Top 4 loại quả tốt cho thai kì

Top 4 loại quả tốt cho thai kì

Khi mang thai, bạn nên bổ sung một số loại quả như cam, quýt, bưởi, đu đủ, chuối, táo, thanh long… để giúp thai kì của bạn khỏe mạnh và đầy đủ dinh dưỡng. Bạn nên chọn quả theo mùa và ở những địa chỉ cung cấp tin cậy để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

1

Cam, quýt, bưởi

Cam, quýt, bưởi có nhiều vitamin C, axit folíc, các khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và bé (Kali,
canxi…). Bên cạnh đó, chúng có vị chua nhẹ sẽ góp phần giảm triệu chứng nôn trong thời kì đầu mang
thai. Các ngiên cứu khoa học còn cho thấy cam quýt, bưởi còn có tác dụng điều hòa huyết áp, giải độc, ngăn ngừa các bệnh ung thư, lợi tiểu, tăng cường miẽn dịch và ngăn ngừa một số khuyết tật thai nhi. Cam, quýt, bưởi cũng có nhiều chất xơ giúp bạn hạn chế táo bón. Vì vậy, khi mang thai cam, quýt, bưởi là các loại quả tốt nhất cho bà bầu, bạn nhớ bổ sung chúng trong thực đơn hàng ngày.
Cam, quýt, bưởi

2

Đu đủ chín

Quả đu đủ chín có nhiều carôten, các axít hữu cơ, các loại vitamin (A, C), các chất khoáng cần hiết cho mẹ và bé (canxi, phốt pho, sắt…). Khi ăn đu đủ chín sẽ giúp bạn sáng mắt. có thể chống hạ huyết áp, hạn chế viêm và đau khớp, hạn chế các vấn đề về răng lợi như sâu răng, viêm lợi và hiệu quả chống táo bón trong khi mang thai.

Đu đủ chín

3

Chuối chín

Chuối chín rất tốt cho thời kì thai ngén. Trong chuối có nhiều kali, nhiều đường (fructose, sucrose, glucose), khoáng chất  (sắt, magie,
phosphor…) và  vitamin (A, B1, B2, B6, B12, C… ) đều cần thiết cho cơ thể. Chính vì
vậy ăn chuối rất tốt với bà bầu vì giúp chống ốm ngén, giảm chuột
rút, giảm stress,  trầm cảm và chống táo bón thai kì
Chuối chín

4

Thanh long

Thanh long có vị ngọt, chua, tính mát có tác dụng
thanh nhiệt và tốt cho mẹ bầu. Trái thanh long rất
giàu vitamin C, vitamin nhóm
B và  rất giàu protein, các chất béo có ích, giàu khoáng chất (phốt pho và canxi), nhiều chất xơ. Vì vậy thanh long giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón, kiểm
soát đường huyết, trung hoà độc tố, cải thiện thị lực… 

Thanh long

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm