Doctor Đồng lừa đảo? Xác minh sự thật và tất cả thông tin liên quan đến Doctor Dong

5.0  (1 bình chọn)
0 bình luận
04/10/2022
 297

App Doctor Đồng lừa đảo hay không? Đây có lẽ là là mối quan tâm lớn nhất của rất nhiều khách hàng khi quyết định vay tiền online tại ứng dụng cho vay trực tuyến này. Bởi có quá nhiều tin đồn về sự minh bạch và uy tín của Doctor Đồng. Qua bài viết sau, TopZ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này nhé!

1. App Doctor Dong là gì?

Doctor Đồng là một ứng dụng cho vay trực tuyến thuộc sự quản lý của Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC hoạt động về lĩnh vực tài chính. Công ty này ra đời vào năm 2015 và có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tác của Doctor Đồng là Công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát chuyên cung cấp các khoản vay online phù hợp với nhu cầu tài chính trong ngắn hạn của khách hàng.

Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký vay tiền tại Doctor Đồng bằng 2 hình thức: qua website  https://doctordong.vn/  hoặc có thể tải app trên điện thoại di động.

Với nhiều thông tin trái chiều về vấn đề Doctor Dong lừa đảo, TopZ xin được cung cấp những thông tin xác thực như sau:

Doctor Đồng lừa đảo
 Doctor Đồng lừa đảo hay không? Doctor Đồng là một ứng dụng cho vay trực tuyến

Các thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh      
 • Website: http://doctordong.vn       
 • Email: [email protected]      
 • Hotline: 1900 636 072

2. Điều kiện vay tại DocTor Đồng

Để vay tiền và được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, người vay cần thỏa các điều kiện dưới đây:

 • Công dân Việt Nam, có đầy đủ các giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD)       
 • Từ 18 tuổi trở lên.      
 • Thu nhập ổn định từ 3.000.000 đồng trở lên trong 1 tháng.      
 • Có tài khoản ngân hàng chính chủ đang hoạt động.      
 • Không có tiền án, tiền sự về các tội danh liên quan đến lừa đảo tín dụng
Doctor Đồng lừa đảo
Điều kiện vay tại DocTor Đồng

3. Thông tin chi tiết gói vay của Doctor Đồng

Hình thức vay

 

Vay online trên Web

 

Thủ tục vay

 

CMND/CCCD

 

Khu vực hỗ trợ

 

Toàn quốc

 

Hạn mức vay

 

Từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng

 

Thời hạn vay

 

Từ 3 đến 12 tháng 

 

Lãi suất

 

Từ 12% đến 20%/năm

 

Phí dịch vụ

 

 

Độ tuổi

 

Từ 18 đến 80 tuổi

 

Thời gian nhận tiền

 

Nhận tiền trong 5 phút

 

Hồ sơ vay

 

CMND/CCCD & Tài khoản ngân hàng

 

Ưu đãi

 

0% lãi suất và 0% phí cho khoản vay đầu tiên

 

Xem thêm:

Lừa đảo tài chính là gì? Vai trò của ngân hàng trong vấn đề này

Top 10 Địa chỉ vay gấp 500k nhanh chóng và uy tín hàng đầu

4. Tại sao lại có thông tin Doctor Đồng lừa đảo

Có nhiều thông tin cho rằng Doctor Đồng lừa đảo khách hàng, bởi vì:

4.1. Khách hàng trả nợ quá hạn thì bị tính thêm tiền lãi và phí

Ở một tổ chức hay đơn vị cho vay nào cũng sẽ có thêm khoản lãi và phí. Thông tin này được bên cho vay ghi rõ trong hợp đồng. Khách hàng cần đọc kỹ trước khi ký để tránh xảy ra các trường hợp tranh chấp, bất đồng không đáng có sau này.

Nhiều trường hợp do khách hàng muốn giao dịch nhanh chóng nên nhắm mắt ký đại mà không đọc rõ thông tin ghi trong bản hợp đồng đến khi quá hạn mới “trắng mắt” ra. Hoặc có thể khi tư vấn, nhân viên quên hoặc cố tình không tư vấn phần này cho khách hàng.

Vì thế, khi vay khách hàng cần đọc từng chữ một trong hợp đồng, hỏi rõ nhân viên tư vấn về từng điều khoản trong hợp đồng. Và phải trả nợ đúng hạn để không dẫn tới những xung đột không đáng có.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên biết thêm về thông tin Pháp luật Việt Nam quy định lãi suất phạt quá hạn không vượt quá 150% lãi suất trong hạn. Nếu bên cho vay vượt mức này thì có thể nhờ pháp luật xử lý.

4.2. Cùng một số tiền chậm trả nhưng mỗi người chịu lãi và phí phạt khác nhau

Doctor Đồng tính phí lãi và phí phạt khác nhau cho từng khách hàng tùy vào thời gian trả. Nếu bạn vay 10 triệu chậm trả 5 ngày thì phí phạt sẽ thấp hơn so với chậm trả 15 ngày. Thời gian chậm trả càng lâu thì khách hàng phải chịu phí phạt càng cao.

4.3. Khách hàng đóng tiền đúng hạn nhưng vẫn bị phạt

Vấn đề này có thể do nhiều lý do nhưng chủ yếu là từ phía khách hàng chưa kiểm tra kỹ khi thanh toán khoản vay. Một số lý do mà khách cần chú ý như:

 • Khách hàng đóng tiền sát ngày nên Doctor Đồng chưa cập nhật lại khoản nợ.  
 • Khách chuyển khoản khác ngân hàng nên Doctor Đồng chưa nhận được tiền vào ngày cuối hạn, qua 1 đến 2 mới nhận được nên khách hàng cũng bị tính là trả chậm. Mà cũng có thể là do khách hàng chuyển tiền nhầm số tài khoản.
 • Còn nếu chính xác là khách hàng chuyển khoản vào đúng ngày thanh toán nhưng bên Doctor Đồng chưa ghi nhận thì nên in sẵn biên lai chuyển tiền để liên hệ phía Dr Đồng khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

4.4. Bị tính thêm phí khi thanh toán trước hạn

Vấn đề này không chỉ hay gặp tại Doctor Đồng mà còn rất nhiều ứng dụng cho vay online khác cũng áp dụng. Đây là một trong những cách kiếm tiền của các app cho vay online thời nay. Tuy chúng được ghi rõ ràng trong hợp đồng nhưng mà đa số khách hàng đều không nắm kỹ vấn đề này.

4.5. Khách chậm trả tiền bị bôi xấu trên mạng xã hội, gọi điện làm phiền người thân

Trường hợp, khách bùng tiền hoặc chưa có tiền để trả thì Doctor Đồng sẽ gọi điện nhắc nhở, thậm chí spam cuộc gọi, làm phiền đến người thân, bạn bè của khách cho đến khi nợ được trả đủ.

Nhiều phản ánh của khách hàng rằng app cho vay còn dùng những lời lẽ thô tục, dọa nạt đòi nợ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của những người không liên quan đến khoản nợ. Dù làm vậy mà khách vẫn chậm thanh toán thì sẽ bị khởi kiện theo giao ước trong hợp đồng đã ký kế trước đó.

Cách tốt nhất để không bị spam cuộc gọi, hình ảnh cá nhân bị bôi nhọ trên mạng xã hội thì khách hàng hãy thật văn minh, có vay có trả. Còn nếu bên cho vay có hành xử quá đáng thì khách hàng có thể nhờ tới cơ quan pháp luật để được giúp đỡ.

5. App Doctor Đồng lừa đảo hay không?

Khi vay tiền online trên app Doctor Đồng thì không ít người đi vay sợ bị lừa nên luôn đặt nghĩ vấn rằng vay Doctor Đồng có lừa đảo hay không?  Để giúp các bạn giải đáp mối lo ngại này, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin uy tín mà bạn cần biết Doctor Đồng:

Doctor Đồng lừa đảo
App Doctor Đồng lừa đảo hay không?

Doctor Đồng thuộc sự quản lý của công ty tài chính LGC, có người đại diện, có địa chỉ liên lạc rõ ràng, minh bạch và có cả chứng nhận Đăng ký kinh doanh: Số 1201503076 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp vào 25/12/2015.

Tuy nhiên trong quá trình xử lý nợ của khách hàng, công ty cũng gặp phải nhiều tin đồn trái chiều rằng đơn vị công ty khi đòi nợ có những động thái không đúng với khách hàng.

Tuy vậy, dựa trên nguyên tắc cho vay, ngoài tiền vay ra thì khách hàng phải có trách nghiệm chịu thêm phí tính lãi suất, và nghĩa vụ thanh toán đúng hạn theo hợp đồng hai bên đã giao ước từ trước đó. Có vay thì có trả không nên “bùng tiền” nếu vậy thì bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối không đáng có.

Thế nên để kết luận Doctor Đồng lừa đảo là chưa đúng nhưng để hoàn toàn tin tưởng thì chưa. Vì vậy, khách hàng cần điều tra kỹ và lựa chọn địa chỉ vay cũng như hình thức vay phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

6. Quy trình cho vay và giải ngân

Quy trình cho vay và giải ngân của Doctor Đồng khá là nhanh gọn và cũng không yêu cầu quá cao về điều kiện cho vay. Sau khi khách hàng thực hiện các bước đăng ký vay vốn trên website của Doctor Đồng và gửi yêu cầu vay vốn đến họ.

Khi đó Doctor Đồng và các đối tác cho vay sẽ xác minh tính chính xác và xác thực về các thông tin mà khách hàng đã cung cấp bằng các công cụ nội bộ hoặc có sự hỗ trợ của bên thứ ba.

Cụ thể, là khách đã cho phép đối tác cho vay xác minh tình trạng việc làm của mình bằng cách liên hệ với tổ chức nơi bạn đã hoặc đang làm việc… Trong tất cả các trường hợp, đối tác cho vay có thể kiểm tra bất kỳ thông tin thân nhân, thông tin thu nhập, thông tin tín dụng... mà khách hàng đã cung cấp.

Khi được duyệt vay, khách sẽ nhận được tin nhắn mà Doctor Đồng gửi đến số điện thoại đã đăng ký trước đó, gồm:

 • Tin nhắn thông báo Phê duyệt Khoản vay
 • Tin nhắn thông báo Giải ngân
 • Và chỉ chậm nhất là 1 giờ sau khi phê duyệt thì khách hàng sẽ nhận được tiền vay của mình rồi.

Xem thêm:

Top 10 Ngân hàng cho vay trả góp theo tháng lãi suất tốt nhất

Top 10 vay gấp 2 triệu lãi suất thấp, uy tín và nhanh chóng nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Doctor Đồng lừa đảo. Hy vọng qua bài viết này sẽ là nguồn tư liệu bổ ích giúp quý khách hàng có quyết định sáng suốt khi vay vốn ở Doctor Đồng nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo