Top 5 Kinh nghiệm hay nhất khi phỏng vấn du học

Top 5 Kinh nghiệm hay nhất khi phỏng vấn du học

Du học đến nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng luôn là mơ ước của hầu hết chúng ta. Điều đầu tiên và là tấm vé quyết định để bạn có thể được đi du học hay không là những buổi phỏng vấn du học. Sau đây là những kinh nghiệm hay nhất phần nào giúp bạn tự tin vượt qua buổi phỏng vấn đó.

1

Tâm lý thoải mái, tự tin

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!
Tâm lý thoải mái, tự tin

2

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.
Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

3

Kế hoạch học tập khoa học.

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.
Kế hoạch học tập khoa học.

4

Mục tiêu vững chắc, cụ thể

Ví dụ mục tiêu khi bạn chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác, dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong tất cả các câu trả lời. Thể hiện rõ được mục tiêu mà mình sẽ cố gắng theo đuổi.
Mục tiêu vững chắc, cụ thể

5

Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sinh sống, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.
Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm