Top 10 kiểu đàn ông phụ nữ nên tránh xa.

Top 10 kiểu đàn ông phụ nữ nên tránh xa.

Khi bước vào tình yêu, phụ nữ thường hay mù quáng tin vào những lời hứa và viễn cảnh như mơ mà đối phương vẽ ra. Tuy nhiên, nếu đã xác định sẽ đi đến hôn nhân, các cô gái nên thẳng thắn nhìn vào sự thật. Và nếu người bạn trai hiện tại của bạn có nhiều hơn hai điều trong những tiêu chí dưới đây thì hãy tránh xa ngay lập tức nếu không muốn nửa đời còn lại sống trong đau khổ.

1

Tính toán quá chi li

Đàn ông giỏi tính toán là tốt nhưng ăn cái gì, mặc cái gì, mua sắm cái gì cũng tính thì quả thật rất kinh khủng. Đàn ông chỉ nên dùng đầu để tính việc lớn và dùng mắt để kiểm tra sơ qua những con số tổng vào cuối tuần mà thôi. Bạn thật sự muốn lấy một người mà đến mua một gói bánh để ăn cũng phải thông báo chứ ?
Tính toán quá chi li

2

Quá bóng bẩy

Đàn ông lấy vợ về để được chăm sóc nhưng bạn có chắc bạn sẽ muốn gắn bó cả đời với một người chỉ cứ chăm chăm vào vẻ bề ngoài không. Rất nhiều phụ nữ thời nay bị vẻ đẹp mã của đàn ông thu hút. Anh ấy mặc nhiều quần áo đẹp chưa chắc anh ấy biết ủi phẳng đồ. Anh ấy xài nước hoa đắt tiền chưa chắc đã biết cách giặt sạch một cái áo. Một người đàn ông bóng bẩy cần nhiều phụ kiện để trang trí cho cái mã của mình, và bạn có chắc rằng bạn muốn cả đời là người thu dọn, giặt giũ đống tàn cuộc đó không ?
Quá bóng bẩy

3

Không tôn trọng gia đình của vợ

Vì sao ông bà ta luôn có truyền thống là dắt về giới thiệu khi còn yêu và chỉ nên kết hôn khi cả hai nhà đều đã chấp thuận ? Vì sao bạn lại không cưới đi rồi dắt về giới thiệu ? Lấy chồng không phải chỉ một mình mình có liên hệ, hai người yêu nhau, gia đình hai bên từ người dưng trở nên có một mắc xích. Thật tệ hại khi bạn luôn phải tỏ ra yêu thương cung phụng gia đình của chồng trong khi anh ấy thậm chí không muốn đến thăm bố mẹ vợ vào dịp Lễ Tết. Các cô gái hãy luôn nhớ nằm lòng một điều như thế này : chàng trai yêu thương bố mẹ bạn, chắc chắn sẽ yêu thương bạn. Nhưng nếu anh ấy không xem bố mẹ bạn ra gì thì đừng hi vọng bạn là người đàn bà duy nhất của anh ấy.
Không tôn trọng gia đình của vợ

4

Lăng nhăng

Khi yêu, mỗi người đều có quyền có nhiều sự lựa chọn cho riêng mình, nhưng hôn nhân thì không giống như vậy. Hôn nhân đòi hỏi chỉ có sự tồn tại của hai người trong một mối quan hệ. Nếu khi cả hai đã xác định tính đến chuyện kết hôn mà người ấy vẫn còn có vẻ quyến luyến những cô em gái thì hãy nhanh chóng say goodbye ngay thôi.
Lăng nhăng

5

Đòi quyền kiểm soát tài chính

Quy luật muôn đời chính là người vợ sẽ quản lý chuyện tiền bạc và chi tiêu trong nhà, hoặc chăng sẽ là ai giữ tiền nấy và phân chia nghĩa vụ thu – chi. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn gặp phải anh chàng một mực muốn kiểm soát luôn cả tiền của bạn thì hãy xem lại cẩn thận nhé. Bạn không muốn đi đâu, ăn gì, mua gì cũng phải ngửa tay xin tiền của chồng đâu, đúng không ?
Đòi quyền kiểm soát tài chính

6

Xem bạn bè quan trọng hơn gia đình

Điều này rất dễ nhận biết từ sớm ngay khi còn yêu vì sẽ có nhiều tình huống khiến người ấy buộc phải lựa chọn giữa đi cùng bạn hay xem bóng đá, tiệc tùng cùng bạn bè, nếu hơn một nửa trong số đó anh ấy lựa chọn thiên về bạn bè thì bạn cũng nên xem lại giá trị và chỗ đứng của mình trong lòng của người ta đi thôi.
Xem bạn bè quan trọng hơn gia đình

7

Qúa vô tư, vô tâm

Một người chồng thật sự sẽ không khiến bạn phải một mình ôm đồm mọi thứ từ việc nhà đến quan hệ ngoài xã hội. Thử tưởng tượng xem sau một ngày dài làm việc bên ngoài đầy mỏi mệt và về đến nhà bạn vẫn phải đầu bù tóc rối với con cái, áo quần, cơm nước và lau dọn, trong khi anh ấy thản nhiên gác chân ngồi xem tivi một cách thoải mái. Hãy nhớ rằng anh ấy nên vì yêu bạn mà cưới chứ không phải vì cần một osin làm việc vô thời hạn. Đừng tự đeo gông vào cổ mình.
Qúa vô tư, vô tâm

8

Qúa nghe lời mẹ

Mẹ chồng con dâu luôn là đề tài muôn thuở lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu gia đình. Vậy nên để tránh mình cũng dẫm lên vết xe đổ, bạn cần dành nhiều thời gian tiếp xúc với gia đình của bạn trai hơn. Nên quan sát kỹ thái độ của anh ấy khi bạn về nhà chơi, người yêu và gia đình của anh ấy có quá hà khắc với bạn hay không và bạn nhận được sự bênh vực từ người ấy chứ ? Nếu không, thì đừng lưỡng lự gì ngoài việc giải phóng cho cả hai, bạn không thể hi vọng một đứa trẻ có thể lớn lên được đâu.
Qúa nghe lời mẹ

9

Qúa trẻ con

Có nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn mới bàng hoàng nhận ra rằng mình vừa lấy một đứa trẻ. Anh ấy cái gì cũng không biết làm, cái gì cũng hỏi ý mẹ, có gì cũng đẩy bạn ra gánh vác, nói chung là giống như một người bảo hộ hơn là một người vợ. Gánh vác một gia đình là chuyện không hề dễ, bạn có thể làm tốt nếu chỉ có một mình và còn phải gánh thêm một đứa trẻ to xác bên cạnh ? Nên nhớ rằng phụ nữ sinh ra để làm một cành hoa trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp chứ không phải một cây trụ gánh hết tất cả vào thân mình.
Qúa trẻ con

10

Vũ phu

Điều này thì không cần bàn cãi thêm nữa. Bạn vốn không xứng đáng để chịu bất cứ sự thương nào từ người dưng. Những người yêu thương bạn thật sự như cha mẹ sẽ không bao giờ để lại trên người bạn những vết thâm tím. Hãy tỉnh táo và dứt khoát khi mà sau những cú đánh là lời đường mật. Đường ngọt đến đâu ăn cùng nước mắt đều trở nên đắng. Làm sao dám chắc được những năm tháng về sau của cả hai chỉ toàn êm đẹp, nếu chẳng may có chuyện không vui, bạn sẽ lại mang thân mình ra làm bao cát trút giận cho chồng sao ?
Vũ phu

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm