Top 10 Điều sẽ khiến bạn yêu Hà Nội

Top 10 Điều sẽ khiến bạn yêu Hà Nội

Hà Nội thật đẹp, đẹp một cách giản dị mà pha chút hiện đại. Nếu bạn là người con Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được 10 điều tuyệt nhất của thủ đô mà Topz kể ra dưới đây.

1

Lăng Bác

Tôi có thể chắc chắn rằng: hễ bạn là người Việt Nam, bạn không thể không biết tới nơi này. Nơi mà vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam đang nhắm mắt ngủ ngon trong cõi vĩnh hằng, nơi mà có một “mặt trời trong lăng” đang dõi theo từng nhịp điệu cuộc sống, sự phát triển, phồn vinh của đất nước.
Lăng Bác


2

Căn nhà số 30 Hoàng Diệu

Cũng giống như “mặt trời” kia, căn nhà này là nơi mà một “ngọn đuốc” khổng lồ đã “ngừng sáng” sau hơn bao năm đốt cháy “đám cỏ dại đầy bùn bẩn”. “Ngọn đuốc” ấy cùng với “mặt trời” kia đã thắp sáng lên sự sống cho dải đất hình chữ S.
Căn nhà số 30 Hoàng Diệu

3

Trà đá vỉa hè

Nhâm nhi ly trà đá bên quán nước vỉa hè và ngắm sự nhộn nhịp, giản dị của thành phố, còn gì tuyệt vời hơn!
Trà đá vỉa hè
Trà đá vỉa hè

4

Hà Nội ngày lễ

Một Hà Nội thật bình yên, vắng vẻ trong những ngày lễ. Một Hà Nội tĩnh lặng, lạ lẫm đến ngỡ ngàng.
Hà Nội ngày lễ

5

Tập thể dục bên Hồ Gươm

4 rưỡi, 5 giờ sáng là thời điểm mà mọi người từ trẻ tới già kéo nhau ra Hồ Gươm tập thể dục, hít thở không khí trong lành, chạy bộ vài vòng quanh Hồ Gươm. Những hình ảnh ấy đã trở nên quá quen thuộc với văn hóa của người Hà Nội.
Tập thể dục bên Hồ Gươm

6

Nghệ thuật đường phố

Dù bạn có là du khách phương xa hay là người Hà Nội, bạn cũng sẽ yêu những buổi tối bên hồ Gươm, cùng đàn hát với nhóm các bạn thanh niên, các bác trung niên hay những cụ già. Bạn cũng sẽ bị ấn tượng bởi một sân khấu hát chầu văn, hay phố Tạ Hiên với ngã tư trình diễn nhạc sống ngày cuối tuần. Nghệ thuật đường phố ở Hà Nội còn có cả hip hop hay graffiti, thế nên nếu bạn có thời gian và bạn cũng yêu thích chúng, đừng tiếc công sức và ghé qua các khu công viên để tham gia cùng các bạn trẻ nhé.
Nghệ thuật đường phố

7

Tết ở Hà Nội

Cứ mỗi dịp “Tết đến Xuân về”, Hà Nội lại nhộn nhịp cảnh người về quê thăm gia đình, người vào siêu thị mua bánh kẹo chuẩn bị đón khách vào “chúc mừng năm mới”, lũ trẻ con cười ríu rít, nô đùa cùng nhau, rộn rã cả một góc. Tết ở Hà Nội có một hương vị rất khác so với Tết ở bất cứ nơi nào, đó là hương vị của cái rét căm căm, của sắc đỏ hoa đào trên nền trời u ám. Hương vị bình yên của cái ngày cuối năm dọn dẹp, lau chùi nhà cửa cùng bố mẹ, người thân, tất bật chuẩn bị mâm cơm cúng. Hương vị tĩnh lặng của sáng mùng 1 nghi ngút trầm hương, đường phố vắng tanh không một bóng xe cộ.
Tết ở Hà Nội
Tết ở Hà Nội

8

Đi chợ hoa đào

Còn gì tuyệt vời hơn việc cùng gia đình, người thân ra chợ hoa đào Nhật Tân và mang về một cây đào ngày Tết?
Đi chợ hoa đào
Đi chợ hoa đào

9

Ăn cháo nóng, bát phở ngày lạnh

Cùng nhau ra ngoài giữa tiết trời giá lạnh, thưởng thức bát cháo sườn nóng hổi, bát phở truyền thống để cảm nhận sự ấm áp của mùa đông Hà Nội nhé!
Ăn cháo nóng, bát phở ngày lạnh
Ăn cháo nóng, bát phở ngày lạnh

10

Nhà thờ lớn

Người ta tới Nhà thờ lớn không chỉ để chụp ảnh và ngắm nhìn lối kiến trúc cầu kỳ của nơi này, mà còn là để tụ tập bạn bè cùng chụp những tấm ảnh kỷ yếu cuối cùng, ghé qua những hàng nước bên đường, những quán cafe và những quán ăn nhỏ mọc lên như nấm. Khu Nhà thờ chính là một trong những nơi thu hút giới trẻ nhộn nhịp bậc nhất Hà Nội.
Nhà thờ lớn

Top 10 Điều sẽ khiến bạn yêu Hà Nội
Chuyển lên trên