Top 10 địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Quảng Bình bạn không bỏ qua

Top 10 địa điểm tham quan nổi tiếng nhất Quảng Bình bạn không bỏ qua

Nhắc đến Quảng Bình không ai là không nhớ đến “gió lào và cát trắng” để ám chỉ cho mảnh đất khô cằn này. Vùng đất hẹp ngang nhất dải đất Việt Nam thân yêu với những con người chân chất chân lấm tay bùn. Tuy nhiên, Quảng Bình cũng được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều danh lam thắng cảnh. Bên cạnh đó còn những di tích lịch sử quan trọng và nhiều hơn thế nữa. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những địa điểm này nhé.

1

Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng được tổ chức văn hóa thế giới UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào ngày 05/07/2003. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có tổng diện tích 85.754 ha. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu thì động Phong Nha có bảy cái nhất: Hang động dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất, hồ ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất, thạch nhủ tráng lệ và đẹp nhất, sông ngầm dài nhất Việt Nam, bãi đá, bãi cát rộng và đẹp nhất. Động Phong Nha có hai phần: động khô và động nước. Những nhũ đá vô cùng lạ mắt cùng những phiến đá, thạch nhũ, sông ngầm kết hợp thành một vẻ đẹp lung linh, kỳ vĩ. Động Phong Nha là sự hội tụ vẻ đẹp của thiên nhiên khiến cho con người có những trải nghiệm, tưởng tượng riêng của mình.
Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Động Phong Nha – Kẻ Bàng

2

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường nằm ẩn sâu trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Thiên Đường mang những nét huyền ảo, tráng lệ mà khó có kỳ quan nào trên thế giới sánh bằng, Động Thiên Đường còn được gọi với cái tên ưu ái “Hoàng cung dưới lòng đất”. So với động Phong Nha thì Động Thiên Đường có những phiến đá nhiều hình thù hơn.
Động Thiên Đường
Động Thiên Đường

3

Sơn Đoòng

Sơn Đoòng được xem là hang động lớn nhất thế giới mà loài người đã khám phá được tính đến nay, ước tính bằng cả một tòa nhà 40 tầng dưới lòng đất. Hang Sơn Đoòng có chiều dài 7.3 km, cao 150 m, rộng 200 m, với hệ thống thạch nhũ và rừng nguyên sinh và chuỗi ngọc trai đẹp mắt trong lòng hang. Tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng từ khi được mở ra đến nay thu hút rất nhiều du khách, góp một phần không nhỏ cho việc phát triển du lịch ở Việt Nam.
Hang động kỳ thú
Hang động kỳ thú
Chuỗi hạt ngọc trai đẹp mắt
Chuỗi hạt ngọc trai đẹp mắt

4

Suối nước Moọc

Suối nước Moọc là nơi có phong cảnh như chốn thần tiên – một trong những di sản ở Quảng Bình, thích hợp cho những trải nghiệm vào những ngày hè. Đặt chân tới đây, bạn sẽ cảm nhận được cảnh đẹp như tranh vẽ với khu rừng bạt ngàn và dòng suối trong veo, mát mẻ. Suối nước Moọc xứng đáng là một trong những điểm du lịch du khách khó có thể bỏ qua.
Suối nước Moọc như một chốn thần tiên
Suối nước Moọc như một chốn thần tiên

5

Suối nước nóng khoáng Bang

Cách trung tâm thành phố Đồng Hới 50 km về phía Tây Nam, nguồn nước từ suối nước nóng khoáng Bang có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Bên cạnh suối nước nóng còn có suối nước lạnh nên nhiệt độ của suối vào khoảng 40 – 45 độ C, thích hợp cho du khách tắm mát, nghỉ dưỡng. Ngoài ra, tại đây còn sản xuất ra các loại nước giải khát uy tín, có thương hiệu lớn trên thị trường Việt Nam.
Suối nước nóng khoáng Bang
Suối nước nóng khoáng Bang

6

Bãi biển Đá nhảy

Bãi biển Đá Nhảy là một trong hai bãi biển đẹp nhất của tỉnh Quảng Bình. Du khách đến đây sẽ thấy một bãi tắm còn hoang sơ với quần thể đá kỳ thú. Đá Nhảy sở hữu bãi tắm sạch, nước trong veo, bằng phẳng. Bãi biển Đá Nhảy là một nơi hấp dẫn với những người lãng mạn, thơ mộng với những tảng đá nhiều màu sắc với sự lên xuống của thủy triều tạo nên sự độc đáo riêng biệt. Nó cũng là nơi thích hợp để nghỉ ngơi, thư giãn.
Bãi biển Đá Nhảy
Bãi biển Đá Nhảy

7

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quảng Bình rất tự hào vì là nơi sinh ra vị Đại tướng đại tài đầu tiên của dân tộc – Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cũng là nơi được Đại tướng chọn là nơi an nghỉ cuối cùng (Vũng Chùa – Đảo Yến). Phần mộ Đại tướng nằm tại Mũi Rồng – mũi đất vươn ra biển, đối diện với đảo Yến. Nơi đây có hàng ngàn lượt khách viếng mộ Đại tướng hàng ngày.
Nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

8

Hang Tám cô

Hang đá này là di tích lịch sử ghi dấu sự hy sinh to lớn của lực lượng thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hang Tám cô là tên gọi, nhưng thực ra là do từng có 4 nam và 4 nữ đã chui vào hầm để tránh bom Mỹ, tuy nhiên, sau trận bom tàn phá cửa hang đã bị một phiến đá lớn chặn ngang. Những người bên ngoài tìm cách giải cứu nhưng tuyệt vọng dù nghe thấy những tiếng kêu khóc thảm thiết. Hài cốt của những chiến sỹ chỉ được đưa ra khỏi hang vào năm 1996.
Hang Tám cô
Hang Tám cô

9

Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh

Việc tôn thờ nữ thần, thờ Mẫu khá phổ biến và có căn nguyên lịch sử xã hội sâu xa trong tín ngưỡng Việt Nam. Nó còn gắn liền với một sự tích dân gian về Liễu Hạnh công chúa. Đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh nằm gần đèo Ngang, là một trong những điểm đến hấp dẫn của du lịch.
Đền Công chúa Liễu Hạnh
Đền Công chúa Liễu Hạnh

10

Quảng Bình Quan

Quảng Bình Quan là cổng thành của thành phố Đồng Hới và còn là hệ thống thành lũy được Chúa Nguyễn xây dựng để bảo vệ kinh đô Phú Xuân. Du khách tới đây sẽ được chiêm ngưỡng một di tích kiến trúc có giá trị lịch sử, nghệ thuật. Ngày nay, du khách đi qua Quảng Bình đều muốn ghé thăm di tích lịch sử mang dấu ấn của thời gian này.
Quảng Bình Quan
Quảng Bình Quan

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm