Top 5 điều bạn cần ghi nhớ để vượt qua kì thi THPT quốc gia 2017

Top 5 điều bạn cần ghi nhớ để vượt qua kì thi THPT quốc gia 2017

Kì thi THPT quốc gia 2017 sắp tới rồi, các bạn đã trang bị cho mình những bí quyết nào để có thể vượt qua kì thi này rồi?

5

Đừng học tủ học vẹt.

      Nếu như ngày xưa, việc học tủ học vẹt khá quen thuộc với các bạn học sinh thì với hình thức thi THPT quốc gia hiện nay, các bạn không tài nào học vẹt học tủ được đâu nhé. Với bài thi bắt buộc gồm ba môn Văn, Toán, Ngoại, các bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức vừa đủ để có thể vượt qua chúng. Chưa hết với bài test năng lực tổng hợp, không đòi hỏi các bạn phải đi chuyên sâu vào tổ hợp các môn xã hội hoặc các môn tự nhiên xong các thí sinh của chúng ta phải nắm rõ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa một cách logic mới có thể vượt qua chúng một cách nhẹ nhàng.
Đừng học tủ học vẹt.

4

Học ngay từ bây giờ, không bao giờ là quá sớm cả!

       Đúng vậy, với cái suy nghĩ có phần hơi “ngây thơ” của một số bạn là cứ bình tĩnh, cứ chơi đã, để đến 12 rồi chạy cũng chưa kịp mà. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé. Lúc ấy, chẳng còn đáng bao nhiêu thời gian đâu, chỉ còn nước ” vắt chân lên cổ” mà không kịp đó. Năm nay chỉ thi kiến thức của năm 12, nhưng năm sau lại thi cả kiến thức của 11, sang năm tiếp sẽ là cả ba năm cấp ba, áp lực tăng dần theo từng năm. Nếu cứ chần chừ, thụ động trong việc tiếp cận tri thức bạn sẽ gặp thất bại đau đớn. Hãy bắt tay vào việc học thôi nào, hãy chuẩn bị cho mình những gì cần thiết nhất để bước vào kì thi với một tâm lí vững vàng các bạn nhé.
Học ngay từ bây giờ, không bao giờ là quá sớm cả!

3

Học đến đâu chắc đến đấy.

      Thật vậy, việc học đến đâu chắc đến đấy không bao giờ là sai trái cả. Hôm nay học bài này, bạn tranh thủ thời gian ở trên lớp cố gắng nghe thầy cô giảng bài, cố gắng hiểu ngay ở trên lớp, việc này sẽ có ích với các bạn rất nhiều vừa tiết kiệm được thời gian để trau dồi kiến thức ở nhà, vừa giảm đi gánh nặng cũng như áp lực học tập của các bạn. Về nhà, các bạn sẽ nhàn hơn một xíu, có thời gian để thư thái, nó cũng tạo động lực cho các bạn cố gắng học tập. Việc học sẽ thú vị nhẹ nhàng chứ không khó nhằn như ban đầu mà ta nghĩ!
Học đến đâu chắc đến đấy.

2

Nắm rõ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập.

      Dù cho có muốn học “lên trời” hay “xuống đất” gì đó thì một điều hiển nhiên là các bạn phải nắm rõ kiến thức trong sách giáo khoa trong lòng bàn tay mình. Tài giỏi gì chăng nữa, muốn học cái gì đi chăng nữa, tối thiểu nhất nếu muốn vượt qua kì thi THPT Quốc gia sắp tới, các bạn hãy chú tâm một chút, nắm rõ kiến thức trong các cuốn sách cơ bản nhé. Có gì không hiểu phải hỏi thầy cô ngay. Phải hiểu rõ cơ bản đi đã rồi muốn nâng cao gì thì nâng cao!
Nắm rõ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập.

1

Ôn nâng cao các môn chủ đạo, đừng dàn trải.

     Tất nhiên, 4 tiêu chí trên rất cần thiết đối với các bạn để có thể vượt qua kì thi THPT Quốc gia nhưng nó chỉ dừng lại ở mức “tốt nghiệp” mà thôi. Để có thể chọn một trường tốt để theo học, như vậy là chưa đủ. Các bạn biết đó, một số trường đại học tốp trên đang làm theo trường Đại học Quốc gia Hà Nội, họ sử dụng bài test riêng của mình để tuyển học viên. Mà để đỗ vào những trường đó, bạn phải chấm dứt ngay cái thái độ học tập hời hợt đi nhé, thay vào đó nghiêm túc lên. Học nâng cao các môn chủ đạo ví dụ như khối A thì Toán, Lí, Hóa. A1 thì Toán, Lí, Ngoại…v…dù nói rằng chỉ cần học cơ bản thôi nhưng đi thi thì toàn cái kiến thức ở đâu đâu ấy, không học không thi được đâu.
Ôn nâng cao các môn chủ đạo, đừng dàn trải.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm