Top 10 Loài động vật cổ đại có hi vọng sống lại

Top 10 Loài động vật cổ đại có hi vọng sống lại

Rất nhiều loài động vật đã sinh sống trên trái đất trước khi con người xuất hiện. Tuy nhiên, cho đến nay, nhiều loài đã tuyệt chủng. Cùng với sự phát triển của khoa học, con người đang dần “phục chế” lại những loài vật này. Dưới đây là những động vật cổ đại tuyệt chủng có hi vọng hồi sinh.

1

Hổ răng kiếm

Loài vật này đã tuyệt chủng 10.000 năm. Cho đến nay, DNA của loài này đã được bảo tồn hoàn hảo. Tuy nhiên, vẫn chưa có người tách được trình tự DNA của nó. Loài thú răng nanh khổng lồ này sẽ là một kỳ quan đáng để xem.
Hổ răng kiếm

2

Chim Dodo

Loài chim này tuyệt chủng từ 1690 năm trước. Các nhà khoa học mới chỉ tìm thấy một đoạn DNA ty lạp thể của loài chim này. Cơ hội tìm thấy DNA của nó là vẫn còn. Dựa vào đó, các nhà khoa học sẽ cấy trình tự tổ gen vào chim bồ câu để khôi phục loài chim này.
Chim Dodo

3

Hổ Tasmanian

Loài động vật này đến năm 1936 mới tuyệt chủng hoàn toàn. Các nhà khoa học có thể lấy được gen chất lượng cao, và hơn thế nữa có thể tạo ra một trình tự gen hoàn chỉnh. Việc hồi sinh loài hổ này sẽ là dễ dàng nhất so với loài động vật có vú khác.
Hổ Tasmanian

4

Thú răng khắc

Loài động vật Nam mỹ này đã tuyệt chủng cách đây 11 nghìn năm. Nó khổng lồ như một chiếc xe hơi, có đuôi dài và nhọn như một chiếc gậy. Khó khăn đối các nhà khoa học là họ phải tìm được mẫu DNA được bảo tồn trong môi trường mát mẻ cũng như tìm được loài vật có thể trọng thích hợp mang bào thai của thú răng khắc.
Thú răng khắc

5

Người ở hang

Đã tuyệt chủng cách đây hơn 25 nghìn năm trước, song các nhà khoa học đang tiến hành tổ hợp gen. Hi vọng kết quả sẽ giúp chúng ta tìm ra sự khác biệt giữa loài người và họ hàng thân thiết này.
Người ở hang

6

Gấu mặt ngắn

Loài gấu này có chiều cao bằng 1/3 gấu Bắc cực khi đứng thẳng và đạt thể trọng tới 1 tấn. Các nhà khoa học hi vọng rằng sẽ lấy được mẫu DNA của chúng trong thời gian sớm nhất.
Gấu mặt ngắn

7

Nai Ireland

Chính xác thì đây là một loài hươu chứ không phải nai. Chúng đã tuyệt chủng 7700 năm trước. Cho đến nay thì vẫn còn khó khăn trong việc tổ hợp gen của loài nai này trở thành một sinh vật sống.
Nai Ireland

8

Đà điểu khổng lồ

Khoảng những năm 1850 thì loài đà điểu này tuyệt chủng hoàn toàn. Các nhà khoa học đã thu được mẫu DNA trong xương, thậm chí là trứng của chúng. Việc nhân bản chim vẫn chưa thành công, song các nhà khoa học đang tìm cách thay phôi đà điểu thành phôi thai đà điểu khổng lồ.
Đà điểu khổng lồ

9

Tê giác lông dài

Giống như voi ma mút, tuy loài tê giác này đã tuyệt chủng 10 nghìn năm trước song các nhà khoa học có thể lấy mẫu DNA từ lông, sừng, móng. hi vọng chúng ta sẽ sớm tìm ra tổ hợp gen hoàn chỉnh của loài này.
Tê giác lông dài

10

Con lười khổng lồ

loài này tuyệt chủng 8000 năm trước. Nó cao tầm 6m, nặng 4 tấn. Mẫu lông của loài này là mẫu DNA vô cùng tốt. Do tuyệt chủng cách đây chưa lâu nên sẽ rất dễ dàng để có được tổ hợp gen của chúng.
Con lười khổng lồ

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm