Top 10 loài hoa kì lạ nhất quả đất

Top 10 loài hoa kì lạ nhất quả đất

Đâu đó trên thế giới còn những loài cây chúng ta chưa từng biết tới. Trong đó có loài hoa với màu sắc, hình thù khác lạ.Bài viết này tập hợp các loại hoa kì lạ nhất thế giới, bạn đừng bỏ lỡ nhé !

1

Hoa Semi di Antirrhinum (Hoa đầu lâu)

Vừa nhìn qua chắc hẳn bạn sẽ khẽ giật mình bởi hình dáng của những bông hoa giống như những chiếc đầu lâu người. Nó là loài cây kim ngư thảo, hay còn gọi là hoa mõm chó hoặc hoa rồng. Phần hoa của cây khi còn tươi có hình dáng rất giống đầu rồng . Các bông kim ngư thảo lúc còn tươi rất đẹp và rực rỡ , nhưng khi những cánh hoa đã rụng hết thì những chiếc đầu lâu sẽ xuất hiện. Loài hoa nàyđược tìm thấy tại những ngọn núi đá ở châu Âu, Mỹ và Bắc Phi
Hoa Semi di Antirrhinum (Hoa đầu lâu)

2

Hoa Cleana Major (Hoa vịt)

Loài hoa này có hình dáng giống như một chú vịt tím ngộ nghĩnh đang bị treo  trên cây .
Hoa Cleana Major (Hoa vịt)

3

Hoa Calceolaria

Hoa Calceolaria hay còn có tên gọi khác là ” Người ngoài hành tinh hạnh phúc. Loài hoa này có tên khoa học Calceolaria Uniflora là một trong những loại hoa cây cảnh lâu năm có nguồn gốc từ phía Nam Mỹ. Loài hoa cây cảnh này thường mọc trên núi, cao khoảng 10cm. Mỗi bông hoa là sự kết hợp của ba màu trắng, vàng, nâu đỏ – trông khá kỳ lạ tựa như người ngoài hành tinh vậy.
Hoa Calceolaria

4

Lan tã lót em bé (Anguloa uniflora)

Đây là một loài lan có hình dáng vô cùng dễ thương với tên gọi Lan tã lót em bé, được tìm thấy ở Colombia trong một cuộc thám hiểm năm 1777 – 1788 và chưa có tên chính thức cho đến năm 1798. Chúng thường nở vào mùa hè và đạt chiều cao đến 10cm với mùi hương ngọt ngào rất dễ chịu. Vị ngọt từ hoa đã thu hút nhiều loài côn trùng tới đậu quanh đài hoa.
Lan tã lót em bé (Anguloa uniflora)

5

Hoa Dracula benedictii

Loài hoa đặc biệt này hệt như những chú ma cà rồng nhỏ xinh
Hoa Dracula benedictii

6

Phong lan ma

Loài hoa này không chỉ hiếm mà còn rất hấp dẫn. Nó có tên khoa học Epipogium aphyllum. Loài hoa này được coi là tuyệt chủng trong 20 năm. Nó rất hiếm bởi vì nó không có lá nên không thể tự quang hợp, tự phát triển mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân. Chúng có tên gọi như vậy là bởi vì chúng có thể sống dưới lòng đất nhiều năm và chỉ nở hoa khi hội tụ tất cả các điều kiện. Loài hoa này tỏa ra mùi hương và nở vào tháng 6 đến tháng 8 trong năm.
Phong lan ma

7

Hoa Impatiens Bequaertii

Hình dáng của hoa này hệt như những con búp bê ma hay cũng có cách liên tưởng thú vị hơn đó là những cô gái nhỏ nhắn e ấp trong chiếc váy trắng đang dang rộng cánh tay để nhảy, múa. Hoa chủ yếu có màu trắng thỉnh thoảng được điểm xuyết bằng màu hồng bợt.
Hoa Impatiens Bequaertii

8

Hooker’s Lips

Loài hoa độc đáo này mọc nhiều ở những cánh rừng mưa thuộc vùng Trung và Nam Phi. Chúng có hình dáng tương tự như đôi môi khêu gợi của người phụ nữ với lớp son màu đỏ rực.
Hooker's Lips

9

Flame Lily

Loài hoa này có cánh mảnh dài và lượn sóng giống như ngọn lửa. Chúng được phát hiện ở những khu vực nhiệt đới thuộc châu Phi và châu Á.
Flame Lily

10

Ballerina Orchid

Loài hoa đến từ Australia này có dáng vẻ như một cô gái duyên dáng múa ba lê trong bộ váy xòe màu trắng. Cánh hoa thường có màu nâu sáng điểm trắng và tía.
Ballerina Orchid

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm