Top 5 đồ uống chữa ho cho trẻ em hiệu quả nhất từ thiên nhiên

Top 5 đồ uống chữa ho cho trẻ em hiệu quả nhất từ thiên nhiên

Trẻ em thường hay mắc các bệnh về đường hô hấp khi thời tiết giao mùa như các bệnh như ho, viêm họng, viêm phổi… Dưới đây là một số cách chữa bệnh ho cho trẻ em dưới một tuổi được rất nhiều mẹ tin tưởng. Bé được khỏe mạnh cả nhà đều vui.

1

Hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực là một vị thuốc được dùng phổ biến theo kinh nghiệm dân gian để chữa ho, nhất là ở trẻ em có công dụng rất hiệu quả và an toàn. Khi dùng hoa đu đủ đực cho trẻ em các mẹ nên hái hoa đã nở ngay tại cây khoảng 20 – 30g, để tươi, mang hoa trộn với đường trắng hay mật ong, sau đó mang đi hấp cơm rồi nghiền nát, có một số bà mẹ dùng chính nguồn sữa của mình để trộn với hoa đu đủ cho con uống. Cho các bé uống làm 2 – 3 lần trong ngày. Hoa đu đủ đực rất an toàn có thể kết hợp với các vị thuốc khác nhau để chữa viêm họng, viêm cuống phổi như củ mạch môn, hạt chanh..
Hoa đu đủ loại tươi
Hoa đu đủ loại tươi
Hoa đu đủ loại khô
Hoa đu đủ loại khô

2

Gừng

Khi các bé chớm ho các mẹ dùng một củ gừng nhỏ, rửa sạch, cho lên bếp ga nướng cho tới khi củ gừng nóng cháy sém. Để nguội, lột vỏ, cắt nhỏ, rồi giã cho ra nước,bỏ bã gừng sau đó trộn một ít mật ong vào nước gừng vừa giã, đối với trẻ nhỏ các mẹ nên thêm nửa chén nhỏ nước sôi vào nước gừng vừa giã xong, để một lúc lâu cho nước gừng hòa tan với nước, bỏ bã gừng sau đó cho một ít mật ong vào. Nếu bé ho nhiều nên cho trẻ uống 2 lần vào ban ngày, 2 lần ban đêm để có hiệu quả tốt nhất cho trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.
Gừng tươi chữa ho
Gừng tươi chữa ho

3

Củ hành tây

ho có đờm trong cổ họng, các mẹ có thể sử dụng củ hành tây với đường phèn sẽ làm cho bé giảm đờm trong cổ họng. Mọi người lấy nửa củ hành tây thái lát mỏng ra bát con, lấy 10 – 20g đường phèn giã nhỏ, sau đó trộn hành tây với đường phèn đem đi hầm cách thủy, các mẹ chú ý tránh nước vào bát sẽ làm giảm công dụng của hành tây khi trộn với đường phèn. Các mẹ cho bé uống nước từ bát hành tây đó, chia làm 2 lần trong ngày. Cho bé uống một lượng vừa đủ, nếu còn thừa các mẹ nên đem cất giữ cẩn thận để hâm lại cho bé uống tiếp.
Hành tây chữa ho ở trẻ
Hành tây chữa ho ở trẻ

4

Lá hẹ

Có rất nhiều cách chữa bệnh ho từ lá hẹ, sau đây là cách chữa ho cho bé hiệu quả nhất.
Lá hẹ, hoa đu đủ đựchạt chanh. Với cách này các mẹ cần dùng 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực20g hạt chanh. Mang tất cả đi rửa sạch cho vào một cái bát sau đó giã nát, thêm đường phèn và một ít nước, đem hầm cách thủy. Đây là cách chữa ho rất hiệu quả, khi hỗn hợp lá hẹ, hoa đu đủ và hạt chanh chín rồi đem để nguội cho bé uống. Ngày uống làm 3 lần, trong khoảng từ 3 đến 4 ngày bé sẽ khỏi ho. Các mẹ lưu ý khi áp dụng cách này đến lần thứ 3 thì hiệu quả không được như những lần ban đầu nha.
Lá hẹ chữa ho cho bé
Lá hẹ chữa ho cho bé

5

Chanh đào ngâm mật ong

Chữa ho bằng cách này cho trẻ em các mẹ lưu ý trước khi cho trẻ uống, nên cho trẻ ăn lót dạ trước khi dùng nước cốt chanh đào đặc biệt ở trẻ nhỏ. Nên ngậm mật ong chanh đào một lúc sau đó mới uống, khi sử dụng không nên ăn uống hoặc súc miệng. Cách dùng đối với lứa tuổi ở trẻ : Trẻ từ 0 – 2 tuổi dùng 2 – 5ml/lần/ngày, ngày dùng làm 2 lần. Trẻ từ 3 – 5 tuổi dùng 5 – 10ml/lần/ngày cũng dùng làm 2 lần. Chúc các mẹ thành công bằng cách này.
Chanh đào đem ngâm với mật ong chữa ho rất hiệu quả
Chanh đào đem ngâm với mật ong chữa ho rất hiệu quả

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm