Top 10 Doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
18/12/2019
1,003

Top 10 Doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

Doanh nhân là những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự tăng trưởng của nền kinh tế. Dưới đây là top 10 doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam.

1

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Bạn đã từng nghe danh tập đoàn Vingroup thông qua quỹ "Thiện tâm" luôn giúp đỡ các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vậy Vingroup là gì và ông chủ của nó là ai? Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chuẩn xác nhất.
Theo nhận định: Vingroup à tập đoàn có mức vốn lớn nhất tại thị trường Việt Nam, là tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh, có chiến lược phát triển bền vững. Theo số liệu tính đến ngày 30/6/2016, tổng tài sản của tập đoàn này đạt 173.234 tỷ đồng. Hầu hết, doanh thu của Vingroup đến từ bất động sản và du lịch.
Người nắm giữ khối tài sản khổng lồ đó không ai khác là ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ông sinh ngày 05/8/1968 tại Hà Nội. Hiện tại, ông Vượng vẫn đang nắm giữ 724.050.833 cổ phiếu VIC (tính đến ngày 15/9/2016). Với khối lượng tài sản như vậy, ông Vượng được tạp chí Forbes xếp vào vị thứ 974 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới.
Phạm Nhật Vượng là tên tuổi được tìm kiếm nhiều nhất trên google, với 1.890.000 kết quả. Kết quả đó đã cho thấy phần nào sự nổi tiếng về người đàn ông này mặc dù ông là người khá kín tiếng với giới truyền thông. Không chỉ vậy, cái tên Phạm Nhật Vượng còn được biết đến với những câu nói nổi tiếng: ông mang niềm hy vọng sẽ biến Hà Nội, Sài Gòn trở nên sầm uất như Singapore. Nếu được như vậy thì dù có tốn tiền tỷ ông cũng không tiếc. Vì với ông tiền không thể mang theo lúc chết, vấn đề là khi chết đi để lại được gì cho đời. Với tinh thần kinh doanh nhạy bén, ông luôn đặt trọng tâm của khách hàng giống như mình, vì chỉ khi đặt mình vào hoàn cảnh của họ mình mới hiểu rõ họ muốn gì, như thế nào là phù hợp. Đưa ra một chiến lược thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng là thành công mà một doanh nhân như ông luôn hướng đến.
Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup
Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

2

Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

1.060.000 kết quả là số lượng cái tên được tìm kiếm trên google, Đoàn Nguyên Đức hay còn gọi là “Bầu Đức” – một cái tên quá quen thuộc với hàng triệu người dân Việt Nam. Ông sinh năm 1962, quê quán: tại xã Nhơn Mỹ - Thị xã An Nhơn – Tỉnh Bình Định. Ông  là một doanh nhân thành đạt được Wall Street Journal bình chọn vào danh sách một trong ba mươi doanh nhân có quyền lực nhất tại khu vực Đông Nam Á, là người đầu tiên sở hữu máy bay riêng.
Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, ông khẳng định rằng: Nếu những người làm bóng đá đoàn kết một lòng thì bóng đá nước nhà rất dễ đạt được mục tiêu lớn. Và với ông "trường đại học lớn nhất là trường đời", ở đó ông được trải nghiệm, được va vấp, được nếm trải mùi vị của thành công và thất bại. Thương trường là chiến trường, vì vậy không nơi nào hun đúc kinh nghiệm hơn là trường đời. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh, im lặng đã một thời gian và tụt hạng trong bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất Việt Nam nhưng khi nhắc đến cái tên Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai không ai là không biết, không khỏi trầm trồ thán phục.
Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
3

Đặng Lê Nguyên Vũ – Với biệt danh "vua cà phê Trung Nguyên"

Hằng ngày, bạn thưởng  thức một ly cà phê thơm ngon. Bạn đã bao giờ chú ý đến thương hiệu của loại cà phê mình đang uống là gì không? Tôi dám chắc rằng: rất nhiều người chúng ta biết đến thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Loại cà phê với slogan độc đáo "khơi nguồn sáng tạo" này không chỉ nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà còn hiện diện nhiều nước trên thế giới. Cà phê Trung Nguyên là niềm tự hào của Việt Nam về một thương hiệu có uy tín. Điều gì đã đem lại thành công như vậy? Đó chính là tâm huyết, là sự say mê, không ngừng sáng tạo, luôn đặt trách nhiệm lên vị trí hàng đầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông đã đưa thương hiệu cà phê Trung Nguyên phủ sóng hơn 60 quốc gia trên thế giới. 
Trong 20 năm phát triển, gặp không ít khó khăn trong lĩnh vực bán lẻ, du lịch và bất động sản nhưng với niềm tin và ý chí mãnh liệt, ông luôn mong muốn sẽ toàn cầu hóa Trung Nguyên, đóng góp vào chiến lược quốc gia cho một Việt Nam hùng mạnh và tương lai Việt Nam có thể tiến xa hơn. Thời gian gần đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được công chúng chú ý nhiều nhất với sự kiện bị hủy bỏ quyền đại diện pháp luật tại cà phê Trung Nguyên, thay vào đó bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ ông là đại diện hợp pháp. Sự kiện này gây nên sự hoài nghi cho con đường phát triển tiếp theo của thương hiệu nổi danh thế giới này. Tuy nhiên sự tâm huyết với nghề của ông trong nhiều năm qua là một quá trình nỗ lực, rất đáng ghi nhận. 
Hình ảnh
Hình ảnh "vua cà phê": Đặng Lê Nguyên Vũ.
4

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT

Khi nhắc đến FPT, bất kỳ ai cũng nhớ đến cái tên Trương Gia Bình với nụ cười hết sức thoải mái và hiền hòa. Ông sinh ngày 19 tháng 5 năm 1956, nguyên quán: Thị xã Điện Bàn – Tỉnh Quảng Nam. Ông là người sáng lập và xây dựng thành công Tập đoàn Công nghệ thông tin, viễn thông FPT. Bằng năng lực và đam mê, ông đã cùng đồng nghiệp biến công ty nhỏ thành Tập đoàn hùng mạnh, hiện diện tại khoảng 19 quốc gia trên thế giới.
Trong suốt quá trình phát triển, ông được xem là linh hồn, là người đưa ra những định hướng chiến lược quan trọng. Không chỉ vậy ông còn là người truyền nhiệt huyết, đam mê đến thế hệ trẻ. “Không thể trở nên giàu có mà không chịu khó học tập, làm việc chăm chỉ” ông từng nhận định như vậy. Ngoài việc đam mê với công việc kinh doanh, ông còn là người hiểu rõ thị hiếu tiêu dùng, nắm được hơi thở hằng ngày của thị trường, chính điều này đã đem lại thành công cho ông trong nhiều năm qua.
Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình
Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình
5

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên sinh năm 1953, tại Paris (Pháp), tốt nghiệp kỹ sư công nghệ chế biến sữa ở Nga năm 1976.
Từ năm 1976 đến nay, bà về công tác tại công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).
Với niềm khát khao tạo ra một điều gì đó cho thế hệ trẻ - thế hệ tương lai của Việt Nam, bà đã bắt tay vào nghiên cứu thị trường và bà nhận thấy rằng: Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho sự phát triển không chỉ về thể chất mà còn về trí óc. Bà luôn tâm niệm một điều: không có con đường nào dễ đi mà không có thất bại, qua mỗi lần thất bại là một lần học được kinh nghiệm. Quá trình phấn đấu đó của bà xứng đáng được ghi nhận bằng việc bà được tạp chí Forbes vinh danh trong hàng ngũ 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á vào năm 2012. Forbes mô tả bà Liên là người ‘đã xây dựng Vinamilk trở thành không những là một trong những thương hiệu của Việt Nam có lợi nhuận nhất mà còn là được kính trọng trên khắp châu Á.
Vẻ đẹp mặn mà của bà Mai Kiều Liên.
Vẻ đẹp mặn mà của bà Mai Kiều Liên.
6

Bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE

Bà Mai Thanh là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh. 
Từ một xí nghiệp cơ khí cũ kỹ, sản xuất thiết bị điện lạnh cho các nhà máy nước đá dưới sự dẫn dắt, chèo lái đi qua những khó khăn, khủng hoảng, biến động của bà Nguyễn Thị Mai Thanh đã trở thành một công ty cổ phần cơ điện lạnh REE - thương hiệu được nhiều người biết đến như bây giờ. Và luôn lấy câu nói của cố Tổng thống Nam Phi làm động lực cho công việc và cuộc sống của mình: "Đừng đánh giá tôi dựa trên những lần thành công. Hãy đánh giá tôi dựa trên số lần gục ngã và thất bại".
Năm 2014, bà được Tạp chí Forbes vinh danh và đứng thứ 28 trong danh sách 48 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á (ASIA Power Businesswomen). 
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh.
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh.
7

Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank)

Nguyễn Thị Nga: sinh ngày 17 tháng 8 1955 tại Hà Nội, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank). Một điều đáng chú ý, bà là người Việt Nam đầu tiên được mời học ở George Town (Mỹ) - khóa học dành riêng cho các nhà lãnh đạo tập đoàn kinh tế. Bà Nga từng được Forbes đánh giá là nữ doanh nhân quyền lực châu Á, được mệnh danh là người có bản lĩnh quyết đoán và quyết định vấn đề nhanh.
Hiện nay, bà là chủ của nhiều sân gôn và khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Niềm mong mỏi lớn nhất của quý bà quyền lực này là tạo ra những công trình, dự án đẹp cho đời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, đóng góp nhiều hơn cho kinh tế, xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động. 
Bà Nguyễn Thị Nga.
Bà Nguyễn Thị Nga.
8

Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT, CEO, công ty PNJ

Bà Cao Thị Ngọc Dung sinh năm 1957. Bà từng tốt nghiệp cử nhân Kinh tế thương nghiệp.
Đại gia Cao Thị Ngọc Dung được biết đến là một nữ doanh nhân có nhiều tham vọng, trong đó tham vọng lớn nhất của vị “nữ tướng” này là mong muốn đưa PNJ trở thành một tập đoàn bán lẻ trang sức hàng đầu trong khu vực với các mặt hàng uy tín, đủ sức cạnh tranh với các nhãn hàng quốc tế. Bà luôn học cách chấp nhận, đi qua sóng gió có như vậy mới tìm ra được con đường mới dù đó là trong cuộc sống hay trong kinh doanh.
Bà Cao Thị Ngọc Dung
Bà Cao Thị Ngọc Dung
9

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970, hiện là Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. Với tuổi đời còn quá trẻ bà đã sớm thành công trong công việc, sở hữu lượng tài sản khổng lồ mà nhiều người mơ ước. Không chỉ vậy bà còn là một trong 10 nữ doanh nhân thành công nhất năm 2013 được Forbes Việt Nam đề cử. 
Dấu mốc đánh dấu bước ngoặc: vào năm 2007, khi Việt Nam cấp phép cho hàng không tư nhân hoạt động, bà Thảo cùng một số thành viên sáng lập Công ty cổ phần Hàng không Vietjet với tham vọng “trở thành hãng hàng không uy tín và được ưa thích nhất tại Việt Nam và khu vực”. Với sức nhiệt huyết và sức trẻ bà đã chèo lái Vietjet qua mọi khó khăn để đứng vững trên thương trường.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo
10

Bà Phạm Thị Việt Nga – Chủ tịch Công ty Dược Hậu Giang

Bà Phạm Thị Việt Nga - một trong những người phụ nữ hiếm hoi ở Việt Nam được vinh danh là doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Bà  được biết đến như một người phụ nữ quyết liệt và cứng rắn, đã chèo lái thành công con thuyền của Công ty Dược Hậu Giang từng bước vượt qua khủng hoảng và đứng vững trên thị trường trong nước và quốc tế.
Bà Phạm Thị Việt Nga
Bà Phạm Thị Việt Nga


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo