Top 5 khóa học VBA tốt nhất hiện nay giúp bạn nhân đôi hiệu suất công việc

5.0 (1 bình chọn)
492

Việc ứng dụng các phần mềm công nghệ, đặc biệt là Excel để hỗ trợ giải quyết công việc đang ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay, hầu như tất các doanh nghiệp, công ty,trường học,... đều dùng Excel bởi nó giúp xử lý, thống kê dữ liệu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không biết tận dụng tính năng của Excel, đôi khi việc thực hiện các công việc đặc thù lặp đi lặp lại nhiều lần, hoặc phải tiến hành nhiều bước nên làm cho người sử dụng mất rất nhiều thời gian. Và VBA trong Excel chính là phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết các vấn đề này.

Với VBA, bạn có thể khai thác tối đa lợi ích mà Excel mang lại thông qua việc thành lập các điều lệnh, cách thức làm việc theo đúng nhu cầu của mình từ đó xử lý công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả và năng suất hơn. Chính vì lý do đó, việc tham gia các khóa học VBA là điều cần thiết. 

Có rất nhiều khóa học VBA để đáp ứng nhu cầu học viên tuy nhiên nên học ở đâu, học khóa nào chắc hẳn vẫn còn nhiều người băn khoăn. Trong bài viết này, Topz sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về các khóa học VBA tốt nhất hiện nay nhé! 

VBA là gì? 

Nếu bạn đã từng sử dụng Excel lâu năm, thì chắc bạn đã nghe đến VBA (Visual Basic for Applications).

Hiểu đơn giản: VBA là ngôn ngữ lập trình do Microsoft tạo ra để giúp bạn ghi Macro trong Excel.

"MACRO là một công cụ cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển - Microsoft"

Khi bạn chạy một macro, nó mã hóa đoạn mã để ứng dụng Excel đọc và thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Điều này giúp bạn có thể lập trình tự động hóa trong ứng dụng Excel.

VBA được sử dụng cho Excel là gì?

VBA được sử dụng để viết các macro, tự động hóa các tác vụ từ đơn giản và phức tạp trong Excel. Vì người dùng Excel thường sẽ lặp đi lặp lại cùng một chuỗi các nhiệm vụ. Đôi khi đây là các tác vụ nhỏ như sao chép dữ liệu vào các trang tính khác nhau và đôi khi các tác vụ phức tạp hơn như tải dữ liệu lên một trang web.

Với VBA, các macro có thể được lập trình để tự động hóa các tác vụ như thế này, biến một loạt các thao tác thủ công thành một nút bấm duy nhất. Tuy nhiên, nếu khối lượng công việc của bạn lớn, phức tạp hơn, bạn muốn nhiều hơn thì cần khám phá sâu hơn.

Lợi ích của VBA

Phần lớn người đi làm vẫn sử dụng Excel để xử lý dữ liệu và phân tích báo cáo mặc dù ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều đã xây dựng và phát triển những hệ thống phần mềm kế toán và quản trị rất tốt như Oracle, SAP, … hoặc các ngân hàng sử dụng Core Banking như T24, Flexcube, …. Chính vì vậy, VBA trong Excel là một trong những công cụ cực kỳ hữu hiệu nâng cao năng suất làm việc của người đi làm trong thời buổi công nghệ ngày nay.

Cụ thể như Kế toán hàng tháng phải tổng hợp dữ liệu và đối chiếu số liệu chi tiết từ file xuất từ hệ thống với Sổ Cái bằng các thao tác xuất dữ liệu, copy dữ liệu và dán dữ liệu vào một file Excel tổng hợp cố định; sau đó, chỉnh định dạng dữ liệu, đặt các công thức tính toán cố định để lên Bảng tổng hợp cuối tháng.

Nếu bạn dùng Excel thông thường với kỹ năng xử lý dữ liệu thuần thục thì ít nhất sẽ mất 30 phút. Tuy nhiên, với VBA, tất cả những thao tác cố định lặp đi lặp lại này sẽ được Excel tự động thực hiện trong vòng vài giây. Nếu đây là một chuỗi các thao tác hàng tháng bạn phải làm thì một năm bạn đã tiết kiệm được ít nhất 5 tiếng cho công việc tổng hợp dữ liệu này.

Chinh vì vậy, nếu ví ngôn ngữ lập trình như phương tiện giao thông thì Excel như chiếc xe đạp và VBA như chiếc xe máy. Chúng ta sẽ giảm hiểu được những thao tác thủ công thay bằng việc tự động hóa nhằm tăng năng suất làm việc. Từ đó, bạn có thể đi sâu vào việc phân tích và đưa ra các giải pháp có ích cho doanh nghiệp. Đây chính là lợi ích mà hầu hết người đi làm và nhà quản trị mong muốn từ những công cụ hỗ trợ trong công việc.

khoa-hoc-vba
1

Khóa học VBA Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao

Link học: https://unica.vn/vba-excel-toan-tap-tu-co-ban-den-nang-cao

Giá: 599.000 VND

Website cung cấp: unica.vn

Giáo viên: Đinh Hồng Lĩnh

Khóa học VBA Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao được tạo ra với mục đích giúp các bạn đang có nhu cầu tìm học kiến thức về VAB một cách nhanh chóng hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian. Với khóa học này bạn sẽ không phải cần tốn quá nhiều thời gian hay trực tiếp đến lớp để học mà thay vào đó chỉ cần bỏ ra một ít phút mỗi ngày để học tại nhà.

 Khi tham gia khóa học VBA này bạn sẽ được:

- Cung cấp tài liệu, giáo trình về cả lý thuyết lẫn thực hành. Không những vậy, sau mỗi chương học còn có các bài kiểm tra để đánh giá năng lực.

- Cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về VBA.

- Hiểu và biết cách sử dụng thành thạo: lệnh điều khiển IF ELSE, Fuction, Userform, Sub, Macro, vòng lặp For và nhiều thứ khác nữa.

- Được giáo viên trực tiếp hướng dẫn chỉ bảo nhằm mục đích giúp người học có khả năng tự tạo ra các lệnh hay các form biểu mẫu riêng cho bản thân.

Exel đang là một phần không thể thiết trong công việc chính vì thế việc trao dồi thêm kiến thức về VBA sẽ khiến bạn có thêm nhiều kỹ năng hữu ích giúp tối ưu hóa công việc. Vì vậy hãy đăng ký ngay khóa học VBA Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao bạn nhé.

1. Khóa học VBA Excel toàn tập từ cơ bản đến nâng cao
2

Khóa học Làm chủ excel qua 100+ chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao

Link học: https://unica.vn/tron-bo-kien-thuc-ve-excel

Giá: 499.000 VND

Website cung cấp: unica.vn

Giáo viên: Đinh Hồng Lĩnh

Cho dù bạn là sinh viên, người đang đi làm, người lãnh đạo hay quản lý trong công ty thì việc thành tạo các kỹ năng tin học văn phòng, đặc biệt là Excel dường như trở thành điều bắt buộc. Chính vì thế, thành thạo các kỹ năng của Excel là một điều tất yếu để mọi người có thể hoàn thành tốt việc học tập cũng như hoàn thành công việc một cách tối ưu hóa.

100 chuyên đề về excel trong khóa học vba này sẽ giúp bạn nắm vững hầu hết các kỹ năng cần có khi sử dụng phần mềm văn học tin học này. Khi đó, bạn có thể tự tin giải quyết các vấn đề trong công việc một cách nhẹ nhàng và linh hoạt.

Khóa học Làm chủ excel qua 100+ chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao với giáo trình gồm 104 bài giảng sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, bao phủ toàn bộ các thủ thuật, vấn đề trong Excel như: định dạng, xử lý dữ liệu, công thức, thống kê và cả về VBA.

Để trở thành một người có đầy đủ các kỹ năng tin học khi học tập cũng như làm việc, bạn hãy đăng ký ngay khóa học Khóa học Làm chủ excel qua 100+ chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao

2. Khóa học Làm chủ excel qua 100+ chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao
3

Khóa học Excel thực chiến - nâng cao

Link học: https://unica.vn/excel-thuc-chien-nang-cao

Giá: 500.000 VND

Website cung cấp: unica.vn

Giáo viên: Nguyễn Hoàng Long

Hiện nay công nghệ là một phần không thể thiếu trong học tập và công việc. Các phần mềm như Excel từ lâu trở thành công cụ hữu ích giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên để thật sự phát huy tối đa lợi ích từ việc sử dụng Excel thì không phải ai cũng làm được. Chính vì thế, giáo viên Nguyễn Hoàng Long đã biên soạn và tham lgia trực tiếp giảng dạy khóa học  Excel thực chiến - nâng cao nhằm giúp mọi người nắm bắt và nâng cao kỹ năng sử dụng Excel.

Sau khi tham gia khóa học vba Excel thực chiến - nâng cao bao gồm 63 bài giảng bạn sẽ đạt được:

- Có được các kiến thức nâng cao về Excel.

- Kỹ năng xử lý thông tin, dữ liệu bằng Excel một cách hiệu quả, nhanh chóng từ đó năng cao năng suất cũng như hiệu quả làm việc.

- Được cung cấp thêm các kiến thức cao cấp như VBA.

Với những lợi ích mà khóa học mang lại, bạn hãy nhanh tay tham gia ngay để có thể nâng cao kỹ năng tin học phục vụ tốt cho công việc.

3. Khóa học Excel thực chiến - nâng cao
4

Khóa học Học Excel từ công việc thực tế

Link học: https://kyna.vn/hoc-excel-tu-cong-viec-thuc-te

Giá: 297.000 VND

Website cung cấp: kyna.vn

Giáo viên: Thái Hữu Linh

Bạn đang sử dụng ứng dung Excel để phục vụ cho học tập, công việc tuy nhiên lại chưa thể khai thác triệt để ứng dụng để mang lại hiệu quả cao nhất thì khóa học Học Excel từ công việc thực tế chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Đến với khóa học này bạn sẽ học được:

- Kiến thức cơ bản sau đó nâng dần lên nâng cao về Excel.

- Giáo trình với đầy đủ thủ thuật, cách thức áp dụng các lệnh, form cũng như các công dụng khác của Excel.

- Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ có được kỹ năng vận dụng VBA một cách thuần thục để xây dựng cho riêng bản thân các hàm lệnh, biểu mẫu. Từ đó công việc của bạn sẽ được giải quyết một cách ưu việt hơn.

Chỉ cần tham gia khóa học bạn sẽ có nay cho mình một kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng sử dụng thành thạo Excel. Với kiến thức này, bạn sẽ dễ dàng hơn khi muốn học các khóa nâng cao như khóa học VBA.

4. Khóa học Học Excel từ công việc thực tế
5

Khóa học Thành thạo Excel trong 10 giờ

Link học: https://kyna.vn/thanh-thao-excel-trong-10-gio

Giá: 198.000 VND

Website cung cấp: kyna.vn

Giáo viên: Nguyễn Văn Hòa

Nếu bạn là sinh viên đại học, nhân viên văn phòng, hay đơn giản chỉ là người muốn tìm hiểu và nâng cao kiến thức Excel thì khóa học hành thạo Excel trong 10 giờ này chính là lựa chọn vô cùng phù hợp cho bạn.

Chỉ cần 10 giờ học online với 71 bài học, bạn sẽ nắm vững được các kiến thức về phần mềm Excel. Những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao đều sẽ được trình bày giảng dạy trong nội dung của khóa học như thủ thuật xử lý dữ liệu, các hàm lệnh hay kỹ năng cơ bản về VBA.

Ngoài ra sau khi kết thúc các bài học, giáo viên sẽ  cho bạn tham gia test cuối khóa để kiểm tra năng lực nhằm chắc chắn bạn đã nắm vững được kiến thức. Bên cạnh đó, với những gì tiếp thu được trong khóa học này bạn sẽ có thể dễ dàng nâng cao chuyên môn về Excel hơn khi đăng ký lớp học nâng cao, điển hình như khóa học VBA.

5. Khóa học Thành thạo Excel trong 10 giờ

Sử dụng thành thạo các phầm mềm tin học văn phòng, đặc biệt là Excel đang dần trở thành một kỹ năng bắt buộc trong môi trường làm việc hiện nay. Chính vì thế, không chỉ những bạn đang làm việc mà ngay cả những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cũng cần phải sớm trang bị cho bản thân kiến thức cũng như khả năng làm việc với Excel.

Bài viết trên đây đã giới thiệu qua cho các bạn Top 5 khóa học VBA tốt nhất hiện nay. Rất mong nguồn thông tin này giúp các bạn có thêm sự tham khảo từ đó lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp và chất lượng.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo