Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao? Ngân hàng nào uy tín và lãi tốt nhất?

5.0  (1 bình chọn)
0 bình luận
28/09/2022
 407

Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao? Ngân hàng nào uy tín và lãi tốt nhất? Gởi tiền online đang dần trở thành xu hướng và phổ biến nhờ có nhiều tính năng ưu việt, nó dần trở thành một trong những dịch vụ được người tiêu dùng quan tâm. 

Các ngân hàng đã ra mắt nhiều sản phẩm gởi tiền online với đa dạng lãi suất phù hợp với nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, do có quá nhiều sản phẩm cũng như ngân hàng nên khách hàng sẽ cảm thấy không biết nên chọn thương hiệu này an toàn và uy tín. 

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các ngân hàng có lãi suất tốt nhất và các lợi ích khi gởi tiết kiệm online.

1. Tiêu chí lựa chọn ngân hàng để gởi tiền online

Lựa chọn ngân hàng tốt và uy tín giúp người dùng tránh được tối đa rủi ro ngân hàng bị phá sản và tránh mất khoản tiền đã gởi. Các ngân hàng có tiếng có thể đưa ra mức lãi suất thấp hơn so với các ngân hàng khác, tuy nhiên sẽ đảm bảo an toàn cho khoản tiền của bạn hơn. Vậy Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao?

Dưới đây là các tiêu chí cần thiết để các bạn cân nhắc và so sánh để có thể lựa chọn được ngân hàng phù hợp.

 • Ngân hàng thương hiệu uy tín và có bề dày hoạt động lâu đời
 • Lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường
 • Có nhiều gói sản phẩm tiết kiệm dễ dàng lựa chọn phù hợp
 • Mạng lưới chi nhánh phủ rộng toàn quốc
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo và chuyên nghiệp
 • Chính sách ưu đãi được diễn ra thường xuyên
Gửi tiền online
Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao?

2. Ưu điểm khi gởi tiền online

Điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi gởi tiết kiệm trực tuyến đó là lãi suất. Khi gởi tiền online, khách hàng không những tiết kiệm được thời gian mà còn nhận được lãi suất cao hơn so với gởi trực tiếp.

Hiện nay, các ngân hàng đã đặc biệt tăng mạnh lãi suất cho sản phẩm tiết kiệm online. Mức chênh lệch với khi gởi tại quầy thông thường là từ 0,1% đến 0,3%/năm, đặc biệt có ngân hàng đưa mức chênh lệch lên tới 0,7% đến 0,8%.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng trở lên của các ngân hàng nhảy vọt từ 0,8 - 2%/năm so với dưới 6 tháng. Những kỳ hạn dưới 6 tháng, các ngân hàng tăng lãi suất lên mức trần 5%/năm.

Nguyên do lãi suất cao hơn khi gởi truyền thống là do giảm bớt chi phí nhân viên và các phụ phí khác đồng thời giúp ngân hàng hút vốn. Ngoài lãi suất, gởi tiền online còn có nhiều ích lợi đó là:

 • Có độ an toàn và bảo mật cao: Có nhiều lớp bảo mật chặt chẽ để xác định người gởi là chính chủ
 • Thao tác dễ dàng, thiết kế website và phần mềm đơn giản hóa giúp khách hàng dễ dàng quản lý số tiền của mình
 • Giao dịch nhanh chóng và tiện lợi giúp khách hàng tiết kiệm thời gian
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt khi đến ngân hàng gởi một số tiền lớn
 • Dễ dàng kiểm tra và kiểm soát được tại khoản và tiền lãi mọi lúc mọi nơi
 • Chủ động giao dịch trong việc tất toán, lấy lãi hoặc rút tiền
 • Có nhiều ưu đãi hấp dẫn
Gửi tiền online
Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao?

3. Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao?

Trên thị trường xuất hiện nhiều ngân hàng với các sản phẩm tiền gởi tiết kiệm với lãi suất cao, tuy nhiên khách hàng cần tìm hiểu kỹ và so sánh các thông tin của các ngân hàng để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Các ngân hàng bên dưới đều có nền tảng vốn lớn cùng với bề dày kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng đã góp phần tạo nên tên tuổi uy tín và được tin dùng hiện nay. Lãi suất sẽ thay đổi dựa vào số lượng tiền gởi vào, kỳ hạn gởi và hình thức gởi của khách hàng.

Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao? Dưới đây là bảng tham khảo so sánh lãi suất của các ngân hàng tốt nhất khi gởi tiền online tính đến ngày 25/09/2022, áp dụng cho các kỳ hạn cơ bản để các bạn dễ đối chiếu và so sánh.

Gửi tiền online

 

Ghi chú: (2): Tùy vào số tiền gởi

Nhìn chung lãi suất của các kỳ hạn như sau:

 • Ở kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng, ngân hàng VPBAnk có lãi suất cao nhất
 • Ở kỳ hạn 24 tháng, ngân hàng Sacombank và SHB có lãi suất cao nhất lần lượt là 6,20% & 6,40%
 • Ở kỳ hạn 36 tháng trở lên, ngân hàng SHB và VPBank có lãi suất cao nhất lên đến 6,70%

Nổi trội hơn hết là ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa qua đã tăng lãi suất tiết kiệm ở các kỳ hạn từ 0,5 - 0,8%/năm. Đối với các kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất dao động từ 4,0 - 4,8%/năm, còn kỳ hạn 6 tháng trở lên, lãi suất nhảy vọt lên 5,8 - 6,7%/năm.

4. Các hình thức gởi tiền online

Tiền gởi tiết kiệm trực tuyến hoạt động khá sôi nổi trong thị trường tài chính ngân hàng. Các ngân hàng đưa ra nhiều gói sản phẩm phù hợp với ngân sách của từng đối tượng khách hàng như sau:

 • Tiền gởi tiết kiệm không kỳ hạn: Là hình thức gởi tiền không giới hạn thời gian và số dư tài khoản Khách hàng có thể rút bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến phần lãi, nhưng lãi suất sẽ thấp, thường dưới 1%
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là hình thức gởi tiền trong thời gian xác định, thường là 6 tháng, 9 tháng, 24 tháng cho đến 36 tháng. Phù hợp cho khách hàng gửi tiết kiệm lâu dài với mức lãi suất thường rất cao
 • Tiền gửi tiết kiệm linh hoạt: Là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn mà người dùng được chủ động lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp, được hưởng lãi suất cao và ổn định trong suốt kỳ hạn gửi
 • Tiền gửi tiết kiệm tích lũy: Khách hàng được phép gởi thêm tiền nhiều lần trong kỳ hạn chọn ban đầu. Số tiền khởi đầu là từ 10 triệu. Thích hợp với khách hàng có công việc ổn định nhưng chưa có tài chính nhiều.
 • Tiền gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi: Là hình thức gởi tiết kiệm có kỳ hạn, tuy nhiên lãi suất sẽ được điều chỉnh theo định kỳ phù hợp với tình hình thị trường. Đây là cơ hội sinh lời cao nhưng mạo hiểm so với gói tiết kiệm thông thường. 
 • Tiền gửi tiết kiệm bậc thang: Lãi suất lũy tiến theo mức gửi của ngân hàng. Khi khách hàng gởi càng nhiều tiền thì mức lãi suất càng cao. Số tiền tối thiểu ban đầu là 100 triệu trở lên.
Gửi tiền online
Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao?

Gởi tiền online là một cách để gia tăng giá trị tài sản an toàn, được nhiều khách hàng lựa chọn. Để tiện lợi cho khách hàng bận rộn không có thời gian ra quầy, thì gửi tiết kiệm online là giải pháp tối ưu nhất. 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng đơn giản và hiệu quả nhất

Remitano là gì? Tổng quan sàn Remitano chi tiết nhất 2022

Bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như thông tin về các ngân hàng uy tín có lãi suất cao hiện nay để giải đáp câu hỏi Gửi tiền online ở đâu hưởng lãi cao? Ngân hàng nào uy tín và lãi tốt nhất? 
 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo