Top 8 động tác yoga phát triển chiều cao

Top 8 động tác yoga phát triển chiều cao

Yoga là một bộ môn thể toàn diện. Nó giúp con người phát triển toàn diện trên cả tinh thần lẫn thể xác. Đặc biệt, những động tác yoga rất phù hợp với sự phát triển chiều cao. Dưới đây là những tác tiêu biểu cho việc phát triển chiều cao tốt.

1

Tư thế đỉnh núi

Đứng thẳng, chụm hai chân lại, giữ lưng thẳng trong khi hai tay để dọc thân người áp sát đùi. Giơ cánh tay lên đỉnh đầu, hít sâu và vươn hai tay càng cao càng tốt. Tiếp đến, nhấc gót chân lên và đứng bằng hai mũi bàn chân, kéo giãn toàn bộ cơ thể càng nhiều càng tốt. Sau đó, bạn thở ra, trở về tư thế cũ và lặp lại động tác.
Tư thế đỉnh núi
Tư thế đỉnh núi

2

Tư thế tam giác

Đứng thẳng, hai chân dạng ra tạo một góc 45 độ. Hít vào, nghiêng người qua bên trái sao cho tay trái chạm mũi bàn chân trái, tay phải hướng thẳng lên trên tạo thành góc 90 độ so với mặt đất, mắt nhìn theo tay phải. Giữ tư thế này trong một phút, thở ra và trở về vị trí ban đầu.
Tư thế tam giác
Tư thế tam giác

3

Tư thế gập người

Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, thở đều. Hít vào và mở rộng cánh tay trên không. Khi thở ra, uốn cong người về trước và dùng tay ôm lấy cổ chân. Giữ tư thế này trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại động tác 5 lần cho mỗi lần tập.
Tư thế gập người
Tư thế gập người

4

Tư thế rắn hổ mang

Nằm sấp trên sàn, hai tay mở rộng băng vai và chống xuống sàn, các ngón tay hướng lên phía trên. Hít vào, dồn toàn bộ cơ thể lên hai bàn tay, từ từ nâng đầu và ngực lên, đầu ngửa lên trần nhà, cằm nhô ra phía trước. Khi đã hít vào tối đa là lúc hai khuỷu tay duỗi thẳng. Giữ tư thế này trong 10 đến 20 giây. Sau đó thở ra và từ từ buông lỏng cánh tay và trở về vị trí ban đầu.
Tư thế rắn hổ mang
Tư thế rắn hổ mang

5

Tư thế chó duỗi mình

Quỳ gối và đặt hai bàn tay xuống sàn, lòng bang tay úp và hai tay mở rộng bằng vai. Từ từ hít sâu, nhấn lòng bàn tay xuống sàn và nâng cao hông, mông lên cao sao cho hai bàn chân thẳng hàng với hai bàn tay. Bạn cố gắng kéo dài cột sống và chân vàng nhiều càng tốt để tạo thành hình chữ V ngược. Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 nhịp thở
Tư thế chó duỗi mình
Tư thế chó duỗi mình

6

Tư thế dáng cây

Đứng thẳng, hai tay giơ lên cao, hai bàn tay úp vào nhau. Nâng chân phải chụm vào gối bên trái. Trong đó giữ hơi thở đều đặn và tương tự lặp lại đối với chân trái.
Tư thế dáng cây
Tư thế dáng cây

7

Tư thế bánh xe

Nằm trên sàn, từ từ uốn cong mình, đẩy toàn cơ thể lên. Đặt hai bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay. Hít vào khi nâng toàn bộ cơ thể. Giữ thăng bằng bằng bàn chân và lòng bàn tay áp sát xuống sàn. Giữ tư thế trong vài giây và trở lại vị trí ban đầu.
Tư thế bánh xe
Tư thế bánh xe

8

Tư thế dog and cat

Quỳ bằng hai đầu gối, hai tay chống xuống sàn. Hai tay và hông dang rộng hơn vai một chút. Hít vào đồng thời nâng khung chậu lên, xương sống cong hết sức sao cho phần bụng áp xuống sàn càng gần càng tốt. Đầu hướng lên trên. Từ từ thả lỏng người và quay về tư thế con mèo bằng cách uốn cong xương sống lên trên, đầu cúi xuống.
Tư thế dong and cat
Tư thế dong and cat

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm