Top 7 Khó khăn của người khởi nghiệp

Top 7 Khó khăn của người khởi nghiệp

Khi bạn quyết định dấn thân và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, viễn cảnh được làm chủ chính mình và đầu tư vào chính doanh nghiệp của bạn sẽ khiến bạn rất phấn khích trong một vài tuần hoặc vài tháng đầu tiên của con đường khởi nghiệp. Bạn sẽ đọc được nhiều câu chuyện về những gương thành công sau một đêm và các nhà lãnh đạo kinh doanh cuối cùng cũng đã thoả mãn được công việc của họ, và nghĩ rằng bạn cũng sẽ gặt hái được thành công và sự thoả mãn tương tự ngay khi bạn bắt đầu. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng khởi nghiệp kinh doanh cũng có mặt tối của nó. Khởi nghiệp kinh doanh không phải là một trò chơi, và những tấm gương thành công sau một đêm hầu hết đều là sản phẩm của những thất bại, gục ngã, thất vọng, những năm tháng làm việc cật lực và không ngừng cố gắng.
Vì vậy, trước khi bạn trở nên phấn khích quá mức để trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, hãy chuẩn bị tinh thần cho chặng đường dài phía trước với 7 sự thật đen tối mình sẽ liệt kê ngay sau đây

1

Bạn không kiếm được tiền ngay lập tức

Huy động vốn cho kinh doanh của bạn là một việc làm rất khó khăn, và thường đòi hỏi kỹ năng tài chính nhạy bén của những doanh nhân trẻ nhiệt huyết, những người nghĩ việc sở hữu doanh nghiệp sẽ dẫn đến lợi nhuận nhanh chóng. Sự thật chính là, đối với hầu hết các công ty khởi nghiệp, những năm đầu tiên của hoạt động kinh doanh là quãng thời gian tốn kém nhất để xây dựng cơ sở hạ tầng kinh doanh và vận hành. Bạn sẽ chi ra nhiều hơn cả số tiền bạn kiếm được từ doanh thu, và như một kết quả hiển nhiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào cho bản thân trong nhiều tháng. Bạn sẽ phải sống phụ thuộc vào khoản tiền tiết kiệm để trang trải những chi phí căn bản và hy vọng rằng mọi thứ sẽ tiến triển khá hơn trong tương lai.
Bạn không kiếm được tiền ngay lập tức

2

Cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng

Không cần biết bạn có tích cực làm tròn vai trò của mình hay cố gắng dành sự ưu tiên của bạn cho những mối quan hệ cá nhân nhiều như thế nào, thì chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng khi bạn tiếp tục xây dựng doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ liên tục, ít khi ở nhà, và bạn sẽ phải thường xuyên nhận các cuộc điện thoại giữa đêm để giải quyết vấn đề, thậm chí là vào cuối tuần và ngày lễ. Bạn sẽ thường xuyên bị phân tâm, suy nghĩ về những vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang phải đối mặt, và áp lực tài chính bạn đang gánh chịu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ của bạn.
Cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng

3

Cố gắng giải quyết mọi thứ sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến bạn

Là một CEO của chính doanh nghiệp của mình, bạn sẽ phải đội rất nhiều chiếc mũ. Bạn sẽ làm một số công việc bạn yêu thích, nhưng bạn cũng sẽ phải làm những công việc của một người quản lý, giám sát, kỹ thuật viên, trưởng phòng nhân sự, và giám đốc tiếp thị cùng một lúc. Không cần biết bạn hào hứng đến mức nào khi đảm nhận những trọng trách này, thì việc thường xuyên “đổi vai” như vậy sẽ khiến tinh thần làm việc và độ hiệu quả công việc của bạn bị giảm xuống đáng kể.
Cố gắng giải quyết mọi thứ sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến bạn

4

Cảm xúc của bạn sẽ đánh bại bạn

Sẽ có những thời điểm mà cảm xúc của bạn trỗi dậy và đánh bại chính bạn, ngay cả khi bạn cố gắng để kiềm chế chúng hoặc tìm cách để giải toả chúng. Bạn đầu tư quá nhiều vào chính doanh nghiệp của bạn không phải để nhìn thấy những thất vọng và gục ngã. Có thể bạn sẽ cảm thấy tuyệt vọng và chán nản về tiến độ công việc của bạn, hoặc sợ hãi rằng bạn vẫn tiếp tục không tạo ra được lợi nhuận trong một quãng thời gian dài. Khi những cảm xúc này lấn át bạn, bạn sẽ cảm thấy buồn rầu và đồng nghĩa rằng bạn sẽ ra những quyết định tệ nhất.
Cảm xúc của bạn sẽ đánh bại bạn

5

Không có bất cứ điều gì xảy ra theo cách mà bạn nghĩ chúng sẽ xảy ra

Bản kế hoạch kinh doanh của bạn có thể đã nêu rõ ràng từng bước mà bạn vạch ra cho công ty của bạn trong một vài năm đầu, nhưng không cần biết rằng bạn có nghiên cứu, khảo sát nhiều đến mức nào, thì bạn cũng không thể có khả năng để dự đoán trước mọi thứ. Thậm chí cả những thứ bạn có thể dự đoán được cũng sẽ không xảy ra theo cách mà bạn hình dung. Là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn bắt buộc phải thích nghi, thậm chí là trong những hoàn cảnh mà bạn không muốn phải thích nghi.
Không có bất cứ điều gì xảy ra theo cách mà bạn nghĩ chúng sẽ xảy ra

6

Bạn sẽ phải ra những quyết định ám ảnh bạn

Là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn sẽ đóng vai trò là người quyết định chủ yếu cho công ty của bạn và bạn sẽ phải ra những quyết định khó khăn và áp lực trong suốt cuộc hành trình của bạn. Một số những quyết định đó sẽ liên tục ám ảnh bạn, ngay cả khi đó là một quyết định đúng đắn nhất. Bạn sẽ phải thay đổi hướng phát triển công ty. Bạn sẽ phải từ bỏ một số đối tác (bạn bè). Bạn sẽ phải sa thải nhân viên.
Những quyết định này chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng bạn phải thực hiện chúng, và điều đó ám ảnh bạn.
Bạn sẽ phải ra những quyết định ám ảnh bạn

7

Bạn sẽ thất bại

Doanh nghiệp của bạn có thể sẽ tuột dốc. Nếu không, vẫn sẽ có một vài thất bại khác xảy ra, dù lớn hay nhỏ, thì chúng vẫn sẽ gây cản trở đến kế hoạch của bạn và ảnh hưởng xấu đến niềm tin của bạn. Thất bại là một phần cần thiết và không thể tránh khỏi trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh, dù cho có nhận thức được điều đó cũng không làm chúng ta dễ chịu hơn chút nào. Sự trở ngại của thất bại sẽ luôn luôn hiện hữu và gây khó khăn cho bạn, và cố gắng vượt qua những thất bại đó là việc làm bất khả thi đối với một số người. Tuy nhiên, khả năng đứng dậy sau thất bại là thứ phân biệt các doanh nhân thành công giữa những người còn lại.
Bạn sẽ thất bại

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm