Top 12 loại cây phong thủy tốt nhất cho đường tài vận của 12 con giáp

Top 12 loại cây phong thủy tốt nhất cho đường tài vận của 12 con giáp

Mỗi con giáp sẽ phù hợp với một số loài cây nhất định, vì vậy, nếu bạn biết ý nghĩa về phong thủy này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về tài chính. Dưới đây là một số loại cây hỗ trợ tốt nhất cho đường tài vận của 12 con giáp. Bạn thuộc con giáp nào thì hãy sắm một cây để trồng trong nhà hoặc trong phòng làm việc đi thôi.

1

Cây kim tiền

Cây kim tiền rất hợp với những người tuổi Tý. Họ đa phần là những người không biết cách quản lý về tiền bạc. Tuy nhiên, họ luôn chú trọng tiết kiệm để tích lũy tiền bạc. Họ cũng không am hiểu về đầu tư nên họ thường không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền.
Vì thế, theo phong thủy người tuổi Tý nên đặt một chậu cây kim tiền trong nhà riêng để giúp họ nhận được nhiều may mắn hơn. Ngoài ra, nó giúp họ dám mạo hiểm hơn, giúp họ dũng cảm đương đầu thách thức để nắm bắt những cơ hội phát tài.
Cây kim tiền
Cây kim tiền

2

Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây dứa cảnh nên rất hợp với người tuổi Sửu.
Họ đa phần là những chăm chỉ, chịu khó làm ăn, làm việc thành thạo. Tuy nhiên, do tính tình quá thật thà, trung thực, thẳng thắn, có phần bảo thủ nên tiền bạc kiếm về không được là bao.
Vì vậy, người tuổi Sửu nên trồng một chậu cây phong lộc hoa bên trái bàn làm việc để mang vận tài lộc đến cho mình, giúp kiếm được nhiều tiền hơn, mà cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
Cây phong lộc hoa
Cây phong lộc hoa

3

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì còn có tên gọi khác là chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng hay sâm nam rất hợp với người tuổi Dần.
Họ có can đảm, dám đương đầu với nguy hiểm, biết cách kiếm tiền. Nhưng thực tế thì họ không quá coi trọng tiền tài, mà chỉ thích quá trình kiếm ra nó. Đôi khi người tuổi này quá nôn nóng tiến vào con đường mạo hiểm dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài.
Người tuổi Dần cầm tinh con Hổ nên trồng một chậu ngũ gia bì trong phòng khách sẽ giúp cho con đường tài vận của họ ổn định, phát triển vững vàng; đồng thời giúp họ ổn định tài vận, giữ được tiền bạc không tiêu biến.
Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

4

Cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý hay còn gọi là cây phát lộc rất hợp với những người tuổi Mão.
Những người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ tích lũy được của cải thường ít và chậm hơn, muốn phát tài cũng không dễ dàng.
Người tuổi Mão nên đặt cành phát lộc trên tủ lạnh (chú ý là phải để số lẻ mới có hiệu quả) để giúp họ phát tài nhanh hơn, kiếm tiền nhanh hơn, nhiều hơn.
Cây trúc phú quý
Cây trúc phú quý

5

Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Cây xương rồng và cây vạn niên thanh rất hợp với những người tuổi Thìn. Đặc biệt đường tài vận của người tuổi Thìn vô cùng tốt, rất thịnh vượng. Không cần làm việc quá vất vả vẫn có tiền, nhưng bên cạnh thường có kẻ tiểu nhân giở trò mờ ám, cản trở con đường tài lộc của họ.
Người tuổi Thìn nên đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân và đặt một cây vạn niên thanh ở hướng Đông Nam phòng khách giúp mang đến tài lộc, thịnh vượng cho họ.
Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh
Cây xương rồng và cây vạn niên thanh
Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

6

Cây cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền rất hợp với những người tuổi Tỵ. Những người tuổi Tỵ có tiền tài khá tốt, nhưng không biết nắm giữ cơ hội, hay do dự, không quyết, đánh trống bỏ dùi, nên thường tuột mất cơ hội kiếm tiền.
Người tuổi Tỵ cầm tinh con Rắn nên trồng một chậu cỏ đồng tiền ở khung cửa sổ, điều này giúp tài vận tăng tiến, đồng thời giúp họ tăng cường khả năng tư duy, làm họ mạnh mẽ hơn và làm việc quyết đoán.
Cây cỏ đồng tiền
Cây cỏ đồng tiền

7

Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây cảnh rất hợp với những người tuổi Ngọ. Những người tuổi Ngọ có khuynh hướng tài vận rất tốt biết cách kiếm tiền. Tuy nhiên, những người này lại tương đối tham lam, chính tính cách này làm họ bị tổn thất trong quá trình kiếm tiền.
Những người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà tập hợp lại trong nhà để giúp tài vận của họ tập trung một mối, nhưng vẫn phải dựa vào bản thân của họ, đừng quá tham lam.
Cây trầu bà
Cây trầu bà

8

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử rất hợp với những người tuổi Mùi. Người cầm tinh con dê không quan trọng tiền tài, khát vọng kiếm tiền cũng không lớn nên họ không quá cố gắng để làm việc, vì vậy đương nhiên cơ hội phát tài của họ là khá thấp.
Người tuổi Mùi nên đặt một chậu lan quân tử ở phía bên phải bức tường đối diện ghế sofa trong nhà, sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường phát tài.
Cây lan quân tử
Cây lan quân tử

9

Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai hay còn gọi là tùng lá văn trúc, tùng lá thiên môn đông rất hợp với những người tuổi Thân. Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội nhưng tiêu tiền như nước,
không biết tiết kiệm nên cuối cùng còn lại không đáng là bao.
Người tuổi Thân nên đặt một chậu tùng bồng lai
tại phòng đọc sách, phòng làm việc để giúp họ kiếm được tiền, làm ví
tiền không bao giờ cạn.
Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

10

Sen đá

Cây sen đá hay còn gọi là cây ngọc lộ rất hợp với những người tuổi Dậu. Người cầm tinh con gà đường tài vận rất vượng, nhưng không biết giữ, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là đầu tư lỗ vốn, khả năng tổn hao tiền tài rất cao.
Vì vậy, người tuổi Dậu nên trồng một chậu sen đá ở phòng khách để ngăn thần hao tài, như vậy là có thể giữ được tiền tài.
Cây sen đá
Cây sen đá

11

Cây kim ngân

Cây phát tài có tên gọi khác là cây kim ngân rất hợp với những người tuổi Tuất. Người tuổi này có đường tài vận tương đối vững vàng, nhưng không biết cách quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Khi có cơ hội không biết quý trọng, nên rất khó phát tài.
Những tuổi Tuất nên đặt chậu kim ngân ở phòng khách, giúp họ tích lũy tiền tài, kiếm được nhiều tiền hơn, tài vận sẽ về với bạn như nước.
Cây kim ngân
Cây kim ngân

12

Cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương rất hợp với những người tuổi Hợi. Người cầm tinh con heo có tiền tài đủ dùng, ăn ngon mặc đẹp, tuy nhiên, tiền tài hay bị thất tán vì cuộc sống xa xỉ, thường không có dư tiền để tiết kiệm, tài sản dần dần ít đi, của cải cũng không còn lại nhiều.
Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong phòng làm việc để giúp họ lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, sẽ không tiêu xài tùy tiện, tiết kiệm được một khoản kha khá. Tuy nhiên phải nhớ thường xuyên xoa lá cây mới có hiệu quả.
Cây nhất mạt hương
Cây nhất mạt hương

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm