Top 8 Điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Top 8 Điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Kiến thức là đại dương mà hiểu biết mỗi chúng ta là những giọt nước ở trong đó. bài viết này hi vọng sẽ giúp chúng ta cùng nhau khám phá thêm phần nào đại dương bao la kia nhé.

1

Quốc gia nhỏ nhất thế giới-vatican.

Vatican, quốc gia nhỏ nhất thế giới (khoảng 0,5km2), nằm trọn vẹn trong lòng thành phố Rome (Italy) và được bao bọc bởi các tường thành kín. Vatican cũng là nơi chứa đựng một trong các kho tàng nghệ thuật và tri thức lớn nhất của nhân loại.
Quốc gia nhỏ nhất thế giới-vatican.

2

Kinh thánh là cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử thế giới

Kinh thánh có lẽ là bộ sách gây ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử loài người. Số bản in Kinh thánh vượt mọi sách khác. Kinh thánh Do Thái giáo cũng như Kinh Thánh Kitô giáo được dịch nhiều lần, sang nhiều ngôn ngữ hơn bất cứ sách nào khác.Kinh Thánh trọn bộ, hoặc một phần, đã được dịchsang hơn 2.100 ngôn ngữ của 90% dân số thế giới. Với số lượng in nhiều nhất như thế, số lượng người đọc Kinh Thánh cũng đứng hàng đầu. Nếu tính con số tối thiểu cứ mỗi cuốn sách được in ra có ít nhất 2 người đọc, thì trên thế giới đã có trên 6 tỷ người đọc Kinh Thánh.
Kinh thánh là cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử thế giới

3

Người sống lâu nhất thế giới (cụ bà nguyễn thị trù 123 tuổi)

Việt nam là quốc gia có người sống thọ nhất thế giới từ trước đến nay được ghi nhân, đó là cụ Nguyễn Thị Trù sinh ngày 4/5/1893, nguyên quán tỉnh Long An, đang cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.Như vậy, cụ đã sống qua ba thế kỷ (19, 20, 21) và năm nay tròn 123 tuổi. Cụ bà có 11 người con, nay chỉ còn 2 người đều đã ngoài 80 tuổi, gần cả trăm cháu, chắt.
Người sống lâu nhất thế giới (cụ bà nguyễn thị trù 123 tuổi)

4

Người giàu nhất lịch sử nhân loại-Mansa Musa

Lịch sử ghi nhận Mansa Musa là người giàu có nhất mọi thời đại với giá trị tài sản tương đương 400 tỉ USD (quy đổi về giá trị hiện tại), một con số khổng lồ vượt xa tổng tài sản của 3 tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett và Amancio Ortega cộng lại.

Dù hơn 700 năm đã trôi qua, nhưng so về mức độ giàu có và tầm ảnh hưởng thì chưa một ai có thể sánh ngang hàng với Mansa Musa.

Vào thế kỷ 14, tên tuổi của Mansa Musa và Đế quốc Mali đã lan rộng khắp thế giới Ả-rập và thu hút sự chú ý cực lớn của những người vẽ bản đồ ở châu Âu, tới mức trong tấm bản đồ ra đời năm 1375, Mansa Musa xuất hiện ở chính giữa Tây Phi với hình ảnh ngồi trên ngai vàng và cầm một thỏi vàng trên tay như để tượng trưng cho sự giàu có của ông.

Người giàu nhất lịch sử nhân loại-Mansa Musa

5

Iran là quốc gia có đồng tiền rẻ nhất thế giới

Trên thế giới Hiện tại, đồng rial của Iran là đồng tiền rẻ nhất thế giới . Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sức ép đến từ lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình hạt nhân của quốc gia Hồi giáo này. 1 USD = 30.275,51 IRR.  Như vậy mỗi bữa sáng ở Iran có thể có giá vài chục triệu đơn vị tiền tệ  =))
Iran là quốc gia có đồng tiền rẻ nhất thế giới

6

William James Sidis là người có chỉ số IQ cao nhất.

William James Sidis sinh năm 1898, ông bắt đầu vào Đại học Harvard để học toán học ở tuổi 11, lứa tuổi mà lúc đó khiến ông trở thành người trẻ nhất từng đăng ký học tại trường đại học có uy tín nhất nước Mỹ và thế giới.

Sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu, ông bắt đầu giảng dạy, nhưng các sinh viên lớn tuổi hơn ông đã không chấp nhận được giáo dục bởi người mà họ xem là một cậu bé.

Thậm chí, vì sự “học quá nhanh” của mình, ông còn bị những người khác trong xã hội và cả những người bạn xa lánh.

Phần đời còn lại của ông đã bị hủy hoại bởi những rắc rối pháp lý sau khi tham gia vào các phong trào xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, cũng vì những rắc rối này mà ông đã bị chính cha mẹ mình đưa vào một viện điều dưỡng nhằm cải tạo quan điểm chính trị của ông.

Sau khi ra viện vào năm 1921, con người thiên tài này đã quyết định đoạn tuyệt với toán học và các viện nghiên cứu để sống một cuộc sống tương đối bình thường.

Ông qua đời ở tuổi 46 vì bị xuất huyết não.

William James Sidis là người có chỉ số IQ cao nhất.

7

Trạm Vostok, Nga là nơi có nhiệt độ thấp nhất trên thế giới

Trạm Vostok, hiện đang được các chuyên gia Nga, Pháp và Mỹ sử dụng, nằm cách nam cực 1.253km và cách bờ biển gần nhất 1.260km. Vostok còn nằm ở độ cao 3.500m trên mực nước biển và trên lớp băng có độ dày 3.700m.

Năm 1983, nhiệt độ thấp kỷ lục từng được ghi nhận tại đây là -89,2 độ C. Đó cũng là nhiệt độ thấp nhấp trên hành tinh mà trạm này đo được được kể từ khi nó được thành lập.

Mặc dù mùa đông ở đây không ấm áp, nhưng mùa hè thì nhiệt độ cũng chẳng vượt quá -21 độ C. Điều kiện thời tiết ở đây quanh năm đều khủng khiếp, nhưng vẫn luôn có người làm việc tại Vostok: 13 người làm việc trong mùa đông và 25 người làm việc trong mùa hè.

Trạm Vostok, Nga là nơi có nhiệt độ thấp nhất trên thế giới

8

Thành cát tư hãn là người đàn ông truyền giống vĩ đại nhất lịch sử nhân loại

Theo thống kê thì có đến 5% dân số châu á được cho là hậu duệ của thành cát tư hãn- con số thực tế lên đến hàng chục triệu người- hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn có thể có mặt ở khắp những miền đất mà ông đã từng chinh phục. Năm 2003, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm các nhà khoa học Mông Cổ, Pakistan, Uzbekistan, Trung Quốc và Anh công bố một kết quả nghiên cứu gây sửng sốt. Theo đó, 8% nam giới đang sống trên những vùng đất trước kia thuộc đế chế Mông Cổ, tương đương với khoảng 16 triệu người hay 0,5% phái mạnh trên toàn thế giới mang nhiễm sắc thể Y có đặc điểm di truyền giống nhau và có chung nguồn gốc từ một tổ tiên sống cách đây khoảng 1.000 năm, tức là khi các bộ tộc Mông Cổ bắt đầu lớn mạnh.
Thành cát tư hãn là người đàn ông truyền giống vĩ đại nhất lịch sử nhân loại

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm