phí tiền thuốc và chi phí điều trị sẽ được BHYT chi trả đến 80%.

Bệnh viện Xanh Pôn địa chỉ ở đâu trên bản đồ?

benh-vien-xanh-pon-o-dau-isofhcare-75bf3f91-2e0c-4e9e-858a-f84672596a0b-1638618056
                              Vị trí Bệnh viện Xanh Pôn trên bản đồ

Bệnh viện Xanh Pôn có nhiều cổng khác nhau nằm trên các đường Chu Văn An, Nguyễn Thái Học, Hùng Vương, Trần Phú...

Lưu ý:

 • Các tuyến đường quanh bệnh viện là đường một chiều, bạn nên xem bản đồ để tìm đường đi nhanh và chính xác nhất.
 • Cổng trên đường Nguyễn Thái Học chỉ dành cho cán bộ nhân viên bệnh viện, một số cổng chỉ cho người bệnh và người nhà đi ra, bạn nên hỏi bảo vệ trước khi di chuyển.

Vậy cách đi đến bệnh viện Xanh Pôn như thế nào?

Nếu ở Hà Nội bạn có thể di chuyển đến bệnh viện hết sức dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phương tiện như grab, be và xe buýt.

Các xe buýt đi qua bệnh viện Xanh Pôn: Tuyến 22, 32, 34, 50.

Với những thông tin trên, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về Bệnh viện Xanh Pôn địa chỉ, thông tin liên lạc như số điện thoại, fanpage, website, lịch sử hình thành cũng như quy trình thăm khám tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích về Bệnh viện Xanh Pôn, hỗ trợ bạn và người thân trong hành trình khám bệnh nhanh chóng và chủ động giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi Bệnh viện Xanh Pôn địa chỉ ở đâu?

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo