Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop

Kết nối tai nghe bluetooth

Trước kia, khi nghe đến việc tai nghe có kết nối Bluetooth là một cụm từ xa xỉ, thế nhưng đến ngày nay việc tai nghe được trang bị công nghệ này hoặc kết nối với máy tính, điện thoại là một điểu vô cùng dễ dàng.

Hiện nay, có nhiều thiết bị tại nghe được hỗ trợ các công nghệ kết nối gần Bluetooth hay Wireless. Điều này giúp cho bạn khi sử dụng tránh được những rủi ro như khi sử dụng những thiết bị có dây gây vướng víu. Cách sử dụng thiết bị này cũng khá đơn giản, đó là chỉ việc bật Bluetooth và sẵn sàng cho nó kết nối với máy tính, laptop, điện thoại.

Tuy nhiên, có nhiều người không rành về những thiết bị công nghệ lại khá loay hoay không biết phải kết nối chúng với nhau như thế nào dẫn đến thiết bị này đôi khi cũng mất điểm trong mắt người dùng. Quan điểm trước kia cho rằng, kho kết nối tai nghe bluetooth với laptop sẽ phải trải qua rất nhiều bước phức tạp, thế nhưng qua bài viết dưới đây sẽ chứng minh cho bạn quan điểm này là hoàn toàn sai lầm vì chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể kết nối 2 thiết bị thành công rồi.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop

Bước 1: Bật tai nghe

Chuẩn bị kết nối tai nghe Bluetooth với laptop, bạn phải mở các thiết bị Bluetooth của mình lên, ở bài viết này mình sẽ lấy ví dụ về tai nghe Sony XB650BT, thông thường tại tất cả các dòng tai nghe đều có công nghệ Bluetooth bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn trong 5 giây là đã có thể mở lên rồi.

Ấn giữ nút nguồn để khởi động tai nghe
Ấn giữ nút nguồn là có thể khởi động tai nghe

Ở đây với tai nghe Sony XB650BT bạn chỉ cần để ý khi đèn trên thiết bị nhấp nháy tức là Bluetooth trên tai nghe đã được kích hoạt.

Đèn báo thiết bị sáng
Đèn báo hiệu sáng là thiết bị đã sẵn sàng hoạt động

Bước 2: Bật bluetooth trên laptop

Tại laptop của bạn, hãy tiến hành kích hoạt Bluetooth lên bằng cách nhấn vào Action Center có biểu tượng Bluetooth sau đó vào Go to Settings, tại đây bạn có thể tùy chỉnh Bluetooth phù hợp với nhu cầu của mình.

Bật bluetooth ở máy tính
Bạn bật bluetooth ở máy tính của mình

Bước 3: Tìm thiết bị bluetooth

Khi kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, bạn chọn Add Bluetooth or other device. Cách này cũng áp dụng được với việc kết nối máy tính với điện thoại Bluetooth

Chọn Add Bluetooth or other device
Bạn chọn Add Bluetooth or other device

Bước 4: Chọn tiết bị kết nối

Tại bảng lựa chọn  Add a device, bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với laptop, chọn Bluetooth tại dòng đầu tiên.

Kết nối tai nghe
Kết nối tai nghe
Bạn đợi quá trình kết nối thành công
Đợi quá trình kết nối

Khi có thông báo Connected music hiện ra như hình dưới, bạn chỉ cần ấn Done là việc kết nối Bluetooth với máy tính đã hoàn tất.

Thông báo đã kết nối hoàn tất
Thông báo kết nối đã hoàn tất

Bạn có thể xem trên bảng Action Center thông báo về việc kết nối tai nghe Bluetooth đã hoàn thành – Bluetooth has Completed setup.

Bước 6: Kiểm tra tai nghe đã kết nối chưa

Để kiểm tra lại một lần nữa, hãy click vào biểu tượng âm thanh có trên thanh taskbar, chọn Playback devices.

Chọn Playback devices
Bạn chọn vào Playback devices

Bạn có thể tiến hành test thử âm thanh tại đây nếu muốn. Nhưng thực tế thiết bị này đã được hiện lên trong danh sách, cho thấy việc kết nối tai nghe Bluetooth và laptop đã thành công.

Kết nối tai nghe thành công
Việc kết nối tai nghe đã thành công

Thêm nữa, khi bạn mở phần Devices and Printers cũng sẽ thấy hiển thị thiết bị được kết nối thành công. Đây là công việc phải làm lần đầu và duy nhất khi cho 2 thiết bị kết nối với nhau. Những lần sau bạn chỉ cần mở thiết bị là chúng sẽ tự kết nối với nhau một cách nhanh chóng.

Chú ý: Trong trường hợp tai nghe Bluetooth của bạn không thể kết nối với laptop, bạn hãy xem lại những nguyên nhân sau

  • Do driver của tai nghe chưa được cài vào máy tính
  • Tai nghe đã vô tình bị vô hiệu hóa trong phần âm thanh
  • Driver của bạn sử dụng đã cũ
  • Do tai nghe bị hỏng, bảng điều khiển loa máy tính bị giảm thấp về 0 hay có sự xung đột giữa các driver trong máy tính.

Khi gặp những trường hợp này, nếu bạn không phải là một người rành về máy tính thì cách tốt nhất hãy mang laptop của bạn ra tiệm sửa chữa nhé.

Bài viết trên với một vài bước cơ bản đã giúp bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với laptop một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn có thể sử dụng chiếc tai nghe Bluetooth này để tiến hành nghe nhạc trên laptop, điện thoại, PC một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Chúc các bạn thành công với cách làm trên.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop
Chuyển lên trên