Top 10 loài cá đẹp nhất thế giới

Top 10 loài cá đẹp nhất thế giới

Top 10 loài cá đẹp nhất thế giới giới thiệu đến bạn những chú cá dù bé nhỏ hay lớn đều có màu sắc sặc sỡ, bạn không thể rời mắt từ cái nhìn đầu tiên.

1

Cá Mandarin

Cá có màu xanh-màu xanh lá cây  và có các đường màu cam chạy dọc cơ thể. Thường được tìm thấy ở vùng Bắc Úc trong khu vực Đông Nam Thái Bình Dương. Mandarin là loài cá đẹp nhất vì màu sắc sặc sỡ của nó và các vây tủa ra thành chùm của nó.
Cá Mandarin

2

Cá Discus

Cá này còn được gọi là cá Pompadour, được đặt tên theo vua Pháp Louis XV Madame Pompadour. Cá Discus có nguồn gốc từ sông Amazon Basin. Tùy vào vùng nước khác nhau mà cá có màu sắc khác nhau như: màu nâu, xanh lá cây, đỏ, vàng và xanh. Ở đại dương, loài cá này thường được tìm thấy trong các khu vực có các rạn san hô và vùng nhiều đá. 
Cá Discus

3

Cá hề

Cá hề thường được tìm thấy trong các rạn san hô, nơi chúng dễ dàng trốn thoát kẻ thú. Có gần 28 loài cá hề khác nhau. Cơ thể của cá hề phủ bằng màu cam và sọc trắng. Điều buồn cười về loài cá này là khi sinh ra chúng đều là con đực nhưng khi lớn chúng chuyển thành con cái. Chúng bơi từng đàn trong hấp dẫn và sự di chuyển rất nhanh.

Cá hề

4

Cá Hoàng đế trưởng thành

Loài angelfish này là một loài cá mà cá con trông rất khác cá lớn. Màu sắc của những con cá hoàng đế của họ không được tươi sáng cho lắm. Điều này rất có thể là do vấn đề dinh dưỡng. Trong thế giới hoang dã, Emperor Angelfish thường ăn bọt biển.
Cá Hoàng đế trưởng thành

5

Cá Sư tử

Mặc dù nằm trong danh sách các loài cá đẹp nhất trên thế giới nhưng cá Sư tử cũng có độc để chống trả lại kẻ thù của mình. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ vẻ đẹp của nó. Con cá có sọc trắng và màu đỏ che phủ cơ thể. Nguồn gốc của cá này ở khu vực Indo-Thái Bình Dương. Con cá có vây nhô ra trên cơ thể giúp nó bơi nhanh hơn trong nước và bắt được con mồi của nó. Chiều dài của cá dao động từ 10 đến 15 inch. Nó cũng có thể nặng tới 1,5 kg.

Cá Sư tử

6

Clown Trigger Fish (Cá Bò Bông Bi)

Cá bò bi hay còn gọi là cá bò bông bi là một loài cá trong họ Balistidae Phân bố ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng được ưa chuộng để nuôi làm cá cảnh. Tên chúng là cá Bò Bông Bi là do dấu vết, cũng như những chấm tròn trên khắp thân mình của cá.

Clown Trigger Fish (Cá Bò Bông Bi)

7

Cá Banggai

Cá Banggai thường được phát hiện tại đảo Banggai ở Indonesia. Nó là một trong những loài cá hiền lành và sống trong vùng nước nông trên đảo. Chúng dài khoảng 8 cm trông khá nhỏ bé so với các loài cá khác. Cơ thể chúng phủ màu đen và có các đốm trắng. Cách duy nhất bạn có thể phân biệt một con cá đực và cá cái là khoang miệng.

Cá Banggai

8

Moorish Idol

Cá Moorish là một trong những loài cá nhỏ nhất, ngay cả ở tuổi trưởng thành kích thước của loài cá này vẫn còn nhỏ bé. Bạn có thể tìm thấy nó ở Nam Phi, Ấn Độ Dương và Nhật Bản. Cơ thể được bao phủ bởi màu đen và màu vàng. Chúng di chuyển với số lượng lớn trong các rạn san hô và có thể dành phần lớn thời gian trên mặt nước. Tên Moorish xuất phát từ châu Phi, người ta tin rằng cá là một dấu hiệu của sự may mắn.
Moorish Idol

9

Cá Blue-face Angel (Cá thần tiên mặt xanh)

Loài cá này có màu sắc của đầu tươi sáng hơn các phần khác của cơ thể. Tìm thấy nhiều tại các khu vực của đại dương như Úc, Micronesia và Ấn Độ Dương. Tuổi thọ của cá khoảng 10 năm. Chiều dài lên đến 14 inch.

Cá Blue-face Angel (Cá thần tiên mặt xanh)

10

Sên biển

Nudibranch là một loài động vật thân mềm, sống ở vùng biển nhiệt đới và có họ hàng với sên biển. Chúng thường được tìm thấy ở tầng đáy của những vùng biển nông. Lớp da nhiều màu bắt mắt được lộ rõ khi vỏ của chúng bị mất đi trong quá trình trưởng thành. Nudibranch không có vỏ nên để tự bảo vệ và tránh nguy cơ bị tấn công, chúng có thể tận dụng đặc điểm màu sắc sặc sỡ của cơ thể để hòa lẫn với tảo, san hô hay các loài sinh vật biển khác. Đây được coi là hình thức ngụy trang hiệu quả, có thể gây nhầm lẫn cho kẻ thù.
Sên biển

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm