Top 10 địa chỉ Facebook dành cho người mới bắt đầu sáng tác truyện Việt

Top 10 địa chỉ Facebook dành cho người mới bắt đầu sáng tác truyện Việt

Bạn yêu thích sáng tác? Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu? Bạn có tác phẩm muốn PR nhưng lại không biết nơi nào mới là chốn dừng chân thích hợp? Bạn muốn học hỏi kinh nghiệm từ tiền bối đi trước và phát triển kĩ năng viết? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó!

1

Tác giả – Truyện Việt

Về cơ bản, có thể nói rằng Tác giả – truyện Việt (TGTV) nằm trong tốp những trang có sự phát triển, đầu tư và hoàn thiện bậc nhất trong số hằng hà sa số các địa chỉ trợ giúp người mới bắt đầu tác giả viết truyện. Bên cạnh trang chính thống TGTV, bạn còn có thể tham gia nhóm trao đổi TGTV hoặc đăng kí vào kho lưu trữ tư liệu TGTV Storage. Trang có rất nhiều chuyên mục giúp đỡ như Sách hay mỗi ngày, Tư liệu viết, Kinh nghiệm viết, Kho tàng hình ảnh, Giới thiệu truyện PR và Nhận xét truyện PR. Với số lượt người tham gia đông đảo, bạn có thể dễ dàng tìm được những lời khuyên bổ ích cho bản thân và tác phẩm của mình. Tuy nhiên, vì quản trị trang đều là những người đã đi làm nên trang hoạt động mang tính mùa vụ, sôi động nhất vào 4 tháng đầu năm.
Tác giả - Truyện Việt


2

Hội thẩm truyện

Nếu TGTV là trang có nguồn tư liệu lớn nhất thì Hội thẩm truyện là nơi bạn có thể tìm thấy những lời nhận xét chất lượng nhất. Hội Thẩm truyện có một đội ngũ Beta-reader hùng hậu, có kinh nghiệm và chuyên môn cao, họ luôn sẵn lòng cho bạn những lời nhận xét thành thực và mang tính xây dựng nhất với thái độ ôn hòa cầu thị. Điểm trừ duy nhất của Hội thẩm truyện là số lượng truyện gửi về nhờ nhận xét mỗi ngày quá lớn nên câu chuyện của bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian nhất định trước khi được những quản trị mục sở thị.

Hội thẩm truyện

3

Viptruyen

Tương tự như Topz, Viptruyen là một trang mạng xuất bản truyện Online mà bạn có thể kiếm tiền bằng chính ngòi bút của mình bằng cách kí kết hợp đồng với bên quản trị. Nếu câu chuyện của bạn thực sự hay, bạn có thể sử dụng quyền lợi VIP để tính phí cho từng trang truyện của mình và thậm chí còn nhận được nguồn tài trợ từ những độc giả thực sự yêu thích câu chuyện của bạn.

Viptruyen

4

VnKings

VnKings cũng là một trang mạng xuất bản truyện Online mới xuất hiện trong năm nay. Điểm cộng tuyệt vời của VnKings chính là giao diện bắt mắt và tương đối giống với nền tảng WordPress nổi tiếng. Quản trị của trang rất hiền hòa và thân thiện, tuy nhiên để được đăng truyện trên VnKings, bạn cần tuân thủ theo những yêu cầu mặc định của trang đặt ra và chịu kiểm duyệt khá gắt gao. Về cá nhân, mình thấy đó là một công việc cần thiết để bạn có thể tiến bộ hơn.

VnKings

5

Gác Sách

Gác Sách,
cũng giống như Wattpad, là một địa chỉ truyện Online có tuổi đời, nhưng hơn hẳn
Wattpad về chất lượng. Để có thể đăng truyện trên Gác Sách, bạn cũng cần phải
trải qua hệ thống kiểm duyệt gắt gao từ đội quản trị, nhưng chính vì điều này
nên những câu chuyện được đăng trên Gác Sách đều rất hay và thực sự có chất lượng,
dễ tìm được những độc giả trung thành.
Gác Sách

6

VnFiction

Mình có thể tự tin nói rằng những câu chuyện được đăng trên VnFiction chưa bao giờ khiến mình thất vọng. Cùng với Gác Sách, VnFiction được xây dựng từ khá lâu, luôn luôn đi kèm danh tiếng và chất lượng. VnFiction hoạt động trên nền tảng diễn đàn truyền thống, rất quen thuộc đối với những người viết thuộc thế hệ 8x và 9x và đương nhiên cũng có đội ngũ kiểm duyệt chuyên nghiệp. Bên cạnh trang hoạt động chính thức, trang Facebook của VnFiction cũng đưa ra rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho người mới bắt đầu.

VnFiction

7

Wapolo – Hội tác giả độc giả ủng hộ truyện Việt

Bên cạnh TGTV và Hội thẩm truyện, Wapolo xuất hiện như một hội nhóm sôi động với những hoạt động thân thiện và dễ tiếp cận cộng đồng tác giả. Cội nguồn của sự ủng hộ nhiệt thành đó chính là các quản trị viên biết cách tạo nguồn cảm hứng cho các thành viên bắng cách tạo ra những trò chơi khá quen thuộc trên những hội nhóm giải trí. Nếu bạn đang cảm thấy quá căng thẳng về tình trạng viết của bản thân, hãy đến Wapolo nhé!

Wapolo – Hội tác giả độc giả ủng hộ truyện Việt

8

Wattpad Việt Nam

Có lẽ cái
tên này quá quen thuộc với những tác giả đang trên đường tìm một địa chỉ mạng
uy tín và tin cậy để tải truyện của mình lên thế giới Internet. Wattpad là một
trang mạng đã xuất hiện từ rất lâu với kho tàng truyện khổng lồ. Bạn cũng có thể
tìm được một số lượng lớn độc giả cho câu chuyện của mình trên Wattpad. Tuy vậy,
vì quá thân thiện và cởi mở nên số lượng truyện kém chất lượng trên Wattpad
đang dần áp đảo những truyện thực sự có chất lượng.
Wattpad Việt Nam

9

TELUS

Nếu bạn yêu văn hóa Nhật Bản và muốn sáng tác Light Novel, xin mời bạn đến với TeLus. Đây là tạp chí Light Novel đầu tiên ở Việt Nam với cuộc thi Light Novel Contest đã trải qua năm thứ hai. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của mình, cuộc thi này vẫn chưa có được kinh nghiệm tổ chức cần thiết nên số lượng truyện gửi về lớn nhưng rất ít tác phẩm thực sự dán nhãn Light Novel mà có chất lượng.

TELUS

10

Sở thú

Bạn còn trẻ, và bạn muốn viết Teen Fiction? Chào mừng bạn đến với Sở thú! Đây là trang mạng giải trí độc đáo nhưng có cái nhìn rất khách quan về tình hình Teen Fiction hiện nay tại Việt Nam. Họ có thể vui cười vì những câu chuyện viết ngô nghê thiếu chất lượng, nhưng cũng rất tôn trọng những câu chuyện phá cách đi theo con đường mới. Bạn có thể bị ném đá nhiều trên Sở thú, nhưng mình tin rằng bạn sẽ trưởng thành hơn sau mỗi vết thương như thế!

Sở thú

Top 10 địa chỉ Facebook dành cho người mới bắt đầu sáng tác truyện Việt
Chuyển lên trên