Top 10 diễn viên Hollywood đóng nhân vật phản diện hay anh hùng đều xuất sắc

Top 10 diễn viên Hollywood đóng nhân vật phản diện hay anh hùng đều xuất sắc

Một người diễn viên cần có tài năng diễn xuất, tất nhiên là thế.Nhưng phải là một diễn viên xuất chúng mới có thể đóng cả vai phải diện lẫn vai anh hùng một cách thành công nhất. Dưới đây điểm qua danh sách những diễn viên không bị rập khuân vào một hình tượng nhân vật nhất định.

1

Helena Bonham Carter

Theo như diễn viên người anh Helena Bonham Carter cho biết cô đã rất vui khi đóng vai Bellatrix Lestrange trong phim Harry Potter. Đây là một trong những nhân vật ngông cuồng nhất lịch sử điện ảnh và được Helena diễn tả rất thành công. Tuy nhiên, vai diễn của cô trong The King Speech, một Nữ hoàng tốt và khiêm tốn của nước  Anh cũng đáng nhớ không kém. Helena đã được đề cử cho giải Oscar cho vai diễn này.
 Harry Potter và Hoàng tử lai (2009) / Nhà vua nói lắp (2010)
Helena Bonham Carter

2

Johnny Depp

Sự thể hiện của Johnny Depp với vai trò một thợ cắt tóc giết người hàng loạt chân thực và thuyết phục đến nỗi nam diễn viên từ chối xem bộ phim của chính mình đóng.Tuy nhiên, nhân vật trong Edward Scissorhands là đối lập hoàn toàn nhân vật trong phim Sweeney Todd, bởi vì rất khó để tìm thấy vai diễn nào cảm động hơn trong sự nghiệp của Depp.
Gã thợ cạo ma quỷ trên phố Fleet (2007) / Người kéo học yêu (1990).
Johnny Depp

3

Jack Nicholson

Jack Nicholson đã khắc họa một cách tuyệt vời sự biến đổi của nhân vật từ một người bình thường thành một kẻ tâm thần trong “Ngôi nhà ma”. Và trớ trêu thay, trong bộ phim “Bay trên tổ chim cúc cu” anh lại diễn một người đàn ông giả vờ là bị bệnh tâm thần. Vai diễn này đã giúp anh nổi tiếng và giành được giải nam diễn viên xuất sắc nhất lần đầu tiên.
Ngôi nhà ma (1980)/ Bay trên tổ chim cúc cu (1975)
Jack Nicholson

4

Angelina Jolie

 Mụ phù thủy độc ác trong Người đẹp ngủ trong rừng đã khiến Jolie sợ hãi và bị cuốn hút kể từ thời thơ ấu. Vì vậy,không có gì ngạc nhiên khi cô ấy mang nhân vật này ra đời thực một cách thuyết phục. Tuy nhiên, tất cả mọi người sẽ phải đồng ý rằng nhân vật Lara Croft dũng cảm và can đảm của Jolie cũng không kém phần rực rỡ.
Tiên hắc ám (2014)/Lara Croft: Kẻ cướp lăng mộ (2001).
Angelina Jolie

5

Ralph Fiennes

Diễn viên đóng vai Chúa tể hắc ám Voldemort trong loạt phim Harry Potter đã hoàn thành công việc của mình hết sức rực rỡ khiến Daniel Radcliffe nói rằng cậu “thực sự sợ hãi” với Ralph Fiennes trong quá trình quay. Tất nhiên, vai diễn của Ralph trong Khách sạn đế vương không phải là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, nhưng nó chắc chắn là một trong những vai diễn giá trị.
Harry Potter và bảo bối tử thần: phần 2 (2011) / Khách sạn đế vương (2014).
Ralph Fiennes

6

Gary Oldman

Bá tước Dracula chắc chắn là bộ phim đã đưa Oldman thành một ngôi sao lớn và bảo đảm vị trí của anh trong số trong ngôi đền của các ngôi sao Hollywood. Theo các nhà phê bình, Gary đã được sinh ra để đóng nhân vật ác. Tuy nhiên, nam diễn viên này có khả năng diễn vai tốt.Nhân vật Sirius Black trong Harry Potter là một ví dụ điển hình. Oldman và ngôi sao Daniel Radcliffe đã trở thành bạn rất thân trong quá trình quay bộ phim này.
Bá tước Dracula (1992) / Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng (2007).
Gary Oldman

7

Arnold Schwarzenegger

Kẻ hủy diệt là nhân vật duy nhất được liệt kê như là một nhân vật phản diện và cũng là một anh hùng. Đây là vai diễn làm lên tên tuổi của Arnold.Tuy nhiên, sẽ không công bằng nếu gọi Arnold là một diễn viên của một loại vai. Chỉ cần nhớ vai diễn trong phim Cảnh sát giữ trẻ, và bạn chắc chắn sẽ mỉm cười.
Arnold Schwarzenegger

8

Brad Pitt

Tyler Durden, nhân vật truyền cảm hứng của Sàn đấu sinh tử, đã trở thành biểu tượng cho Brad Pitt. Tuy nhiên, vai  Achilles cũng là một trong những vai diễn tốt nhất trong sự nghiệp của anh. Brad luyện tập trong sáu tháng để có được một cơ thể trông giống như một bức tượng Hy Lạp. Vâng, bộ phim là giá trị của sự nỗ lực, phải không nào?
Sàn đấu sinh tử (1999) / Thành Troy (2004)
Brad Pitt

9

Charlize Theron

Charlize Theron đã rất tuyệt vời với vai hoàng hậu độc ác nên hầu hết các khán giả đã loại ủng hộ cho cô ấy đánh bại Bạch Tuyết. Và đạo diễn của Mad Max, George Miller, đã quá say mê nhân vật Furiosa khắc họa bởi Charlize, nên ông viết kịch bản toàn bộ một bộ phim độc lập dành riêng cho câu chuyện của cô!
Nàng Bạch Tuyết và gã thợ săn (2012) / Max điên: Con đường tử thần (2015)
Charlize Theron

10

Anthony Hopkins

Anthony Hopkins được biết đến rộng rãi với vai một trong những nhân vật phản diện vĩ đại nhất trong lịch sử phim: kẻ người tâm thần ăn thịt người, bác sĩ Hannibal Lecter. Nhưng không có gì là không thể đối với một diễn viên thực sự tài năng – vai diễn của Odin, một vị thần Bắc Âu tốt trong Thor, là trên cả tuyệt vời.
Sự im lặng của bầy cừu (1991) / Thor (2011).
Anthony Hopkins

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm