Top 5 Điều nên làm lúc rảnh rỗi

Top 5 Điều nên làm lúc rảnh rỗi

Bạn là sinh viên, học sinh, là những người thường có nhiều thời gian rảnh rỗi? Bạn thường làm gì vào quỹ thời gian dư dả ấy của mình: xem tivi, nghe nhạc, lướt web, chơi game,…? Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sử dụng những thời gian rảnh rỗi của bản thân để làm những việc giúp phát triển kĩ năng và năng lực của bản thân chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết này vì có thể nó sẽ giúp cho bạn tận dụng được thời gian rỗi của mình để biến bản thân trở nên hoàn hảo hơn nhé!

1

Đọc sách

Khi có thời gian rảnh rỗi, thay vì xem tivi, lướt web,… bạn nên đọc sách. Các cuốn sách thường chứa một lượng kiến thức nhất định về nhiều lĩnh vực của đời sống từ tình yêu, kĩ năng, động – thực vật,…. Bạn có thể đọc các cuốn sách về phát triển bản thân, sách chuyên ngành, sách ngoại ngữ,… Những kiến thức có trong những cuốn sách này sẽ giúp bạn hoàn thiện hệ thống tri thức của mình, chúng còn có thể giúp các bạn vượt qua được những rào cản, khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra đọc sách còn là một trong những cách giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ và phát triển óc tư duy sáng tạo và tưởng tượng đấy!
Đọc sách

2

Viết nhật kí

Khi có thời gian rảnh rỗi bạn cũng có thể dùng nó để tạo cho mình một cuốn nhật kí. Nó không chỉ mang ý nghĩa là một cuốn nhật kí thông thường mà bạn có thể ghi vào đó tất cả những gì liên qua đến bạn chẳng hạn những việc mà bạn đã làm đươc trong ngày, những gì cần làm cho những ngày sắp tới, những gì bạn đã mua,…thậm chí bạn có thể viết vào đó cả những ý tưởng hay suy nghĩ độc đáo mà bạn nghĩ ra. Những ý tưởng ấy biết đâu sẽ được bạn cân nhắc và phát triển nó thành một công trình lớn thì sao? Việc viết nhật kí sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ, óc tư duy và thậm chí là giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo của bản thân đấy.
Viết nhật kí

3

Trò chuyện với những người có trình độ học vấn, kĩ năng cao hơn bạn

Thay vào những cuộc chém gió tầm phào với hội bạn thân về đủ thứ chuyện tầm phào trên đời thì bạn nên dành thời gian của mình để trò chuyện với những người có trình độ học vấn và kĩ năng tốt hơn mình. Thường thì những người này sẽ có những bí quyết, kinh nghiệm quý báu mà bạn cần học hỏi. Trò chuyện với họ sẽ giúp bạn tiếp thu được một lượng lớn thông tin và tri thức đủ để nâng cao trình độ của bản thân cũng như sẽ có những góc nhìn mới lạ, lí thú về mọi thứ.
Trò chuyện với những người có trình độ học vấn, kĩ năng cao hơn bạn

4

Xem phim với phụ đề tiếng nước ngoài

Bạn là “mọt” phim và thường xem phim vào lúc dư dả thời gian, vậy thì tại sao bạn lại không kết hợp giữa việc xem phim và học ngoại ngữ nhỉ? Khi xem phim bạn có thể bật chế độ phụ đề song ngữ hoặc thậm chí chỉ bật phụ đề ngoại ngữ để cải thiện khả năng nghe cũng trau dồi ngữ điệu ngôn ngữ thông qua các lời thoại trong phim. Việc làm này giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện trình độ nghe nói của một người đấy. Vừa giải trí vừa học quả là rất tuyệt đúng không nào. Biết đâu đấy cách làm này còn dễ tiếp thu hơn cả những nội dung tiết học mà giáo viên dạy trên lớp thì sao!
Xem phim với phụ đề tiếng nước ngoài

5

Vận động cơ thể một chút

Trong thời gian rảnh rỗi mà lại không có việc gì để làm, bạn hãy đứng lên và đi lòng vòng quanh nhà vài phút thậm chí có thể ra ngoài và đi bộ quanh quanh đâu đó. Việc này sẽ giúp bạn giảm được những căng thẳng, áp lực, suy nghĩ tiêu cực và còn giúp bạn tăng cường thể lực để có thể thực hiện các hoạt động trong cuộc sống một cách hiệu quả hơn.
Vận động cơ thể một chút

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm