Top 9 địa điểm đẹp nhất trên hành tinh

Top 9 địa điểm đẹp nhất trên hành tinh

Qua bài viết bạn sẽ thấy bất ngờ về sự tráng lệ và kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. Đó là những nơi mà chúng ta dù chỉ đến một lần trong đời cũng cảm thấy hạnh phúc.

1

Antelope Canyon, Utah

Nằm trên xứ Navajo Nation, hẻm núi đá sa thạch đỏ giờ là một công viên của bộ lạc Navajo. Nước mưa và lũ quét qua nhiều thế kỷ đã xói mòn và chạm khắc vào đá thành hình vòm xoắn ốc đầy cảm hứng. Thật dễ hiểu tại sao nó là “khe núi được đến thăm và chụp ảnh nhiều nhất ” tại miền Tây Nam Hoa Kỳ!
Antelope Canyon, Utah

2

Rừng thu ở Nhật Bản

Một trong những mùa đẹp nhất ở Nhật Bản là mùa thu hay như người Nhật nói, “kouyou,” có nghĩa là lá đỏ. Tham quan Nikko, Kyoto, Vườn quốc gia Daisetsuzan và nhiều địa điểm trên khắp Nhật Bản trong tháng Mười đến tháng Mười Một, bạn sẽ mê mẩn vẻ tráng lệ của cây phong trước khi rụng lá vào mùa đông.
Rừng thu ở Nhật Bản

3

Thác Ruby, Tennessee

Nằm sâu dưới một hang động ngầm trong núi Lookout, gần thành phố Chattanooga. Thác Ruby hũng vỹ cao 145 feet. Ban đầu, các hang động đá vôi dẫn đến thác không có lối vào nhưng vào năm 1928 những chiếc máy xúc đã phát hiện ra nó trong khi mở đường để đưa du khách đến một một địa điểm khác. Núi Lookout cũng là một di tích lịch sử Quốc gia với hàng loạt các hang động lớn.
Thác Ruby, Tennessee

4

Botswana, Nam Phi

Nhiếp ảnh gia Michael Sheridan chụp lại chuyến đi Châu Phi của mình. Bức ảnh có những chú voi nổi bật trên nền hoàng hôn rực lửa ở Botswana. Ở đây có rất ít nước, 70% vùng đất khô cằn này tạo thành từ sa mạc Kalahari. Người ta chỉ có thể tưởng tượng ra giá trị của Botswana thông qua những chú voi.
Botswana, Nam Phi

5

Vùng đất phủ bởi băng xanh Greenland

Dòng sông băng màu xanh phủ 80% diện tích bề mặt Greenland, cũng là nơi chiếm giữ dòng sông băng lớn nhất thế giới sau châu Nam Cực.
Vùng đất phủ bởi băng xanh Greenland

6

Cực quang tại Kiruna, Thụy Điển

Auroras (cực quang) còn được biết đến với tên “ánh sáng phương Bắc”. Nhiếp ảnh gia Antony Spencer đã chịu giá lạnh ở nhiệt độ -25 độ C để chụp lại khoảnh khắc các bụi khí quyển va chạm với gió của Mặt Trời. Hiện tượng ánh sáng đầy màu sắc là lý do tại sao nhiều người muốn thưởng thức sự biến đổi kỳ diệu của cực quang.
Cực quang tại Kiruna, Thụy Điển

7

Rừng Bluebell, Anh

Cánh rừng mê hoặc ở Cornwall, Anh vào mùa xuân được phủ một thảm thực vật màu tím hoa cà. Các nhà khoa học cũng chưa khẳng định được loài sinh vật nào sẽ sống ở đây.
Rừng Bluebell, Anh

8

Cánh đồng hoa oải hương ở Pháp

Hãy tưởng tượng hương thơm hoa oải hương tràn ngập cánh đồng! Lavender là tinh túy của một ngành công nghiệp truyền thống ở Pháp giống như nho và rượu vang. Người Pháp nâng tầm mọi thứ lên trở thành một hình thức nghệ thuật… như những dải hoa oải hương kéo dài bất tận ở Provence này.
Cánh đồng hoa oải hương ở Pháp

9

Đỉnh Matterhorn, Thụy Sỹ

Thụy Sỹ là quê hương của ngọn núi Matterhorn hùng vĩ. Bạn có nhận ra nó? Ngọn Matterhorn đã truyền cảm hứng cho chuyến xe trượt truyết tốc độ cao ở Disneyland. Đường biên giới thực giũa Thụy Sỹ và Italia xũng nằm trên ngọn núi này. Nó cũng là đỉnh núi cao nhất dãy An – pơ và được chụp nhiều ảnh nhất trên trên thế giới.
Đỉnh Matterhorn, Thụy Sỹ

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm