Top 10 loài động vật trong suốt đẹp nhất trên thế giới

Top 10 loài động vật trong suốt đẹp nhất trên thế giới

Dưới đây là danh sách 10 loài động vật trong suốt trên thế giới, đôi khi bạn còn không nhìn thấy chúng kể cả khi bạn đứng ở gần, nếu có nhìn thấy thì chúng là những tế bào trong suốt. Hầu hết chúng đều đáng yêu, có vẻ ngoài lung linh, hãy cùng theo dõi danh sách dưới đây để xem liệu rằng bạn biết được bao nhiêu loài trong 10 loài dưới đây nhé.

1

Ếch thủy tinh

Loài ếch này được liệt vào danh sách bán trong suốt, chúng thường có màu chung là xanh lá cây, trong khi đó các nội tạng bao gồm tim, gan, và đường tiêu hóa có thể nhìn thấy qua da. Ếch thủy tinh thường sống trên các lá cây ở vùng rừng núi trung tâm và phía nam nước Mỹ. Thời gian hoạt động của chúng là vào ban đêm, điều này có thể giúp chúng dễ dàng trốn được các kẻ săn mồi khác. Khi tới mùa sinh sản, ếch thủy tinh sống dọc theo các con sông và suối nơi mà chúng có thể nằm và đẻ trứng trên những chiếc lá nổi trên mặt nước. 
Ếch thủy tinh
Ếch thủy tinh
Bên dưới của một con ếch thủy tinh
Bên dưới của một con ếch thủy tinh


2

Cá mắt trống

Cá mắt trống hay còn gọi là cá ma quỷ thường sống ở các vùng biển từ nhiệt đới đến ôn đới của Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương và sống ở độ sâu ít nhất từ 600 đến 800 m dưới đáy biển. Loài cá này có những chiếc vây lớn, bằng phẳng cho phép chúng duy trì sự bất động trong nước. Nhờ vào phần đỉnh đầu trong suốt giúp chúng lấy được những khối ánh sáng từ bề mặt biển cả để nhìn rõ các loài cá khác và thực hiện hành động săn mồi. Loài cá mắt trống này được biết đến vào năm 1939 nhưng đến tận năm 2004 con người mới chứng minh được sự tồn tại của chúng.
Cá mắt trống
Cá mắt trống

3

Bướm cánh thủy tinh

Loài bướm cánh thủy tinh xinh đẹp này được tìm thấy ở trung tâm nước Mỹ. Do đôi cánh của chúng hoàn toàn trong suốt nên loài bướm này được lấy tên là bướm cánh thủy tinh. Không giống như những loài bướm khác, khoe ra những sắc màu rực rỡ đẹp đẽ của mình, loài bướm này có đôi cánh như thủy tinh giúp chúng có thể trốn khỏi những kẻ săn mồi. Đôi cánh của chúng rất mảnh và mỏng, tuy nhiên chúng rất khỏe có thể bay 12 dặm trong 1 ngày. Vào kỳ sinh sản, những con bướm đực sẽ tiết ra chất pheromone để những con đực khác tránh xa.
Bướm cánh thủy tinh
Bướm cánh thủy tinh

4

Mực thủy tinh

Trên thế giới có trên 60 loài mực thủy tinh khác nhau và tất cả chúng đều có vẻ bề ngoài độc đáo khác nhau. Chúng có thể được tìm thấy ở rất sâu dưới biển của tất cả các đại dương trên thế giới. Mực thủy tinh phát quang sinh học nhờ vào các cơ quan ánh sáng ở đôi mắt. Hầu hết những loài mực này đều có thân phồng to và tua ngắn.
Mực thủy tinh
Mực thủy tinh
Mực Granchiid được tìm thấy vào năm 2004
Mực Granchiid được tìm thấy vào năm 2004

5

Cá ngựa vằn trong suốt

Cá ngựa vằn là một giống cá nước ngọt sống ở vùng nhiệt đới, được biết đến nhiều hơn với vai trò là một giống cá cảnh. Các nhà khoa học rất quan tâm đến loài cá này và thường sử dụng để nghiên cứu, bởi vì thông qua cơ thể trong suốt của chúng, họ có thể nhìn thấy sự chuyển biến của các mầm bệnh và dễ dàng chữa khỏi. Loài cá này ăn tạp, chủ yếu là ăn động vật phù du, tảo, côn trùng và ấu trùng, chúng cũng có thể ăn các loài thức ăn khác như sâu hay động vật giáp xác nếu nguồn thức ăn ưa thích của chúng không có sẵn. Nếu bạn mới bắt đầu nuôi cá thì đây là một lựa chọn thích hợp vì loài cá này khá khỏe, sinh sản nhanh chóng, đẹp, giá thành rẻ và được bán rộng rãi.
Cá ngựa vằn trong suốt
Cá ngựa vằn trong suốt
Cá ngựa vằn sọc xanh
Cá ngựa vằn sọc xanh

6

Cá băng

Cá băng hay còn được gọi là cá sấu trắng, có đôi mắt lớn và những chiếc răng dài sắc nhọn. Mang của loài cá này rất mềm và có màu trắng nhìn giống như món sữa chua bạn hay ăn hằng ngày vậy. Máu của chúng không có màu đỏ vì thiếu hàm lượng hemoglobin. Chính vì không có các tế bào máu màu đỏ nên chúng phải thích ứng với môi trường xung quanh tuy nhiên cá băng có nhiều năng lượng hơn những giống cá khác.
Cá dưới băng trong suốt
Cá dưới băng trong suốt

7

Bọ biển trong suốt

Loài bọ biển nhỏ bé và trong suốt, có đôi mắt to giống như chiếc mũ bảo hiểm được gắn trên đỉnh đầu của chúng, cấu tạo của mắt gồm 32 võng mạc, 16 trong số đó giúp chúng nhìn rõ mọi thứ dưới biển hơn những loài cá khác. Sống dưới độ sâu từ 150 đến 500 mét. Thức ăn của chúng là xác thối, tảo và côn trùng nhỏ. Hai chân phía trước cầm nắm thức ăn và được trang bị các gai sắc nhọn. 
Bọ biển trong suốt
Bọ biển trong suốt

8

Tôm ấu trùng

Tìm thấy ở các vùng biển xung quanh Hawaii. Tôm ấu trùng trải qua rất nhiều giai đoạn trước khi trưởng thành. Đầu tiên con cái sẽ đẻ trứng sau đó mất từ 14 đế 18 tiếng để ấp trứng tiếp theo chúng sẽ trải qua giai đoạn ấu trùng nauplius từ nửa ngày đến 1 ngày, cuối cùng trải qua thêm 3 giai đoạn nữa là Zoea, Mysis và hậu ấu trùng, sau khi trải qua các giai đoạn trên từ 9 đến 14 tháng chúng sẽ trưởng thành hoàn toàn và sẵn sàng cho một kỳ sinh sản mới.
Tôm hùm trong suốt
Tôm hùm trong suốt
Tôm Euphasid
Tôm Euphasid

9

Salp

Salp rất phổ biến ở vùng xích đạo trên biển, khí hậu ôn hòa và vùng lạnh. Chúng có mối liên hệ với con người nhiều hơn sứa vì Salp có xương sống. Có trên 70 loài Salp khác nhau trên thế giới và chiều dài của chúng phân bố từ 1 đến 20 cm. Chúng có vòng đời phức tạp, tuy nhiên trong suốt chu kỳ sống, hình dáng của chúng không thay đổi, dạng ống và trong suốt. Số lượng Salp đang có xu hướng tăng lên dọc bờ biển Washington.
Salp
Salp
Salp dạng chuỗi
Salp dạng chuỗi

10

Sứa

Sứa có kích thước đa dạng, con to có thể lớn như cơ thể người trưởng thành, con nhỏ chỉ bằng đầu kim. Một vài loại có thể được chế biến thành thức ăn. Sứa được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đại dương từ tầng giữa đến dưới đáy biển sâu. Chúng không có não nhưng có mắt, hệ thần kinh của sứa là một mạng lưới lỏng lẻo nằm trong lớp biểu bì. Trong các xúc tu của sứa có chứa chất độc làm cho nạn nhân ngứa ran và đau đớn. Những con sứa độc nhất là loài sứa hộp, nó có thể sản xuất ra lượng thuốc độc đủ để giết chết 60 người. Ngoài việc gây nguy hiểm cho con người, sứa còn thường xuyên làm tắc nghẽn thiết bị làm mát ở các con tàu cũng như làm tắc nghẽn động cơ tàu thủy.
Sứa
Sứa
Sứa hình hộp ở Bakoven
Sứa hình hộp ở Bakoven

Top 10 loài động vật trong suốt đẹp nhất trên thế giới
Chuyển lên trên